Đại Đạo Độc Hành

Chương 904-2: Hỉ nộ ai cụ ái ác dục! (2)Ở phía trên cự thạch kia, rõ ràng chiếm cứ một yêu ma, yêu ma này chính là một Tam đầu khuyển, đầu ước chừng mười trượng, thân hình chừng trăm trượng, đứng ở phía trên cự thạch này, đối với trời rít gào!

“Khốn kiếp, tên khốn nào, đem thủ hạ phó dịch của ta, còn có mười hai hậu duệ, toàn bộ giết sạch!”

“Ngươi đi ra, ngươi có năng lực thì đem ta cũng giết đi!”

“Ngươi không phải muốn cứu con người sao? Ta cho ngươi cứu, ta chặt đứt Ban Trúc cổ đạo này, ngươi cứ đi cứu người đi, cứu người!”

Cự khuyển này rống giận tận trời, nhất thời mọi người toàn bộ sợ tới đứng sững trên mặt đất, lão cha miệng thì thầm: “Nhất bán uy cẩu nhất bán quy, cái này, đây là yêu cẩu nọ!”

Đại hán thì nói: “Xong đời rồi, xong đời rồi, từ nay về sau Ban Trúc cổ đạo, bị ngăn cản, mọi người đều phải chết, đều phải chết!”

Cự khuyển này xuất hiện, ngăn trở cổ đạo, vô luận là phàm nhân phía trên Mạt Lăng nguyên, hay là Xuyên Đô phủ, hao tổn tâm cơ, đều muốn thông qua cổ đạo.

Nhưng mà cự khuyển này chính là không đi, vô luận là đồng nam đồng nữ tặng lễ, hay là biện pháp khác, cự khuyển nọ chính là chút không buông ra nơi đây, mỗi ngày rống to, để cho tiên sư nọ xuất hiện, xem ra người nọ là đã đem hắn đắc tội.

Nhưng mà tiên sư còn chưa có xuất hiện, theo từng ngày một trôi qua, Mạt Lăng nguyên dần dần không có lương thực, Xuyên Đô phủ dần dần không có muối ăn, tất cả mọi người bị tử vong bao phủ.

Nguyền rủa, tức giận mắng, cầu xin, toàn bộ biện pháp, đều thử qua, nhưng mà không có hy vọng gì!

Sợ hãi tử vong ngay ở trước mắt, vô số người chỉ có thể chờ đợi tử vong này tiến đến, có lẽ sẽ có một nhóm người nhỏ may mắn còn tồn tại được, nhưng mà đại đa số đều sẽ chết đi!

Thời điểm tuyệt vọng, toàn bộ nam nhân, toàn bộ đứng lên, chặt cây làm thương, vạt trúc làm giáp, tụ tập lên, đi đến chỗ cự khuyển nọ, quản chi là chết, cũng phải đánh cuộc một lần.

Nhưng mà tất cả mọi người biết, cự khuyển nọ ngay ở phía trên cự thạch trăm trượng kia, mọi người không cần nói tới liều mạng, chỉ sợ đi không tới cự thạch nọ, chính là đi chịu chết.

Con người trước khi chết, cái gì cũng đều làm ra được, mọi người là đến đây!

Khi bọn hắn đi đến phía trước cự thạch nọ, lúc chỉ còn chờ chết, đột nhiên không trung xuất hiện một người, chính là tiên sư!

Hắn đại chiến yêu khuyển, từng đạo hỏa diễm đem không trung đốt đỏ hồng, vô số thiên binh thiên tướng, ở trên hư không xuất hiện, vây công yêu khuyển!

Vô số người thấy một màn như vậy, bọn họ biết hy vọng xuất hiện, chính mình có lẽ có thể sống sót, nhất thời vô số người quỳ xuống, lớn tiếng hô lên:

“Tiên sư từ bi, tiên sư từ bi...”

Oành, một tiếng nổ, yêu khuyển nọ bị một thiên cẩu một ngụm nuốt vào, sau đó tiên sư nọ đi tới phía trước cự thạch, một kiếm chém ra, oành, cự thạch vỡ nát!

Thanh âm tiên sư vang lên:

“Ta đã khai sơn phá địa, đem núi Thiên Mạc này, mở ra một con đại đạo đường hoàng, từ nay về sau, các ngươi không cần chịu khổ ngăn sông cách núi, khó khăn trộm cướp tập kích nữa, từ nay về sau nhân gian đường bằng phẳng, đến tận đây mỹ mãn!”

Nghe nói như thế, vô luận là dân chúng Mạt Lăng nguyên, hay là Xuyên Đô phủ, toàn bộ quỳ xuống, người người trong lòng mừng rỡ! Mừng như điên!

Mà Lạc Ly nở nụ cười, hỉ, ai, cụ trong thất tình, đến tận đây thu thập đến ba phần!

Sau khi diệt sát yêu khuyển nhất tộc chiếm cứ nơi đây mấy vạn năm, Lạc Ly bắt đầu ra tay!

