Đại Đạo Độc Hành

Chương 883-1: Sư huynh phủ đính tứ tiên duyên! (1)Lạc Ly đến đây không có việc, ở Thiên Khuynh phong đi dạo.

Không thể tu, Lạc Ly buồn bực không thôi, không có việc gì liền tới ngoại môn, dạy dỗ nhị đồ đệ Mộc Thu một chút, còn lại chính là không có việc gì đi dạo!

Một ngày này, Lạc Ly đang ở trong nhàm chán, đột nhiên, một đạo thần niệm truyền đến: “Lạc Ly sư đệ, ngươi ở nơi nào?”

Lạc Ly sửng sốt, đây là Thất Trúc sư huynh hô lên, nhưng mà Thất Trúc cùng Thiên Đô đều bị vây trạng thái bế quan bảy mươi năm, luyện hóa tam luân thất mạch, lúc này mới vài ngày liền xuất quan?

Lạc Ly lập tức đáp lại: “Sư huynh, ta ở trong này!”

Theo Lạc Ly đáp lại, Thất Trúc chậm rãi đến đây, sắc mặt âm trầm, giống như mười phần buồn bực.

Lạc Ly chần chờ hỏi: “Sư huynh, ngươi làm sao, ngươi không phải bế quan sao?”

Thất Trúc nhìn Lạc Ly, hồi lâu không nói gì!

Hắn ngồi ở phía trên ghế đá nói: “Ngươi còn có Túy long tửu không? Cho ta hai bình!”

Lạc Ly xuất ra Túy long tửu, đưa cho Thất Trúc, Thất Trúc tiếp nhận đến uống ừng ực một ngụm, đem một bình Túy long tửu, toàn bộ uống hết.

Lạc Ly nhịn không được hỏi: “Sư huynh, sư huynh, ngươi làm sao vậy? Có việc ngươi cứ nói!”

Thất Trúc không có đáp lời, lại là cầm lấy một bình Túy long tửu, ừng ực uống tiếp, sau đó ngồi ở chỗ này, hơn nửa ngày không nói gì.

Lạc Ly không biết nói cái gì cho phải, sư huynh nhất định gặp chuyện thương tâm dục tuyệt gì, hắn ngồi ở bên cạnh sư huynh, yên lặng làm bạn hắn!

Hồi lâu, Thất Trúc nói: “Ngàn năm chuẩn bị, thế sự vô thường, nhân sinh nhược mộng, cuối cùng không vui mừng được lâu!”

Lạc Ly thật không biết nói cái gì cho phải, chỉ có thể nói: “Sư huynh, sư huynh, không có việc gì chứ, ngươi đừng làm ta sợ!”

Thất Trúc mãnh ngẩng đầu, nói: “Không quan hệ, đại đạo của ta ta, không kém một bước như vậy, đường này không thông, ta đang tìm một đại đạo!”

Sau đó hắn nhìn về phía Lạc Ly, nói: “Thiên Đô, đã bế quan, tiên duyên này của ta, cũng chỉ có thể tiện nghi cho ngươi!”

Thất Trúc thở ra một hơi dài, chậm rãi nói:

“Ta có một đại tiên duyên, dựa vào đại tiên duyên này, ta hái cửu tinh Trúc Cơ, lấy tiên thiên linh bảo kết đan, lần này tấn thăng Nguyên Anh, tam luân thất mạch cũng không phải thứ lớn nhất ta dựa vào!”

Thốt ra lời này, Lạc Ly sửng sốt, tinh tế lắng nghe, tam luân thất mạch đối với Thất Trúc mà nói cũng không tính cái gì, có thể thấy được đại tiên duyên của Thất Trúc to lớn như thế nào!

Thất Trúc nói: “Kiếp trước ta ở đảo Thủy Thiên Sở Nam, phát hiện một di tích thượng cổ, chính là nhị đệ tử La Phù Hải Vô Trần của tổ sư Thái Bạch tông Dư Thanh Thành lưu lại.

Hải Vô Trần chính là tổ sư khai tông La Phù kiếm phái, lưu lại mười ba kiếm đạo, đạo đạo thông thiên!

Hắn sớm đã phi thăng tiên giới, trở thành Đại La Kim Tiên, di tích này hắn lưu lại một động phủ, ở trong đó có một đại đạo phụ trợ tu hành!

Lấy tu luyện đại đạo này, không chỉ nói Phản Hư, chính là thành tiên phi thăng, cũng bất quá dễ dàng, khi đó ta chính tu luyện vô môn, đau khổ không thể tự kềm chế, liền dưới giận dữ, binh giải chuyển sinh!

Lần chuyển sinh này, ở dưới Hổ Thiện dẫn dắt, ta phải lấy ngộ đạo, ở trong di tích kia, ta liên phá hai quan, trong đó luyện khí kì thải thiên địa cửu tinh, để Trúc Cơ, Trúc Cơ kì lấy linh bảo tiên thiên Kết Đan.

