Đại Đạo Độc Hành

Chương 967: Phía trước Côn Luân, tiên nhân giải kiếmLạc Ly nhìn Kiếm Thiên Chân tôn, đột nhiên nói: “Kiếm Thiên tiền bối, ta muốn đi gặp mặt Kiếm Thần, còn xin tiền bối dẫn đường!”

Kiếm Thiên Chân tôn muốn cự tuyệt, nhưng mà nhìn đến hai mắt bình tĩnh của Lạc Ly, như giếng cổ yên tĩnh, vạn ngàn lý do hắn muốn cự tuyệt, lập tức biến mất, chỉ nói:

“Tốt, tốt ta dẫn đường cho ngươi!”

Đến tận đây Kiếm Thiên Chân tôn dẫn đường, Lạc Ly đi theo, hai người đi tới núi Côn Luân!

Cái gọi là Côn Luân chủ sơn chính là nơi phát ra nhân tộc, trung tâm Trung Nguyên địa vực!

Trung Nguyên chín châu vì Côn Luân mà thành một vòng, sau đó là Liêu Đông Sở Nam Quan Tây Mạc Bắc bốn vực, lại chính là đông nam tây bắc bốn biển, ở bên ngoài nữa chính là Tuy Viễn, Miêu Tương, Cao Tàng, Thanh Túc bốn vực!

Có thể nói, Côn Luân chính là trung tâm thế giới!

Núi Côn Luân phân thành cửu nhận, đệ nhất nhận chính là một sơn mạch hình vòng đem núi Côn Luân cùng phần đất bên ngoài phân ra.

Sơn mạch hình vòng này tên là Càn Khôn sơn mạch, núi Côn Luân đến địa vực sơn mạch nọ là đệ nhất nhận thế giới, tên là Càn Khôn địa vực.

Càn Khôn sơn mạch hướng ra mười vạn dặm thiên địa sau đó lại là một cái sơn mạch thật lớn, đem bên trong vây lại, đây chính là Thương Khung sơn mạch, Thương Khung sơn mạch này bên trong tự thành một giới, chính là vòng thứ hai Thương Khung địa vực.

Thương Khung địa vực so với vòng thứ nhất Càn Khôn địa vực, ước chừng cao hơn mấy trăm dặm!

Đi lên nữa chính là vòng thứ ba Thiên Cực địa vực, truyền thuyết bên trong có biển có núi, trở lên nữa là vòng thứ tư Hoàn Vũ địa vực, thẳng đến vòng thứ năm, chỗ này chính là Côn Luân!

Bốn vòng trước, chính là địa vực chi nhánh Côn Luân phái chiếm cứ, vòng thứ năm chính là thiên địa Đông Tây Côn Luân chiếm cứ. Chỗ này chính là tục xưng đỉnh Côn Luân!

Thật ra ở phía trên nó, còn có bốn thiên địa, nhưng mà đó là bí mật lớn nhất tu tiên giới, không ai biết trên đó đến cùng có cái gì.

Côn Luân một trăm hai mươi tám phân chi, đều thuộc một phần tử Côn Luân, bất quá trong đó cũng có phân mạnh yếu, môn phái càng là mạnh mẽ, càng sẽ chiếm cứ địa bàn gần núi Côn Luân.

Thế giới này toàn bộ linh khí đều tập trung đến núi Côn Luân, chỗ này bảo vật vô số, kỳ ngộ vô số, chính là nơi nhân tộc đại hưng!

Lạc Ly theo Kiếm Thiên Chân tôn hướng núi Côn Luân phi đi, càng bay đi trong núi Côn Luân, Lạc Ly lại càng cảm giác được linh khí vô tận, càng lúc càng nhiều.

Núi Côn Luân nọ, là một ngọn núi thật lớn, thẳng tắp hướng trời, cách núi Côn Luân này chừng trăm vạn dặm, đã có thể nhìn thấy ngọn núi. Khi ngươi càng hướng ngọn núi này bay tới, lại càng sẽ cảm giác được nó hùng tráng, nó vĩ đại.

Bất quá cái này chỉ là ảo giác, cũng không phải thật sự là ngọn núi, cùng Hỏa ngục phi tháp ngũ đại hoàn cảnh Hỗn Nguyên tông là giống nhau!

Tiếp tục bay về phía trước, phía trước chính là Càn Khôn sơn mạch, nhưng mà còn chưa tiến nhập Càn Khôn sơn mạch, Lạc Ly liền cảm giác được một loại áp lực thật lớn, từ trời hạ xuống, giống như một loại uy áp đáng sợ, ở dưới uy áp này, mười thành công lực phát huy không đến ba thành, đáng sợ tới cùng cực!

Lạc Ly nhíu mày, tiếp tục bay về phía trước, rốt cuộc tiến nhập vào trong Côn Luân sơn mạch, đây là một loại cảm giác trong minh minh, thật giống như tiến vào một thế giới khác, Lạc Ly dần dần hạ xuống kiếm quang, rơi xuống phía trên đại địa, hướng phía trước đi đến.

Đây là một loại động tác tự nhiên, động tác bất tri bất giác, mọi người đến đây, bất luận ngươi là dạng cường giả gì, Kim tiên Thiên tiên, sau khi đến, cũng phải như thế!

