Đại Đạo Độc Hành

Chương 892-1: Tu sĩ chúng ta, thực lực đệ nhất! (1)Đến đây, đại điển thu đồ đệ chấm dứt, ba năm sau tiếp tục, mọi người mang theo đệ tử tới tổ sư đường, tiến hành nghi thức!

Toàn bộ nghi thức, nhưng thật ra mười phần thuận lợi, Mộc Thu chính là bái nhập môn hạ Lạc Ly, trở thành đồ đệ thứ hai của Lạc Ly.

Mộc Thu bất quá luyện khí bát trọng, khoảng cách Trúc Cơ còn có một đoạn thời gian, Lạc Ly quyết định tới Trọng Huyền tông, đem Mộc Thu mang đi, dẫn nàng một đường du lịch, dạy cho tốt, đến lúc đó nàng bắt đầu tố bản quy nguyên là lúc, chính mình cũng liền tiến vào cảnh giới Kim Đan đại viên mãn.

Ngay khi Lạc Ly chuẩn bị xuất phát, đột nhiên Ngũ Nhân sư huynh nổi giận đùng đùng đến đây, nói:

“Trương Nam Sơn kia, khốn kiếp, ruồng bỏ chúng ta, tới Chuyển Chu nhất mạch tu luyện!”

Lạc Ly sửng sốt, nói: “Sư huynh, ngươi nói cái gì?”

Ngũ Nhân nói: “Người kia, thực không phải thứ gì, Phạm Vô Kiếp tìm đến hắn, hứa lấy trọng lợi, sau đó hắn liền làm phản, rời khỏi Thiên Khuynh phong chúng ta, đến Chuyển Chu cốc tu luyện.

Lúc đi, đắc ý dào dạt, nói Thiên Khuynh phong chúng ta vĩnh viễn cũng không như Chuyển Chu cốc, nói chính mình lựa chọn mới là chính xác nhất! Ta hận chết!”

Ngũ Nhân hận nhất đồng môn ruồng bỏ Thiên Khuynh phong này, Lạc Ly nghe nói như thế, nhướng mày, có chút không bình thường, Trương Nam Sơn này là sư phụ cố ý công đạo, với người như sư phụ, sao có thể xuất hiện vấn đề này!

Lạc Ly nói: “Sư huynh, ngươi trước đừng nóng giận, ta đi điều tra một chút!”

Ngũ Nhân nói: “Tên khốn này, ta sẽ không bỏ qua hắn, Chuyển Chu cốc, từ Tân Nguyên, đến Phạm Vô Kiếp đến tên khốn này, không có một thứ tốt!”

Nói xong, Ngũ Nhân liền nổi giận đùng đùng rời khỏi!

Lạc Ly nghĩ nghĩ, tới ngọn núi cao nhất Hỗn Nguyên tông, đi tìm sư phụ.

Hắn cũng không có sốt ruột, cảm giác nơi này khẳng định có vấn đề.

Đến ngọn núi cao nhất Hỗn Nguyên tông, Lạc Ly rất nhanh tìm được sư phụ, sư phụ cùng một lão giả, ở nơi đó chơi cờ.

Lão giả này nhìn đến Lạc Ly, chính là sửng sốt, chính là Tân Nguyên Chân tôn.

Lạc Ly hành lễ, đứng ở phía sau sư phụ, nhìn bọn họ chơi cờ.

Trên bàn cờ này, đen trắng giao dung, Lạc Ly đứng ở đây, ước chừng ba canh giờ, bàn cờ này mới là hạ xong, Tân Nguyên đứng lên, ha ha cười nói:

“Quả nhiên Hổ Thiện sư điệt, chính là hy vọng tương lai của Hỗn Nguyên tông ta, kì nghệ tốt, kì nghệ tốt!”

Hổ Thiện chân quân cười nói: “Tân Nguyên sư thúc, cũng là bất phàm!”

Hai người khách khí vài câu, Tân Nguyên xoay người rời khỏi, nhìn cũng không có nhìn qua Lạc Ly một lần. Coi như Lạc Ly không tồn tại!

Lạc Ly khẽ cắn môi. Cuồng vọng! Nhưng mà chỉ có thể chịu đựng! Hắn đợi cho Tân Nguyên đi xa, hắn hướng về Hổ Thiện chân quân nói: “Sư phụ, Trương Nam Sơn ruồng bỏ Thiên Khuynh phong ta, tới Chuyển Chu cốc tu luyện!”

Hổ Thiện chân quân chính là gật gật đầu nói: “Đã biết!”

Nhìn đến bộ dáng này của sư phụ, Lạc Ly nhịn không được nói: “Sư phụ. Người lúc trước bảo ta tuyển người này, thật ra người biết, hắn đã phản bội!”

Hổ Thiện chân quân nói: “Cái này, ta nào biết, hắn nguyện ý đi, hắn liền đi bái, quy củ Hỗn Nguyên tông ta chính là...”

Nhìn đến ánh mắt không tin của Lạc Ly, Hổ Thiện chân quân ha ha cười nói: “Tốt, không lòng vòng nữa!

Trương Nam Sơn này vốn là đệ tử Chuyển Chu nhất mạch khổ tâm bồi dưỡng, ta cho ngươi dẫn vào Thiên Khuynh phong ta, chính là làm tràng diễn!”

Lạc Ly hỏi: “Sư phụ, diễn cái gì?”

