Đại Đạo Độc Hành

Chương 859: Chưởng môn vị vào nhà ai!Lạc Ly gật đầu, Hổ Thiện chân quân còn muốn nói cái gì, đột nhiên một đạo thần niệm đến, Hổ Thiện chân quân cau mày nói:

“Đồ nhi, ta có chút sự tình, phải đi xử lý! Ngươi trước tiên ở trong môn tu luyện, có việc hỏi Thất Trúc Thiên Đô hai vị sư huynh!”

Nói xong, Hổ Thiện chân quân thân hình vừa động, lập tức biến mất!

Nhìn thấy sư phụ rời khỏi, Thiên Đô chậm rãi nói:

“Sư phụ năm năm trước trở về, vẫn chủ trì sự vụ trong môn. Hầu như mỗi ngày đều là bận rộn như vậy”.

Lạc Ly gật đầu, cùng sư phụ nói chuyện ý chưa hết, hắn nghĩ nghĩ hỏi:

“Sư huynh, các người nói cạnh tranh tông chủ vị, là chuyện gì vậy?”

Thiên Đô sư huynh nói: “Lần này hạo kiếp, tiêu diệt tàn dư Càn Khôn ma giáo, được Thiên trần bắc đấu thái ất chân quang, chia làm mười lần chiếu xạ đệ tử tông môn, không ít tiền bối trong môn, đột phá cảnh giới.

Thạch Xuyên Chưởng môn, mượn cái này đột phá cảnh giới Nguyên Anh, tấn thăng cảnh giới Hóa Thần”.

Nghe đến đó, Lạc Ly ánh mắt sáng lên nói: “Thạch Xuyên Chưởng môn trở thành Hóa Thần Chân tôn?”

Tam Cuồng ở một bên nói: “Đúng, dựa theo quy củ Hỗn Nguyên tông, Chưởng môn đều là từ Nguyên Anh Chân quân đảm nhiệm, Thạch Xuyên Chưởng môn tấn thăng Hóa Thần, đến đây từ đi Chưởng môn vị.

Vốn hẳn là từ môn hạ đệ tử Thạch Xuyên Chưởng môn tiếp nhận chức vụ, nhưng mà Công Tôn đại sư huynh thống lĩnh chín mươi chín ngàn tu sĩ, đối với cái Chưởng môn vị này, không hề hứng thú.

Mà một đệ tử của Thạch Xuyên Chưởng môn, đã biến mất nhiều năm, nghe nói vô tâm tu đạo, ẩn cư sơn lĩnh, cho nên nói Thạch Xuyên Chưởng môn không người nối nghiệp, để cho hắn vạn phần thương tâm, cái Chưởng môn vị này từ Nguyên Anh Chân quân các mạch khác kế thừa”.

Thất Trúc sư huynh tiếp tục nói: “Vốn cái Chưởng môn vị này, tiếng hô kế thừa tối cao là Thiên Tượng Chân quân, Tố Hoa Chân quân, Thiên Mục Chân quân, Tĩnh Hiên Chân quân.

Nhưng mà Đại Phương chân quân vẫn đối với cái này không hề hứng thú, đột nhiên tuyên bố muốn tham gia cạnh tranh Chưởng môn, muốn trở thành Tông chủ Hỗn Nguyên tông!”

Lạc Ly sửng sốt nói: “Đại Phương Chân quân?”

Đại Phương Chân quân đại đệ tử Tân Nguyên Chân tôn, đứng đầu Chuyển Chu nhất mạch, hắn thế mà muốn tranh Chưởng môn Hỗn Nguyên tông, Lạc Ly lập tức trong lòng dâng lên một cái ý niệm, hắn đây là vì Phạm Vô Kiếp!

Thiên Đô nói: “Kẻ ngốc cũng đều biết, Đại Phương Chân quân đối với cái Tông chủ vị này, không hề hứng thú, hắn làm như vậy đều là sư phụ Tân Nguyên Chân tôn bức bách, vì Phạm Vô Kiếp!

Đến lúc đó chờ Phạm Vô Kiếp, tấn thăng Nguyên Anh, Đại Phương chân quân là có thể thoái vị, Phạm Vô Kiếp là có thể trở thành Chưởng môn Hỗn Nguyên tông ta.

Ngẫm lại nếu Phạm Vô Kiếp làm đứng đầu Hỗn Nguyên tông, vậy cũng không cần phải nói ra!

Cho nên tin tức này truyền ra, sư phụ không nói hai lời. Lập tức gia nhập vào trong cạnh tranh Chưởng môn”.

Lạc Ly trong lòng ấm áp, có loại cảm giác, thật ra sư phụ đối với Chưởng môn vị, cũng không có hứng thú gì, sư phụ làm như vậy là vì mình!

Sau đó Lạc Ly hỏi: “Cuối cùng thế nào?”

Thất Trúc sư huynh nói: “Tông chủ vị thiết kế rất nhiều, năng lực, tu vi, trí tuệ, nhân mạch, đệ tử, tài lực vân vân!

Tam đại Phản Hư ý kiến khác nhau. Nhiều lần thảo luận, ý kiến không đồng nhất, chính là không có kết quả, ai cũng thuyết phục không được ai. Sau chỉ có thể dựa theo quy củ cũ. Xem xét Hỗn Nguyên thạch bi!”

