Đại Đạo Độc Hành

Chương 856-2: Thí chủ, ngươi cùng phật ta có duyên! (2)Năm khối phi thạch phân bảo nham, bảy khối vị diện vân thiết, mười ba hư không linh cơ kim thiền khiếu nọ, Lạc Ly cũng thu hồi, trước không nóng nảy, trở về Hỗn Nguyên tông rồi một lần nữa thăng cấp Thái sơ phường thị.

Cuối cùng cái mõ kia, Lạc Ly thừa dịp phi xa phi hành, hắn trở về Thái sơ phường thị, bắt đầu liên hệ lão hòa thượng Bà Sa thế giới.

Lão hòa thượng nhận được tin tức của Lạc Ly, vạn phần cao hứng, nhưng vẫn pháp tướng trang nghiêm, hướng về Lạc Ly thi lễ nói: “Ngã phật từ bi!”

Lạc Ly lập tức học hắn cũng đáp lễ: “Ngã phật từ bi!”

Lão hòa thượng nói: “Thí chủ, thí chủ, lại tìm được Lăng Nghiêm Kinh sao?”

Lạc Ly lắc đầu nói: “Không có, lần này không có tìm được Lăng Nghiêm Kinh!”

Lão hòa thượng nhất thời vô cùng thất vọng, nhưng mà vẫn mười phần nhiệt tình, Lạc Ly duỗi tay ra, xuất ra cái mõ kia nói:

“Bất quá, ta tìm được một cái mõ, vật ấy ẩn chứa phật lực vô tận, ta cảm giác ngươi sẽ thích!”

Lão hòa thượng nhìn thấy cái mõ kia, vạn phần kinh ngạc nói: “Cái bảo bối này, nhìn có điểm nhìn quen mắt!”

Lạc Ly đem nó chứa vào hư không hồ lô, truyền tống cho lão hòa thượng nói:

“Đại sư, ngài chính mình xem đi, nếu ngài cảm giác vật ấy có giá trị, liền đổi lấy cho ta một món cửu giai pháp bảo hoặc là thần kiếm, nếu ngươi cảm giác, nó chỉ có vậy, vậy tặng cho ngươi làm kỷ niệm!”

Lão hòa thượng cầm mõ nói: “Vật ấy, ta không dám nói đến cùng có giá trị gì, ta đi tìm Chân phật đại nhân, để cho lão nhân gia phân biệt!”

Lạc Ly gật đầu, lão hòa thượng rời khỏi!

Lần rời đi này, chính là một ngày một đêm, cũng không có xuất hiện!

“Sẽ không đem mõ của ta đi luôn chứ?” Lạc Ly trong lòng thầm nghĩ!

Ngay tại lúc Lạc Ly miên man suy nghĩ, chỉ thấy lão hòa thượng nghiêng ngả lảo đảo chạy trở về, nhìn thấy Lạc Ly, thế mà một bái!

Lạc Ly sợ tới mức lập tức đứng lên nói: “Đại sư, đại sư, người làm cái gì vậy!”

Lão hòa thượng nói: “Thí chủ, thí chủ, vật ấy chính là cái mõ mà Phật chủ trước khi thành đại tự tại, đại vĩnh hằng, đại vô thượng đã sử dụng, đối với đệ tử Phật tông ta, ý nghĩa tượng trưng rất lớn, giá trị vô lượng!

Thí chủ, thí chủ, theo ta quan sát, ngươi cùng phật ta có duyên! Thí chủ, cùng ta xuất gia làm hòa thượng đi!”

Lạc Ly thiếu chút nữa là một búng máu phun ra!

Cùng phật có duyên, xuất gia làm hòa thượng!

Lạc Ly sắc mặt tối đen, vội vàng nói:

“Đại sư, đại sư, ta trần duyên chưa xong, ta một lòng cầu đạo, ta một ngày phải đêm ngự mười nữ, ta giết người vô số, phật cùng ta vô duyên, đại sư, ngài cũng đừng làm ta sợ!”

Lão hòa thượng nọ lằng nhằng nói nửa ngày, cuối cùng xem Lạc Ly thật sự không có ý nguyện gia nhập phật tông, thì nói:

“Một khi đã như vậy, đó là duyên phận chưa tới, vậy đa tạ thí chủ!”

Lạc Ly nói: “Cũng nên lợi ích thực tế một ít, nếu là bảo vật Phật chủ từng dùng qua, phải thưởng cho nhiều hơn, cho ta ba bốn cái pháp bảo cửu giai đi!”

Lão hòa thượng nghe nói như thế, nhất thời lắc đầu nói: “Thí chủ, mõ này chỉ là ý nghĩa tượng trưng trọng đại! Cho nên ba bốn cái pháp bảo cửu giai, không cần ảo tưởng!

Tạ lễ ta đã chuẩn bị tốt, xin thí chủ xin vui lòng nhận cho!”

Nói xong, hắn duỗi tay ra, truyền lại một món bảo vật!

Rõ ràng bảo vật này là một cái phật đăng, cao một thước ba tấc, hình dạng tao nhã, cả thân là mĩ ngọc tinh anh chế thành. Phật đăng này, nhẹ nhàng cầm trong tay, trắng mịn mà hơi ấm, phi thường thoải mái.

