Đại Đạo Độc Hành

Chương 906-1: Phá ma niệm ta chọn đường ta! (1)Hắn chậm rãi đi đến bên người Lưu Nhất Phàm nói: “Lưu tông chủ, xem ra ngươi đây là lập tức sẽ về trần hóa đạo, chúng ta cũng coi như nhận thức một lần, lại đây tiễn ngươi một đoạn đường!”

Lưu Nhất Phàm ha ha cười nói: “Không cần khách khí, về sau chặt đứt đường phát tài của ông chủ, còn xin thứ lỗi!”

Lạc Ly cười nói: “Bất quá vật ngoài thân, không tính cái gì!”

Lưu Nhất Phàm đột nhiên lập tức ngồi xuống đất, rốt cuộc không thể đứng lên nữa, xem ra phản phệ đã đến, nhất thời đệ tử phía sau hắn, có người khóc lên!

Lưu Nhất Phàm ha ha cười nói: “Khóc cái gì, thứ vô dụng!”

Sau đó hắn nhìn cái phường thị này, đột nhiên đối với các đệ tử của mình nói:

“Các ngươi tranh khẩu khí cho ta, cũng phải xây dựng một cái phường thị như thế, phải so với cái này tốt hơn vạn lần, để cho Bát Phương Linh Bảo tông ta, trọn đời thường thanh!”

Sau đó hắn nhìn về phía phương xa, chậm rãi nói:

“Sáu ngàn năm tháng, phồn hoa nhất mộng, vinh hoa nhất kì, rượu mạnh một chung, cũng từng oai phong một cõi, không có hư độ cả đời”.

Nói xong, Lưu Nhất Phàm trán gục xuống, nháy mắt hóa thành tro bụi, xa cuối chân trời thân thể hắn sụp đổ, cho nên ở đây hồn phách cũng tiêu tán!

Nhân sinh chính là như thế!

Nhìn thấy cố nhân tiêu tán, Lạc Ly thở dài một tiếng, nhưng mà cũng chỉ có thể như thế.

Lưu Nhất Phàm vốn có thể tiêu diêu tự tại, nhưng mà bị tông môn, thân nhân, tín niệm, trách nhiệm, vân vân… vô số kỳ vọng áp bách, một khắc cuối cùng cũng không có tấn thăng Phản Hư, cuối cùng hy sinh chính mình, chỉ có thể như thế, bảo trụ vô số tài phú Bát Phương Linh Bảo tông.

Hắn vì thế mà trả giá sinh mệnh đại giới, có lẽ ở rất nhiều người thấy không đáng, nhưng mà đây là hắn lựa chọn, không oán không hối.

Tất cả trôi qua, cửa hàng rốt cuộc toàn bộ trở về trong tay Lạc Ly.

Nhưng mà Lạc Ly cũng không có nóng lòng thăng cấp phường thị, mà là đem cửa hàng để không ở nơi đó, để cho tân khách qua lại nhìn thấy, tất cả trong cửa hàng đã bị nguyên chủ nhân lấy đi, đừng tưởng rằng bị phường thị nuốt vào.

Bảo vật này, khách qua lại vô số lần nhìn trộm, nhìn đến cuối cùng toàn bộ biến mất, có cảm thán, có cao hứng, có buồn bực.

Lạc Ly lại là hồn phách trở về thân thể, nghĩ nghĩ, hắn chậm rãi đứng lên, rời khỏi hương thuyền này, sau đó ngự không bay lên, hướng về địa vực Liêu Đông đảo Linh Điệp bay đi.

Nhìn thấy Lưu Nhất Phàm tử vong, Lạc Ly không biết vì cái gì không muốn thu thập thất tình lục dục nữa!

Cho tới nay, nhìn thấy vô số đồng môn không bằng mình, đều là cảnh giới Nguyên Anh, Lạc Ly trong lòng có một ý niệm.

Thật ra cái thất tình lục dục này, không thu tập cũng không có cái gì, mình đã ăn vô số bảy đại dược, đã Kim Đan phá khiếu cửu đại thần thông, tứ đại hỏa tuyệt đạo thuật, còn có Tam luân thất mạch, tấn thăng Nguyên Anh, mình cũng là thiên hạ hoành hành!

Cái ý niệm này trong đầu, giống như ma niệm, vẫn quấn quanh trong lòng Lạc Ly.

Đặc biệt hôm nay nhìn thấy Lưu Nhất Phàm tiêu tán, ý niệm này trong đầu lại khắc sâu. Có loại cảm giác nhớ nhà, nơi này ở gần đảo Linh Điệp, cho nên hắn quyết định trở về nhìn xem, sau đó lại về Hỗn Nguyên tông.

Ngày đêm kiêm trình, rốt cuộc một ngày này, Lạc Ly trở lại đảo Linh Điệp.

Chậm rãi đi đến, đảo Linh Điệp đã cùng trước kia khác nhau, các đảo nhỏ, kết hợp một thể, biến thành một cái đại lục, vô cùng phồn vinh. Phương Nhược Lôi tấn thăng Hóa Thần, tọa trấn đảo Linh Điệp.

