Đại Đạo Độc Hành

Chương 971-2: Ngã hữu song thủ trực trung thủ (2)Nhìn Bất tử thụ thật lớn này, trên cây bay múa một loại điểu yêu kì dị, mấy trăm con thành một đám, phát ra các loại hào quang bảy màu, ở trên bầu trời rậm rạp, ở trên đại thụ xây vô số tổ, đều là tổ chim thật lớn. Tùy tiện tính qua, ước chừng có hơn vạn.

Thất thải thiên cầm này phân làm hai loại, một loại thể hình thật lớn, lông chim diễm lệ rực rỡ, bọn chúng chính là các chủng chim lớn, đập hai cánh, bay múa ở trên bầu trời.

Một loại khác bề ngoài hoàn toàn là nhân loại, đều là hình tượng cô gái thướt tha nhiều vẻ, con mắt sáng ngời, ở dưới cánh tay bọn họ có tầng tầng lông chim bảy màu, hai cánh trên lưng nối liền với cánh tay, bay lên cao, giống như một đoàn vân hà xán lạn. Bọn họ giá ngự cự cầm, ở phía trên phi cầm kia bay múa.

Diệp Tiếu Ngư lúc này mới nói chuyện: “Lạc Ly ca, thực không có nghĩ đến, huynh thế mà thực có thể giết đến dưới Bất tử thụ này!”

Lạc Ly cười, lúc này nghe một thanh âm:

“Người thí luyện thập tứ đẳng Dũng nghị Tử tước, Địa hỏa long hào yếu tắc Đại thống lĩnh Lạc Ly, hoàn mỹ hoàn thành thí luyện Bất tử thụ, thưởng chín Bất tử quả!

Nhưng mà người thí luyện xin chú ý, Bất tử quả có thể gia tăng dương thọ tu sĩ vô hạn, nhưng mà phàm là sinh linh, chỉ cần không cách nào thành tiên, bất luận kéo dài dương thọ như thế nào, đều cũng có hạn!

Phàm là sinh linh, dựa vào duyên thọ, đều không cách nào siêu việt cực hạn chính mình hai lần, cho nên Nguyên Anh nhân tộc dương thọ tối cao cũng chính là chín ngàn chín trăm chín mươi chín năm!

Nhớ kỹ, Nhớ kỹ, nếu muốn trường sinh, chỉ có thành tiên!”

Nhắc nhở hoàn tất, vô số thiết thụ phía sau Lạc Ly bị hắn phá diệt, nhất thời bắt đầu nhất nhất khôi phục, hóa thành hình dạng vốn có, căn bản thấy không rõ dấu vết phá hoại gì!

Lạc Ly thở ra một hơi dài nói: “Đi thôi, thời điểm thu hoạch đã đến!”

Hai người đi hướng Bất tử thụ!

Đi đến dưới đại thụ nọ, ba yêu điểu hình người trong đó, bề ngoài nhân loại, đều là hình tượng cô gái thướt tha nhiều vẻ, con mắt sáng ngời, chậm rãi hạ xuống, nhìn Diệp Tiếu Ngư nói:

“Tiểu Ngư, Tiểu Ngư, là ngươi sao?”

Diệp Tiếu Ngư cười nói: “Lăng Thúy, Lăng Phong, Linh Vũ tỷ tỷ, ta! Ta đưa đồ ăn ngon có mấy người!”

Nói xong, nàng bắt đầu ở trong không gian trữ vật, xuất ra các loại hải ngư!

Có hải ngư thậm chí chừng trăm trượng, lớn kinh người, nhưng mà bị ba cô gái này một ngụm nuốt vào, biến mất vô ảnh.

Ăn hồi lâu, lăng thúy nói: “Tạ tạ Tiểu Ngư, ruồi nhặng ngươi đáng ghét nhất đến, chúng ta đi trước!”

Diệp Tiếu Ngư huy tay nói: “Tốt, về sau ta đến thăm mọi người!”

Ba yếu điểu hình người bay đi, Lạc Ly nhìn bọn họ nói: “Phản Hư yêu linh!”

Diệp Tiếu Ngư gật đầu nói: “Ta biết Hỗn Nguyên tông các huynh có Phản Hư thánh thú tổ linh!

Thật ra Côn Luân chúng ta cũng có, nghe nói năm ấy chỗ này từng có một trăm lẻ tám loại yêu linh cường đại, nhưng mà bị Siêu Thoát tiên tử triệu hồi, đều biến thành điểu thú của nàng, cuối cùng chỉ còn lại có ba yêu linh này tồn tại.

Đây chính là di sản Côn Luân chúng ta!”

Lạc Ly gật đầu, Bất tử thụ này bất quá là một góc Côn Luân nho nhỏ, di sản không biết còn có bao nhiêu! Bất quá Côn Luân chính là thiên hạ đệ nhất đại phái, đứng đầu thượng môn, thời đại Tiên Tần chính là như thế, sao có thể không có di sản?

Ngay tại lúc này, nơi xa bay đến sáu độn quang, bọn họ lấy bí pháp thông qua rừng thiết thụ, chính là sáu Nguyên Anh Chân quân mới vừa rồi quấn quanh Diệp Tiếu Ngư!

