Đại Đạo Độc Hành

Chương 955: Miên vân ngọa nguyệt ẩm lưu hà!Hướng về Trung Nguyên địa vực bay đi, ước chừng bay ra mấy ngày, phía trước chính là đảo Thủy Thiên Sở Nam, chỉ cần phương hướng này bay năm ba ngàn dặm, chính là chỗ tiên duyên Thất Trúc sư huynh cho mình.

Nhưng mà Lạc Ly nghĩ nghĩ, cũng không có dám hướng về nơi đó bay đi.

Tục truyền nói, tu sĩ Trùng Tiêu Kiếm tông, đều là một cái cân, sự tình bọn họ nhận thức chuẩn, tuyệt không quay đầu, mình đánh chết nhân vật quan trọng của Trùng Tiêu tông như thế, tuy đã trôi qua ba trăm năm, có thể có cao nhân Trùng Tiêu tông, ở nơi đó chờ mình, chui đầu vô lưới hay không?

Nghĩ đi nghĩ lại, Lạc Ly quay người lại, bay trở về Hỗn Nguyên tông!

Lúc này đây, hắn không ngừng biến thân, lấy bộ dáng vốn có của mình, ở địa vực Hỗn Nguyên tông, làm ra một bộ dáng rời khỏi, sau đó vòng vo mấy vòng, rồi lập tức trở về Hỗn Nguyên tông!

Hắn thử một lần đến cùng có người, còn đang truy tung mình hay không.

Không thử không biết, thì ra tu sĩ ở bên ngoài chờ Lạc Ly, quả nhiên cũng không có tán đi, ít nhất còn có bảy tám người ở nơi đó chờ Lạc Ly.

Trong bảy tám người này, đại đa số Lạc Ly cũng không nhận thức, nhưng mà hai người trong đó, Lạc Ly lại vô cùng quen thuộc, chính là Chử Hạc, Phần Cầm!

Hai người bọn họ một lần trước, ở địa vực Quan Tây, bị Lạc Ly trêu chọc, coi là bình sinh đại sỉ, chuyên tâm ở Hỗn Nguyên tông chờ đợi Lạc Ly.

Nhìn thấy hai người bọn họ, Lạc Ly cũng phẫn nộ, người khác không phải Phản Hư, chính là Hóa Thần, mình không thể trêu vào, hai người này, cũng lại đây khi dễ mình, tốt lắm, liền cho các ngươi chút chiêu đi!

Chử Hạc Chân quân ở Hỗn Nguyên tông, đợi Lạc Ly nửa năm, không có việc gì, một ngày này đến trong phường thị Hỗn Nguyên tông xem xét.

Phường thị Hỗn Nguyên tông mấy năm này, bởi vì Thái Sơ phường thị biến mất, Cửu Châu phường thị cũng biến mất, trung thiên thế giới khôi phục giao dịch bình thường, dần dần lại hưng thịnh hẳn lên, lại có người đến buôn bán thiên địa linh vật.

Chử Hạc Chân quân tùy ý đi dạo, thật sự nhàm chán!

Nhìn thấy nàng xuất hiện, ở chỗ cửa ra vào phường thị tất phải đi qua, một tiểu tu sĩ lặng yên cười, ở trong quầy hàng của mình, để vào một vật!

Hàng hóa trên quầy hàng tiểu tu sĩ này, đều là các loại pháp khí nhỏ nữ tu thích, Chử Hạc Chân quân thiên tính nữ nhân, tùy ý nhìn thoáng qua, nhất thời nhìn đến một vật nọ!

Đây là một cái sắt vụn dùng để ngăn chận quầy hàng, nhưng mà ở trong mắt Chử Hạc Chân quân, lập tức nhìn ra, đây là tàn hài ngũ giai thần kiếm, hơn nữa trong đó linh quang chưa mất!

Nàng lập tức đi qua, cẩn thận xem xét, sau đó làm bộ mua, đem tàn hài thần kiếm nọ mua đi.

Vốn cái này chỉ là thu hoạch bé nhỏ không đáng kể, nhưng mà theo chân khí rót vào, trong tàn hài thần kiếm nọ, thế mà che dấu thần thức, rõ ràng là một cái tàng bảo đồ, nhất thời Chử Hạc Chân quân mừng rỡ.

Trở lại chỗ ở, hai người nghiên cứu nửa đêm, ngày hôm sau cái gì Lạc Ly, hoàn toàn mặc kệ, hai người lặng yên đi tới đảo Thủy Thiên Sở Nam.

Dựa theo vị trí trong tàn hài thần kiếm nọ ghi lại, hai người một hơi chạy vội, đi vào trên không đảo Thủy Thiên Sở Nam, dựa theo cái tàng bảo đồ này ghi lại, nơi này là có bảo tàng.

Đến nơi này, hai người bắt đầu cẩn thận dựa theo trong thần kiếm tàn hài ghi lại, tìm kiếm bảo vật, ở nơi đó đổi tới đổi lui, cuối cùng rốt cuộc tìm được đảo nhỏ mà Lạc Ly đại chiến Nguyên Anh Trùng Tiêu tông kia.

Đi vào chỗ suối nước nọ, hai người đối diện cười, bảo tàng ngay ở trước mắt!

