Đại Đạo Độc Hành

Chương 902-2: Bảy mươi năm tuế nguyệt như trần! (2)



Tam Cuồng sư huynh tiếp tục nói: “Cái này đều phải cảm tạ năm đó linh quang kia chiếu thể. Lập tức Hỗn Nguyên tông ta hỗn nguyên thuộc tính tương khắc tệ đoan, đều bị giải trừ!

Chúng ta tu luyện, xuôi gió xuôi nước, lúc này mới nhất nhất đều tấn thăng Nguyên Anh, bất quá, bọn tiểu bối liền khó khăn, Thiên trần bắc đấu thái ất chân quang nọ! Sợ là rất khó tìm được cái thứ hai!”

Năm đó Hỗn Nguyên tông đại chiến, chết trận bảy mươi lăm đệ tử, lúc này mới được Thiên trần bắc đấu thái ất chân quang, quả nhiên cải biến vận mệnh vô số người ở Hỗn Nguyên tông, mượn cái này không ít đệ tử, ngũ hành không xung đột, nhất nhất luyện thành Hỗn Nguyên ngũ pháp, tấn thăng cảnh giới Nguyên Anh.

Lạc Ly gật đầu, nhìn thoáng qua, không có nhìn thấy sư phụ, hắn hỏi: “Sư phụ có khỏe không?”

Thất Trúc nói: “Sư phụ đi tham gia Thái thượng cảm ứng tông đại điển, tông môn bọn họ lại sinh ra một Chân nhất!”

Lạc Ly nhìn nhìn lại nói: “Lý Tông Như sư huynh, Liễu Thanh Thanh sư tỷ đâu? Bọn họ cũng đi tham gia đại điển sao?”

Tĩnh nhẫn Chân quân thở dài một tiếng nói: “Hai hài tử bạc mệnh này! Thanh Thanh đánh sâu vào cảnh giới Nguyên Anh, bởi vì Thanh Phổ, bị tâm ma xâm nhập, tẩu hỏa nhập ma, đi rồi!”

“Tông Như đứa nhỏ nọ, nhìn thấy Thanh Thanh về trần, hắn cũng tự sát theo mà đi!”

Lạc Ly nhất thời sửng sốt, không thể tưởng được Lý Tông Như cùng Liễu Thanh Thanh, thế mà cứ như vậy chết đi!

Cửu Hương nhìn Lạc Ly nói: “Lạc Ly, ngươi lưu lại hai đạo luân hồi phù, chúng ta cho Thanh Thanh cùng Tông Như dùng!”

Lúc này Lạc Ly mới phát hiện Tĩnh Nhẫn cùng Cửu Hương hai vị sư thúc, không còn nhuệ khí trước kia nữa, bọn họ đều có một ít già cả, nhìn qua Lý Tông Như cùng Liễu Thanh Thanh mất đi, đối với bọn họ đả kích rất lớn!

Lạc Ly lập tức nói: “Năm đó ta lưu lại luân hồi phù, chính là mục đích như vậy, sư thúc các người không cần khách khí!”

Cửu Hương Chân quân nhìn về phía phương xa nói: “Chúng ta tìm mười năm, vẫn không có tìm được bọn họ, một lần nữa đi lên tiên lộ, hy vọng bọn họ sớm ngày trở về!”

Lạc Ly nhìn nhìn, vội vàng chuyển hướng đề tài nói: “Lý Minh Hạo, Đặng Phi Tuyết, hai vợ chồng bọn họ đâu?”

Thiên Đô sư huynh nói: “Bọn họ cũng đi rồi!”

Lạc Ly kinh hãi nói: “Bọn họ cũng về trần?”

Thiên Đô sư huynh nói: “Không có, sau khi ngươi bế quan không lâu, bọn họ đại chiến tam đại Kim Đan Âm Dương giáo, tuy thắng lợi, nhưng mà trúng Âm Dương giáo Hòa hợp công, sau khi trở về mà bắt đầu sinh nhi dục nữ, một hơi sinh bảy hài tử.

Vì hậu duệ chính mình, bọn họ rời khỏi Hỗn Nguyên tông, đi tới Thánh Châu thành lập gia tộc tu tiên chính mình, đến tận đây đại đạo vô duyên!”

Lạc Ly thở ra một hơi dài, đây là đại đạo, có người tiếp tục đi tới, có người chỉ có thể rời khỏi, đi đến cuối cùng, chỉ có chính mình, chậm rãi độc hành!

Ngay tại thời điểm đám người Lạc Ly nói chuyện phiếm, có đệ tử ở một bên chưa từng gặp qua Lạc Ly, lặng lẽ hướng sư phụ Thủy Dạng Chân nhân của mình hỏi:

“Sư phụ, Lạc Ly sư tổ này, sao lại vẫn là cảnh giới Kim Đan? Không phải xuất quan sao? Hẳn là Nguyên Anh Chân quân?”

Không chỉ là hắn, không ít người đều có nghi vấn này, bọn họ đến đây nói lời chúc mừng, là chúc mừng Lạc Ly tấn thăng Nguyên Anh, nhưng mà nhìn kỹ, Lạc Ly bảy mươi năm bế quan, vẫn là Kim Đan đại viên mãn.