Bọn họ đến đây, lập tức vây quanh Diệp Tiếu Ngư, nói lại trải qua bọn họ trêu cợt tám người ứng cử Thánh nữ, nhưng mà Diệp Tiếu Ngư đối với cái này đã không hề hứng thú!

Kỳ Quang Chân quân nhìn về phía Lạc Ly nói: “Còn chưa có khẩn cầu Bất tử quả sao? Ngay lập tức bắt đầu đi!”

Nói xong, sáu Nguyên Anh Chân quân này, hướng Bất tử thụ quỳ xuống, liều mạng khấu đầu, ở nơi đó đau khổ cầu xin, cầu Bất tử thụ cho bọn họ một bất tử quả!

Nhưng mà Lạc Ly cùng Diệp Tiếu Ngư, đều đứng thẳng, chính là không quỳ, ngạo nghễ nhìn về phía Bất tử thụ này!

Nhìn thấy hai người Lạc Ly, không dựa theo quy củ Côn Luân, trung thực quỳ xuống, cúng bái, cầu quả!

Kỳ Quang Chân quân hừ lạnh một tiếng, vụng trộm truyền âm nói: “Tên này, thật ngông cuồng!”

Trần Hạo Chân quân nói: “Man tử ngoại vực đến, chính là như thế, nam man hung tàn, nói là bọn hắn!”

Long Mộ Hàn cũng nói: “Đúng, nghe nói tiểu tử này thực cuồng, ở Xu Lăng lĩnh giết rất nhiều đệ tử Hư Vọng Linh Kim tông chi nhánh Côn Luân chúng ta!”

Trần Bình Cừu nói: “Không phải chứ, ta sao lại nghe nói hình như là Chử Hạc Phần Cầm giết?”

“Cái gì Chử Hạc Phần Cầm, hắn giết!”

“A, ta hiểu rồi, đúng hắn giết! Nhìn thấy ánh mắt Tiếu Ngư nhìn hắn, ta đã không thích!”

“Đúng, mọi người một ngụm nhận định, quản hắn là không phải, đệ tử Hư Vọng Linh Kim tông, hắn giết!”

“Mặt khác còn có một sự tình, nghe nói Khuynh Thành tiểu nương môn nọ, cũng coi trọng tiểu tử này!”

“Không phải chứ, Khuynh Thành Chân quân lãnh ngạo băng sương, cùng Tiếu Ngư đều là Trung Nguyên mười đại mỹ nữ? Cũng coi trọng hắn?”

“Đúng, hơn nữa nghe nói, mỗi ngày đưa cho hắn một đóa hoa tươi, chỉ là không dám tiến nhập núi Côn Luân ta, ở ngoài Côn Luân chờ hắn!”

“Tức chết ta, tức chết ta! Tiểu tử này ta xem hắn càng lúc càng không thuận mắt!”

“Qua hai ngày, Tiếu Ngư cùng Kiếm Thần sẽ đi, tiểu tử này mà đi, là tiện nghi cho hắn, nếu không đi!”

“Tính ta nữa, chỉ cần hắn không đi, hắc hắc, liền để cho hắn vĩnh viễn biến mất!”

Mọi người một bên truyền âm cho nhau, một bên khấu đầu cầu Bất tử quả!

Nhìn bọn họ, Diệp Tiếu Ngư đột nhiên nở nụ cười nói: “Lạc Ly ca, ta đột nhiên phát hiện, ta trước kia cùng bọn họ giống nhau, tưởng chính mình nắm giữ thế giới, thật ra thực buồn cười!”

Lạc Ly nói: “Hiện tại không muộn, chỉ bằng tiềm chất Kiếm Thần cho muội, muội tuyệt đối là người nổi bật thế giới này! Nắm trong tay thế giới này!”

Ngay tại thời điểm bọn họ nói chuyện, đột nhiên Bất tử thụ nọ rung lên, ở trên cây phát ra một đạo ánh sáng, rõ ràng là một quả, ở trên cây hạ xuống!

Kỳ Quang Chân quân nhất thời mừng rỡ hô: “Đến rồi, đến rồi, thưởng đến rồi!”

Trần Hạo Chân quân hô: “Là ta, là ta, ta có thành ý nhất, cái này nhất định là ta!”

Cổ Khiêm Chân quân nói: “Mặc kệ là ai khẳng định không phải Lạc Ly, hắn căn bản không có quỳ, tuyệt không được, căn bản không có khả năng cho hắn!”

Giọng vừa dứt, quả nọ bay tới trước mặt Lạc Ly, Lạc Ly duỗi tay ra, đem nó cầm trong tay!

Lập tức, đám người Cổ Khiêm Chân quân toàn bộ há hốc mồm, kinh ngốc nhìn một màn này!

Quả này ước chừng như là một đứa nhỏ hình dạng chừng ba tấc, toàn thân đỏ hồng, vỏ giống như ngọc châu vô cùng cứng rắn, trong quả mơ hồ truyền tới âm đạo kinh tiên nhạc, giống như bên trong mỗi một quả có hàng ngàn người đang thấp giọng niệm chú, thanh âm Bắc Tống đạo kinh mơ hồ từ bên trong truyền tới, dẫn vận luật không hiểu, từ từ giống như huyền cơ, đi vào trong lòng, làm cho ngươi tâm cảnh bất giác bình tĩnh xuống.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.