Đại Đạo Độc Hành

Chương 976-2: Mạt thế chi mạt, chủ ta vĩnh hằng (2)Thông qua Tây Thiên môn, Lạc Ly cùng Kiếm Ma gặp thoáng qua!

Lạc Ly không có chú ý tới, Kiếm Ma mỉm cười nhìn Lạc Ly, lặng lẽ rời khỏi!

Kiếm Ma tới Càn Khôn địa vực, ở một chỗ sơn cốc hẻo lánh, bắt đầu bố trí!

Hắn chế tạo một cái đại trận lập thể thật lớn, đại trận này nếu bị tu sĩ Thông Huyền Thiên Cơ cốc nhìn thấy, sẽ vì đại trận này, nguyện ý trả giá tất cả!

Chính là bị Côn Luân Phản Hư nhìn thấy, cũng sẽ mở lớn miệng, khó có thể tin tưởng!

Rất lâu, Kiếm Ma bắt đầu kích hoạt đại trận này!

“Đại đạo diệu dụng, thái sơ khí chi, thái thủy hình dã. Thái tố chất chi. Khí hình chất tam cụ, vị tương li tán, viết hỗn độn, thị vạn vật vị phân phán dã.

Cố vu cửu vạn cửu thiên cửu bách cửu thập cửu ức vạn khí chi sơ, phục liệt huyền nguyên thủy, nhi sinh thiên địa yên. Tự nhiên chi đạo, dĩ hóa thiên địa.

Ngô cầu bí pháp, tâm huyết tương ứng, cấp cấp như luật lệnh!”

Theo hắn thi pháp, nhất thời cả đại trận vận chuyển lên, sau đó một đạo hào quang xông lên trời, nhưng mà cả Côn Luân, lại không có một ai phát hiện đạo ánh sáng này!

Ở trong hào quang mơ hồ truyền tới một thanh âm:

“Là ai, là ai đang hô hoán bổn tọa?”

Kiếm Ma cung kính nói: “Tồn tại vĩ đại, ta chỉ là một con kiến hèn mọn, đại nhân ngài không cần để ý ta tồn tại!”

Thanh âm nọ chậm rãi nói: “Vậy ngươi hô hoán bổn tọa làm gì? Chờ một chút, ở trên người ngươi, có ấn kí bổn tọa lưu lại, ngươi cùng người bổn tọa quan sát, đã tiếp xúc qua!”

Kiếm Ma nói: “Vâng, đại nhân! Chủ nhân ta, chính là Trung thiên chủ thế giới, Hỗn Nguyên tông Lạc Ly!”

Thanh âm nọ nhất thời truyền tới vẻ vui ừng: “Tiểu tử nọ, chơi rất thích, chỉ là ở Trung thiên chủ thế giới, ta sau khi tiến nhập, tổn thất quá lớn, bằng không ta sẽ tìm hắn chơi!”

Kiếm Ma mỉm cười nói: “Đại nhân, ngài cứ đến!”

Nói xong, hắn xuất ra một đào hạch, để vào hào quang trong nọ!

Trong nháy mắt, đối phương kinh ngạc kêu to: “Tiên Tần bàn đào, sao có khả năng, sao có khả năng, giới này thế mà còn có Tiên Tần bàn đào!”

Kiếm Ma chỉ mỉm cười, không có trả lời!

Trong nháy mắt, hào quang vô tận giống như từ trên trời hạ xuống, giống như có người xuyên qua vạn ngàn thời không, trong nháy mắt lóe lên, có người xuất hiện ở trước người Kiếm Ma!

Theo hắn xuất hiện, bên trong Trung thiên chủ thế giới, vô số cường giả, chính là trong lòng nhảy dựng, nhìn về phía hư không, nhưng mà cái gì đều nhìn không tới!

Mà ở phía trước Kiếm Ma, có bóng người, nếu Lạc Ly nhìn thấy, sẽ vô cùng quen thuộc, chính là tiểu hầu tử ở Tà Liên Chủng thế giới -- Tôn Bất Phá!

Nàng kia dẫn Lạc Ly cứ thế mà đi!

Đi quá Tây Thiên môn, nàng nhẹ nhàng lôi kéo, trong nháy mắt Lạc Ly cùng nàng liền truyền tống đến bên trong một tòa đại điện!

Chỗ này có lẽ chính là Tây Côn Luân trong truyền thuyết, Lạc Ly xem qua, đại điện này nội bộ bố cục rộng lớn tráng lệ, lấy bạch ngọc thạch làm bậc, lấy vàng mạ trụ, nơi nơi cao lớn rộng rãi, khí thế hoành tráng.

Tử đồng hương lô đang đốt long tiên hương trân quý, khói xanh mờ ảo tinh tế tán đi, lưu lại bên trong phòng dị hương xông mũi, đá cẩm thạch trong sáng trải đất như muốn chiếu ra bóng người.

Bên trong đại điện, hồng ngọc chạm thành ghế dài, sắp xếp có thứ tự, mặt trên trải da cáo mềm mại màu trắng, trên bàn bày mứt quả các màu cùng một bộ thanh hoa trà cụ.

Nữ tử cầm lấy trà cụ, bàn tay trắng nõn vì Lạc Ly nhẹ nhàng rót một hồ trà thơm.

