Đại Đạo Độc Hành

Chương 925-1: Hỗn Nguyên truyền thừa Hộ đạo nhân! (1)Nhưng mà nhìn Hổ Thiện Chân quân, Lạc Ly lắc đầu nói: “Sư phụ, ta xem người mấy năm nay thực bận rộn, cái Tông chủ vị này quá mệt mỏi, ta cũng không muốn làm!

Ta theo đuổi chính là tu tiên trường sinh, tự do tự tại, cái Tông chủ này rất không có ý tứ!”

Hổ Thiện Chân quân sửng sốt nói: “Ngươi không thích?”

Lạc Ly nói: “Ta thực không thích, sư phụ, cho Thiên Đô sư huynh đi, hắn có một vạn hai ngàn phân thân, tính kế vô số, làm Tông chủ vị này là vừa lúc!”

Hổ Thiện chân quân lắc đầu nói: “Thiên Đô...

Hắn hiện tại đã là tám vạn bốn ngàn phân thân!”

Lạc Ly nhất thời không nói gì, sau khi tiến vào Nguyên Anh, Chúng Sinh Lâm phân thân từ vốn một ngàn linh một là cực hạn, có thể đạt tới ba ngàn sáu trăm sáu mươi lăm. Mà Thiên Đô sư huynh tu vi đều ở Chúng Sinh Lâm, đến tận đây phân thân đạt tới tám vạn bốn ngàn.

Hổ Thiện chân quân nói: “Cái này về sau nói. Chờ ta tìm được đường tấn thăng Nguyên thần, lại quyết định cái Tông chủ vị này”.

Hai người lại hàn huyên một hồi. Lạc Ly cáo biệt sư phụ, nghĩ nghĩ, hắn trước tới Tổ sư đường nhìn xem.

Tâm niệm vừa động, nháy mắt Lạc Ly chợt lóe, xuất hiện đến phía trên đài đá trước Tổ sư đường.

Ở phía trên đài đá, đã có một người ở đây, chính là Kim Thánh Chân nhất.

Hắn nhìn Lạc Ly nói: “Ngươi đi theo ta!”

Hắn dẫn theo Lạc Ly, tiến vào điện phủ nọ. Bắt đầu nói:

“Cách mỗi một tháng, cho phân thân Chúng Sinh Lâm của ngươi, quét tước sư đường này Tổ một lần!”

“Qua mỗi một năm, ngươi phải thi pháp đem bậc thang này, nhiều thêm một bậc!”

“Hàng năm tông môn phát sinh đại sự, ngươi đều phải khắc vào cái bậc thang này!”

“Nhớ kỹ, chuyện tốt khắc lên, vạn nhất Hỗn Nguyên tông chúng ta bị người đánh cho mặt mũi bầm dập, sẽ không cần khắc lại. Làm như không có phát sinh qua, miễn cho đệ tử hậu bối cười nhạo chúng ta!”

“Tổ sư đường này của chúng ta, chính là Vương Dương Minh tổ sư lấy bí pháp luyện chế, đây là nguyên nhân căn bản chúng ta lập phái Nam Hải”.

“Mỗi tháng Tổ sư đường có thể sinh ra thời gian ba mươi ngày tu luyện. Ước chừng mỗi tháng đều có hai mươi ngày, có đệ tử đạt được thưởng, đến đây tu luyện. Còn lại mười ngày, đều là ngươi được thưởng!

Nhưng mà cũng có khả năng. Một tháng ba mươi ngày này đều bị sắp xếp đủ, ngươi không có thời gian tu luyện. Cũng có khả năng, một tháng này đều là thời gian ngươi tu luyện!”

“Nếu ngươi xuất môn ra ngoài, dạo chơi thiên hạ, Tổ sư đường này có thể ủy thác một người thay ngươi trông coi, đương nhiên, mười ngày thưởng nọ, liền thuộc về hắn!”

Lạc Ly không ngừng gật đầu, đã biết các loại ưu việt của Tổ sư đường này!

Cuối cùng đi vào trước đại môn Tổ sư đường, Tổ sư đường lấy tinh kim làm trụ, tử ngọc làm đỉnh, linh thạch trải đất, một cỗ tiên khí ẩn chứa trong đó. Tổng cộng có sáu thông đạo!

Sơ xuất mao lư luyện nguyên khí, Trúc cơ vô lậu thủ nguyên tinh, Thông huyền nhập đạo kim đan khởi, Lô hỏa thuần thanh đan sinh anh, Âm thần dương thần chân hóa thần, Phản phác quy chân hư chân nhất.

Kim Thánh Chân nhất dẫn theo Lạc Ly tiếp tục đi tới, đi vào thông đạo Phản phác quy chân hư chân nhất, ở điểm cuối thông đạo, Lạc Ly sửng sốt, hắn thấy được thứ rất quen!

Đó là một đoàn linh quang, ước chừng đầu người, lơ lửng ở không trung!

Cái linh quang này, Lạc Ly vô cùng quen thuộc, phía trên Nam Hải, linh quang trên đảo nhỏ giúp mình ngộ đạo, chính là giống nhau!

