Đại Đạo Độc Hành

Chương 938-2: Vĩnh đọa u minh vô tẫn thì! (2)Sau đó hắn nhìn thoáng qua nói: “Lầu bảy còn phòng không?”

Chưởng quầy nhìn thấy Kim Thiền Chân quân đến, đã sớm đi ra hầu hạ nói: “Còn có Phong nguyệt, Tiêu tương hai phòng!”

Kim Thiền Chân quân nói: “Vậy Phong nguyệt đi, đưa lên cho ta tiên tửu tốt nhất, tiên thực tốt nhất!”

Chưởng quầy vội vàng nói: “Vâng, vâng!”

Cứ như vậy hai người đi vào lầu bảy Phúc Tường Cư, nhất thời điếm tiểu nhị Phúc Tường Cư, đưa lên các loại tiên tửu tiên thực, linh tửu này ít nhất một bình mười vạn linh thạch, một bàn tiên thực này, cũng phải bảy tám vạn linh thạch, hết sức xa hoa!

Lạc Ly nói: “Kim Thiền lão đệ, ta cũng đã nhìn ra, ngươi hiện tại cũng phong cảnh!”

Kim Thiền Chân quân nói: “Năm đó nếu không có Lạc Ly đại ca, đã cứu ta bảy lần, ta sớm đã chết, nào có cái phong cảnh gì!

Ta sau khi trở về, sư tôn biết ta trải qua, cho rằng ta thuộc loại người còn có thể dạy dỗ, thu ta làm đệ tử, ta mới có hôm nay, bằng không ta chính là một tiểu tán tu, lưu lạc thiên hạ, cái gì cũng không phải!”

Lạc Ly nói: “Cơ duyên, cơ duyên!”

Hai người ở đây gặp gỡ, ngươi một ly, ta một ly, đàm luận việc năm đó!

Kim Thiền Chân quân nói: “Lạc Ly đại ca, ngươi tới rất là lúc, Phá Lãng, Tiểu Lang, Thiên Phong, Hắc Huyết, mười hai huynh đệ bọn họ, đều ở chỗ ta.

Chúng ta cùng một chỗ làm một đại sự, sự tình ra chút bại lộ, ta vừa mới trở lại tông môn, cầu người hỗ trợ, liền gặp được ca ca!”

Lạc Ly nói: “Phá Lãng, Tiểu Lang, Thiên Phong, bọn họ đều ở đây, tốt, một hồi đi gặp bọn hắn!”

Kim Thiền Chân quân nói: “Chúng ta năm đó tổng cộng trở về tám mươi bốn người, hiện tại mọi người toàn bộ tấn thăng Nguyên Anh, hơn nữa chúng ta đều có vài phần cơ duyên.

Thật ra mọi người có hôm nay, đều là công lao Lạc Ly đại ca, không có ngươi, chúng ta tám phần đều đã hóa trần mà đi!”

Lạc Ly ha ha cười nói: “Tốt lắm, ngươi nên giúp ta một chuyến, ta đến nơi đây là tìm ngươi là có việc!”

Kim Thiền Chân quân nói: “Ca ca, có việc cứ nói!”

Lạc Ly nói: “Ta muốn tìm đệ tử Đạo tông, tìm kiếm hành tung một đồng môn cho ta...”

Kim Thiền Chân quân nghe xong sau, ha ha cười nói: “Đám Đạo tông nọ! Không có U Minh tông chúng ta che chở, bọn họ sớm bị giết sạch rồi!

Việc nhỏ mà thôi, ta phát ra phi phù, liên hệ bọn họ!”

Nói xong, hắn lập tức phát ra phi phù, liên hệ đệ tử Đạo tông.

Không đến một lát, Kim Thiền Chân quân nói: “Tốt rồi, công đạo rõ ràng, Tông chủ Đạo tông Thần thủ vô địch Niếp Thiên Chân quân, tự mình đến, hoàn thành nhiệm vụ của ca ca!

Bất quá, hắn còn đang ở bên ngoài, cần bảy ngày sau, mới có thể trở về”.

Lạc Ly sửng sốt, Niếp Thiên, giống như nghe qua tên này, nhưng mà nghĩ không ra, bất quá đối phương chính là Tông chủ Đạo tông, hẳn là làm việc sẽ không xuất hiện vấn đề!

Tiệc rượu qua đi, hai người gọi lên tiên trà, Kim Thiền Chân quân nhìn chằm chằm bát trà không ra một lời.

Trà này hương khí cao thuần, màu sắc nước trà thanh minh. lá Trà hai đầu mảnh như lá trúc ở trong bát trà sứ men xanh, cao thấp chìm nổi du động, không biết sao, tác động tinh thần Kim Thiền Chân quân cũng lên xuống chìm nổi, khó có thể tự chủ.

Kim Thiền Chân quân đột nhiên nhìn về phía Lạc Ly nói:

“Ca ca, ta mới nhận tin, nghe nói ngài ở trên đường, diệt sát tam đại Hóa Thần Chân tôn, không biết có thể có việc này hay không?”

Lạc Ly nói: “Một trong đó không phải ta giết, hai người còn lại chính là ta đánh chết!”

