Đại Đạo Độc Hành

Chương 974: Trên núi Côn Luân khổ tu luyệnHôm nay ở đỉnh cửu thiên, cảm thụ cương phong lăng lệ, ngày mai ở dưới cửu uyên, hấp thu đại địa chân hỏa, hôm sau ở dưới phù tang thụ, nghe kim ô kêu vang, ngày kia ở bên trong bắc hải, bộ kình trảo long!

Nhưng mà Lạc Ly thích nhất vẫn là Tử Dương sơn mạch nọ, nơi đó cùng Tử Dương nhai Linh Điệp tông giống nhau, hắn đặc biệt thích chỗ này.

Mười hai viên Đại trạch long hổ đan nọ, Lạc Ly bắt đầu sử dụng!

Một viên tăng lên một trọng cảnh giới, ba mươi hai trọng, ba mươi ba trọng!

Cửa ải mà Hổ Thiện Chân quân cũng phải vạn phần gian nan, Tịch Chiếu tổ sư từng vì nó mà chết, Lạc Ly nhẹ nhàng thông qua!

Ba mươi bốn trọng, ba mươi lăm trọng....

Đến bốn mươi trọng, đây là tứ chuyển!

Vào đầu năm, Lạc Ly lại cố ý đi tìm Hàn Hỏa tổ sư, một lần này chi mười ức linh thạch, lại mua mười viên Đại trạch long hổ đan.

Nhưng mà, tiến nhập tứ chuyển, Lạc Ly phát hiện Đại trạch long hổ đan này, bắt đầu dược lực loãng, đem toàn bộ Đại trạch long hổ đan cùng nhau ăn vào, lúc này mới trùng phá bốn mươi ba trọng!

Tu luyện trở lên, thời gian không có ý nghĩa, chuyển mắt chính là một năm vài tháng trôi qua, cách Thánh nữ tế chỉ có hơn tháng!

Một ngày này, Lạc Ly lại ở trong Tử Dương sơn mạch tu luyện, đến đây tu luyện lâu như vậy, Lạc Ly tâm động, có phải nên hoàn thành nhiệm vụ, trở về Hỗn Nguyên tông hay không!

Côn Luân là tốt, nhưng mà chỗ này, không phải nhà mình, vẫn là ở Hỗn Nguyên cảm giác so với chỗ này thoải mái hơn.

Ngay tại lúc Lạc Ly tu luyện!

Có mấy tu sĩ ở nơi xa nhằm vào hắn!

Chính là đám người Kỳ Quang Chân quân nọ!

Kỳ Quang Chân quân hung hăng nhìn Lạc Ly nói: “Một lần trước hắn đã làm cho chúng ta bêu xấu!

Không thể tưởng được tiểu tử này còn chưa có rời khỏi Côn Luân chúng ta, cho chúng ta cơ hội!”

Long Mộ Hàn cũng nói: “Đúng, đúng, đều là nam man này, phá hoại chuyện tốt của chúng ta, vừa lúc hắn không đi, giáo huấn hắn!

Để hắn không cần đối với Diệp Tiếu Ngư, ôm suy nghĩ không an phận nữa!”

Kỳ Quang Chân quân nói: “Tên này rất giảo hoạt, tìm được hắn thực không dễ dàng, đúng rồi, Mộ Hàn, sư huynh ngươi sao lại còn chưa có đến?”

Nguyên Thất tông Cổ Khiêm Chân quân nói: “Thế nào cũng phải chờ Kiếm Ma mà làm gì! Mấy người chúng ta lên không được sao!

Nói đến cùng, hắn bất quá cũng giống như chúng ta chỉ là Nguyên Anh Chân quân!”

Kỳ Quang Chân quân nói: “Ngươi đánh cuộc đi, chỉ với thân thủ ngươi ta, đi qua hoàn toàn chính là đưa đồ ăn!

Hắn là nam man bên kia đến, mỗi ngày ở trong sinh tử lăn lộn, ta cũng không dám cùng hắn giao thủ!

Chúng ta vẫn nên trung thực một chút, chi tiền mời Kiếm Ma ra tay!”

Long Mộ Hàn cũng nói: “Vẫn nên mời sư huynh ta đi, tiểu tử này ta nghe ngóng một chút, thực lợi hại, diệt sát Hóa Thần!

Sư huynh ta Kiếm Ma, cùng chúng ta khác nhau, hắn bất quá là xuất thân phó dịch, thân kinh trăm chiến, sát lục vô số, từng được Kiếm Thần ban tặng ba chiêu kiếm pháp!

Ồ, sư huynh ta đến! Thật tốt quá, sư huynh, hắn, giáo huấn hắn!”

Ở nơi xa, chậm rãi đi đến một trung niên nam tử, hắn đi bộ cứng ngắc, thật giống như rối gỗ vậy, nhưng mà trên người lại sát khí bốc lên, ma khí cuồn cuộn!

“Ta gọi là Thánh Không, năm ấy mẹ ta đặt cho ta cái tên này, hy vọng ta có thể giống thánh nhân vậy, hoành không xuất thế!”

“Nhưng mà, gia tộc của ta chỉ là đệ tử ngoại môn Thạch Xuyên Lưu Hỏa tông chi nhánh Côn Luân, mặc dù trải qua tổ tiên ba mươi tám đời cố gắng, nhưng mà thành tựu tối cao cũng bất quá là ngoại môn quản sự Thạch Xuyên Lưu Hỏa tông”.

