Đại Đạo Độc Hành

Chương 885-2: Trùng Tiêu kiếm phái Tàng kiếm thuật! (2)Người này xa xa đảo qua thần niệm, mặt giống như bạch ngọc, mũi nhập huyền đảm, diện mạo hiên ngang, tóc mai cao vãn, thúc dĩ tử ngọc, mặc pháp bào thất thải, liếc mắt một cái nhìn lại, mơ hồ bao phủ thành giống như vụ phi vụ đạm kim bạc quang, tiền thân tú cửu long, hậu tâm tú sơn hà, bào này phi bố phi quyên, không biết vật gì luyện ra, tất là bào pháp bảo, người này là Nguyên Anh chân quân, hắn ở đây cố thủ nơi đây, thủ hộ cửa vào di tích.

Người này ngồi ở chỗ kia, tuy bất động, nhưng mà Lạc Ly cũng không dám quá chú ý hắn!

Cả người người này, thần thức cùng cấm chế khóa trụ Đào Hoa đảo, liên hợp cùng một chỗ, cấm chế này chính là mắt hắn, cả người hắn thật giống như một cây kiếm, một cây cự kiếm giấu ở trong phong mang, chỉ cần dị động gì, xuất hiện ở trước mắt hắn, lập tức kiếm khởi!

Lạc Ly xa xa quan sát, vạn phần cao hứng, mình mới vừa rồi không có cường công, bằng không một kiếm này mình tuyệt đối ngăn không được, một kiếm đi xuống, không chỉ nói mình, chính là Nguyên Anh, chính là Hóa Thần, cũng bị mất mạng!

Đây là Tàng kiếm thuật của Trùng Tiêu kiếm phái!

Tàng kiếm vu thân, không động thì thôi, nhất động kinh thiên!

Làm sao bây giờ? Người này phải tiêu diệt, sau đó tiến vào bên trong di tích!

Nhưng lại không thể sử ra pháp bảo cửu giai một kích tiêu diệt, bởi vì như vậy nhất định sẽ để cho tu sĩ khác trong di tích phát hiện, khi đó bọn họ đi ra, mình liền nguy hiểm!

Nhưng mà như thế nào mới có thể vô thanh vô tức giết hắn, đây chính là Nguyên Anh Chân quân, thậm chí Lạc Ly hoài nghi, chính mình chính là sử dụng pháp bảo cửu giai một kích, đối phương có thể cảnh giác tránh đi hay không!

Lạc Ly bắt đầu suy nghĩ, đột nhiên linh cơ vừa động, trong lòng nghĩ ra một biện pháp!

Nếu cường sát không được, vậy liền đến âm!

Lạc Ly lập tức hành động, ở vị trí mình đứng cách đó không xa, lựa chọn một chỗ sơn cốc, sau đó duỗi tay ra, nhất thời Quỳnh Hoa cung xuất hiện, đem nơi đây bao phủ, che đậy thiên địa!

Trong Quỳnh Hoa cung xuất hiện không ít công tượng, bắt đầu cải tạo địa mạo, nhất thời hình thành một địa cung.

Tuy Quỳnh Hoa cung dung nhập vào trong Thái Sơ phường thị, nhưng mà công năng trước đây vẫn còn!

Trong đó công tượng trong cung giỏi nhất về công việc công trình, bắt đầu xây dựng, xây dựng hoàn thành, bắt đầu làm cũ!

Nhìn qua địa cung này liền biết, đây là di tích viễn cổ, cũ nát không chịu nổi.

Lạc Ly khẽ gật đầu, sau đó dựa theo y bào lão hòa thượng Bà Sa thế giới, lợi dụng người trong Quỳnh Hoa cung, vì mình làm một bộ pháp bào hòa thượng.

Sau đó khẽ cắn môi, duỗi tay ra, tóc dài đầy đầu bay xuống, Lạc Ly hóa thành một người trọc đầu, sau đó mặc vào pháp bào này, xuất ra kim đăng chậm rãi điểm hỏa, ngồi ở trước cửa địa cung này, bắt đầu tụng kinh!

“Ngã phật từ bi!”

Phật âm chậm rãi này, lập tức truyền lại, Nguyên Anh chân quân ngồi ở chỗ kia, lập tức thần sắc chợt động, ánh mắt hướng nơi này!

Lạc Ly nhẹ nhàng điểm hỏa kim đăng, ngọn đèn này đem toàn bộ địa cung bao phủ, ở bên trong kim đăng này, Lạc Ly học bộ dáng Cực Quang, bắt đầu tụng kinh:

“Nhất thiết chúng sinh nhi vi thụ căn, chư phật bồ tát nhi vi hoa quả, dĩ đại bi thủy nhiêu ích chúng sinh, tắc năng thành tựu chư phật bồ tát trí tuệ hoa quả.

Bồ đề chúc vu chúng sinh. Nhược vô chúng sinh, nhất thiết bồ tát chung bất năng thành vô thượng chính giác.

