Đại La Thiên Tôn

Quyển 3 - Chương 118: Vĩnh thế hàng lâm (Hạ)Tam nhãn thôn thiên sư không có nhiều sự lựa chọn, một là theo Tinh Hồn, hai là nằm chờ chết. Chần chừ một hồi, cuối cùng Tam nhãn thôn thiên sư liền đồng ý. Tinh Hồn hạ ấn ký vào linh hồn hải của Tam nhãn thôn thiên sư, cứ như vậy Tinh Hồn lại có thêm một siêu cấp cường giả yêu tộc cấp Đại yêu chủ. Tinh Hồn lấy mấy viên Xuân thu đan để cho Tam nhãn thôn thiên sư phục dụng, tạm thời phục hồi thương thế rồi thu nó vào trong Huyền Tiên các.

Muốn giúp Tam nhãn thôn thiên sư phục hồi vết thương hoàn toàn thì cần phải có thêm tài luyện để luyện đan dược cao cấp. Với lại, muốn giúp Tam nhãn thôn thiên sư trừ bỏ Tử linh chi thể thì cần phải luyện ra Chuyển thần đan, tài liệu cực kỳ khó tìm nhưng không phải không có. Cũng bởi vì lí do Tinh Hồn có thể giải trừ Tử linh chi thể nên Tam nhãn thôn thiên sư mới quyết định trở thành thuộc hạ của Tinh Hồn.

Bởi vì đã bị tử khí luyện hóa thành Tử linh chi thể thì sau này hoàn toàn không có cơ hội đột phá, mãi mãi chỉ giữ lại ở tu vi đó. Tam nhãn thôn thiên sư có lẽ phát hiện được U minh chi thụ này có khả năng giúp nó đột phá, và phần nào đó hy vọng sẽ giải trừ được Tử linh chi thể. Bản năng của yêu thú trời sinh vượt trội hơn nhân loại. U minh quả đúng là có thể giúp Tử linh ma vật giải trừ được Tử linh chi thể, nhưng còn phải phụ thuộc vào nồng độ xâm nhập của Hỗn tạp quỷ khí nữa.

U minh chi thụ này bất quá chưa đến năm ngàn năm tuổi, mà Tử linh chi khí ở đây lại nồng đậm đến vậy, khó có thể giải trừ được. Nhưng đã lọt vào tay Tinh Hồn thì khác, hắn là luyện dược sư, luyện dược chi thuật đều là học từ Tiên ma giới, thế nên đương nhiên có biện pháp giúp tăng cường tác dụng của U minh quả, chính là tài luyện để luyện chế Chuyển thần đan. Tuy rằng mục đích mà Tinh Hồn muốn thu U minh chi thụ không phải để giải trừ cái gì mà Tử linh chi thể, nhưng nếu thuộc hạ của mình, Tinh Hồn tự nhiên sẽ xuất thủ tương trợ.

Sau khi thu Tam nhãn thôn thiên sư vào Huyền tiên các, Tinh Hồn và Cơ Dung liền tiến lại gần U minh chi thụ. Đi vào bán kinh hai mươi thước, hai người liền phát hiện tình huống trong này rất khác biệt so với bên ngoài. Linh khi rất nồng đậm và tinh thuần, nếu tu luyện ở chỗ này thì khẳng đi tu vi tăng trưởng cực kỳ nhanh. Tinh Hồn liền nói với Cơ Dung:

- Ngươi giúp ta hộ pháp, còn ta thì luyện hóa U minh chi thụ.

Cơ Dung gật đầu, rồi sau đó lùi về phía sau trăm trượng, tản thần thức ra xung quanh, đồng thời mục quang quan sát Tinh Hồn. Chỉ thấy Tinh Hồn bắt đầu tiến vào gần U minh chi thụ. Tinh Hồn cảm thấy, huyết nhục như muốn sôi sục, tâm trạng rất kích động. Tinh Hồn vẫn giữ vững tâm trạng của mình, ngồi xếp bằng dưới gốc cây, song thủ hướng về phía trước, đôi mắt nhắm nghiền lại, miệng lẩm bẩm:

- Nhật nguyệt tinh chuyển, võ động càn khôn, thiên địa vạn vật, niệm thần khu thiên.

Tinh Hồn âm thầm khu niệm Thần khu thiên chí thượng pháp, là tiên pháp dùng để luyện hóa một kỳ vật nào đó, vốn là một trong những loại tiên thuật cao cấp. Thiết nghĩ có thể dùng Thần khu thiên chí thượng pháp để luyện hóa U minh chi thụ nên Tinh Hồn liền dùng nó. Nhưng đáng tiếc, tuy rằng Thần khu thiên chí thượng pháp có thể luyện hóa được U minh chi thụ nhưng tu vi Tinh Hồn còn quá kém, làm sao có thể luyện hóa được U minh chi thụ đỉnh đỉnh đại danh ở Tiên ma giới.