Khai sơn tích lộ, phá đá mở đường, Ban Trúc cổ đạo vốn chỉ có một con đường núi gập ghềnh, lập tức núi sập đất nứt, sụp đổ, một cái đại đạo thẳng tắp, dần dần xuất hiện, kéo dài mấy trăm dặm, rộng lớn chừng mười dặm, từ nay về sau chẳng những xe ngựa có thể đi qua, chính là lão nhân tiểu hài tử, cũng có thể thoải mái thông qua.

Dân chúng Mạt Lăng nguyên cùng Xuyên Đô phủ, vui quá mà khóc, vạn phần cao hứng, đến tận đây đã không còn cực khổ, lạch trời biến đường thẳng.

Ở trong tiếng hô ầm ĩ vô tận kia, Lạc Ly mỉm cười, phi thiên dựng lên, rời khỏi nơi này.

Ở trong ba tháng về sau, Lạc Ly bị cao thủ Tử Ma tông, liên tục ám sát bảy lần, thẳng đến Lạc Ly rời khỏi địa vực, lúc này mới xem như chấm dứt.

Mảng thiên địa này, tuy linh khí không đủ, không hề có tài nguyên gì, nhưng mà yêu khuyển nhất tộc có thể tồn tại mấy vạn năm, lại không người đến hàng yêu trừ ma, tất có duyên cớ khác.

Yêu khuyển này chính là yêu thú Tử Ma tông chăn nuôi ở đây, yêu khuyển ăn người, tu luyện bảy trăm năm, bên trong đầu chó sẽ xuất hiện hắc tử tinh, còn đây là một trong tài liệu tu luyện Tử Ma tông cần.

Bằng không, chúng nó sao có khả năng ở địa vực nhân tộc, tồn tại lâu như thế.

Kết quả nơi đây, bị Lạc Ly mở đại đạo, không bao giờ có thể sử dụng để chăn nuôi yêu khuyển nữa, hơn nữa Lạc Ly độn xa mà đi, nếu tin tức tiết lộ ra ngoài, chính là thượng môn cũng gánh không được tội danh lấy người dưỡng yêu này, Tử Ma tông hoàn toàn buông tha nơi đây, đến tận đây phàm nhân mảng thiên địa này, mới chính thức đạt được tự do.

Ác Lại xuyên, Tiềm Long cốc, Ma Quỷ thành, Lang Khê thành, Khai Nguyên, Xương Đồ, Cửu Long đường...

Lạc Ly bắt đầu hành tẩu trong thiên địa, vô số địa vực, đều để lại dấu vết của hắn, địa phương đến, thu thập chúng sinh hỉ nộ ái ố, xem sinh tử, yêu ác dục...

Nhưng mà Lạc Ly nhịn không được!

Dựa theo phương pháp thất tình lục dục này, cần Lạc Ly yên lặng không tiếng động, quan sát thế nhân thăng trầm, thu thập yêu hận tình cừu của bọn họ.

Phàm nhân này, vô luận sinh tử, vô luận buồn vui. Cuối cùng Lạc Ly chỉ cần đem thất tình lục dục của bọn họ thu thập mang đi, tính là xong việc, nên vô thanh vô tức rời khỏi.

Nhưng mà Lạc Ly chính là nhịn không được!

Nhìn thấy có người bên bờ sinh tử, không ngừng kêu cứu. Lạc Ly sẽ ra tay cứu giúp.

Nhìn thấy có người bị người khi dễ. Oán khí đầy trời. Lạc Ly sẽ đưa tay tương trợ!

Nhìn thấy có người thống khổ không chịu nổi, đau khổ giãy dụa, Lạc Ly sẽ giúp hết sức!

Nhìn thấy có người làm nhiều việc ác. Chuyện xấu làm tận, Lạc Ly sẽ ra tay trừ ác!

Nhìn thấy chuyện thiên hạ bất bình, Lạc Ly là quan sát, nhìn thấy dân chúng khó khăn, Lạc Ly sẽ ra tay!

Tuy dựa theo bí pháp nói, vô luận phàm nhân này, cao hứng cũng thế, thống khổ cũng thế, phẫn nộ cũng thế, sợ hãi cũng thế, bất quá sáu mươi năm quang âm, cuối cùng đều sẽ hóa trần mà đi, chẳng thà thu hồi thất tình lục dục, thành toàn chính mình, sau đó yên lặng rời khỏi, để cho bọn họ tự sinh tự diệt.

Nhưng mà Lạc Ly không được, bởi vì hắn biết cái cảm giác cao hứng cùng thống khổ này, bởi vì hắn đã trải qua, hắn vĩnh viễn cũng quên không được ở Ngân Châu đại lục, chính mình đã từng thăng trầm.

Cho nên, hắn sẽ không như thế!

Bất công sẽ phản đối, gặp chuyện bất bình, rút đao tương trợ!

Nên ra tay liền ra tay!

Rất nhiều thời điểm, thu thập đến, thu thập đi, Lạc Ly nhịn không được ra tay cứu vớt phàm nhân này.

Đối mặt kẻ ác, lại là diệt cỏ tận gốc, một tên cũng không buông tha, giết sạch sẽ!

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.