Bấc đèn vẫn chưa đốt, chính là bấc đèn bảy màu, trong đó có một vòng hư diễm ảnh, thế như bay múa. Chuôi đèn kết một đóa hoa sen màu hoàng kim, lớn như hạt đậu, quanh thân cũng chỉ dài hơn tấc, hơi chuyển động, đỏ lam trắng ba sắc kỳ quang lấy hoàng quang làm trục, chuyển như xe gió, kết thành một vòng quang luân vàng, đỏ, lam, trắng bốn màu.

Lạc Ly nhìn vật ấy, không khỏi nhíu mày nói: “Đại sư, xin hỏi đây là gì?”

Lão hòa thượng nói: “Đây là cửu giai phật bảo A nậu đa la tu đà hoàn quả phật tâm đăng! Bà Sa thế giới ta lúc thiên địa vẫn chưa đại biến, cũng là vô số tông môn. Ngày ngày chinh chiến, vô số tu sĩ ma đạo, từng muốn diệt phật môn ta.

Nhưng mà có đèn này ở trước phật, chỉ cần đèn này sáng ngời, chỉ cần tu đà hoàn tại thân, vạn pháp đều hư, vạn binh đều huyễn, vạn cảnh đều không, vạn hiểm đều kinh. Vô luận nguy cơ gì, đèn này đốt lên, tất cả nguy hiểm toàn bộ tán đi, chỉ cần dầu thắp bất diệt, chính là không hề có nguy hiểm!”

Lạc Ly nhìn đèn này nói: “Thật giả? Lợi hại như vậy?”

Lão hòa thượng nói: “Thực! Đèn này đốt lên. Vô luận ngươi ở loại tử địa nào. Hay là gặp được loại cường địch nào. Hoàn toàn không có vấn đề gì, tuyệt đối cho ngươi lông tóc vô thương!

Bất quá, đèn này có hai khuyết điểm...”

Thốt ra lời này. Lạc Ly gật đầu, vạn pháp đều hư, vạn binh đều huyễn, vạn cảnh đều không, vạn hiểm đều kinh, pháp bảo cường đại như thế, quả thực nghịch thiên, khẳng định có một chút vấn đề!

Lão hòa thượng nói: “Đèn này cần dầu thắp ủng hộ, cái dầu thắp này chỉ có chính ngươi mới có thể luyện chế, nếu dùng hết, đèn này liền mất đi giá trị, không dùng được!

Mặt khác, diện tích sử dụng đèn này bảo hộ càng lớn, đồng bạn bảo hộ càng nhiều, bị công kích càng nhiều, dầu thắp tiêu hao lại càng nhiều.

Mặt khác đèn này đốt lên, thủ hộ ngươi cùng đồng bạn an toàn, nhưng mà ở dưới ngọn đèn, ngươi cùng đồng bạn ngươi, cũng không thể vọng động, bỏ chạy, chiến đấu, đều không được, nhưng mà có thể chữa thương, chỉ có thể ở dưới ngọn đèn che chở.

Đèn tắt, tất cả bình thường!”

Lạc Ly gật đầu nói: “Ta đã biết, ta đã biết! Phòng ngự tuyệt đối, nhưng mà cũng tuyệt đối bị động, không thể trốn, không thể chiến!”

Lão hòa thượng gật đầu nói: “Đúng, chính là như thế! Phương pháp luyện chế dầu thắp này, ngay ở phía trên kim đăng, thật ra cũng rất đơn giản, có kim đăng này, thí chủ đào thoát binh đao họa, sớm hay muộn nhập phật môn ta!”

Lạc Ly vội vàng lắc đầu nói: “Không được đại sư, ta trần duyên chưa xong, ta một lòng cầu đạo, ta một ngày phải đêm ngự mười nữ, ta giết người vô số, phật cùng ta vô duyên!”

Lão hòa thượng ha ha cười, hướng về Lạc Ly hành lễ nói: “Ngã phật từ bi!”

Hắn liền biến mất, chấm dứt trò chuyện!

Lạc Ly thở ra một hơi dài, nhìn về phía kim đăng này.

Cửu giai phật bảo A nậu đa la tu đà hoàn quả phật tâm đăng, ở trong đèn này, còn có vài giọt dầu thắp, trong đó có một ít phật ngôn pháp thuật, có thể khống chế đèn này!

Lạc Ly nghĩ nghĩ, bắt đầu mặc niệm phật ngôn này, nhất thời thân thể chợt hóa thành một đạo hào quang, rót vào bên trong phật đăng, lập tức phật đăng này kim quang đại thịnh, vàng, đỏ, lam, trắng bốn màu quang quyển chuyển nhanh như điện, hào quang thẳng xông tận trời, ngàn vạn tiếng phạm xướng vang vọng ở phía chân trời, tinh tế lắng nghe, phạm âm xướng tụng:

“A nậu đa la tam miểu tam bồ đề, diệc vô hữu định pháp, như lai khả thuyết. Hà dĩ cố? Như lai sở thuyết pháp, giai bất khả thủ, bất khả thuyết, phi pháp, phi phi pháp. Sở dĩ giả hà? Nhất thiết thánh hiền, giai dĩ vô vi pháp nhi hữu soa biệt”.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.