“Chi nhánh Côn Luân, nói cho dễ nghe, thật ra chính là nô bộc Côn Luân! Đệ tử ngoại môn, ha ha, thật ra cũng chính là khổ dịch bên ngoài nhất của Thạch Xuyên Lưu Hỏa tông”.

“Nhưng mà chính là khổ dịch này, cũng là vô số tổ tiên tân tân khổ khổ, lúc này mới được!”

“Ở Côn Luân địa phương quỷ quái này, tất cả đều cần nhờ huyết thống, tất cả đều có quy củ, tất cả đều bị Tây Côn Luân chặt chẽ nắm trong tay, tất cả mọi người là nô lệ Côn Luân, sinh ra đã được quyết định tương lai của mình”.

“Tựa như ta, sinh ra cũng chỉ có thể là đệ tử ngoại môn Thạch Xuyên Lưu Hỏa tông, thành tựu tối cao cũng bất quá là Kim Đan Chân nhân, cuối cùng cũng bất quá là ngoại môn quản sự!

Nhưng mà cái này cũng phải liều mạng cố gắng mới có thể được, bởi vì gia tộc chúng ta, cùng ta tranh đoạt mệnh vận này, tổng cộng có ba đường huynh đệ đệ tỷ muội, cuộc sống ở Côn Luân, thật rất tốt, huynh đệ tỷ muội cha ta cũng rất nhiều!

Cuối cùng trong ba người chúng ta, chỉ có thể có một người thực hiện mệnh vận này, những người khác chỉ có thể bị trục xuất!”

“Ở Côn Luân, đáng sợ nhất không phải chết, mà là trục xuất! Trục xuất chính là rời khỏi địa giới Côn Luân, đi tới đến thế giới man nhân sinh sống, địa giới này, ở trong kí ức chúng ta, đó là địa phương đáng sợ nhất!

Truyền toàn bộ tu sĩ thuyết thiên hạ, đều là từ đó, đều là hậu duệ bị trục xuất khỏi Côn Luân!

Ở thế giới bên ngoài Côn Luân, kiếp tu như rừng, sinh tử trong nháy mắt, một bước sai, chính là vạn kiếp bất phục”.

“Mà ở Côn Luân, chúng ta cái gì đều có thể có, quản chi ta tu tiên phế vật, chỉ cần cố gắng công tác, cũng có thể dựa vào phúc lợi, đạt tới cảnh giới Kim Đan, hưởng thụ ngàn năm nhân sinh, chết tử tế không bằng được sống!”

“Không muốn bị trục xuất, không muốn đi tới bước này, còn có một biện pháp, đó là trở thành Côn Luân chiến tu!”

“Trở thành chiến tu, đến vô số họa thổ thế giới, đi chiến đấu, lại liều mạng! Nhưng mà, cái này vẫn không bằng bị trục xuất, ít nhất trục xuất còn có khả năng sống, cái này là cửu tử nhất sinh!”

“Côn Luân chiến tu chân chính, cũng đều là tổ tiên truyền lại, những người đó có các loại tuyệt kĩ do tổ tiên truyền lại, bọn họ có thể ở trong vô số nguy hiểm sống sót, mà như chúng ta thì nào có tuyệt kĩ gia truyền gì, có vô thượng pháp bảo gì, cùng bọn họ đi cạnh tranh, cuối cùng chính là cửu tử nhất sinh!”

“Thạch Xuyên Lưu Hỏa tông chúng ta, nói dễ nghe, cái gì Côn Luân một trăm linh bảy phân chi, thật ra ý nghĩa tồn tại tông môn chúng ta, chính là khai sơn phá thạch, cải tạo thế giới, đồng thời này cũng là công tác nguy hiểm nhất!”

“Phàm là phát hiện ngoại vực thế giới mới, từ Côn Luân chiến tu thanh tẩy hoàn tất, tông môn chúng ta đi qua, đem thế giới này biến thành phúc địa thích hợp Côn Luân chúng ta.

“Thanh trừ có hoàn mỹ, đều sẽ có dân bản xứ tồn tại, dân bản xứ này là cực kì nguy hiểm, bởi vì chúng ta hủy đi gia viên bọn họ, cùng chúng ta đồng quy vu tận, là vui vẻ lớn nhất của bọn họ!”

“Bất quá có nguy cơ cũng có cơ hội, ở thế giới mới, cũng sẽ phát hiện một ít bảo bối, bảo bối này giá trị liên thành, có thể là thượng cổ di bảo, cũng có thể là tiên thiên linh bảo, nhưng mà tông môn chúng ta không có quyền lợi giữ lấy, phải nộp lên Côn Luân!”

“Ta vì cuộc sống của ta, cũng chính là như thế, liều mạng công tác, đánh bại huynh đệ mấy đường khác, hưởng thụ phúc lợi, đạt tới cảnh giới Kim Đan, cuối cùng trở thành ngoại môn quản sự Thạch Xuyên Lưu Hỏa tông, sau đó kết hôn sinh con, tiếp tục kéo dài xuống!”

“Nhưng mà, có một ngày, tất cả cải biến!”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.