Đại Đạo Độc Hành

Chương 860-2: Tam luân thất mạch thất bảo toàn! (2)Thất Trúc đột nhiên nói: “Thiên Đô, Thiên Đô, cái này chính ngươi nghiên cứu, từ ngươi phụ trách, ngươi bảo chúng ta làm gì, chúng ta sẽ làm cái đó, sẽ không cần cùng với chúng ta nói sự tình cụ thể!”

Lạc Ly cũng nói: “Đúng, đúng, Thiên Đô sư huynh, chính ngươi nghiên cứu đi. Không cần nói cho chúng ta biết!”

Thiên Đô ý vẫn chưa hết nói: “Được rồi, ta đây tự mình nghiên cứu đi, có nhiều ý tứ!”

Thất Trúc sư huynh đột nhiên nói: “Thiên Đô, ngươi có nghiên cứu qua ta như vậy hay không?”

Thiên Đô cười nói: “Cái này, cái này, không có, không có...”

Nhưng mà kẻ ngốc đều có thể nghe ra, Thiên Đô là nói có lệ.

Thất Trúc sư huynh nói: “Thiên Đô, ngươi nếu dám nghiên cứu ta, ta đem ngươi đầu đánh bể!”

Thiên Đô sư huynh vội vàng nói: “Không dám, không dám!”

Hắn giống như muốn nói sang chuyện khác, đối với Lạc Ly nói: “Lạc Ly, đêm nay ngươi mời khách ăn cơm, khách đến, rất nhiều sẽ ủng hộ sư phụ, nhưng mà trong đó có mấy người, cảm kích lực tràng không đủ, ta cần ngươi làm như vậy!”

Mọi người ở đây nghiên cứu, ước chừng nghiên cứu một canh giờ, Lạc Ly dần dần có một cái cảm kích, sư phụ không làm Chưởng môn Hỗn Nguyên tông, thật sự không có thiên lý!

Nói xong lời cuối cùng, Thất Trúc sư huynh chuyển hướng đề tài nói: “Đúng rồi, Lạc Ly ngươi lần này du lịch trở về, ta có cái này đưa ngươi!”

Nói xong, Thất Trúc sư huynh duỗi tay ra, xuất ra ba viên tinh thạch sáng ngời, đối với Lạc Ly nói: “Đây là Cửu thiên linh triều vân linh tinh, lần trước ta du lịch thiên hạ, ngẫu nhiên được, đây là một phần, cho ngươi!”

Lạc Ly tiếp nhận nói: “Cảm ơn sư huynh!”

Thiên Đô cũng nói: “Lạc Ly, ta cũng có lễ vật!”

Nói xong, hắn duỗi tay xuất ra một đạo hào quang, hào quang nọ bảy màu không ngừng biến ảo, đẹp làm cho người ta tâm trí hướng về.

Thiên Đô sư huynh nói: “Đây là Thải liên cửu bảo minh kính quang, ta đi ra ngoài dạo chơi vừa lúc cũng được ba phần, sư đệ đây là của ngươi!”

Lạc Ly nhận lấy nói: “Cảm ơn sư huynh!”

Thất Trúc cười nói: “Đáng tiếc, chúng ta không có tìm được Thái bạch cửu tinh kim linh thiết, Thái thượng cửu long linh chi thảo, chỉ có thể khổ tu hai trăm năm!”

Lạc Ly nói: “Hai vị sư huynh, ta khi du lịch cũng có thu hoạch!”

Nói xong, hắn xuất ra Thái thượng cửu long linh chi thảo.

Thái thượng cửu long linh chi thảo này, Lạc Ly được không ít, ước chừng là mười hai gốc, hắn đưa cho Thất Trúc cùng Thiên Đô mỗi người một gốc!

Nhìn thấy Thái thượng cửu long linh chi thảo này, ba người đều vạn phần cao hứng!

Thiên Đô sư huynh nói: “Đáng tiếc, còn kém Thái bạch cửu tinh kim linh thiết cuối cùng, cái này thật sự là tìm không thấy!”

Lạc Ly nói: “Đúng, cái này thật sự là tìm không thấy, thậm chí cũng không biết là bộ dáng gì?”

Thất Trúc sư huynh nói: “Ồ, cái này ta biết chính xác, đáng tiếc tìm không thấy vật thực!”

Nói xong, tay hắn chợt động, một cái huyễn tượng xuất hiện, chỉ thấy ở trước mặt Lạc Ly xuất hiện một vật.

Cái Thái bạch cửu tinh kim linh thiết này cùng loại với linh thạch, dài ước chừng sáu tấc, mười bảy mặt, phát ra năng lượng kỳ dị, thật giống như trong bảo thạch cất dấu một cái ngân hà lấp lánh, ức vạn phiến tinh thần trong suốt, lóe hào quang bảy màu, vô số góc độ phản xạ hào quang tập hợp cùng một chỗ, đan vào thành một vẻ lấp lánh xinh đẹp thu hút mắt người. Vô số sao ở tinh không lập lòe, lần lượt thay đổi thành hào quang ngân hà, ở trong bảo thạch bay múa.

Nhìn thấy vật ấy, Lạc Ly cười ha ha nói: “Đây là Thái bạch cửu tinh kim linh thiết?!”

