Đại Đạo Độc Hành

Chương 908-2: Cửu đại dị tượng, chung thành Nguyên Anh! (2)Sau đó, không mây, không gió, không lôi, không tiếng động, trong hư không, đột nhiên mưa xuống, phạm vi mười vạn dặm, đều ở dưới mưa này, trống rỗng hạ xuống, giống như thiên hà dốc xuống vậy!

Đây là thủy biến, thiên địa dị tượng Thiên hà lạc vũ!

Theo mưa này rơi xuống, mười vạn dặm thiên địa, bình nguyên vỡ nát, đại địa núi đá nọ, toàn bộ bắt đầu mềm hoá, hóa thành bùn đem, một nắm bốc lên, giống như chảy dầu.

Đây là thổ biến, thiên địa dị tượng Đại địa thiên canh!

Theo mưa này hạ xuống, đại địa biến dị, mười năm này, mười vạn dặm đại địa, không có một ngọn cỏ, linh khí không còn, nhưng mà giờ khắc này, linh khí trở về, phía trên đại địa, vô số mầm móng nẩy mầm, vô số cỏ xanh mọc ra, vô số cây cối đứng thẳng, trong nháy mắt, một mảng xanh xanh!

Đây là mộc biến, thiên địa dị tượng Thực bị thiên địa!

Sau đó một tiếng nổ, giống như một đạo hỏa diễm bay ra, quét ngang thiên địa, vô luận là Thiên lí vân kính, hay là Cửu nhật hoành không, hay là Bạch nhật nguyệt minh, hay là Thiên hà lạc vũ nọ!

Tất cả, toàn bộ dị tượng, ở trong nháy mắt toàn bộ biến mất!

Đây là hỏa biến, thiên địa dị tượng Hỏa diệt vạn không!

Hỏa diễm nọ cuối cùng tụ tập đến miệng núi lửa, chợt lóe biến mất, rót vào trong cơ thể Lạc Ly!

Thiên địa nhật nguyệt kim mộc thủy hỏa thổ nọ, cửu đại dị tượng, cuối cùng toàn bộ tán đi!

Tụ tập hỏa diễm cửu đại dị tượng này, nhất thời chui vào trong Nguyên Anh của Lạc Ly, chính là một tia chân hỏa nọ!

Bất quá hiện tại không phải một tia, mà là nhất luồng!

Sau đó không còn dị tượng nữa, thiên địa khôi phục bình thường!

Ở trong miệng núi lửa kia, chậm rãi bay ra một người!

Người nọ, chính là Lạc Ly!

Lạc Ly nhìn thiên địa, nhìn thế giới này, thở dài một tiếng, rốt cuộc, rốt cuộc, mình đã thành Nguyên Anh, ba trăm năm khổ tu, lúc này đã thành anh.

Ta đã trở về, đến tận đây thế giới có một vị trí của ta, theo ta thay đổi đi!

Trong mười năm, trong Thái Hành Sơn, dị tượng liên tục xuất hiện, ngàn dặm mây khói, thế gian tung tin vịt nơi đây phải có bảo vật ra, đưa tới vô số tu sĩ, tụ tập nơi này.

Nhưng mà các tu sĩ, ở đây tìm tới tìm lui, cũng không có tìm được bảo vật gì, sau lại một cao nhân Quan Thiên Thiết Vận tông đến, nhìn thoáng qua, chỉ cười, nói đây là hiện tượng tu sĩ tu luyện, nơi đó có cái bảo vật gì?

Lời ấy vừa nói, nhất thời rất nhiều tu sĩ tán đi, nhưng mà còn có càng nhiều tu sĩ, không tin lời ấy, tiếp tục ở đây chờ đợi.

Bọn họ đợi mười năm, rốt cuộc hôm nay, thiên địa cửu đại dị tượng xuất hiện, nhất thời có tu sĩ trong đó cảm thán nói: “Ra bảo rồi, ra bảo rồi!”

Mọi người kích động không thôi, yên lặng chờ đợi, sau đó liền nhìn thấy một nam tử áo xanh, ở trong miệng núi lửa kia, chậm rãi dâng lên, sau đó quát lớn:

“Ta đã trở về, đến tận đây thế giới có một vị trí của ta, theo ta thay đổi đi!”

Đây là bảo bối sao? Mọi người, ngươi liếc mắt nhìn ta một cái, ta liếc mắt nhìn ngươi một cái, ai cũng không biết!

Lạc Ly xuất quan, tấn thăng Nguyên Anh, bất quá cửu giai tăng bào nọ đã cho Thiên Nhai tổ sư mượn, trên người hắn cũng không có pháp bào, ở bên trong nham thạch nóng chảy, vẫn trần truồng.

Hôm nay xuất quan, may mắn năm đó thích bộ dáng thư sinh áo xanh, mua không ít quần áo thư sinh màu xanh, đặt ở trong không gian trữ vật, thuận tay mặc vào một bộ.

Bay ra núi lửa, xa nhìn bốn phương, thiên địa đều ở trong mắt!

