Đại Đạo Độc Hành

Chương 879-1: Thiên địa đạo toái tam nguyệt diệt! (1)Hổ Thiện chân quân cùng Lạc Ly hàn huyên một hồi, sau đó còn muốn nói cái gì, đột nhiên cau mày, Lạc Ly cảm giác được một thanh âm vang lên ở bên tai Hổ Thiện chân quân:

“Bẩm báo Chưởng môn, Hỗn Nguyên tông ta địa vực Thánh Châu xuất hiện...”

Lạc Ly lập tức biết, sư phụ nơi đó có việc, hắn nói:

“Sư phụ, người đi xử lý công sự đi, ta tự mình tu luyện!”

Hổ Thiện chân quân gật gật đầu nói: “Ngươi đã Thông Thiên Phong cùng Lưu Ly Hải đều đã phong cấm, về sau ngươi bớt rời khỏi Hỗn Nguyên tông, mặt khác ngươi có thể tu luyện Vạn Ngục Viêm, bất quá phải cẩn thận một chút, không cần vọng động!

Ta nắm giữ thủy tuyệt đạo thuật vô thượng, nhưng mà lại buông tha tu luyện Lưu Ly Hải, hy vọng ngươi không phải trả giá!

Đúng rồi, nơi Thanh Hồ tố bản quy nguyên, đã nghĩ tốt, ngươi đi tìm Kim Thánh tổ sư, người đã có an bài!”

Nói xong, Hổ Thiện chân quân biến mất, Lạc Ly thở ra một hơi dài, dựa theo Hổ Thiện chân quân yêu cầu, đi tìm Kim Thánh Chân nhất.

Quản sự ở ngoại môn Hỗn Nguyên Kim chỉ là một phân thân của Kim Thánh Chân nhất, Lạc Ly ở trong một cái thạch thất Tinh Chân lâm, rốt cuộc tìm được chân thân Kim Thánh Chân nhất!

Nhìn thấy Lạc Ly đến, Kim Thánh mỉm cười một chút, ý bảo Lạc Ly ngồi xuống, sau đó nói:

“Lạc Ly, ngươi có biết chỗ ngươi lợi hại nhất ở nơi nào không?”

Lạc Ly lắc đầu nói: “Không biết!”

Kim Thánh Chân nhất nói: “Nơi ngươi lợi hại nhất, chính là hai đồ đệ này!

Thanh Hồ, lần này chúng ta trở về, dùng tài liệu cao giai chúng ta mua được, rốt cuộc dò ra nàng đến cùng là thể chất tu tiên gì”.

Lạc Ly sửng sốt, sau đó hỏi: “Thể chất gì?”

Kim Thánh Chân nhất nói: “Đây là Hỗn độn ma chủ thánh linh thể! Đây là một trong ngũ đại thánh linh thân! Hỗn độn thánh linh thể cùng Đạo chủ Trí đạo thánh linh thể, Vu chủ Tuệ căn thánh linh thể đánh đồng, truyền thuyết Nguyên thủy ma chủ, Hỗn Độn Lão Tổ đều là thể chất như thế!”

Lạc Ly nhíu mày nói: “Ngũ đại thánh linh thể? Tuệ căn, Trí đạo?”

Trước kia Lạc Ly chỉ nghe nói qua Đạo chủ, Vu thần thánh thể, hiện tại lại xuất hiện cái gì Tuệ căn, Trí đạo, rất là tò mò!

Kim Thánh Chân nhất nhìn thấy Lạc Ly nghi hoặc, lên tiếng giải thích: “Giống mười hai tiên thân, Thiên Kình, Địa Uyên, Hậu Thổ, Bắc Minh, Trường Sinh, Tử Tịch, Ẩn Hối, Chính Nhất, Chân Minh, Huyễn Diệt, Cửu Huyền, Siêu Thoát, đây đều là tiên thân linh căn Trung thiên chủ thế giới chúng ta sinh ra, đều có truyền thuyết cùng sâu xa!

Nhưng mà cái gọi là ngũ đại thánh thể, cũng không phải linh căn Trung thiên chủ thế giới chúng ta sinh ra, cái này truyền thuyết chính là từ tiên giới truyền đến.

Thật ra cái ngũ đại thánh linh thể này tên gọi chân chính là: Hỗn Độn, Linh Duyên, Trí Đạo, Tuệ Căn, Kiếm Tâm! Chẳng qua giống như Trí Đạo thánh linh thể xuất thân đạo chủ, cho nên liền lấy Đạo chủ thay thế hai chữ Trí Đạo.

Thật ra cái này cũng không quan trọng, chỉ là tiên thiên mà thôi, quan trọng là hậu thiên cố gắng, ngươi ban đầu bất quá tam hành linh căn, lại lực áp đạo chủ linh căn Phạm Vô Kiếp, chính là ví dụ!”

Lạc Ly cúi đầu nói: “Đa tạ tổ sư khen ngợi!”

Kim Thánh Chân nhất nói: “Lúc này đây ngươi cống hiến vô số bảo vật, để cho Hỗn Nguyên tông ta thực lực tiến nhanh, phải thưởng cho!

Nhưng mà, đến cùng thưởng cho ngươi cái gì, nói thật, ba lão gia chúng ta rất là khó xử, bởi vì Hỗn Nguyên tông chúng ta của cải cũng chỉ chừng đó, không đủ để cho thưởng dày ngươi!”

Lạc Ly nói: “Tổ sư, không có việc gì, ta cống hiến Thiên ngoại tiên sơn, bán cho đồng môn các loại linh vật thiên địa, vì không phải thưởng cho!”

