Đại Đạo Độc Hành

Chương 903: Trần đạo tha đà đạo tẫn liễu?Ở mười tám năm trước, rốt cuộc có người bất mãn danh hiệu của Mặc Yên Lam trong thiên hạ đệ thập cao thủ, Trường Bạch kiếm phái Vân Yên Chân nhất, lại đây khiêu chiến Siêu Thoát tiên tử Mặc Yên Lam!

Kết quả, Siêu Thoát tiên tử chỉ xuất một kiếm, một đạo cầu vồng đốt trời, siêu thoát nhân gian, đã đem Trường Bạch kiếm phái Vân Yên Chân nhất nọ chém giết đương trường, để cho vô số người kinh ngốc!

Mười hai năm trước, Thái Dương Thần cung Đại nhật pháp vương, rốt cuộc cố lấy dũng khí, sau khi trở thành Cửu Xích Chân tiên, là người thứ nhất phi thăng! Muốn đột phá thiên kiếp, phi thăng thành tiên, kết quả đưa tới hỗn độn nguyên khí cửu kiếp lôi, phi thăng thất bại, hình thần đều diệt, đến tận đây đã không người đến thử phi thăng.

Bảy năm trước, Thiên Nhai tổ sư lần thứ tám đánh sâu vào Phản Hư cảnh giới, lại một lần thất bại, các Hóa Thần Hỗn Nguyên tông, không một người có thể tấn thăng Phản Hư.

Bảy mươi năm khổ tu này, Lạc Ly cảm giác mình giống như bỏ lỡ rất nhiều chuyện, tinh tế kiểm kê, mỗi người đều có vận mệnh chính mình.

Từ khi Lạc Ly bế quan, Phạm Vô Kiếp cũng rất nhanh mất đi tung tích, mọi người cũng không biết hắn đi nơi nào. Bất quá năm trước, Phạm Vô Kiếp trở về tông môn, là cảnh giới Kim Đan đại viên mãn, không có tấn thăng Nguyên Anh!

Lạc Ly không biết nên cao hứng là tốt, hay là nên bi thương…

Rượu qua ba tuần, Phong Tử Hư uống say, nhìn Lạc Ly, đột nhiên gào khóc hô: “Lạc Ly, Lạc Ly, ta rốt cuộc đuổi theo ngươi, nhưng mà, nhưng mà, ta không muốn như vậy, Lạc Ly, ngươi không nên! Không nên!”

Phong Tử Hư vẫn âm thầm lấy vượt qua Lạc Ly làm động lực tu tiên, nhưng mà hắn tiến vào Nguyên Anh, Lạc Ly vẫn là Kim Đan, loại đuổi theo này, hắn không thích!

Lục Chu vội vàng đi lại, lôi Phong Tử Hư đi nói: “Không có việc gì, không có việc gì, lão Phong uống nhiều, Lạc Ly ca không cần lấy làm phiền lòng!”

Lạc Ly chỉ mỉm cười, hầu như mọi người, đều nghĩ mình đã đạo tận.

Tiệc rượu qua đi, Lạc Ly trở về động phủ, trong đó không hề thiếu thư tín, đều là mấy năm nay bằng hữu của Lạc Ly gởi cho hắn.

Có Thiên Nhai Hải các tỷ muội Hỏa Vũ Mị, có Đại La Thì Ma tông Trường Phong, có Từ Hàng tự Cực Quang, còn có Phân Phương Giải Ngữ môn Nhữ Lâm Chân nhân, La Sát Kim Cương môn Tam Tư hòa thượng, Quân Nhục tông Tôn Giai, Trọng Huyền tông Hàn Bưu, Đan Hà tông Liễu Phong, Điểm Thương Diệp Đình Nguyên...

Thư tín của bọn họ, đều có một tin tức tốt nói cho Lạc Ly, bọn họ tấn thăng cảnh giới Nguyên Anh, đặc biệt là Trường Phong, Cực Quang thế mà liên tục tăng lên cảnh giới, tấn thăng Hóa Thần Chân tôn. Lạc Ly xem qua, thở ra một hơi dài, không biết nói cái gì cho phải!

Tỷ muội Hỏa Vũ Mị sau khi tấn thăng Nguyên Anh, cố ý đến Hỗn Nguyên tông tìm Lạc Ly, hơn nữa đến đây bảy lần, đều là thất vọng mà về.

Thư tín xem xong, Lạc Ly kêu hai đồ đệ đến, xem xét tình huống tu luyện của các nàng trong nhiều như vậy năm.

Thanh Hồ cùng Mộc Thu tu vi hai người vô cùng vững chắc, Lạc Ly âm thầm gật đầu, đó có thể thấy được tam đại tổ sư đối với các nàng kỳ vọng cao cùng đầu nhập. Hơn nữa hai người bọn họ, cũng không phải là đóa hoa nhà ấm, du lịch thiên hạ, thân kinh bách chiến, trong đó kỳ ngộ cũng vô số.

Trong quá trình dạy đạo, Mộc Thu đột nhiên hỏi: “Sư phụ, người thực đạo tận sao?”

Thanh Hồ nói: “Không cần nói bậy, sư phụ sao có khả năng đạo tận? Hiện tại chỉ là tích lũy mà thôi! Chính là sư phụ đạo tận, người cũng là sư phụ chúng ta, chúng ta vĩnh viễn cùng người cùng một chỗ!”