Kim thánh Chân nhân cười nói: “Nhìn quen mắt chứ! Năm đó Vương Dương Minh tổ sư, ở Nam Hải trong lúc vô ý phát hiện đoàn linh quang này, để ngộ đạo, thành tựu vĩ nghiệp bất thế!

Linh quang này đến cùng là cái gì, không ai biết, nhưng mà linh quang này, sẽ chỉ ở Nam Hải này xuất hiện, chúng ta đem nó dời đi, nó sẽ tắt!

Cho nên Hỗn Nguyên tông chúng ta, mới có thể ở đây thành lập tông môn, đem linh quang này thu vào Tổ sư đường, cho tông môn ta sử dụng!

Nhưng mà linh quang này thỉnh thoảng sẽ có sót lại bay ra, ngươi ở trên Nam Hải, trên đảo nhỏ kia, chính là một điểm linh quang bay ra ngưng kết!”

Lạc Ly nói: “Thì ra là thế!”

Kim Thánh Chân nhất nói: “Tốt rồi, ta hiện tại nói cho chức trách chân chính của ngươi!

Chức trách ngươi, chính là nhớ kỹ, nếu có một ngày, Hỗn Nguyên tông chúng ta cũng bị người diệt môn, ngươi sẽ đem Tổ sư đường này, thu vào bên trong động thiên của mình, mang theo nó thoát đi nơi này!

Sau đó đợi cho nguy cơ trôi qua, trở về nơi đây, lặng lẽ trùng kiến, chỉ cần Tổ sư đường xuất hiện nơi này, linh quang này sẽ tự động thu thập ở trong Tổ sư đường!

Đến lúc đó ngươi tuyển nhận đệ tử, trùng kiến Hỗn Nguyên tông ta!”

Lạc Ly sửng sốt nói: “Sư phụ, Hỗn Nguyên tông chúng ta vĩnh viễn sẽ không bị người diệt môn!”

Kim Thánh Chân nhất ha ha cười nói: “Thiên hạ nào có tông môn bất diệt! Chính là Côn Luân, cũng thiếu chút ba lượt phá diệt, huống chi Hỗn Nguyên tông chúng ta!

Nhớ kỹ, nếu có một ngày, tông môn chúng ta vạn phần nguy cơ, ngươi nhiệm vụ không phải cùng người tử chiến, không phải vì tông môn hiến thân, mà là vụng trộm sống sót, trùng kiến tông môn!

Có đôi khi, xúc động chịu chết dễ dàng, nhưng mà tham sống sợ chết gian nan!”

Lạc Ly gật đầu nói: “Vâng, đệ tử rõ ràng!”

Kim Thánh Chân nhất nhìn Lạc Ly nói: “Trong tổ sư đường này, có toàn bộ bí pháp tổ sư, mầm móng thần quang ngũ pháp thánh địa, sinh tử thụ, bia đá danh sách tông môn, chủ linh trung tâm hỗn nguyên pháp linh Hỗn Nguyên tông ta, đều giấu ở trong Tổ sư đường này!

Cho nên ngươi hiện tại chính là người truyền đạo Hỗn Nguyên tông ta! Tương lai Hỗn Nguyên tông, phải dựa vào ngươi!”

Lạc Ly lập tức quỳ xuống nói: “Xin tổ sư yên tâm, chỉ cần ta còn một ngày, Hỗn Nguyên tông truyền thừa tuyệt đối không ngừng!”

Kim Thánh Chân nhất nói: “Tốt, tốt, tốt!”

Nói xong, hắn nhẹ nhàng chạm đến đỉnh đầu Lạc Ly, nháy mắt một đạo linh quang rót vào trong đầu Lạc Ly!

Đến tận đây Tổ sư đường này, Lạc Ly hoàn toàn nắm trong tay!

Kim Thánh Chân nhất nói: “Tốt rồi, ta đi rồi, nơi này giao cho ngươi! Bình thường nơi đây có chủ linh trung tâm hỗn nguyên pháp linh, ngươi cũng không cần quản sự, ngươi không có chuyện gì lại đây tu luyện là được!”

Nói xong, Kim Thánh Chân nhất rời khỏi!

Lạc Ly thở ra một hơi dài, rời khỏi nơi này, đi vào cửa sáu thông đạo, nhìn về phía Lô hỏa thuần thanh đan sinh anh, sau đó cười, Lạc Ly đi vào trong đó!

Quyền lợi không dùng, quá khứ trở thành phế thãi!

Đến nơi này, thạch thất nho nhỏ, một đạo hào quang ở Lạc Ly trên người quét vài lần, sau đó một thần thức truyền vào trong đầu Lạc Ly:

“Đệ tử Lạc Ly, có tư cách tiềm tu Tổ sư đường, cách cuối tháng còn có bảy ngày, sau bảy ngày chấm dứt tu luyện, mời ngươi tự mình nắm chắc cơ duyên, không cần lãng phí tổ sư vất vả!

Nếu ở trong lúc tu luyện, có người sử dụng Tổ sư đường, mời ngươi rời khỏi thạch thất”.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.