Thất Trúc nói: “Đúng, đây là Thái bạch cửu tinh kim linh thiết!”

Cái bảo thạch này chính là lúc trước Lạc Ly ở bảo khố Tà Liên Chủng, cùng Khứ trần hoàn chân liễu linh trấp tìm được cùng nhau.

Lạc Ly lập tức xuất ra, Thất Trúc Thiên Đô sư huynh mỗi người một viên!

Thất Trúc sư huynh nhìn bảo thạch này, cũng cười ha ha nói: “Chính là nó, chính là nó! Đây là Thái bạch cửu tinh kim linh thiết!”

Thiên Đô sư huynh cũng cười to nói: “Thật tốt quá, thật tốt quá, không thể tưởng được chúng ta bảy thứ tài liệu đều thu thập đủ, thật sự là khó mà tin nổi, đến tận đây chúng ta có thể tiết kiệm sáu trăm ba mươi năm thời gian!”

Nhìn Thất Trúc cùng Lạc Ly, Thiên Đô đột nhiên nói: “Hai vị sư huynh đệ, thật ra ta có một bí mật, không có nói cho các ngươi!”

Thất Trúc cùng Lạc Ly đều sửng sốt, Thiên Đô tiếp tục nói:

“Bản Tiên Tần mật lục nọ, tuy ghi lại bảy thứ bảo vật này, chính là thuật phụ trợ tam luân thất mạch, có thể đem thời gian trăm năm dưỡng thành một vòng nhất mạch, biến thành mười năm!

Nhưng mà cái này bất quá là sử dụng thứ yếu của bảy thứ bảo vật này, ta chưa từng cho rằng chúng ta có thể đem bảy thứ bảo vật này thu thập đủ, sử dụng chân chính ta không có nói cho các ngươi!”

Thốt ra lời này, liền ngay cả Thất Trúc đều sửng sốt, nhìn về phía Thiên Đô nói: “Còn có công dụng gì?”

Thiên Đô sư huynh nói: “Ở trong Tiên Tần mật lục kia, nghe nói hồi môn thất bảo này, luyện hóa đến bên trong Kim Đan, tấn thăng Nguyên Anh chân quân, có thể vô sự tự thông sinh ra một đại thần thông, hơn nữa đại thần thông này có thể theo ngươi tu luyện, tấn thăng thành thần uy, thậm chí khả năng đạt tới cảnh giới đại thần uy!”

Nói tới đây, Lạc Ly cùng Thất Trúc gật gật đầu, nhưng thật ra không có như thế nào để ý, Kim Đan phá khiếu của Hổ Thiện chân quân, có thể sinh ra mấy thần uy, Thất Bảo hồi môn này mới sinh ra một thần uy, cho nên hai người không có để ý.

Nhưng mà Thiên Đô sư huynh trịnh trọng nói: “Các ngươi không được xem nhẹ đại thần thông này, Tiên Tần mật lục, trịnh trọng ghi lại, vạn phần tôn sùng, chính là thời đại Tiên Tần đưa bảy đại bí bảo này hồi môn, đều là một chuyện rất khó khăn, ta nghĩ đại thần thông này tuyệt đối không đơn giản!”

Lạc Ly gật đầu nói: “Rõ ràng, rõ ràng!”

Hắn căn bản không có để ý, sau đó Lạc Ly nhìn về phía Thất Trúc sư huynh nói: “Thất Trúc sư huynh, ngươi bắt đầu luyện hóa bảy đại bảo vật này?”

Thất Trúc gật đầu nói: “Phải, ta bắt đầu luyện hóa! Bảy mươi năm sau, ta là có thể tấn thăng Nguyên Anh!”

Lạc Ly nghĩ nghĩ nói: “Sư huynh, gần đây Hỗn Nguyên tông chúng ta, Tam sơn ngũ nhạc thập phương thiên, có thể có biến hóa?”

Thất Trúc nói: “Tục Phong Sương Chân tôn luyện thành đệ bát phương Đan sơn xích thủy tứ minh thiên! Đệ cửu phương xác thật đã được sinh ra, chính là Đại Đồng sơn Bất Úy Chân nhân, Tịnh Hỏa đảo Vạn Chúc Chân nhân, hai người hợp lực luyện thành, là Cửu nghi triều chân thái hư thiên!

Trải qua ba đại Phản Hư tổ sư biện luận, Tam sơn ngũ nhạc thập phương thiên sư phụ sáng chế lúc trước, cảm thụ pháp này có mười biến hóa lớn, hiện tại xem ra, hoàn toàn chính xác, còn có một thiên cuối cùng, nếu sáng chế, Thông Thiên Phong đến đây đại viên mãn!

Mười ba năm nay, trừ bỏ cái này, ở năm trước, Cửu Hoang sư thúc lại tự nghĩ ra một pháp thuật siêu giai Ngũ hồ tứ hải bắc băng dương! Đến đây, Lưu Ly Hải Hỗn Nguyên tông ta có được ba đại pháp thuật siêu giai!

Đáng tiếc Kim Phù Đồ, Vạn Ngục Viêm, Chúng Sinh Lâm, đều không có tiến triển quá lớn”.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.