Đại Đạo Độc Hành

Chương 845-2: Mười lăm tháng bảy cướp Đan tông! (2)Dạ Lan Chân tôn chính là Hóa Thần Chân tôn bàng môn Tẩy Kiếm môn, cũng là Đại trưởng lão Tẩy Kiếm môn, chân chính cầm quyền! Đồng thời hắn cũng là đệ tử Ám Ma tông, chính là bởi vì mượn dùng thế lực Ám Ma tông, hắn mới có thể tấn thăng Hóa Thần, trở thành Thái thượng trưởng lão Tẩy Kiếm môn.

Mỗi ngày hắn đều có một thói quen, đến Ám Ma tông Hắc Ám Điện đường đi dạo một phen, tuy Tẩy Kiếm môn bất quá bàng môn, cảnh giới Hóa Thần cũng đã là cực hạn của hắn, nhưng mà hắn trong lòng có hy vọng, có thể lại tiến thêm một bước tấn thăng Phản Hư.

Nhập cảnh giới Hóa Thần, thần tể vu khí, dương thần đại thành, đến tận đây thoát khỏi thọ mệnh hạn chế, bất quá đến tận đây kiếp lôi cuồn cuộn, chưa từng có người có thể sống đến vạn năm.

Dạ Lan Chân tôn đã vượt qua bảy ngàn năm tuế nguyệt, ngày mặt sau không nhiều lắm, tấn thăng Phản Hư, là lý tưởng lớn nhất của hắn.

Nhưng mà, nào có dễ dàng như vậy, hắn đạo cơ đã thành, Tẩy Kiếm tông bất quá bàng môn đạo, không có đại đạo tu tiên, muốn tấn thăng Phản Hư, khó khó khó!

Tự thân tu vi không thể tới, chỉ có thể mượn dùng ngoại vật, hàng năm Tẩy Kiếm môn được thiên địa linh vật, đều bị hắn dùng ở trong Thái sơ phường thị, quan sát thiên địa đại đạo, nhưng mà hoàn toàn uổng phí.

Trong mơ hồ, Dạ Lan Chân tôn cảm giác được trong Thái sơ phường thị ghi lại đều là ba ngàn thiên đạo, cái này đối với hắn quá khó lý giải, hắn không có yêu cầu cao như vậy, chỉ cần có thể lĩnh ngộ một cái nhất nguyên pháp tắc, tấn thăng Phản Hư, vậy được rồi.

Nhưng mà, thiên địa pháp tắc, nói dễ hơn làm!

Hôm nay hắn không có việc gì, lại một lần trở về Ám Ma điện phủ, tùy tiện xem nhiệm vụ một chút.

Trong lúc vô ý, hắn nhìn thấy nhiệm vụ của Lạc Ly, không khỏi lạnh lùng cười, cướp sạch Đan tông, linh thạch ngàn ức, quá đùa rồi, buồn cười không tự lượng!

Đan tông thế lực mạnh mẽ, trong môn sao có khả năng chỉ có ngàn ức linh thạch, tu sĩ này quá ngây thơ rồi.

Xem ra tên nhiệm vụ, Thanh Bào? Thì ra là tu sĩ nho nhỏ mới nhập môn, không biết trời cao đất rộng, bị người dẫn đường lừa dối, nghĩ đến Ám Ma tông chính là thiên địa vô địch, nào có đơn giản như vậy?

Đối với Đan tông, hắn có hiểu biết vô cùng, ba mươi năm trước, Đan tông Đan Kim Linh Chân nhất luyện chế ra một loại Nhập hư đan, ăn một viên, có thể cho người cảm ngộ thiên địa đại đạo, gia tăng cơ hội tiến vào Phản Hư cảnh giới.

Dạ Lan Chân tôn lập tức đi qua cầu, nhưng mà ở nơi đó ăn một mũi bụi, linh thạch không thiếu, lại cái gì cũng không có được, hai tay trống trơn mà về, sau khi trở về, dưới cơn thịnh nộ diệt ba gia tộc tu tiên.

Ở trong quá trình này, hắn đối với Đan tông có hiểu biết vô cùng, cho nên nhìn thấy cái này, không ngừng cười lạnh.

Sau đó, hắn mở ra xem, nhất thời sửng sốt, thì ra là người này xuất ra ngàn ức linh thạch, mời thiên hạ hào kiệt, cướp sạch Đan tông.

Không khỏi hắn thở ra một hơi dài, Tẩy Kiếm tông của mình, đường đường bàng môn, toàn bộ tài sản tông môn cũng bất quá trăm ức linh thạch mà thôi, người này duỗi tay ra, xuất ngàn ức linh thạch, hù chết người!

Tiếp tục xem xuống, càng xem Dạ Lan Chân tôn, sắc mặt càng đen, nhớ tới ba mươi năm trước, ở Đan tông đã bị lạnh nhạt, càng nghĩ càng bốc lửa, hắn lập tức đáp lại:

“Ba Hóa Thần, mười hai Nguyên Anh, Kim Đan bốn trăm, tham dự hành động, cướp sạch Đan tông!”

Hắn lập tức dốc toàn bộ tu sĩ Tẩy Kiếm môn, tham gia hành động, cướp sạch Đan tông, nếu có thể cướp được Nhập hư đan nọ, mượn dùng Thái sơ phường thị, có lẽ mình có thể tiến vào cảnh giới Phản Hư!