Ngay lập tức, Tinh Hồn liền bị phản phệ cắn trả. Chỉ thấy khuôn mặt hắn trở nên trắng bệch, mồ hôi mồ kê ướt đẫm y phục, Tinh Hồn có thể cảm nhận được trong huyết quảng của mình, huyết nhục như muốn phá vỡ thân thể để trào ra ngoài. Nếu không phải nhờ mỗi lần độ kiếp, Tinh Hồn hấp thu Lôi chi lực để tăng cường cường độ thân thể, giúp kinh mạch dẻo dai, cứng cáp thì giờ này thân xác hắn đã nổ tung rồi.

Tuy rằng có thể chịu đựng được, nhưng tình hình cứ kéo dài như thế này thì cũng không phải là việc tốt. Nguyên lực trong đan điền đã tổn hao từ trước, bây giờ thì càng lúc càng cạn kiệt, chỉ một thời gian ngắn nữa thôi thì sẽ không còn sót lại một chút nào.

Cơ Dung đứng cách đó một trăm trượng bỗng phát hiện Tinh Hồn có biểu hiện lạ thường. Cơ Dung liền muốn trở lại chỗ của hắn để giúp đỡ, nhưng liền cảm thấy thân thể mình không cử động được, thần trí dần trở nên vô thức, sau đó không cảm nhận được gì nữa. Mà không chỉ riêng một mình Cơ Dung, đứng bên ngoài hàng vạn trượng, tất cả cường giả còn sót lại đang muốn đến chỗ này xem xét tình hình thì cũng bỗng có biểu hiện giống như Cơ Dung, thân thể đột nhiên bất động, rơi vào trạng thái vô thức.

Nếu như xem xét kỹ, thì chính là cả không gian này bị bất động, gió không còn thổi, tử linh quỷ khí không còn lượn lờ… vạn vật rơi vào trầm tĩnh lạ thường. Là ai mà có thể gây niệm một việc kinh thiên động địa này.

Trở lại chỗ của Tinh Hồn, ngay lúc đầu óc hắn trở nên mơ hồ, thì hiện tượng kỳ lạ trước đây lại xuất hiện. Càn khôn ngọc bích và Hắc đề tràng rực sáng, đồng thời Vạn tự ấn và Âm dương đồ xuất hiện, kim quang và lam quang phân biệt sáng rực rỡ ở hai bên. Và sau lưng, đương nhiên là một màu tử huyết quái dị.

Ngay lúc đó, bóng hình nam tử hoàng bào lại xuất hiện sau lưng Tinh Hồn. Vẫn cái dáng vẻ hư hư thật thật, phong thái tiên gia bất phàm, khuôn mặt không thể nhìn rõ. Chỉ thấy y tay phải nâng lên, đặt trên đỉnh đầu Tinh Hồn. Lúc này Tinh Hồn đã rơi vào trạng thái vô thức, đã không nhận biết được tình hình xung quanh nữa rồi.

Chỉ thấy mi tâm Tinh Hồn sáng rực lên, Long vương ấn màu vàng xuất hiện, đồng thời Tinh Hồn phun ra một ngụm tinh huyết, toàn bộ dính vào thân U minh chi thụ. Đột nhiên U minh chi thụ rung chuyển dữ dội, giống như muốn bay ra khỏi mặt đất vậy.

Và quả nhiên, toàn bộ gốc rễ U minh chi thụ phá địa bay lên, nhìn cực kỳ đồ sộ và hùng vĩ, rồi sau đó U minh chi thụ rực sáng một màu lục quang quỷ dị, thân cây khổng lồ dần thu nhỏ lại, hóa thành một đoàn tinh quang nhập vào mi tâm của Tinh Hồn. Cuối cùng, thân thể Tinh Hồn và Cơ Dung sáng rực lên, trong chớp mắt liền không thấy đâu nữa.

Không gian trở lại bình thường, gió lạnh thổi như cứa vào da thịt, mây đen mờ ảo trên bầu trời, tử linh quỷ khí lượn bay bổng trong không khí. Cường giả đứng bên ngoài cũng đã phục hồi linh trí, chỉ thấy phía trước là một mảnh đất trống không. Nhìn xuống mặt đất là một cái hố khổng lồ sâu hai ba trăm mét, ai nấy nội tâm đều khiếp hãi.

