Đại Đạo Độc Hành

Chương 831-2: Giải ngữ hoa tiên lí sự hội! (2)Lạc Ly đem kim triện này, thu vào đến trong Thái sơ động thiên, kim triện này vạn phần khó hiểu, Lạc Ly cũng không có nghĩ hiểu hết chúng nó, chỉ là thích thu thập mà thôi, bảo vật như thế, phải thu thập vào tay.

Hắn cầm lên tùy ý nhìn thoáng qua, nhất thời sửng sốt, rõ ràng lúc này đây, phía trên kim triện này, chữ viết rành mạch!

“Thông thiên triệt địa thấu không việt giới đại thần niệm thuật!”

“Thần là nguyên thần, niệm là tâm niệm, một niệm khởi, thông thiên triệt địa”.

“Như sóng mà qua, như thúc có thể tập, tụ có thể nhỏ như bụi, phóng có thể lớn như trời, thông thiên triệt địa, thấu không vượt giới, tinh thần vô ngần, vạn vực duy ta, cao thấp trái phải, vũ trụ cổ kim, không đâu không dung, không đâu không thấu”.

Lạc Ly nhất thời kinh ngốc, pháp thuật được ghi lại bên trong kim triện này, chính mình thế mà có thể nhìn đến, không, cái này không phải pháp thuật, mà là tiên thuật!

Lạc Ly lập tức cẩn thận quan sát, xem không khỏi trợn mắt há hốc mồm, đây là có chuyện gì?

Lạc Ly nhất thời đã biết đáp án, chín đạo linh nhục chân tiên!

Linh nhục chân tiên này dung nhập bên trong thân thể Lạc Ly, Lạc Ly đã bị cải tạo, mà kim triện này, sở dĩ khó hiểu, phải là tiên nhân, hoặc là tu sĩ có tiên cốt, mới có thể xem hiểu.

Đáng tiếc, linh nhục chân tiên của mình còn rất thưa thớt, chỉ có thể đọc hiểu một phần ba nội dung.

Lạc Ly lập tức đem hai kim triện khác ở trong Thái sơ động thiên xuất ra, tinh tế quan sát!

Chỉ thấy mặt trên một cái viết: Phân hồn dưỡng linh tụ chúng sinh..., đây là kim triện Mộc Đạo Nhân đưa cho Lạc Ly, xem ra Chúng Sinh Lâm Hỗn Nguyên tông năm đó, chính là bởi vậy mà ra!

Mặt trên một cái khác viết: Phân tâm luyện can hóa ngũ tạng, đắc đạo thiên địa thi giải tiên! Đây là kim triện mà theo như lời Nhữ Lâm Chân nhân là tổ sư các nàng ở Vô Tâm tông được, mà pháp thuật Vô Tâm tông quả thật là luyện hóa ngũ tạng được đến lực lượng cường đại!

Đôi mắt Lạc Ly nhất thời sáng lên, cái này quả nhiên là chí bảo vô thượng!

Lạc Ly tinh tế xem nội dung trên ba cái kim triện này.

Phân tâm luyện can hóa ngũ tạng, đắc đạo thiên địa thi giải tiên! Nhìn một hồi, Lạc Ly lắc đầu, cái này quá khó lý giải, chính mình tiêu tốn ít nhất mấy chục năm thời gian, mới có thể đọc hiểu.

Chính là đã đọc hiểu, pháp thuật này rất khủng bố, luyện hóa tự thân, sinh ra lực lượng, cuối cùng chỉ còn lại một tầng nhân bì, hay là thôi đi, thi giải tiên cái gì, không hề hứng thú!

Lạc Ly thu hồi trang kim triện này, nhìn về phía hai cái kim triện khác, Phân hồn dưỡng linh tụ chúng sinh kia, hoàn toàn chính là Chúng Sinh Lâm, chẳng qua là tương đương bản cũ nguyên thủy.

Lạc Ly không nhịn được gật đầu, đối chiếu Chúng Sinh Lâm chính mình, bắt đầu quan sát kim triện này, suy một ra ba, sẽ vừa thông suốt mười, kim triện này thực dễ dàng đọc hiểu.

Phân hồn dưỡng linh tụ chúng sinh này so với Chúng Sinh Lâm Hỗn Nguyên tông hiện tại, ở phương diện pháp thuật huyền diệu, yếu đi không ít, nhưng mà ở phương diện pháp thuật vận dụng, lại có thêm không ít biến hóa.

Đây là kết quả đệ tử Hỗn Nguyên tông lần lượt tu luyện cải tạo vô số vạn năm, trải qua đệ tử Hỗn Nguyên tông nghiên cứu mười hai vạn năm, hiện tại Chúng Sinh Lâm càng thích hợp tu sĩ Hỗn Nguyên tông, càng cường đại, càng an toàn!

Lạc Ly thu hồi trang kim triện này, nhìn về phía Thông thiên triệt địa thấu không việt giới đại thần niệm thuật kia!

