Đại Đạo Độc Hành

Chương 861-3: Là ai năm đó có tình nhất! (2)Sau đó Lạc Ly tiếp tục kính rượu, tiệc rượu bắt đầu, ngươi một ly, ta một ly, ở nơi này thoải mái chè chén, rượu không say người, người tự say!

Tìm được một cơ hội, Lạc Ly đi đến bên người Mặc Yên Lam, mỉm cười nói: “Mặc Yên Lam, nàgn hoàn toàn không có chuyện?”

Mặc Yên Lam nhìn Lạc Ly, bên trong hai mắt đều là một loại hào quang kỳ dị, nàng mỉm cười nói:

“Ta không sao, đa tạ Lạc Ly sư đệ, liều mình cướp lấy tiên thiên linh bảo cho ta!”

Lạc Ly cười, nói: “Vì ta, nàng cũng sẽ như thế, không cần khách khí với ta!

Đúng rồi, Yên Lam, nàng hiện tại cảnh giới gì, ta không nhìn ra như vậy đây?”

Mặc Yên Lam nhìn Lạc Ly, thật lâu không nói gì.

Cuối cùng, nhẹ nhàng nói: “Ta đã Phản Hư!”

Lạc Ly sợ tới mức thiếu chút nữa té ngã trên mặt đất, há hốc miệng, nhìn Mặc Yên Lam nói: “Phản Hư!”

Mặc Yên Lam khẽ gật đầu, nói: “Trải qua năm đại tiên thiên linh bảo tẩy lễ, ta trọng nhập nhân gian, tu luyện một bước ngàn dặm, hiện tại đã cảnh giới Phản Hư!”

Nhưng mà nàng ảm đạm thần thương một chút nói: “Bất quá, lúc này đây, không biết vì cái gì, ta rốt cuộc không thể tế luyện ngũ pháp thánh địa. Tu vi hiện tại của ta, đã cùng Hỗn Nguyên tông không có quan hệ gì!

Chính là ba đại tổ sư tìm kiếm cho ta bí pháp sáu đại thượng môn tiêu vong là Tiên Thiên Nhất Khí tông, Thái Hư tông, Tử Phủ tông, Trường Thanh tông, để ta một lần nữa tu luyện, ở năm trước tấn thăng Phản Hư!

Bất quá, tuy ta không bao giờ có thể tu luyện bí pháp Hỗn Nguyên tông nữa, nhưng mà ta vĩnh viễn đều là đệ tử Hỗn Nguyên tông!”

Hai người ở đây nói chuyện, càng nói càng là thân mật, chuyện cũ nhiều năm, không khỏi ùa về trong lòng, nhìn đối phương, hoa dung nguyệt hạ, trong lòng vô cùng vui vẻ!

Rất nhanh trăng tròn đương đầu, đã qua canh ba, mọi người uống đến tẫn hưng, đều rời khỏi!

Mặc Yên Lam cũng là rời khỏi, lúc đi, nàng đột nhiên đối với Lạc Ly nói:

“Lạc Ly, tuy gia gia mười phần ủng hộ Đại Phương, nhưng mà, nhưng mà, lúc này đây, ta không thể nghe người, ta cũng ủng hộ Hổ Thiện sư bá!”

Gia gia trong miệng Mặc Yên Lam, chính là Thổ Hoàng Chân nhất, Lạc Ly nhìn nàng, không biết nói cái gì cho phải!

Mặc Yên Lam gật gật đầu, nháy mắt chợt lóe, biến mất như vậy!

Tất cả khách đi, Lạc Ly tính tiền, sau đó độn khởi, rời khỏi Thiên Mục nguyên, trở về Thiên Khuynh phong!

Dọc theo đường đi, Lạc Ly giống như nằm mơ, không thể tưởng được Mặc Yên Lam đã Phản Hư, đủ loại quá khứ cùng nàng, thỉnh thoảng xuất hiện ở trong đầu, khóe miệng mơ hồ mỉm cười!

Lạc Ly độn không dựng lên, xa xa một đạo độn quang bay qua, thẳng đến Ninh Tĩnh thiên phương xa mà đi!

Độn quang này bay qua sát bên người Lạc Ly, Lạc Ly đang nghĩ chuyện trong lòng, căn bản không có để ý!

Đột nhiên độn quang này lập tức thay đổi phương hướng bay đến trước người Lạc Ly, hóa thành một người, cản đường Lạc Ly, nàng chậm rãi nói:

“Lạc Ly? Có phải Lạc Ly?”

Lạc Ly nhìn lại, nhất thời cả người giống như là choáng váng, trái tim đang điên cuồng nhảy lên, hắn ngơ ngác nhìn người nọ, hơn nửa ngày, miệng mới nói:

“Nhược, Nhược Đồng sư tỷ!”

Lạc Ly nhìn Nhược Đồng sư tỷ, trong lòng kinh hoàng, cả người tựa như choáng váng, ngơ ngác đứng ở không trung, bị vây một loại trạng thái hoảng hốt!

Vô số ký ức, hồi tưởng ở trong đầu, tiếng cảnh cáo khi mới gặp Thiên Chu tông: “Tu tiên giới, cá lớn nuốt cá bé, một bước sai, vạn kiếp bất phục, nhớ lấy, nhớ lấy!”

Linh Điệp tông, lại gặp lại, khi mình đánh bại bốn đại hóa thân của Nhược Đồng: “Bên trong biển người mờ mịt, ngươi có thể nhìn đến ta, ta cũng có thể nhìn đến ngươi, đây là duyên phận!”