Mộc Thu nói: “Đúng, vĩnh viễn cùng sư phụ cùng một chỗ!”

Lạc Ly nhất thời không biết nói gì, chỉ có thể nói: “Nói bậy bạ gì đó, hai người các ngươi tu luyện cho tốt đi!

Không được nhàn hạ! Đúng rồi, tích lũy không sai biệt lắm, các ngươi chuẩn bị tấn thăng Kim Đan Chân nhân đi!”

Lạc Ly nói một phen đạo lý lớn, cuối cùng để cho các nàng rời khỏi, không khỏi lau mồ hôi, hai đồ đệ này, ở phương diện này là có điểm không đúng.

Sau khi đồ đệ rời khỏi, đến tận đây động phủ bình tĩnh, Lạc Ly mỉm cười, mang lên một bộ trà cụ, ở đây yên lặng chờ đợi.

Ước chừng qua nửa canh giờ, ở bên người Lạc Ly, xuất hiện một bóng người, chính là Mặc Yên Lam!

Nàng nhìn Lạc Ly, vẫn không nhúc nhích!

Lạc Ly nói: “Đến đây, ngồi, chuẩn bị cho nàng đã lâu!”

Mặc Yên Lam mỉm cười nói: “Ta luôn luôn ở nơi này, đến cùng xuất hiện hay không, ta nghĩ nửa canh giờ!”

Lạc Ly nói: “Ta chỉ biết nàng sẽ đến!”

Mặc Yên Lam nói: “Người quá nhiều, ta cùng trước kia đã khác nhau ta đến không có gì, nhưng mà bọn họ...”

Hiện tại Mặc Yên Lam, đã không phải Mặc Yên Lam quá khứ, bằng hữu trước kia, đã không thể lại nhìn thẳng nàng, còn lại chỉ có tôn kính cùng cách xa!

Lạc Ly nói: “Không quan hệ, ta sẽ không thay đổi!”

Sau đó vì Mặc Yên Lam châm hương trà nói: “Uống trà!”

Mặc Yên Lam cười, cũng không cần nói cái gì, hai người ngồi xuống, bắt đầu uống trà, nóc động phủ chậm rãi mở ra, lộ ra bầu trời bên ngoài!

Ở đây uống trà, nghe gió, xem sao, ngắm trăng, cũng có một phen tình thú.

Lúc này không tiếng động thắng có tiếng, hai người cũng không cần nói cái gì, ngươi hiểu ta, ta hiểu ngươi, cái này đã đủ rồi!

Cũng không biết Mặc Yên Lam khi nào thì rời khỏi, Lạc Ly thở ra một hơi dài, tấn thăng Nguyên Anh hoàn thành nửa bước, còn kém thu thập thất tình lục dục cuối cùng.

Chính mình đã kinh trần đạo phí thời gian bảy mươi năm, phải đuổi theo bọn họ, phải bắt đầu tu luyện!

Lúc này phải rời khỏi Hỗn Nguyên tông, trước tới thế giới phàm nhân thu thập, tuy phàm nhân bất quá thọ mệnh trăm năm, nhưng mà bọn họ dám yêu dám hận, thất tình lục dục vô cùng phong phú.

Bất quá trước khi rời đi, Lạc Ly quyết định gặp Phạm Vô Kiếp một lần!

Phạm Vô Kiếp mười phần dể tìm, hắn ở trên hồ Mạc Dương Tuyên Châu, ngồi ở trên một chiếc thuyền lá, đầu đội mũ rơm, ở nơi đó cầm cần câu cá.

Xem qua nhàn nhã tự tại, mười phần thoải mái.

Lạc Ly đạp sóng mà đi, đi vào bên người hắn, liếc mắt nhìn qua một cái, hai người đối diện cười!

Bọn họ lập tức nhìn thấu đối phương, ở trong mắt Lạc Ly, hiện tại Phạm Vô Kiếp giống như là một cái hắc động xoắn ốc, vô số linh khí, bất tri bất giác rót vào trong đó.

Ở trong mắt Phạm Vô Kiếp, Lạc Ly chính là một vầng mặt trời, nguyên năng vô tận tụ tập ở trên người, chậm rãi ngưng kết, chỉ đợi một khắc, lập tức dẫn bạo, hóa thành cửu thiên thực dương.

Bọn họ cũng đều biết đối phương đang tích lũy, đang tích tụ lực lượng, bọn họ đều có thể hiện tại lập tức tấn thăng cảnh giới Nguyên Anh, những đều không có, đều đang tích lũy.

Phạm Vô Kiếp nhìn Lạc Ly nói: “Nghĩ như thế nào lại đến gặp ta?”

Lạc Ly cười nói: “Nghe nói ngươi cũng đạo tận, lại đây nhìn ngươi!”

Phạm Vô Kiếp ha ha cười nói: “Ngươi mới xuất quan, ta mấy năm nay ba chữ này lỗ tai đều bị mài ra kén!

Tục nhân này, bọn họ biết cái gì?”

Lạc Ly nói: “Không thể tưởng được ngươi cũng bắt đầu đạo tích lũy này!”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.