Đại La Thiên Tôn

Quyển 3 - Chương 133: Cực băng thiềm thừ (Hạ)Lão giả Kiều An dừng một lúc, lại nói tiếp:

- Tất cả những bằng hữu của lão phu khi bước xuống đầm nước để hấp thụ linh khí, thế nhưng không ngờ lại bị hắc thủy thôn phệ ngược lại. Lão phu may mắn thoát ra được, nhưng tính mạng như đèn dầu đã can. Tưởng như sẽ mất, thì ngay lúc đó, kẻ tự xưng là quỷ mị Tà Phong xuất hiện, xuất thủ cứu lão phu. Tuy rằng đã bảo toàn được tính mạng, nhưng tu vi đời này không tài nào tiến triển được nữa, trừ khi gặp được kỳ ngộ. Sau đó, quỷ mị Tà Phong đã để lão phu trấn thủ Truyền tống trận. Rốt cuộc đã trải qua bao nhiêu năm tháng, lão phu đã không còn tính được nữa.

Lão lại thở dài một tiếng, đôi mắt đầy sương gió nhắm nghiền lại. Sau đó, lão xoay người lại, giọng khàn đặc nhìn Tinh Hồn nói:

- Chuyện thứ hai lão phu yêu cầu ngươi làm, chính là tiến vào hắc thủy trạch đó. Việc này có thể khiến ngươi nguy hiểm đến tính mạng, ngươi có thể không làm nếu muốn. Nhưng đồng nghĩa với việc, ngươi phải tìm đến một Truyền tống trận khác để tiến lên tầng tiếp theo.

Tinh Hồn khuôn mặt sa sầm. Không phải là bởi vì yêu cầu cực kỳ khó khăn thứ hai mà lão giả Kiều An đưa ra, mà hắn đang suy nghĩ về thứ “hắc thủy” mà lão ta kể. Trái ngược, Tàng Tử Đan thì khuôn mặt lo lắng, nói:

- Ngay cả thực lực cao cường như tiền bối mà cũng không thể chống lại lực lượng thôn phệ của hắc thủy trạch đó, nếu Dạ Quân ca ca tiến vào thì không khác gì tìm đến cái chết cả.

- Việc này lão phu không ép. Hắc có thể lựa chọn, hoặc là tìm con đường khác mà đi. – Kiều An khàn giọng nói.

Thấy việc này có thể gây uy hiếp đến tính mạng của Tinh Hồn, Tàng Tử Đan nội tâm rất lo lắng. Tuy rằng nàng và Tinh Hồn gặp nhau chưa lâu, nhưng Tinh Hồn đã cứu nàng khỏi đám Ngân giáp ma ngư, sau đó còn bảo vệ nàng nữa. Trong lòng đã sinh ra hảo cảm với Tinh Hồn, nên khi nghe yêu cầu thứ hai của Kiều An thì nàng liền cảm thấy lo sợ, liền nói:

- Dạ Quân ca ca, hay là chúng ta đi chỗ khác.

Chỉ thấy trên khóe miệng Tinh Hồn nở một nụ cười thần bí như có như không, ánh mắt lấp lánh tinh quang, xua tay nói:

- Không, ta sẽ đi vào đó.

Cả ba người Kiều An, Tàng Tử Đan và Thiên tuyết miêu giật mình. Thật không ngờ đã được Kiều An kể về sự nguy hiểm của hắc thủy trạch quỷ dị đó, không những không sợ mà dường như còn tỏ ra rất hứng thú nữa. Kiều An tròn mắt kinh ngạc, không kiềm được mà hỏi lại lần nữa:

- Ngươi… ngươi chắc chắn chứ?

Tinh Hồn mỉm cười, gật đầu xác nhận. Sau đó lãnh đạm nói với Thiên tuyết miêu:

- Mèo ngốc, ngươi giúp ta bảo vệ Tử Đan, sau khi rời khỏi Tử vong chi địa, ta nhất định sẽ hảo hảo ban thưởng cho ngươi.

Nói rồi, Tinh Hồn liền nhún người, bay xuống dưới thung lũng. Câu nói cuối cùng của hắn khiến Kiều An giật mình, dường như hắn chắc chắn rằng hắc thủy trạch kia sẽ không làm khó được hắn. Dù biết hắc thủy trạch có thể sẽ lấy mạng, nhưng hắn vẫn mỉm cười kiêu ngạo đến như vậy. Loại người như thế, không phải là kẻ điên thì chính là kẻ lá gan bằng trời. Nếu như hắn chết, thì chính là kẻ ngu nhất thiên hạ, nhưng nếu ngược lại… thì thành tựu sau này, không người nào có thể sánh được.