Chính mình bị Thiên Chu tông đuổi giết, Linh Điệp tông chỉ có thể không nói gì coi thường, mà Nhược Đồng giận mà rút kiếm. Một câu nọ: “Nếu bọn họ đuổi giết ngươi, chúng ta đây liền đuổi giết bọn họ! Nếu bọn họ lấy lớn khi nhỏ ức hiếp ngươi, chúng ta đây liền đi qua, lấy nhỏ khi lớn, ức hiếp bọn họ.” Mãi mãi ở trong lòng!

Lúc lưu luyến: “Được, hy vọng ta nhiều năm về sau trở về, có thể ở bên trong tông môn nhìn đến ngươi! Lấy ngươi làm kiêu ngạo!” Ảnh hưởng cả đời!

Một câu nói này, Lạc Ly nghĩ đến chính mình đã quên, thật ra vẫn khắc vào trong xương cốt, những lời nói này, hiện tại từng câu một vang lên bên tai hắn!

Một loại hỏa diễm nói không nên lời, ở trong lòng Lạc Ly dâng lên!

Lạc Ly nhìn Nhược Đồng, nhịn không được la lớn:

“Nhược Đồng sư tỷ! Ta làm được! Ta gia nhập Hỗn Nguyên tông, ta sẽ cho người lấy ta làm vinh, tự hào vì ta! Sư tỷ!”

Lớn tiếng rống giận, một câu hô lên này, Lạc Ly vô cùng thống khoái!

Một câu này bao nhiêu năm, nghẹn ở trong lòng, hôm nay rốt cuộc hô lên, chính mình hoàn thành tâm nguyện, chính mình làm được, Nhược Đồng sư tỷ cho chính mình một cơ hội, mình nắm chắc cơ hội này, tất cả đều làm được, ta không có làm ngươi thất vọng!

Nhược Đồng nhìn Lạc Ly, mỉm cười. Nụ cười này xuất hiện, giống như là vân hà thiên ngoại tán đi, mặt trời đỏ mới lên, ánh mặt trời rực rỡ!

Nàng bay đến trước người Lạc Ly, vóc dáng nàng thế mà so với Lạc Ly còn cao hơn ba phần, nàng vươn tay đến, nhẹ nhàng vỗ đầu Lạc Ly, giống như một tỷ tỷ an ủi tiểu đệ đệ nói:

“Lạc Ly, ngươi làm được. Sự tích ngươi, ta đều biết, ta lấy ngươi làm vinh, tự hào vì ngươi!”

Một câu nhẹ nhàng, Lạc Ly liền cảm giác đôi mắt chính mình đỏ lên, trong lòng ấm áp!

Nhược Đồng mỉm cười nhìn Lạc Ly nói: “Đã Kim Đan chân nhân, rất tốt, không còn là thiếu niên non nớt Linh Mẫn Điệp tông kia nữa! Ta thực tự hào vì ngươi!”

Lạc Ly nhìn Nhược Đồng, nghe nói như thế, trong lòng mừng như điên!

Nhược Đồng tiếp tục nói: “Đi, ta đưa ngươi trở về Thiên Khuynh!”

Nói xong, nàng hướng về Thiên Khuynh bay đi. Lạc Ly đi theo phía sau nàng.

Hai người một trước một sau, một người phiêu nhiên như tiên, một người linh khí mười phần.

Nhược Đồng mở miệng hỏi: “Lạc Ly, hiện tại ngươi là cảnh giới gì?”

“Ngươi tu luyện như thế nào?”

“Chúng Sinh Lâm có vấn đề gì không?”

Giống như đại tỷ tỷ, Nhược Đồng hỏi công việc tu luyện của Lạc Ly, Lạc Ly tùy ở phía sau Nhược Đồng, một trước một sau, ở bên trong thanh minh này phi độn, Lạc Ly tĩnh tâm trả lời mỗi một vấn đề của sư tỷ!

Dần dần Thiên Khuynh phong ngay tại trước mắt, Nhược Đồng dừng bước, nhìn Lạc Ly nói:

“Lạc Ly, ngươi đạt được thành tích hiện tại, sư tỷ cao hứng vì ngươi!

Nhưng mà đường tu tiên, hành trình vô tận. Chúng ta bất quá vừa mới đi được một bước, không thể tâm kiêu khí ngạo, cần tiếp tục cố gắng, tiềm tu không ngừng, đi từng bước về phía trước, chúng ta mới có thể đi xa hơn!”

Lạc Ly không nhịn được gật đầu nói: “Sư tỷ, ta rõ ràng!”

Nhược Đồng tiếp tục nói: “Tốt rồi, chúng ta phân biệt như vậy đi, đường tu tiên từ từ, tiếp tục đi về phía trước, nhớ lấy không thể dừng bước!

Cho dù gặp phải suy sụp nhấp nhô vô tận, cho dù gặp phải cửa ải khó khăn tự cho là không thể vượt qua, không phải sợ, tĩnh hạ tâm lai, suy nghĩ một chút, tụ tập lực lượng, tiến lên! Tiếp tục đi tới, tiếp tục đi về phía trước!”

Lạc Ly lập tức nói: “Rõ ràng, cố gắng, phấn đấu, kiên trì không ngừng, tất nhiên thành công!”

Nhược Đồng cười, nói: “Cố gắng, phấn đấu, kiên trì không ngừng, tất nhiên thành công! Chúng ta cùng nỗ lực!

Tốt rồi, ta đi, đúng rồi, nói cho Hổ Thiện sư bá, ta cũng là ủng hộ hắn!”

Nói xong, Nhược Đồng xoay người rời khỏi, không hề quay đầu, phiêu nhiên mà đi, không biết là độn pháp gì, hành động như điện, đảo mắt hóa thành một đạo ngân quang, biến mất vô ảnh!

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.