Hiện tại Kim Đan hóa Nguyên Anh, ta lại đi qua muốn tiếp tục được đến đại pháp trong đó, thêm tam luân thất mạch thuật, Nguyên Anh ta, thiên hạ vô song, tuyệt đối giữa trời vô địch!

Nhưng mà, đến nơi đó, ta mới phát hiện, một cửa cuối cùng, ta rốt cuộc đánh không ra!”

Lạc Ly sửng sốt nói: “Vì cái gì?”

Thất Trúc nói: “Bởi vì trong di tích này, thế mà hàm chứa pháp quy Tiên Tần.

Trước kia ta có thể mở ra, không có vấn đề, bởi vì di tích này không cần thân phận ta, cho dù ta không phải công tước Tiên Tần, chỉ là tu sĩ nhân tộc bình thường, đều có thể vào!

Nhưng mà từ sau sự kiện Thần Độn tông, ta bị định nghĩa là Tiên Tần khí dân, vĩnh viễn không còn thân phận Tiên Tần, đến đây di tích này, không bao giờ để cho ta tiến vào nữa, bí pháp ở phía trước, ta chỉ có thể nhìn, không có biện pháp tiến vào một bước nữa!

Tiên duyên ta, liền biến mất như vậy!”

Lạc Ly nhất thời ngơ ngác nhìn Thất Trúc nói: “Tiên duyên biến mất? Sẽ không, không quan hệ, ta hiện tại cũng là công tước Tiên Tần, có thể cho sư huynh ngươi thân phận Tiên Tần...”

Thất Trúc lắc đầu nói: “Vô dụng! Trực giác ta, sâu sắc nhất, ta biết cơ hội đã bị mất đi, các loại về sau, cùng ta vô duyên!”

Nói tới đây, hắn nhìn về phía Lạc Ly nói: “Tuy tiên duyên này, cùng ta vô duyên, nhưng mà ta sẽ không để cho nó biến mất, cho nên, Lạc Ly sư đệ, ta đem tiên duyên này trao tặng ngươi!

Hy vọng ngươi có thể tiếp tục tiên duyên này, tiếp tục đi xuống, đi xa hơn! Sau này Nguyên Anh tấn thăng Hóa Thần, Hóa Thần tấn thăng Phản Hư, mới là trân quý nhất trong đó!

Đáng tiếc, đến đây phía trên đại đạo, ta không bao giờ có thể cùng ngươi đồng hành nữa!”

Lạc Ly sửng sốt, nói: “Không, không...”

Thất Trúc nhìn Lạc Ly, nói: “Thiên Đô cũng là xui xẻo, hắn hiện tại đã bế quan, bằng không ta sẽ truyền thụ cho hắn!

Hắn bế quan, chỉ còn có ngươi, cho nên chỉ có thể truyền thụ cho ngươi!

Cơ duyên ta, thuộc về ngươi! Thời gian cấp bách, ngươi chạy nhanh đi qua đi!

Ta đem tư cách khai tích động phủ của ta, còn có tiến vào di tích này như thế nào, làm thế nào được đến phương pháp Kim Đan hóa Anh này, toàn bộ cho ngươi!”

Trong giọng nói, Thất Trúc mang theo đủ loại không cam lòng, nhưng mà hắn không có cách nào!

Lạc Ly nói: “Không cần! Sư huynh, ta có thể đi, được đến pháp môn gì, ta trở về truyền thụ ngươi!”

Thất Trúc lắc đầu, nói: “Không có khả năng, nếu đơn giản như vậy, cửu tinh Trúc Cơ, linh bảo kết Đan, ta có thể không truyền thụ cho các ngươi?

Phải ở trong vòng ba ngày, tiến vào di tích này, được pháp môn, tất cả đều có hạn chế, thời gian không đợi ta!

Cái gọi là tiên duyên, chỉ có một người có thể được, không thể phục chế, có thể truyền thụ, ngươi chiếm cứ, người khác rốt cuộc không chiếm được.

Trước kia hắn là ta, hiện tại là ngươi!”

Lạc Ly nhịn không được nói: “Sư huynh!”

Thất Trúc nói: “Chính là như thế!”

Nói xong, Thất Trúc vươn tay phải, ở phía trên tay phải hắn, hào quang lóe ra, đây là tất cả tư liệu di tích này!

Lạc Ly nhìn đến hào quang này, quỳ một gối, nhận tiên duyên sư huynh cho hắn!

Thất Trúc đưa tay nhẹ nhàng chạm đến đỉnh đầu Lạc Ly, phủ đỉnh ban thưởng tiên duyên, nhất thời hào quang chú hạ, toàn thân Lạc Ly run lên, lập tức trong đầu có thêm không ít thần thức, trừ cái này ra, còn có một phù văn kỳ dị, đây là phù văn kích hoạt tư cách tiên duyên!

Thất Trúc nói: “Sư đệ, tiên duyên này cho ngươi, tự giải quyết cho tốt!”

Nói xong, Thất Trúc xoay người, nháy mắt biến mất!

Lạc Ly thở ra một hơi dài, tư liệu này lập tức trong lòng, hắn đột nhiên đứng lên, ngự không liền hướng phương xa chạy đi.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.