Kim Thiền Chân quân khó có thể tin nhìn Lạc Ly nói: “Ca ca, thực?”

Lạc Ly mỉm cười nói: “Thực!”

Kim Thiền Chân quân thở ra một hơi dài nói: “Ta đã biết, ca ca tuyệt đối không phải người bình thường!

Tốt lắm, chuyện này, ta sẽ không đi tìm trưởng lão trong môn!

Ca ca, đám người Phá Lãng, Tiểu Lang, Thiên Phong chúng ta, ở địa vực Thanh Túc phát hiện một chỗ động phủ tiên nhân, động phủ này chúng ta liên tục công ba tháng, còn kém một cửa cuối cùng, có một pháp linh hộ phủ, tương đương với cảnh giới Hóa Thần, bảo vệ cửa lớn, chúng ta không thể mở ra!

Không có cách nào, ta mới trở về muốn tìm kiếm trưởng lão Hóa Thần Chân tôn trong môn hỗ trợ, bất quá tìm bọn họ, thứ tốt đều bị bọn họ nuốt vào, nếu ca ca có thể diệt sát Hóa Thần, mời ca ca giúp chúng ta diệt sát pháp linh hộ phủ nọ!”

Lạc Ly cười nói: “Vậy đi thôi. Vừa lúc ta đi thăm đám người Phá Lãng, Tiểu Lang!”

Nói xong, Lạc Ly một ngụm uống cạn tiên trà, lập tức xuất phát!

Hai người lập tức phi độn, rời khỏi Cửu Âm sơn, ở dưới Kim Thiền Chân quân dẫn dắt, hướng về phía Bắc bay đi.

Một hơi bay ước chừng sáu vạn dặm, rời khỏi địa vực U Minh tông, tiến vào trong một mảng quần sơn.

Mảng quần sơn này, đỉnh núi khô vàng, suối cạn cây khô, phóng mắt nhìn lại, đều là tiêu điều trầm tịch, không có bất cứ cái gì vui mắt.

Ở dưới Kim Thiền Chân quân dẫn dắt, ở trong quần sơn này, lại bay ước chừng bảy ngàn dặm, phía trước xuất hiện một đỉnh núi cao.

Núi này cảnh sắc hoàn toàn khác, nguy nga cao ngất trong mây. Trên núi trải rộng thác nước tùng xanh kì thạch dị hoa, cảnh sắc kì tú.

Kim Thiền Chân quân nói: “Ngay tại nơi này, nơi đây che dấu một cái động phủ tiền nhân, hẳn là động phủ thời đại Ngụy Tấn di lưu.

Sau đó được Tiểu Lang phát hiện, hắn phá không ra, tìm mấy người chúng ta, mọi người ở đây ba tháng, nhưng mà vẫn không thể mở ra một cửa cuối cùng!”

Nói xong, hắn dẫn Lạc Ly, đi vào dưới núi nọ, duỗi tay ra, núi nọ ầm ầm kêu vang, chính là tách ra, lộ ra một cái cửa đá bạch ngọc!

Hai người Lạc Ly tiến vào cửa đá này, xuyên qua một cái thông đạo mấy trăm trượng, phía trước chính là một đám thạch điện!

Lạc Ly nhịn không được nói: “Hay thật, Càn khôn nhật nguyệt phân kim lôi trận, Địa sát tỏa hồn tru tâm trận, Mậu thổ yểm thiên huyết ô trận, Thái ất thiên cương tinh hồn trận, Canh kim cửu sát thiên lôi trận, các ngươi đều làm à?”

Đây đều là pháp trận bố trí trong một đám thạch điện, đều bị đám người Kim Thiền phá giải!

Kim Thiền Chân quân nói: “Đúng, chúng ta ở đây đầu tư không ít, nhưng mà còn kém một cửa cuối cùng!”

Đi tới trước, Lạc Ly cảm thấy trước mắt sáng ngời, một tòa động phủ cung điện huy hoàng chiếm đất mấy chục mẫu, xuất hiện ở trước người!

Ở trái phải chung quanh cung điện kia, một mảng sương mù, như ẩn như hiện, cung điện bị sương mù này bao phủ, toàn bộ cung điện làm bằng đá, tạo hình phong cách cổ xưa cao nhã, hơn nữa bạch quang phóng ra bốn phía, một cỗ phong phạm tiên gia đã nghênh diện đánh tới.

Phía trước cung điện, có hơn mười cái tu sĩ, giống như đang nghiên cứu cái gì!

Hai người Lạc Ly đến, tu sĩ này lập tức phát hiện, nhìn về phía nơi này, có người hô: “Kim Thiền đã trở lại, hẳn là mời cao nhân tới!”

“Kim Thiền đại ca đã trở lại!”

Lạc Ly xem qua, nhất thời bóng người vô cùng quen thuộc, ánh vào mi mắt!

Phá Lãng Chân quân đến từ bàng môn Lạc Vân môn, giỏi nhất về tìm đường! Tiểu Lang Chân quân đạo bào màu đen, lưng mang song kiếm, diện mạo thanh tú, ánh mắt trong suốt mà đơn giản!

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.