Thủy Dạng không có trả lời, sư huynh bên cạnh hắn, nhẹ nhàng đánh hắn một cái nói: “Không cần nói lung tung! Nghe nói Lạc Ly sư tổ, lúc trước ở bên ngoài thí luyện, không có trải qua linh quang chiếu thể, cho nên đạo tận!”

“A, ta hiểu rồi, bảy mươi năm bế quan, đều không có tấn thăng Nguyên Anh, đạo tận!”

“Câm miệng, không được nói bậy!” Thủy Dạng Chân nhân quát lớn, nhưng mà ánh mắt hắn lộ ra cũng là ánh mắt như thế.

Cái này hầu như là cái nhìn của đại đa số người, Lạc Ly bảy mươi năm khổ tu, nhưng mà còn không có trở thành Nguyên Anh, chỉ có một khả năng, đạo tận.

Hắn cũng chính là như thế, kiếp này chỉ có thể thành tựu như thế.

Nếu nói bảy mươi năm trước kia, thậm chí bảy trăm năm, Kim Đan không có tấn thăng Nguyên Anh, mười phần bình thường, nhưng mà hiện tại đại hoàn cảnh như thế, linh khí vô tận, ở bên trong thượng môn Hỗn Nguyên tông, bảy mươi năm còn không có tấn thăng Nguyên Anh, chỉ có thể một lời giải thích, đạo tận!

Đúng lúc này, bằng hữu khác của Lạc Ly đến, Vương Ngũ, A Tửu, Lục Chu, Lục Thanh, Phong Tử Hư, Bạch Du Du...

Mọi người đoàn tụ một đường, nhưng mà xem qua, những người này toàn bộ tấn thăng Nguyên Anh.

Bất quá Thiết Lan Sơn, Lê Đại Ẩn, Hổ Lung Sơn Nhân quản chi được linh quang chiếu rọi, bọn họ vẫn là cảnh giới Kim đan. Đạo tận, rất khó tấn thăng Nguyên Anh!

Mà đám người Tiểu Đao, Dịch Lam, Dương Lăng, Ngu Tiểu Tiểu, Hoắc Tình Không, La Thập Phương không có xuất hiện, Tiểu Đao, Hoắc Tình Không trong khi tu luyện, tẩu hỏa nhập ma, đã về trần. La Thập Phương mất đi tin tưởng, rời khỏi Hỗn Nguyên tông.

Dịch Lam, Dương Lăng, đi ra ngoài thí luyện, hồn đăng tắt, có chết bên trong bí kính, có chết vào tay cừu địch.

Mà Ngu Tiểu Tiểu thì lại là ở trong chiến đấu đại chiến giữa Hỗn Nguyên tông cùng Vạn Tướng tông, vì tông môn chết trận.

Chỉ có Lôi Khuynh Tình cùng Yến Tử Hi chưa bao giờ được người xem trọng nọ. Thế mà tấn thăng cảnh giới Nguyên Anh. Ra ngoài ý liệu mọi người.

Lạc Ly xuất quan, tự nhiên sẽ cử hành tiệc rượu, trong tiệc rượu này, vô số ánh mắt người nhìn về phía Lạc Ly. Mang theo bi ai cùng đáng tiếc vô tận. Bọn họ đều cho rằng Lạc Ly đã đạo tận.

Chỉ có Thất Trúc biết vì cái gì Lạc Ly sẽ như thế.

Trên tiệc rượu. Mọi người nâng chén đổi trản, vô cùng cao hứng!

Ngươi một câu, ta một câu. Lạc Ly bắt đầu giải bảy mươi năm này, đến cùng đã xảy ra sự tình gì.

Ở trong bảy mươi năm này, linh khí không ngừng tăng lên, phàm nhân có được linh căn, càng ngày càng nhiều, các loại linh khoáng thạch, linh thú tiên cầm, động tiên, không ngừng xuất hiện.

Trong các đại tông môn, thiên tài vô số, cường giả như rừng, mượn dùng tài nguyên xuất hiện, cao thủ xuất hiện lớp lớp, thật sự là Nguyên Anh đi đầy đường, Kim Đan nhiều như chó, thậm chí không ít bàng môn sinh ra Phản Hư Chân nhất.

Vì tranh đoạt các loại tài nguyên tu tiên theo linh khí tăng lên mà sinh ra, các đại tông môn không ngừng xung đột.

Bốn mươi bốn năm trước, hải vực Nam Hải vụ ẩn đột nhiên núi lửa bùng nổ, ở trong đó bay ra các loại thiên địa linh vật, Hỗn Nguyên tông chiếm cứ nơi đây, được vô số thiên địa linh vật.

Vì nơi đây, Hỗn Nguyên tông cùng Âm Dương giáo, Vạn Tướng tông, Bất Tử tông phát sinh qua ba lượt đại chiến, cuối cùng chặt chẽ đem tài nguyên vụ ẩn hải vực cướp sạch, lúc này mới rời khỏi, nhưng mà Ngu Tiểu Tiểu chết ở trong chiến dịch này.

Ba mươi sáu năm trước, dư nghiệt Thần Uy tông tập kích Lôi Ma tông, Hỗn Nguyên tông đi qua cứu viện, cùng Đại Diễn Tung Hoành kiếm phái lại tử đấu quá một lần, lại một lần nữa phá diệt vô thượng kiếm trận của Đại Diễn Tung Hoành kiếm phái.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.