Lạc Ly gật đầu, thở ra một hơi dài, đến tận đây thoải mái rồi!

Có thể trở về Hỗn Nguyên Thiên Khuynh phong, đi tìm sư phụ, hỏi phương pháp tu luyện Nguyên Anh đến Hóa Thần.

Không biết mình trực tiếp là tấn thăng Hóa Thần Chân tôn? Hay là tiếp tục tu luyện?

Bất quá, sư phụ vẫn nói chưa có tìm được đường tấn thăng Hóa Thần. Không biết mấy năm nay, có thể có tiến triển hay chưa? Đây cũng là phiền toái!

Mặt khác mình hiện tại Nguyên Anh đại viên mãn, có phải có thể tiếp tục lấy phương pháp tiên nhân phụ trợ hay không, không biết Trùng Tiêu tông, có thể phái người ở nơi đó chờ hay không?

Không thể chứ, ba trăm năm, sao có khả năng!

Ở trong khi Lạc Ly tự hỏi, ở chung quanh hắn, quá ngàn tu sĩ, đem hắn vây quanh. Những người này nhìn Lạc Ly. Mắt to trừng đôi mắt nhỏ. Có người nhỏ giọng nói: “Đây là bảo bối sao?”

“Không lẽ là bảo vật biến hóa? Biến tinh thành người?”

“Không giống, thấy thế nào cũng là một tu sĩ?”

Trong đó đi đầu chính là mười ba Nguyên Anh Chân quân, mặt sau lại là ba trăm Kim Đan Chân nhân. Còn lại đều là Trúc Cơ Chân tu.

Lạc Ly liếc mắt nhìn bọn họ một cái nói: “Các vị. Cho qua, cho qua, ta còn có việc. Mọi người cứ ở đây chờ đợi đi, ta có việc đi trước!”

Nói xong, Lạc Ly muốn ở bên người bọn họ bay qua!

Các tu sĩ, ngươi nhìn ta, ta nhìn ngươi, không biết như thế nào cho phải!

Trong đó có một bàng môn Nguyên Anh Chân quân, danh viết Thủ Vọng, chính là tu sĩ Không Long tông, môn này tu là khẩu thiệt kiếm, thi hào trong môn, Nhất khẩu độc xà, thiêu động thiên hạ, lưỡng phiến bạc thần, phá diệt tứ phương!

Tu sĩ môn này lấy tung hoành đạo thành tiên, giỏi nhất về lợi dụng võ mồm, gây xích mích thiên hạ loạn, bịa đặt bôi đen, không chỗ nào không tới, nhưng mà cũng có không ít chuyện bất bình, kinh võ mồm bọn họ, tuyên cáo bốn phương, trầm oan đắc tuyết.

Tu sĩ thiên hạ, đối với môn phái này, tức yêu tức hận, không ai nói rõ.

Thủ Vọng Chân quân nhìn thấy người này xuất quan, nhãn châu chuyển động, lập tức nói: “Muốn đi có thể, nhưng mà ngươi đem bảo vật lưu lại!”

Thanh âm của hắn, mang theo một loại từ tính kỳ dị, chính là một loại pháp thuật, cho ngươi nghe được, sẽ tin phục ba phần, nhất thời mọi người nhìn về phía Lạc Ly.

Lạc Ly sửng sốt nói: “Cái bảo vật gì?”

Thủ Vọng Chân quân nói: “Mọi người đều ở chỗ này chờ đợi bảo vật ra đời, sau dị tượng, ngươi lại đi ra, bảo vật không ở trong tay ngươi, chính ở chỗ nào?”

Lạc Ly nhìn xem hai tay mình, cười nói: “Cái bảo vật gì, ta cũng không biết, ta ở đây bế quan mười năm.

Hôm nay xuất quan, tâm tình ta tốt lắm, không cùng ngươi so đo, mau mau tránh ra!”

Thủ Vọng Chân quân nọ con mắt chợt động, lập tức nói: “Quá lớn lối, mười năm bế quan, sao có khả năng, chúng ta ở đây chờ mấy năm, sao lại không có cảm giác được khí tức của ngươi!

Ngươi xem ngươi, một thân áo xanh, căn bản không có gì pháp bảo...”

Thủ Vọng Chân quân bắt đầu nói lên, một hơi, ước chừng nói ra mười hai điều đạo lý, không cần để ý hắn nói cái gì, nhưng mà ngữ khí của hắn, động tác của hắn, kích khởi tâm lý âm u toàn bộ tu sĩ ở đây, nhìn Lạc Ly, ánh mắt biến sắc, quản chi không có pháp bảo, cũng phải bức Lạc Ly giao ra chút đồ.

Khơi mào cảm xúc mọi người, Thủ Vọng Chân quân khẽ gật đầu, sau đó hắn lặng lẽ hạ xuống, thả ra một cái phân thân, mê hoặc mọi người, chính mình vụng trộm bỏ chạy.

Người này thực có khả năng ở đây bế quan mười năm, hẳn là một nhân vật đủ ác, mọi người lên đi, ta trốn đi trước, sẽ xem náo nhiệt.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.