Hổ Thiện chân quân nói: “Đại hội tông môn lần này Hỗn Nguyên tông chúng ta, biểu hiện thực lực, thứ tự đại thăng, từ bảy mươi bảy đến năm mươi lăm, dẫn tới vô số người để ý!

Vô số thượng môn, bắt đầu chú ý chúng ta, muốn tìm được sơ hở trong môn Hỗn Nguyên tông ta.

Bọn họ muốn tìm, cùng với để cho bọn họ tân tân khổ khổ tìm kiếm, nếu như thực tìm được, vậy chẳng phải là chuyện xấu? Đến không bằng chúng ta cho bọn hắn một sơ hở, để cho bọn họ lấy chơi đi!

Sơ hở này, chính là nội bộ Hỗn Nguyên tông bất hòa, Chuyển Chu cốc đại chiến Thiên Khuynh phong!

Đề tài thật tốt, một cái là chi hệ chưởng môn sở tại, một cái là một trong năm chi mạch lớn của Hỗn Nguyên tông, có thể dẫn phát vô số đề tài, đủ có thể đem sự chú ý của bọn họ, toàn bộ tập trung vào cái này!”

Lạc Ly gật gật đầu, nói: “Thì ra là thế, cho nên Phạm Vô Kiếp đến đây quấy rối!”

Hổ Thiện chân quân nói: “Đúng vậy, Phạm Vô Kiếp mở đầu, sau đó mang Trương Nam Sơn đi, sau đó Ngũ Nhân trả thù, phía sau còn có thiệt nhiều sự tình, thủy hỏa bất dung, cho mấy người muốn xem, diễn xuất một màn kịch hay!

Có chút người không nhẫn nại được, tự nhiên sẽ thò đầu ra, khi đó liền có bọn họ nếm mùi đau khổ, yên tâm đi, đều ở trong chúng ta khống chế!”

Lạc Ly gật đầu nói: “Ý kiến hay!”

Nhưng mà Lạc Ly nhìn đến ánh mắt Hổ Thiện chân quân tựa cười mà không cười, Lạc Ly sửng sốt, sau đó nói:

“Sư phụ, chủ ý này không phải người đề xuất chứ!”

Hổ Thiện chân quân gật gật đầu, nói: “Chủ ý này là Tân Nguyên tổ sư ngươi nghĩ ra!”

Lạc Ly cau mày nói: “Hắn?”

Đột nhiên Lạc Ly nghĩ tới năm đó đại chiến Xương Châu, Tân Nguyên tổ sư tính kế các loại, Không Ma tông cố ý vì tiêu diệt Tân Nguyên, bày ra tử cục, thiếu chút nữa phá diệt Lương Châu. Người này cáo già, am hiểu nhất về tính kế, Lạc Ly trời sinh chán ghét hắn!

Lạc Ly có một cảm giác, kế hoạch này, ngoài sáng thì như thế, bên trong Tân Nguyên tổ sư tất có tính kế khác!

Lạc Ly nhịn không được nói: “Sư phụ, ta sao cảm giác kế hoạch này, giống như Tân Nguyên có tính kế khác?”

Hổ Thiện chân quân nói: “Đúng vậy, Chuyển Chu nhất mạch chính là như thế, các loại tính kế, bỏ ra chút sức lực suy nghĩ, được vô số ưu việt!

Kế hoạch này của hắn, ngoài sáng là như vậy, vì tông môn, vì mọi người! Thật ra âm thầm có tính toán chính hắn, bất quá một điểm, có thể xác định, hắn chính là muốn bẫy chết ngươi!”

Lạc Ly nói: “Bẫy chết ta? Bẫy chết ta làm gì, ta cũng không có đắc tội hắn!”

Hổ Thiện chân quân nói: “Hắn muốn bẫy chết ngươi, vốn ta cũng không có phát hiện, lần trước nói chuyện với ngươi, bừng tỉnh ta, ta mới chú ý tới mục đích của hắn!

Hắn muốn cho lời tiên đoán kia đối với ngươi, trở thành sự thật, nói ngươi cũng không là phúc môn phái, đối với Hỗn Nguyên tông chính là một tai họa hạo kiếp, mặt khác ngươi đi không xa!”

Lạc Ly nhất thời không nói gì!

Hổ Thiện chân quân nói: “Ta không biết hắn tính toán, đến cùng tính kế như thế nào, phía sau còn âm mưu quỷ kế gì, nhưng mà ta biết, hắn đi sai lầm rồi!”

Sau đó Hổ Thiện chân quân nhìn về phía phương xa nói: “Không chỉ là hắn, bọn họ đều sai lầm rồi!

Tân Nguyên, thích đùa bỡn tính toán mưu kế này nhất, thật ra có ích lợi gì!

Tu sĩ chúng ta, thực lực đệ nhất, dù hắn muôn vàn tính kế, tất cả kế hoạch, một cái tát đi xuống, thiên tuyệt địa diệt, toàn bộ tính kế bất quá vui đùa!

Lạc Ly, ngươi nhớ kỹ, không được quấy phá âm mưu quỷ kế của hắn, có sư phụ ngươi ở đây, hắn không đùa được ngươi!

Nhiệm vụ của ngươi chính là tu luyện, tu luyện, tu luyện, tấn thăng Nguyên Anh!”

Lạc Ly lập tức hành lễ nói: “Đệ tử rõ ràng!”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.