Tùy Phong Chân nhân, Thiên Hành Kiện tông thập đại thiên tài đệ tử, tinh thông Đại Minh quang, nhưng mà sau khi cùng Lạc Ly chia tay, Đại Minh Quang đại thành, dốc lòng cải cách Thiên Hành Kiện tông.

Nhưng mà, nói dễ hơn làm, thế lực bảo thủ tầng tầng trở ngại, lý tưởng lần lượt bị đả kích, nhưng mà hắn thủy chung không buông, kiên trì lý tưởng, dần dần bên người đoàn kết một đám đệ tử muốn chấn hưng Thiên Hành Kiện tông!

Vì được tình báo tông môn, thành tựu nghiệp lớn, hắn lấy tên Khinh Phong, dứt khoát gia nhập Ám Ma tông.

Nhìn thấy nhiệm vụ này, hắn không khỏi nở nụ cười, cơ hội tới rồi!

Đan tông lấy số tiền lớn, mời Thiên Hành Kiện tông làm hộ pháp tông môn, nhưng mà theo thời gian trôi qua, Đan tông càng ngày càng xem nhẹ Thiên Hành Kiện, thực đem bọn họ trở thành bảo tiêu hộ vệ, không chút nào tôn trọng, đã không còn kính ý ban đầu.

Tu sĩ hộ vệ tới Đan tông này, người người đều đầy bụng oán giận, trong đó cũng có người mỗi ngày thấy Đan tông thu lợi kếch sù, mà chính mình chỉ được chút tiền thưởng, trong lòng bất mãn.

Ở bên trong Thiên Hành Kiện tông, vô số lần tranh luận, ngày càng kịch liệt! Nhưng mà mấy vị trưởng lão Thiên Hành Kiện tông được Đan tông cho rất nhiều ưu việt, tiếp tục ủng hộ việc này.

Hiện tại Tùy Phong thấy được cơ hội, ba mươi ức linh thạch, hoàn toàn có thể ảnh hưởng đại thế, để Thiên Hành Kiện tông cùng Đan tông quyết liệt, mượn cái này chẳng những có thể phân một ly canh, còn có thể đả kích trưởng lão bảo thủ Thiên Hành Kiện tông này!

Tùy Phong lập tức đi tìm sư phụ mình, vận hành việc này, ước chừng một ngày sau, Tùy Phong lưu lại thần niệm chính mình:

“Thiên Hành Kiện tông, sẽ rời khỏi Đan tông, không phụ trách Đan tông an nguy!”

Ba mươi ức linh thạch tới tay, Thiên Hành Kiện tông rời khỏi!

Nhập Mộng Chân nhất, Phản Hư Chân nhất Đại Mộng Thương Thiên động, một trong trưởng lão Ám Ma tông, hôm nay hắn phụ trách thủ hộ Ám Ma tông, nhìn thấy nhiệm vụ này, hắn hồi lâu không nói gì.

Sau đó thở ra một hơi dài, bắt đầu liên hệ trưởng lão khác của Ám Ma tông.

Nhất thời, từng đạo thần niệm cường đại, thông qua Hắc Ám Điện đường bắt đầu liên hệ!

Từng đạo thần niệm xuất hiện, ở trong một cái điện phủ thần bí, mười bốn hư ảnh xuất hiện!

Mười bốn hư ảnh này, trong đó ba cái chính là chân thân, xem qua là người sống không thể nghi ngờ, chính là chân thân đến, ngồi ở phía trên nhất của đại điện, còn lại mười một người là hư ảnh.

Một hư ảnh trong đó, chính là Nhập Mộng Chân nhất, hắn chậm rãi nói:

“Ta có cảm giác, đây là bắt đầu một đại sự, cho nên ta mời họp ban trị sự trưởng lão, mời mọi người ở trong Bách Mang tham gia!”

Một người chân thân ngồi ở phía trên nhất nói: “Thông qua! Ban trị sự mời họp hợp lý, mười chín trưởng lão Ám Ma tông, đến mười bốn, năm người có việc không thể tham gia, ban trị sự quyết sách có tính hợp pháp, chính thức bắt đầu!”

Nhập Mộng Chân nhất chậm rãi đem nhiệm vụ của Lạc Ly triển lãm, sau đó nói: “Mọi người thấy thế nào?”

Một người chân thân trong đó, sau khi nhìn thấy nhiệm vụ này, gật đầu nói: “Tiểu tử này thật có quyết đoán!

Kẻ này, ta biết, hắn chính là thần nghiệt, hơn nữa là nguyên sinh thần nghiệt Thần uy tông bồi dưỡng, lại lực áp thần nghiệt chi tử Phạm Vô Kiếp Hỗn Nguyên tông khổ tâm bồi dưỡng.

Một điểm mấu chốt nhất, hắn buông tha kế thừa cổ thần thần chi tử, tất cả đều dựa vào chính mình, ngược lại đem tiềm lực thần nghiệt phát huy đến cực hạn.

Quả nhiên thiên hành kiện quân tử lấy không ngừng vươn lên, điểm này, đã được Lạn Đà tự, Côn Luân các tông môn chứng thực, bắt đầu mượn cái này bồi dưỡng ứng kiếp chi tử của mình”.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.