Đột nhiên, ở cách bọn họ không xa, xuất hiện một bóng người, nhìn thần kiếm tàn hài trong tay bọn họ nói:

“Là mảnh vỡ thần kiếm Trùng Tiêu Kiếm tông ta!

Tặc tử giỏi, rốt cuộc đợi được các ngươi!”

Lạc Ly xa xa truy tung đến, hắn giả thành tiểu tu sĩ, ở trong kho hàng của Hỗn Nguyên tông tìm được mảnh vỡ thần kiếm tu sĩ Trùng Tiêu Kiếm tông, liền nhìn thấy xa xa một đạo kiếm trụ, hướng trời dựng lên, sau đó hai bóng người, liều mạng trốn chạy, ở phía sau bọn họ, có người điên cuồng đuổi theo!

“Đứng lại, tiểu tặc, hại tính mạng đệ tử Trùng Tiêu tông ta, để lại mạng đây!”

Lạc Ly lau một chút mồ hôi trên đầu, vì Chử Hạc, Phần Cầm bi ai một lát, hoàn hảo mình không có tùy tiện đến đó!

Bất quá vẫn nên cẩn thận một ít, dù sao mình tấn thăng cảnh giới Hóa Thần, còn cần nhiều thời gian, nơi này về sau lại đến!

Nghĩ đến đây, Lạc Ly đi tới Trung Nguyên địa vực!

Trước tới Trung Nguyên địa vực, Lạc Ly hiện tại hoàn toàn là ngựa quen đường cũ, lại một lần tới Trọng Huyền tông, bất quá lúc này đây chỉ là một mình Lạc Ly.

Trèo non lội suối, xuyên châu vượt phủ, rốt cuộc Lạc Ly đi vào Trọng Huyền tông.

Đảo mắt, lại ba trăm trăm trôi qua, lại một lần trở về Trọng Huyền tông, nhưng mà lúc này đây, Lạc Ly lại sửng sốt.

Xem qua, trong ba trăm năm Trọng Huyền tông không có biến hóa gì, nhưng mà Lạc Ly lại cảm giác được một tia khác nhau, ở trên không Trọng Huyền tông, tro bụi nọ so với ba trăm năm trước, hơi hơi hơn một tia.

Một tia này có thể nói, có thể xem nhẹ bất kể, nhưng mà, cứ như thế đi xuống, ba ngàn năm sau, tro bụi này là có thể cảm giác được, ba vạn năm sau, sẽ khôi phục đến bộ dáng Trọng Huyền tông năm đó, tro bụi đầy trời.

Lạc Ly không khỏi nhíu mày, tại sao có thể như vậy?

Một lần trước, là phí khí lực rất lớn, sinh sinh tử tử, thiên địa đại biến, lúc này mới tiêu tán, lúc này mới qua ba trăm năm, sao lại bắt đầu xuất hiện tro bụi này?

Đi vào Trọng Huyền tông, phát ra bái thiếp, bái kiến Thanh Thạch Chân nhất, lập tức có người lại đây tiếp đãi.

Năm đó Huyền Phác Chân nhân, đã tấn thăng Nguyên Anh, mà sư phụ hắn Vô Ngung Chân quân đã tấn thăng Hóa Thần!

Ở dưới Huyền Phác Chân quân dẫn đường, Lạc Ly lại một lần nữa thấy được Thanh Thạch Chân nhất.

Nhìn thấy Lạc Ly đến, Thanh Thạch Chân nhất cười nói: “Ba trăm năm không thấy, Lạc Ly tiểu hữu đã tấn thăng Nguyên Anh, hơn nữa xông ra đại danh Tuyệt Họa Chân quân, quả nhiên phong vân vốn không phải vật trong ao!”

Lạc Ly nói: “Đa tạ tiền bối tán dương, không có tiền bối giúp, ta cũng không có hôm nay!”

Thanh Thạch Chân nhất nói: “Lạc Ly tiểu hữu đến đây, có phải vì hứa hẹn của chúng ta năm đó hay không?”

Lạc Ly gật đầu nói: “Đúng. Một lần trước, pháp bào cảnh giới Kim Đan, ở trong một lần đại chiến, bị người đánh vỡ nát, còn xin tiền bối, luyện chế cho ta pháp bào hộ thể Nguyên Anh kỳ!”

Thanh Thạch Chân nhất gật đầu, nói: “Không thành vấn đề, Trọng Huyền tông ta hứa hẹn, vĩnh viễn hữu hiệu!”

Lạc Ly nghĩ nghĩ hỏi: “Thanh Thạch tiền bối. Ta lúc này đến đây, phát hiện trên không Trọng Huyền tông, lại nhiều tro bụi!

Năm đó, Trọng Huyền tông đại biến tro bụi này mới hoàn toàn biến mất, lúc này mới ba trăm năm mà thôi. Sao lại đã khôi phục?”

Thanh Thạch Chân nhất thật lâu không nói. Cuối cùng nói: “Không có cách nào!

Trọng Huyền tông ta, lấy luyện khí làm chủ, chỉ cần luyện khí, phải dùng lô hỏa, chỉ cần lô hỏa sinh ra, tro bụi này sẽ xuất hiện!”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.