Động tác như mây bay nước chảy lưu loát sinh động, mười phần đẹp mắt, trà thơm rót xong, nhất thời một cỗ linh khí, xông thẳng trực diện, làm cho Lạc Ly cảm giác được mười phần thoải mái.

Nữ nhân tựa cười mà không cười nói: “Đạo hữu mời, đây là Thủy vân thanh yên trong mười ba danh trà Tây Côn Luân chúng ta, mười phần không tệ!”

Lạc Ly cầm lấy trà thơm, nhẹ nhàng ngửi, nhất thời cảm giác được Thủy vân linh khí vô tận, xuyên thấu toàn thân, làm cho người ta có một loại vô cùng thoải mái!

Sau đó uống vào một ngụm, như mộc thủy vân, khói xanh miểu miểu, vạn phần thoải mái!

Lạc Ly nói: “Trà tốt, trà tốt!”

Nàng kia cười nói: “Đa tạ đạo hữu đã khen, ta là Thánh nữ dự bị Tây Côn Luân Phi Tuyết, không biết, vị đạo hữu Hỗn Nguyên tông này cao tính đại danh?”

Lạc Ly cũng cười, hắn lần này đến, đã nghĩ giao tiếp hoàn tất, trở về Hỗn Nguyên tông, không muốn lại cùng Côn Luân phát sinh dính líu gì, cho nên tùy tiện nói: “Ta là Phạm Vô Kiếp!”

Không biết vì cái gì, Lạc Ly hiện tại đặc biệt vui vẻ đánh ra danh hiệu Phạm Vô Kiếp!

Phi Tuyết nọ lại hé miệng cười nói: “Lạc Ly đạo hữu, ngươi da mặt thật dày!”

Một câu nói, Lạc Ly nhất thời không lời nào để nói!

Phi Tuyết tiếp tục nói: “Lạc Ly đạo hữu, ngươi quá coi thường Côn Luân chúng ta, Phạm Vô Kiếp hiện tại đang ở Hỗn Nguyên khổ tu, đã mười hai năm không có rời khỏi sơn môn!

Mà Lạc Ly đạo hữu, ngươi mới đây không lâu rời khỏi Côn Luân chúng ta, bay ra vạn dặm, ở Phổ Thái sơn biến hóa hình dạng, mặc dù ngài biến đổi hình dạng, nhưng mà thân pháp bào này của ngài, lại không có biến đổi, mặt khác ngài ở Côn Luân chúng ta tu luyện một năm rưỡi, linh khí Côn Luân trên người căn bản không có tiêu tán, lừa người cũng không dễ như vậy!”

Lạc Ly ha ha cười, khôi phục hình dạng như cũ nói: “Vui đùa mà thôi, vui đùa mà thôi!”

Phi Tuyết nói: “Đạo hữu da mặt thật dày!”

Lạc Ly lắc đầu nói: “Không phải da mặt dày, ta không biết vì cái gì, có một loại cảm giác sắp ra đại sự, cho nên vội vã hoàn thành nhiệm vụ, trở về sư môn!”

Phi Tuyết lại cười nói: “Lạc Ly đạo hữu, đi không được! Dựa theo ước định của tiền bối Tây Côn Luân chúng ta cùng Hỗn Nguyên tông! Phải ở khi đại điển hoàn tất tiến hành trao đổi, còn hơn tháng, đạo hữu vẫn phải ở Tây Côn Luân ta, nghỉ ngơi cho tốt đi!

Đạo hữu, ngươi cũng có thể nhìn xem, núi Côn Luân này, đến cùng là Tây Côn Luân chúng ta tốt, hay là Đông Côn Luân diệu!”

Lạc Ly thở dài một tiếng nói: “Không thể cho ta đi sớm một chút sao?”

Phi Tuyết nói: “Không thể, thật ra không biết vì cái gì nhìn thấy đạo hữu Hỗn Nguyên tông, ta đều là vừa hận vừa yêu!”

Lạc Ly sửng sốt nói: “Hận cái gì, yêu cái gì?”

Phi Tuyết nói: “Năm ấy, tổ sư Vương Minh Dương tiên sinh quý tông, vì Tây Côn Luân ta lập ra quy củ!

Đến tận đây Thánh nữ Côn Luân chúng ta, rốt cuộc không có quyền lợi cái thế như trước kia, ngươi nói ta có thể không hận sao?

Nhưng mà, Vương Dương Minh tiên sinh vì hồng phấn tri kỷ chính mình, lập ra quy củ, từ này trở đi cho Thánh nữ Côn Luân chúng ta thân tự do, mọi người không cần cả đời thủ trinh, có thể tìm chí ái chính mình, có thể hưởng thụ nhân sinh!

Ngươi nói, chúng ta có thể không cảm kích, có thể không yêu sao?”

Nữ tử này, tay áo dày bay múa, vài câu nói, đã làm cho Lạc Ly đối với nàng có hảo cảm, quả nhiên Côn Luân Thánh nữ này không đơn giản!

Đột nhiên Phi Tuyết sửng sốt, đối với không trung nói: “Vâng, vâng!”

Sau đó nghiêm túc đối với Lạc Ly nói: “Lạc Ly, Tây Vương Mẫu chúng ta, muốn gặp ngươi!”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.