Hai vị cường giả sau một hồi giao chiến với nhau, có lẽ đã rời đi. Nhưng đọng lại trong tâm trí những người có mặt ở đây, nơi này tuyệt đối không hề tầm thường. Có lẽ vẫn còn một số cường giả lưu lại trong đây, nếu gặp được thì tuyệt đối không thể trêu chọc. Nếu không… hậu quả tất biết.

********* Quyển 3: Ma chi quân vương ********* Người đọc có tâm thì like FB!

Một ngày sau, Tinh Hồn dần hồi tỉnh. Vừa mở mắt ra, Tinh Hồn nhìn thấy trước mặt mình là một người rất quen thuộc. Người đó không phải Cơ Dung thì ai vào đây. Lúc này Tinh Hồn cảm thấy đầu còn hơi choáng váng một chút, nhưng thân thể thì đã ổn, vô cùng sảng khoái. Ngơ ngác nhìn xung quanh, hắn liền hỏi:

- Chúng ta đang ở đâu vậy?

Cơ Dung nhìn hắn lộ vẻ hơi kinh ngạc, sau đó đáp:

- Chỗ này nằm gần với tòa quỷ tháp. Khi ta tỉnh lại đã thấy ta và ngươi nằm ở chỗ này rồi.

- Ta đã ngủ mấy ngày rồi?

Tinh Hồn mày kiếm nhíu lại. Trong ký ức của hắn, rõ ràng là lúc đó đang ngồi dưới gốc U minh chi thụ, dùng tiên pháp Niệm khu thiên chí thượng pháp để luyện hóa U minh chi thụ, nhưng một lúc sau thì không biết gì nữa. Đến khi tỉnh lại thì nằm ở chỗ này. Như Cơ Dung vừa nói, tình trạng của nàng đồng dạng cũng giống như hắn. Chuyện này thật kỳ lạ.

Cơ Dung trong đầu suy nghĩ cũng hệt như Tinh Hồn. Nghe hắn hỏi, nàng liền nói:

- Có lẽ chỉ mới một ngày thôi. Ta vừa đi xem tình hình xung quanh rồi, không có gì nguy hiểm cả. Tòa tháp quỷ cách nơi này một ngàn thước, bất cứ lúc nào cũng có thể lên đường.

Tinh Hồn gật đầu, sau đó ngồi xếp bằng để ổn định tâm cảnh. Khi dùng thần thức nội thị thân thể, Tinh Hồn nội tâm liền kinh hỉ. Bởi vì hắn phát hiện, chính giữa Huyền tiên các có một gốc cây đại thụ, rõ ràng chính là U minh chi thụ.

U minh chi thụ lúc này nhìn lớn hơn khi Tinh Hồn bắt gặp một vòng, không ngừng tỏa ra U minh chi khí giúp Tinh Hồn luyện hóa thân thể, tu vi so với ngày trước tăng trưởng không ít. Đây quả thực là một chuyện khiến Tinh Hồn vô cùng hưng phấn, tuy rằng không biết vì sao U minh chi thụ lại xuất hiện tại Huyền tiên các, nhưng việc này không quan trọng. Chỉ cần mỗi ngày được U minh chi khí cải thiện thân thể, tu vi mỗi ngày chỉ sợ tiến vạn dặm, trong thời gian ngắn khiến cho Tinh Hồn đột phá Độ kiếp kỳ thập nhị trọng.

Tinh Hồn thu hồi lại thần thức, tâm tình vô cùng sảng khoái, đứng thẳng người dậy. Cơ Dung ngạc nhiên hỏi:

- Tâm trạng ngươi có vẻ như đang rất vui thì phải.

Tinh Hồn khóe mỉm nở nụ cười nhạt, không đáp lại lời của nàng. Chân bắt đầu bước lên phía trước, vừa đi vừa nói:

- Đi thôi, đến nơi cuối cùng của vùng đất này. – Chỉ thấy ánh mắt hắn hướng về phía tòa tháp – Tử linh yêu tháp, Ma Quân ta đến đây.

Bóng lưng nhỏ bé khuất dần trong ánh mắt của Cơ Dung, nàng không biết hắn đang suy nghĩ gì trong đầu. Có điều nàng cũng liền đứng dậy, đẩy nhanh bước chân chạy theo hắn. Tòa tháp quỷ với tử khí lượn lờ, dường như có chút kích động bởi vật nào đó. Tử khí quỷ dị lượn lờ, lâu lâu lại có âm thanh quỷ quái vang lên. Bí mật tòa tháp quỷ sắp được khai mở.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.