Cái này hoàn toàn khác, kim triện này ghi lại chính là một tiên thuật kỳ dị, lợi dụng thần niệm, lên trời xuống đất, không gì làm không được...

Càng xem Lạc Ly càng thích, tiên thuật này quả thực chính là giống như vì Lạc Ly mà định thân chế tác, rất thích hợp hắn, bởi vì Lạc Ly tu luyện Sinh Tử Khô Vinh Kiếp, chính là phương pháp bồi dưỡng thần niệm, hắn lại ăn sạch vô số U hồn châu, thần niệm xa xa siêu việt mọi người.

Có tiên thuật này, thần niệm của Lạc Ly sẽ càng mạnh, không đâu địch nổi.

Lạc Ly lập tức bắt đầu tu luyện, nhưng mà ra ngoài ý liệu của hắn, vô luận hắn tu luyện như thế nào, thử nghiệm như thế nào, chính là không thể luyện thành tiên thuật này, nhất thời há hốc mồm!

Thời gian trôi qua từng chút một, rốt cuộc đến ba ngày ba đêm, đại điện này nổ vang một tiếng. Cửa lớn đóng lại, nếu không đến được tính là bỏ quyền!

Lạc Ly không thể không chấm dứt tu luyện, tại đây dưới vô số nữ tu chú mục, bị người đưa đến phía trên bình đài này!

“Người kia là ai, thật đẹp trai!”

“Phải, người này một thân thanh sam, vì cái gì thuận mắt như vậy đây!”

“Rất anh tuấn, đã lâu không có nhìn đến tu sĩ thuận mắt như vậy!”

“Hắn là ai vậy?”

“Ta biết, lần trước Trọng Huyền tông đại chiến, chính là kẻ này. Lực áp quần hùng. Hắn là Lạc Ly Hỗn Nguyên tông!”

“Ta nghe qua tên này, hắn là thần nghiệt!”

“Đúng vậy, hắn! Lạc Ly Hỗn Nguyên tông!”

Vô số tiếng nghị luận vang lên!

Lạc Ly nhìn lại, chỉ thấy hàng ghế đầu tiên có bảy nữ tu. Ngồi ở chỗ kia, Phân Phương Giải Ngữ môn mười hai Phản Hư, bảy người đến đây!

Hàng ghế thứ hai còn lại là tám mươi bảy người, chính là tám mươi bảy Hóa Thần Chân tôn, hàng ghế thứ ba còn lại là sáu trăm chín mươi sáu Nguyên Anh chân quân, bất quá ba hàng này, còn có một nửa chỗ ngồi là trống!

Phân Phương Giải Ngữ môn thật sự là tu sĩ vô số, cao thủ nhiều như mây!

Bất quá, các nàng tu luyện hoàn toàn dựa vào hoa hải. Chỉ có thể ở nơi này tu luyện, cố thủ một phương, mặt khác các nàng tuy cảnh giới rất cao, nhưng mà sức chiến đấu tương ứng mà nói, so sánh với tu sĩ thượng môn khác, yếu hơn rất nhiều, đều là hư!

Lúc này ở trung tâm đài đi ra, một vị Phản Hư Chân nhất Mân Côi tiên tử, mở miệng nói:

“Ban trị sự hoa tiên Phân Phương Giải Ngữ môn lần thứ bảy trăm sáu mươi bảy vạn bảy ngàn sáu trăm hai mươi lăm chính thức bắt đầu!

Ban trị sự lần này, từ Mẫu Đơn nhất phẩm tiên tử, Đàm Hoa nhất phẩm tiên tử triệu khai, người tham gia hội nghị có Mân Côi nhất phẩm tiên tử, Đỗ Quyên nhất phẩm tiên tử, Phù Dung nhất phẩm tiên tử, Cúc Hoa nhất phẩm tiên tử, Mai Hoa nhất phẩm tiên tử, Mẫu Đơn nhất phẩm tiên tử, Đàm Hoa nhất phẩm tiên tử, Khinh Ngữ Chân tôn, Hoa Hương Chân tôn, Lương Viễn Chân tôn, Sơn Trà nhị phẩm tiên tử, Anh Hoa nhị phẩm tiên tử, Sắc Vi nhị phẩm tiên tử, Kê Quan nhị phẩm tiên tử, Anh Túc nhị phẩm tiên tử, Phong Tín nhị phẩm tiên tử...”

Nàng nhất nhất điểm danh, ở Hóa Thần tông này, có ba người chính là đạo hiệu, còn lại đều là tên tiên tử, tu sĩ Giải Ngữ môn có đạo hiệu, chính là tu luyện đạo hoa thần, trước điểm tên các nàng, thoạt nhìn các nàng ở phía trên trăm tiên.

Đến Nguyên Anh, lại đại đa số đều là đạo hiệu, tiên tử chỉ có chín mươi bốn người.

Điểm này danh, chính là ước chừng nửa canh giờ, Lạc Ly hoàn toàn tuyệt vọng, xem ra đại hội này, không có mấy tháng là không thể hoàn thành!

Cái này không thể được, Lạc Ly bắt đầu âm thầm tính kế!

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.