Tu sĩ trong đó, so với trước kia, hơn vô số. Linh Điệp tông đã cùng Hắc Long tông xác nhập. Hóa thành Long Điệp tông. Tấn thăng bàng môn.

Lạc Ly cũng không có gióng trống khua chiêng, chỉ lặng lẽ trở về, tất cả thoạt nhìn vẫn giống như trước đây. Trên Tử Dương nhai sáng sớm mỗi ngày, vẫn không hề thiếu đệ tử, ở nơi đó phun ra nuốt vào linh khí.

Lạc Ly lặng lẽ truyền âm, nhất thời Phương Ánh Tuyết thu được tin tức Lạc Ly trở về, lập tức mừng rỡ, buông tất cả, vọt lại đây, gắt gao ôm lấy Lạc Ly.

Năm ấy từ biệt, gần trăm năm, hôm nay lúc này mới gặp nhau.

Nhìn thấy Phương Ánh Tuyết, Lạc Ly sửng sốt nói: “Nàng sao lại vẫn cảnh giới Kim Đan?”

Phương Ánh Tuyết hiện tại bất quá Kim Đan ngũ trọng.

Nàng hồi đáp: “Ta sao có thời giờ tu luyện, trong tông môn rất nhiều chuyện, ta mặc kệ không được, gần đây Đông hải hải tộc liên tiếp tập kích chúng ta, sự tình nhiều lắm! Cho dù trong môn cao thủ nhiều như mây, cũng không đủ ra tay, cho nên ta không thể tu luyện”.

Lạc Ly nhìn nàng nói: “Sự tình có nhiều, cũng phải tu luyện, chỉ có tu vi tự thân, mới là căn cơ tất cả!”

Phương Ánh Tuyết ậm ừ gật đầu, nhưng mà Lạc Ly nhìn ra, nàng một điểm đều không có để ý, nàng tất cả tâm huyết đều đặt ở trên môn phái, đối với tu luyện, cũng không đầu nhập quá lớn.

Không biết vì cái gì, Lạc Ly trong lòng xuất hiện một tia bóng ma.

Bất quá tinh tế ngẫm lại, cũng không có gì, đến lúc đó thật sự không được, mình có thể vì nàng tìm một ít đan dược, tấn thăng Nguyên Anh, hẳn là không có vấn đề gì.

Đến tận đây, Lạc Ly ở lại đảo Linh Điệp.

Sau đó các bạn tốt gặp nhau, mọi người nâng chén vui vẻ.

Tư Đồ Nhã, Lão Sa, Lão Thất, các bạn tốt trước kia, tụ tập một đường, Tư Đồ Nhã, Lão Sa, Lão Thất đều đã kết thành Kim Đan, nhưng mà Cao Bằng không có trở về đảo Linh Điệp.

Hắn ở ngoại môn Hỗn Nguyên tông mở rộng tầm nhìn, không bao giờ muốn trở về cái hải đảo này nữa, ở lại Lương Châu Hỗn Nguyên tông, mở ra sự nghiệp của mình, nghe nói đã thành lập gia tộc của chính mình, mở một phen thiên địa.

Nhưng mà Lão Sa cùng Lão Thất, đối với cái này oán hận không quên, oán giận Cao Bằng ruồng bỏ Linh Điệp tông.

“Nhị ngũ tử này, lúc trước ta xem hắn sẽ không là thứ tốt gì!”

“Đúng, tức chết ta, ta cùng Lão Thất, bảo hắn trở về Linh Điệp tông, hắn chính là không trở về!”

“Được rồi, được rồi, người đều có chí, ta lần trước gặp hắn, đối với ta nhiệt tình chiêu đãi, người đi hướng chỗ cao, bình thường!”

Người cũ năm đó, nói Long Điệp tông hiện tại, vẫn lấy Linh Điệp tông xưng hô.

Mà năm đó đám người Huyền Thủy tiểu đệ Lão Thất, linh căn quá kém, Trúc Cơ không thành, hiện tại đã trở thành già nua, tuy cũng cùng mọi người, nhưng mà hàn huyên vài câu, liền khò khò ngủ, thời gian không nhiều lắm.

Thấy một màn như vậy, tất cả mọi người là thở dài một tiếng!

Đệ tử Lạc gia ở dưới Phương Ánh Tuyết cố ý chiếu cố, hiện tại ở trong Điệp Long tông mười phần thịnh vượng, Trúc Cơ Chân tu ước chừng mười sáu người, khôi phục thế lực năm đó, nhưng mà không biết vì cái gì, Lạc Ly không có nhìn thấy Lạc Lan?

Hỏi một chút, lúc này Lạc Ly mới biết được, Lạc Lan năm đó Lạc Ly đi rồi, rốt cuộc tấn thăng Trúc Cơ, nhưng mà nhìn người không quen, bị người lừa gạt, cuối cùng nản lòng thoái chí, trở về Ngân Châu đại lục.

Ở lại đây, Lạc Ly tùy tiện chọn một ngày, trở về Ngân Châu đại lục.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.