Đại Đạo Độc Hành

Chương 873-1: Kim đăng nhiên chư thần hàng thế! (1)Bên kia một vạn hai ngàn phân thân tạo thành mười tuyệt trận khủng bố, đem đối phương vây quanh ở bên trong chiến trận, ở trong hư không kia chính là một giảo, oành, phi xa nổ tung!

Sau đó lại là vòng vo mấy vòng, không đến mấy trăm tức, một đạo khí bạo trống rỗng mà sinh, đây là khí bạo Nguyên Anh!

Thiên Đô thở ra một hơi dài, nói: “Quả nhiên, lấy linh thạch đập người, thống khoái nhất, hai ngàn ức linh thạch đi xuống, Chúng Sinh Lâm này không giống người thường!

Đối phương vọng tưởng dùng ảo thuật, đem toàn bộ phân thân của ta mê hoặc, ai biết hắn căn bản không thể mê hoặc nhiều phân thân như vậy, cuối cùng tẩu hỏa nhập ma, tự bạo mà chết!

Đáng giá, rất đáng giá, nếu trước kia, muốn diệt sát Thiên Vũ Chân quân này, ít nhất mấy canh giờ, mới có thể phá thế giới huyễn ma của hắn, không nghĩ tới lúc này mới mấy trăm tức, diệt sát như vậy! Chúng Sinh Lâm của ta so với trước kia ít nhất mạnh hơn mấy chục lần!

Ha ha ha ha, ha ha!”

Thiên Đô sư huynh nhịn không được cười ha hả!

Lạc Ly nói: “Sư huynh, trước đừng cười, chúng ta hay là mau chạy đi, nơi này chính là cách Chẩn Châu không xa!”

Nói xong, hắn giữ chặt Thiên Đô, một cái Tứ cửu độn thuật, lập tức bỏ chạy đến ngoài ngàn dặm, sau đó hai người ngự không viễn độn, sau đó trở về Hỗn Nguyên tông.

Trở về tông môn, Thiên Đô lập tức tiềm tu, sửa sang lại Tha hóa tự tại phân thân của mình, mà Lạc Ly đi gặp Thanh Hồ, lập tức liền sắp đến đầu tháng, nên Thanh Hồ chính thức tiến vào Hỗn Nguyên tông.

Sau khi cho Thiên Đô sư huynh một hậu thiên đạo thể quả, Lạc Ly mới phát hiện chính mình chưa từng có nghĩ tới cho Thanh Hồ một viên hậu thiên đạo thể quả, để cho nàng tấn thăng hậu thiên đạo thể!

Nhìn thấy Thanh Hồ, Lạc Ly bắt đầu cẩn thận quan sát linh căn của Thanh Hồ, hậu thiên đạo thể quả cũng không phải có thể tùy ý sử dụng, phải phối hợp linh mạch, hóa thành các loại hậu thiên đạo thể khác nhau.

Trước kia Lạc Ly xem xét Thanh Hồ, chính là hai hành linh căn, nhưng mà lúc này đây cẩn thận quan sát, Lạc Ly nhất thời há hốc mồm, Thanh Hồ căn bản không phải hai hành linh căn, mà là ngũ hành, nhưng mà nhìn lai một lần, ngũ hành lại biến thành ba hành, cuối cùng Lạc Ly xem xét nửa ngày, chỉ có thể vò đầu, hắn thế mà nhìn không ra Thanh Hồ đến cùng linh căn gì!

Lạc Ly ngây ngốc nhìn Thanh Hồ, Thanh Hồ chần chờ nhìn sư phụ, hỏi:

“Sư phụ, ta có vấn đề sao?”

Lạc Ly lắc đầu, nói: “Không có việc gì, không có việc gì, đúng rồi, ngươi tu luyện thế nào? Gần nhất có thu được hay không?”

Thanh Hồ nghe thế, lập tức cao hứng nói: “Sư phụ, ta gần đây đi Thái Sơ phường thị, gặp rất nhiều kỳ ngộ, tuy cũng rất nguy hiểm, nhưng mà cuối cùng đều là hóa hiểm vi di!

Sư phụ ngươi xem, đây là thu hoạch của ta!”

Nói xong, nàng bắt đầu hướng ra phía ngoài xuất ra các loại linh vật thiên địa, còn có các loại pháp bảo.

Lạc Ly gật đầu nói: “Không tệ, không tệ!”

Sau đó Thanh Hồ còn nói thêm: “Sư phụ, ta còn ở hành lang thần quang Thái Sơ phường thị lĩnh ngộ bốn mảnh vỡ thiên đạo pháp tắc!”

Kỳ ngộ này đều là Lạc Ly an bài, Lạc Ly không có để ý, nhưng mà vừa nghe cái này, nhất thời ngừng lại nghiên cứu nhìn về phía Thanh Hồ nói:

“Tốt, tốt! Mảnh vỡ thiên đạo pháp tắc gì!”

Thanh Hồ chần chờ nói: “Sư phụ, ta lĩnh ngộ mảnh vỡ thiên đạo pháp tắc, phân biệt là mê hoặc, tuyệt diệt, tà ác, tai nạn...”

Lạc Ly nhất thời không nói gì, cái này tuyệt đối không phải thiên đạo pháp tắc trong hành lang thần quang của hắn, nhưng mà Thanh Hồ như thế nào lĩnh ngộ thiên đạo pháp tắc này đây? Tất cả hỗn loạn!