Lạc Ly chần chờ hỏi: “Cái gì là Hỗn Nguyên thạch bi?”

Thất Trúc sư huynh hồi đáp: “Chính là tấm bia đá danh sách khi chúng ta nhập môn.

Ở trong lịch sử Hỗn Nguyên tông ta, từng có qua vài lần, thời điểm đứng đầu tông môn không thể tuyển định, phải đi tra bia đá danh sách.

Tên chúng ta đều ở trong đó, tông môn có một bí pháp, có thể lợi dụng tấm bia đá này, biết trình độ tín nhiệm trong lòng mọi người đối với người thừa kế này.

Tu sĩ được đệ tử Hỗn Nguyên tông tín nhiệm cao nhất, cuối cùng đều sẽ kế thừa Chưởng môn vị, bởi vì người thừa kế Tông chủ này, vô luận ở trên tu vi, hay là trên tâm trí, mưu tính, cũng không phân lẫn nhau, cuối cùng lấy độ tín nhiệm của mọi người đến quyết đoán!

Chúng tâm sở hướng, vạn chúng quy tâm!”

Lạc Ly cau mày nói: “Cái Hỗn Nguyên thạch bi này, có phải có vấn đề hay không!”

Thất Trúc sư huynh ở một bên nói: “Việc thiên hạ, nào có thập toàn thập mỹ, sao có thể không có vấn đề!

Cái trình độ nhân tâm tín nhiệm này, là có thể thu mua!

Chỉ cần ngươi lấy lợi hứa hẹn, để cho đối phương vô cùng cảm kích, là có thể ảnh hưởng trình độ tín nhiệm trên tấm bia đá nọ”.

Lạc Ly gật gật đầu, nhìn về phía bốn phương nói: “Ngũ Nhân sư huynh chưa có tới, thương hội nhà hắn đã xảy ra chuyện!”

Thất Trúc sư huynh gật đầu nói: “Sư phụ nhiều năm như vậy, đối đãi đệ tử Hỗn Nguyên tông là đối xử bình đẳng, giúp qua vô số đệ tử Hỗn Nguyên, vốn người danh vọng cao nhất.

Đại Phương sư bá ở Chuyển Chu nhất mạch, lòng người sở hướng, nhưng mà uy vọng ở toàn bộ Hỗn Nguyên tông không bằng sư phụ, cái Tông môn vị này, tất là sư phụ!

Nhưng mà Phạm Vô Kiếp nọ, còn có các đệ tử Chuyển Chu nhất mạch, bắt đầu sau lưng ra chiêu. Bọn họ sử dụng linh thạch, thiên địa linh vật, thu mua đệ tử bình thường Hỗn Nguyên tông.

Sư phụ cùng Đại Phương sư bá, không có khác biệt gì lẫn nhau, ở trước linh thạch thiên địa linh vật các bảo vật, đệ tử bình thường Hỗn Nguyên tông thực dễ dàng trong lòng sinh ra ý niệm khác, trong lòng ủng hộ Đại Phương sư bá, nhất thời tình thế lập tức biến đối, Đại Phương sư bá vượt qua sư phụ!”

Lạc Ly gật đầu nói: “Chủ một môn, tông mạch nào cũng sẽ không buông tha!

Nếu hai chi mạch sư thúc khác, để cho ta bình chọn, bọn họ cùng ta đều không có giao tình gì, năng lực cũng đều không sai biệt lắm, ta tự nhiên ủng hộ vị sư thúc cho ta thiên địa linh vật, linh thạch pháp bảo kia!”

Thất Trúc gật đầu nói: “Chính là như thế, cho nên chúng ta cũng bắt đầu đầu nhập, nhưng mà sư đệ, ngươi có biết, đệ tử Hỗn Nguyên tông chúng ta, người người đều là quỷ nghèo, chúng ta lần này cạnh tranh, đều dựa vào Ngũ Nhân sư đệ Vạn Tượng thương hội ủng hộ.

Đám người Phạm Vô Kiếp mười phần âm ngoan, ngày hôm qua có người tập kích Vạn Tượng thương hội Ngũ Nhân sư đệ, Ngũ Nhân sư huynh cùng Tĩnh Nhẫn sư thúc bọn họ đi qua cứu viện.

Nhưng mà chính là không có việc gì, Vạn Tượng thương hội một đoạn thời gian này, cũng không thể giúp chúng ta, có thể nói chặt đứt nguồn kinh tế của chúng ta!”

Lạc Ly hừ lạnh một tiếng nói: “Tên Phạm Vô Kiếp kia, nhiều năm như vậy, vẫn là một bộ chiêu số này!”

Thất Trúc nói: “Lúc này đây Chuyển Chu nhất mạch cùng chúng ta giống nhau, cũng dốc hết toàn lực, nhất mạch bọn họ nhà lớn nghiệp lớn, nhưng mà chúng ta không thể nhận thua! Chúng ta tính đem tích lũy của mọi người trong nhiều năm, toàn bộ bán đi, lực cử sư phụ!”

Lạc Ly lắc đầu nói: “Sư huynh, không cần! Không phải linh thạch sao? Các người không có, ta có!”

Thất Trúc nhìn về phía Lạc Ly nói: “Ngươi có bao nhiêu? Cái này cũng không phải là số nhỏ, không có vài chục ức, rất khó thành công!”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.