Kiếm Thiên Chân tôn nói: “Đây chính là phía trước Côn Luân, tiên nhân giải kiếm, chính là huyền diệu vô thượng của Côn Luân!”

Lạc Ly gật đầu nói: “Thật sự là lợi hại, bất tri bất giác, liền sẽ bỏ qua đề kháng, không biết tiền nhân là làm như thế nào đến đánh vỡ Côn Luân!”

Lời này vừa nói ra nhất thời Kiếm Thiên Chân tôn không lời nào để nói!

Đi ra ước chừng mười dặm, ở mười dặm, chu vi thế giới, mờ mịt một mảng, không trời không đất, chỉ có núi Côn Luân nơi xa là có thể nhìn đến.

Núi Côn Luân nọ xem qua không hề là hình dạng núi lớn như trước đây nhìn thấy!

Mà là biến hóa thành một thế giới kì dị, từ chín đại lục hợp thành, đại lục lớn nhất ở phía dưới nhất, ở phía trên đại lục kia, cao ngàn vạn trượng, còn có một tầng đại lục, đại lục nọ dày ước ngàn vạn trượng, sau đó phía trên đại lục đó, lại có một tầng trời, trên đó, chính là tầng đại lục thứ hai!

Các tầng đại lục, đứng ở cùng nhau, tổng cộng chín tầng, đây chính là Côn Luân cửu nhận thiên địa!

Lạc Ly tiếp tục đi về phía trước, sau khi đi ra mười dặm, Lạc Ly liền nghe tiếng nước chảy, lại đi về phía trước ra ngoài trăm trượng, một hải dương thật lớn xuất hiện ở trước mặt Lạc Ly!

Nhìn thấy hải dương này, Lạc Ly chính là thở ra một hơi dài, Nhược Thủy!

Tuyệt đối Nhược Thủy, Nhược Thủy lông ngỗng không nổi được, qua Nhược Thủy, mới là núi Càn Khôn, tiến nhập bên trong Côn Luân!

Ngay tại lúc này, Lạc Ly nghe bên cạnh có nói thanh âm chuyện, hắn nhìn qua, một ít tu sĩ cảnh giới Trúc Cơ, đang từ chỗ mới vừa rồi Lạc Ly đi ra, đi tới phía trước Nhược Thủy.

Lạc Ly nhìn bọn họ vượt qua Nhược Thủy này như thế nào.

Ai biết bọn họ đến đó, xuất ra một ngọc bài nhoáng lên một cái, trong nháy mắt lóe lên, người này liền đều không có bóng dáng, thì ra như thế!

Kiếm Thiên Chân tôn cười, cũng xuất ra một ngọc bài nói: “Đi thôi, Lạc Ly, chúng ta trước tới đỉnh Côn Luân!”

Sau đại chiến lần trước, Kiếm Thiên Chân tôn đối với Lạc Ly thái độ hoàn toàn khác nhau, trở nên thực tôn kính.

Bởi vì Kiếm Thiên Chân tôn trong lòng bắt đầu sợ Lạc Ly, bởi vì hắn biết Lạc Ly có năng lực kích sát hắn!

Bất quá, hắn không cam lòng như thế, cho nên ở cửa vào Côn Luân, hắn cố ý mượn thế giới Côn Luân này, để Lạc Ly biết Côn Luân cường đại, sau đó xuất ra một ngọc bài nói: “Đi thôi, Lạc Ly, chúng ta trước tới đỉnh Côn Luân!”

Trong nháy mắt, hai người lóe lên, xuyên qua qua Nhược Thủy này, xuất hiện ở bờ đối diện Nhược Thủy, dưới Càn Khôn sơn mạch.

Lạc Ly quay đầu nhìn lại, chỉ thấy Nhược Thủy này mênh mông bát ngát, hắn nhịn không được hỏi:

“Nhược Thủy này bao nhiêu dặm?”

Kiếm Thiên Chân tôn nói: “Nhược Thủy này ba ngàn dặm, tất cả pháp thuật không thể đi qua, đây là đạo cửa lớn thứ nhất Côn Luân ta!”

Sau đó hắn dẫn Lạc Ly tiếp tục truyền tống, trong nháy mắt thông qua Càn Khôn sơn mạch, tiến nhập Càn Khôn địa vực.

Kiếm Thiên Chân tôn nói: “Càn Khôn địa vực này, lan tràn mười vạn dặm, là trong mười đại chi nhánh, Nhược Thủy, Lãng Phong Côn Luân ta, còn có Lưu Quang chúng ta, ba đại chi nhánh tông môn nắm trong tay!”

Tiếp tục truyền tống, thông qua Càn Khôn địa vực, tiến nhập vòng thứ hai Thương Khung địa vực, hắn nói: “Chỗ này chính là sáu vạn dặm thiên địa, là Quang Bích, Nguyên Thất Côn Luân ta, hai đại tông môn nắm trong tay!”

Sau đó lại là không ngừng truyền tống, đến vòng thứ ba Thiên Cực địa vực nói: “Chỗ này chính là ba vạn dặm thiên địa, từ Nguyên Thất, Ngọc Hư, hai đại tông môn nắm trong tay!”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.