Kim Thánh Chân nhất nói: “Ta biết, tấm lòng son, cho nên cái này càng phải thưởng! Ngươi đừng vội, chờ chúng ta suy nghĩ một chút!

Bất quá, ngươi trước muốn dẫn Thanh Hồ đi một chỗ, thật giống như năm đó Hổ Thiện mang ngươi đi địa uyên hỏa hải vậy, Thanh Hồ cũng nên Trúc Cơ!”

Lạc Ly nói: “Đệ tử rõ ràng, xin hỏi tổ sư, mang Thanh Hồ đi vào chỗ nào?”

Kim Thánh Chân nhất lại mỉm cười nói: “Chỗ này không xa, ngay tại Tuyên Châu chúng ta, ngươi đưa nàng đến chỗ đông bắc Tuyên Châu, bảy mươi hai cấm địa U Minh huyết ngục! Ta ở nơi đó chờ ngươi!”

Lạc Ly nói: “Vâng, đệ tử tuân mệnh!”

Hắn rời khỏi nơi này, đi tìm Thanh Hồ.

Thanh Hồ nhìn thấy sư phụ mười phần cao hứng, Lạc Ly nhìn nàng, lại lắc đầu nói:

“Thanh Hồ, khảo nghiệm của ngươi đến rồi!”

Thanh Hồ dị thường bình tĩnh nói: “Sư phụ, ta không có vấn đề!”

Lạc Ly nói: “Tốt, ta năm đó ở bên trong địa uyên, trong nham thạch nóng chảy, tế luyện ba năm, mới có thành tựu của ta hôm nay, hôm nay đến ngươi, ngươi cùng ta đến!”

Nói xong, Lạc Ly mang theo Thanh Hồ, hướng về Tuyên Châu bảy mươi hai cấm địa U Minh huyết ngục nọ mà đi!

Nơi đó chính là một cái biển máu, phong ấn ma đầu quỷ vật vô tận, chính là chỗ đệ tử Hỗn Nguyên tông tu luyện.

Lạc Ly mang theo Thanh Hồ, hướng về nơi đó bay đi, dọc theo đường đi Tuyên Châu cảnh sắc như họa, nhưng mà Lạc Ly tự hỏi Thanh Hồ đến cùng có thể qua được một cửa này hay không, vô tâm quan sát!

Phía trước bay qua chỗ một mảng thảo nguyên có vô số cỏ xanh, trong đó có mười linh tuyền, nơi đây tên là Hồ điệp tuyền, ở đây sống vô số hồ điệp xinh đẹp, có khi theo gió mà động, chỉ có bay múa, rất là xinh đẹp.

Đột nhiên Lạc Ly ánh mắt đảo qua, nhìn thấy một người, ở trong Hồ điệp tuyền, chơi đùa mà chạy, vô số con bướm vây quanh nàng bay múa, toàn thân cao thấp, đều là linh điệp xinh đẹp!

Rõ ràng người nọ chính là Nhược Đồng sư tỷ, nàng chân trần áo trắng, ở đây chơi đùa, giống như hài đồng bảy tám tuổi vậy, trở về tự nhiên!

Lạc Ly chính là sửng sốt, hắn nhìn kỹ, nhưng mà bóng người nọ giống như cảm giác được ánh mắt của hắn, nháy mắt biến mất, giống như ảo giác vậy.

Lạc Ly dùng sức dụi dụi mắt, sử ra thần nhãn, tra xét rõ ràng, nhưng mà vẫn không có thu hoạch, linh cơ chợt hiện, không bao giờ nữa.

Chẳng lẽ là ta bị ảo giác? Lạc Ly trong lòng nghĩ!

Thanh Hồ theo Lạc Ly phi độn, đột nhiên mở miệng nói: “Sư phụ, tỷ tỷ kia, giống như muốn chết!”

Lạc Ly chính là cả kinh nói: “Ngươi nói bậy bạ gì đó?”

Thanh Hồ nói: “Mới vừa rồi đại tỷ tỷ ở trong Hồ điệp tuyền kia, ta cảm giác nàng muốn chết!”

Lạc Ly nói: “Sao có khả năng! Nàng là Nhược Đồng sư tỷ người dẫn đường của ta, sao có khả năng sẽ chết?”

Thanh Hồ cắn cắn môi nói: “Sư phụ, ta gần đây sinh ra rất nhiều thần thông, thật ra một cái trong đó, có chút người thọ mệnh tới gần, ta là có thể nhìn ra, nàng hẳn là sắp chết!”

Nói xong lời này, Thanh Hồ không nói nữa, im miệng.

Lạc Ly nhất thời trong lòng cả kinh, hắn nhìn về phía Thanh Hồ, sau đó thở ra một hơi dài, hắn tin tưởng lời Thanh Hồ nói, Nhược Đồng sư tỷ ra vấn đề!

Tiếp tục phi hành, Lạc Ly đem Thanh Hồ đưa U Minh huyết ngục, sau đó đối với Thanh Hồ nói:

“Ta dừng ở đây, chính ngươi vào đi thôi!

Cái U Minh huyết ngục này, tam đại tổ sư cố ý cải tạo cho ngươi, tiến vào U Minh huyết ngục này chính là bước đầu tiên ngươi thí luyện!

Đồ đệ, nhớ kỹ, cần cố gắng, đường tu tiên, không tiến tất lui, bất khuất, vượt mọi chông gai, phải đi về phía trước, hy vọng chúng ta còn có thể gặp nhau ở Thiên Khuynh phong!”

Thanh Hồ kiên định nói: “Sư phụ, chúng ta nhất định sẽ gặp nhau!”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.