Hiện tại xem ra, đồ đệ mình quả nhiên không giống người thường!

Thanh Hồ nhìn Lạc Ly, nói: “Sư phụ, ta lĩnh ngộ thiên đạo pháp tắc này, có phải rất tà ác hay không? Ta không phải có vấn đề chứ?”

Lạc Ly nói: “Không có gì, thiên đạo pháp tắc, chính là chí lý thiên địa, tồn tại tự nhiên, tồn tại chính là đạo lý cứng rắn. Không phải lo chúng có ý nghĩa gì, vô luận thiện ác chính tà. Chỉ cần cho ta sử dụng, chính là chính đạo!”

Lạc Ly lại dặn dò vài câu, đến đây rời khỏi.

Rốt cuộc đến đầu tháng mười, Lạc Ly kêu Thanh Hồ đến nói: “Đi, ta đưa ngươi nhập môn, chính thức trở thành đệ tử Hỗn Nguyên!”

Nói xong, hắn lôi kéo Thanh Hồ, một nhảy mà lên, tới ngọn núi cao nhất Hỗn Nguyên tông.

Nháy mắt. Lạc Ly mang theo Thanh Hồ. Đi đến phía trên hư không, Lạc Ly mang theo Thanh Hồ nhìn về phía Hỗn Nguyên tông.

Nhất thời cao phong, vân hải, kim tháp, rừng rậm, hỏa ngục cùng một chút ảo giác, lập tức xuất hiện!

Lạc Ly nói: “Đây là Hỗn Nguyên tông chúng ta!”

Sau đó Lạc Ly dựa theo Hổ Thiện chân quân năm đó, đối với hắn giáo thụ. Bắt đầu truyền lại cho Thanh Hồ!

“Ngươi nhìn đến chỉ là một trong các hình thái Hỗn Nguyên tông chúng ta...”

“Hỗn Nguyên. Hỗn Nguyên. Tất cả thứ nguyên không gian chi ý...

Trước kia, Hỗn Nguyên tông ta lúc là Hỗn Nguyên Ma tông, đại địch đầu tiên của chúng ta, chính là cũng là lấy đạo không gian lập thế Hữu Gian Vô Gian Không Ma tông, tông ta từng cùng bọn họ khổ chiến vạn năm...”

“Hỗn Nguyên tông chúng ta chia làm, Tinh Chân lâm, Tịnh Hỏa đảo, Chập Tàng nhai, Chính Nhất phủ...”

“Đầu tiên là Tử Hoàng, Hữu Nhai hai mạch tín niệm đoạn tuyệt...”

Lạc Ly chậm rãi đem tín niệm Hổ Thiện chân quân dạy cho hắn, truyền lại cho Thanh Hồ!

Sau đó Lạc Ly dẫn theo Thanh Hồ, đi vào tổ sư đường! Vũ Thần Chân tôn ở đây, chủ trì nghi thức nhập môn cho Thanh Hồ, các đệ tử Thiên Khuynh phong ở đây xem lễ.

Lạc Ly đi đến phía trước pháp tướng tổ sư, nhất nhất vì Thanh Hồ giới thiệu:

“Đây là tổ sư Hỗn Nguyên Tử khai tông Hỗn Nguyên tông chúng ta! Người chính là mười hai vạn năm trước, một tạp dịch bắc Côn Luân...

Thanh Hồ, bái!”

“Đây là Vương Dương Minh tổ sư trung hưng thứ hai Hỗn Nguyên tông chúng ta! Vương Dương Minh tổ sư cũng là xuất thân tạp dịch Côn Luân, bốn vạn tám ngàn năm trước, nhập Hỗn Nguyên tông ta...

Thanh Hồ, bái!”

Ở trong nghi thức trang nghiêm này, Thanh Hồ bắt đầu đối với lịch sử Hỗn Nguyên tông có hiểu biết rõ ràng, sinh ra trung thành phát ra từ trong lòng.

Nhất nhất tế điện tổ tiên xong, bắt đầu ban pháp chủng Hỗn Nguyên quan trọng nhất. Theo một điểm hào quang, rót vào trong cơ thể Thanh Hồ, đám người Lạc Ly khẩn trương nhìn Thanh Hồ!

Nếu Thanh Hồ chính là tông môn khác nằm vùng, lập tức pháp chủng phản phệ, lập tức sẽ bại lộ.

Thanh Hồ quả nhiên không giống người thường, không đến mười tức, liền lập tức luyện hóa pháp chủng, lập tức thức tỉnh, lĩnh ngộ tâm giác!

Lạc Ly thở ra một hơi dài, xem ra Thanh Hồ không có vấn đề, có thể thông qua thí luyện này, đến đây chính là người một nhà!

Lạc Ly dụng tâm giác hướng Thanh Hồ nói:

“Thanh Hồ, ta hỏi ngươi, ngươi từ nơi nào đến? Ngươi là ai? Ngươi sống vì cái gì? Ngươi đến cùng nghĩ muốn cái gì? Vì thứ ngươi muốn, ngươi có thể làm cái gì? Nguyện ý trả giá loại đại giới gì? Nếu ngươi trả giá, còn không có đạt tới mục tiêu, ngươi nên làm thế nào cho phải?”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.