Dĩ vu chúng sinh tâm bình đẳng cố, tắc năng thành tựu viên mãn đại bi. Dĩ đại bi tâm tùy chúng sinh cố, tắc năng thành tựu cung dưỡng như lai”.

Theo tiếng tụng kinh của Lạc Ly, Nguyên Anh chân quân này hừ lạnh một câu: “Giả thần giả quỷ!”

Nháy mắt chợt lóe, hắn liền đến trước người Lạc Ly ngoài ba mươi trượng, nhìn về phía Lạc Ly trong kim quang!

Lạc Ly đang đánh cuộc! Đánh cuộc phật bảo cửu giai A nậu đa la tu đà hoàn quả phật tâm đăng này, chưa từng xuất hiện ở Trung thiên đại thế giới, cho dù đối phương là Nguyên Anh Chân quân, cũng không biết ảo diệu của bảo này!

Phật đăng này vốn là bảo của Bà Sa đại thế giới, tu sĩ Trung thiên đại thế giới, thật đúng là không biết diệu dụng cùng thần thông của bảo này!

Ở trong kim quang này, vạn pháp đều hư, vạn binh đều huyễn, vạn cảnh đều không, vạn hiểm đều kinh!

Tất cả pháp thuật tra xét, toàn bộ không có hiệu quả!

Đối phương căn bản không biết Lạc Ly là người hay quỷ, lại càng không muốn nói cảnh giới tu tiên gì, xem qua liền là một hòa thượng thanh tú, ở nơi đó thì thầm niệm kinh!

Nguyên Anh chân quân này hừ lạnh một tiếng, duỗi tay ra, một đạo kiếm quang, chém giết mà qua!

Kiếm quang này vô cùng chói sáng, giống như sét đánh, mang theo sát khí vô tận, có thể phá mở vạn vật.

Nếu Lạc Ly chịu một kiếm này, phải toàn lực dựng lên Kim Thần Hi, mới có thể kháng lại, bất quá cũng có khả năng ngăn không được. Bởi vậy bị thương.

Nhưng mà ở dưới phật đăng này, bên trong kim quang, kiếm quang kia đến đây, lập tức trảm không, không hề phản ứng gì!

Lạc Ly nhất thời thở ra một hơi dài, việc này có thể thành!

Nguyên Anh chân quân cũng kinh hãi, một kiếm của mình, không nói trảm thiên diệt địa, tuyệt đối có thể đem đảo nhỏ này một phân thành hai, thế mà ở đâ lại không chút lay động. Sao có khả năng!

Nháy mắt, hắn lại xuất kiếm!

Nhất thời ở trên người hắn, xuất hiện huyễn ảnh kim long chín đầu!

Kim long chín đầu đồng thời phát tiếng rồng ngâm thật lớn. Chín rồng cùng gầm, tiếng rồng gầm trong mênh mông cuồn cuộn lại có uy nghi vô hạn. Nhất thời thiên địa biến sắc.

Sau đó ở trên người hắn bùng nổ ba mươi sáu đạo kiếm quang hình rồng. Đây là Long kiếm thuật Trùng Tiêu kiếm tông!

Kiếm quang này mang theo khí tức hủy diệt tất cả. Trảm trúng Lạc Ly, nhưng mà ở dưới kim đăng, lập tức biến mất!

Nguyên Anh chân quân này bật hơi rống một tiếng. Nháy mắt hóa thành một đạo lưu quang đã vây quanh Lạc Ly vòng vo hơn mười vòng, từ các phương vị góc độ hướng Lạc Ly công ra mấy ngàn đạo kiếm khí, đây là Vạn kiếm thuật Thần Tiêu tông.

Lạc Ly bất động như núi, mặc cho hắn ra tay tấn công điên cuồng, dưới kim quang, đem chính mình bảo vệ chặt chẽ!

Đồng thời trong miệng Lạc Ly tụng kinh:

“Nhất thiết chúng sinh vu vô sinh trung, vọng kiến sinh diệt, thị cố thuyết danh luân chuyển sinh tử.

Chúng sinh huyễn tâm, hoàn y huyễn diệt, chư huyễn tẫn diệt, giác tâm bất động, y huyễn thuyết giác, diệc danh vi huyễn, nhược thuyết hữu giác, do vị li huyễn, thuyết vô giác giả, diệc phục như thị, thị cố huyễn diệt, danh vi bất động.

Tri huyễn tức li bất tác phương tiện, li huyễn tức giác, diệc vô tiệm thứ, nhất thiết bồ tát cập mạt thế chúng sinh, y thử tu hành, như thị nãi năng vĩnh li chư huyễn...”

Hắn cố ý học bộ dáng Cực Quang, làm ra một bộ bộ dáng cao tăng, giống như tất cả trước mắt, cũng không tồn tại, chính mình chính là quá khứ vô số vạn năm trước, ảnh tượng cao tăng lưu lại!

Trên thực tế đối phương di động như điện, làm cho Lạc Ly đều cảm thấy hoa mắt, thật vất vả lúc này mới đứng vững.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.