********* Quyển 3: Ma chi quân vương ********** Người đọc có tâm thì like FB!

Đáp xuống mặt băng, chỉ cảm thấy xung quanh linh khí lượn lờ thành một màng sương. Tinh Hồn nhìn quanh một vòng, nhìn thấy cái vài chỗ đọng lại thành một vũng nước. Đó không phải là nước bình thường, mà chính là linh thủy do linh khí tụ thành. Linh thủy có thể trực tiếp phục dụng mà không gặp phải bất kỳ phản phệ nào.

Bình thường rất hiếm khi gặp được linh thủy, dù chỉ là một vùng trũng nhỏ. Cho dù có phát hiện, thì cũng sẽ tạo nên một trận phong ba. Mà ở chỗ này, Tinh Hồn chỉ thuận mắt nhìn một chút đã nhìn thấy hơn chục chỗ có linh thủy.

Vật tốt như thế này, Tinh Hồn đương nhiên không ngại thu thập hết. Lấy ra năm chiếc hộp bằng ngọc, đây là thứ dùng để đựng linh thảo, đan dược. Tuy nhìn bề ngoài chỉ nhỏ bằng bàn tay, thế nhưng không gian bên trong rộng đến năm thước. Ngọc bảo hạp này có thể tùy tiện mua ở bất cứ đâu, tuy rằng không thông dụng bằng Càn khôn trạc, nhưng vẫn được các Luyện dược sư ưa chuộng vì có thể chứa được lượng lớn thủy dịch.

Đặt năm cái Bạch ngọc hạp trước mặt, Tinh Hồn ngồi xếp bằng xuống, đôi mắt nhắm nghiền lại, thần tức tản ra bao phủ toàn bộ thung lũng, miệng lẩm nhẩm khẩu quyết Niệm thần khu thiên chí thượng pháp:

- Nhật nguyệt tinh chuyển, võ động càn khôn, thiên địa vạn vật, cấp cấp như luật lệnh!

Chỉ thấy từng dòng linh thủy đột nhiên bị một lực lượng vô hình nào đó tác động, trong chốc lát liền bay lên, hướng về một phía. Chính là vị trí mà Tinh Hồn đang ngồi, từng dòng… từng dòng linh thủy bay vào năm cái Bạch ngọc hạp. Một khắc sau, toàn bộ linh thủy đã được Tinh Hồn thu thập toàn bộ.

Có đến gần một trăm dòng linh thủy lớn nhỏ, vừa đủ để năm Bạch ngọc hạp đựng. Với một lượng lớn linh thủy này, sau này sẽ rất hữu ích khi Tinh Hồn luyện đan, có thể nâng cao tác dụng của đan dược. Đây chính là thu hoạch lớn nhất từ khi Tinh Hồn đi vào Địa ngục tháp này. Quả đúng như những gì quỷ mị Tà Phong nói, chín tầng Địa ngục tháp đều có rất nhiều kỳ ngộ. Mà kỳ ngộ mà Tinh Hồn vừa mới thu được, có thể nói chính là miễn phí, hoàn toàn không gặp phải một chút trắc trở nào.

Thu lại năm cái Bạch ngọc hạp vào không gian Huyền tiên các, Tinh Hồn bắt đầu hướng mắt nhìn về phía trước. Những dòng linh thủy vừa rồi, tuy rằng vô cùng linh diệu, nhưng thứ ở phía trước còn khiến cho Tinh Hồn tò mò hơn rất nhiều.

Hắn đã suy nghĩ rất nhiều về thứ hắc thủy, có thể chính là kỳ vật mà Tinh Hồn đang tìm kiếm: Thủy chi bổn nguyên, một trong ngũ hành bổn nguyên. Dựa theo những gì mà Kiều An kể, hắc thủy kia có thể thôn phệ nguyên lực võ giả, thậm chí thôn phệ luôn linh hồn và thân xác. Đó chính là đặc tính ăn mòn kỳ dị của Hắc thủy.

Kiều An suýt chút nữa đã mất đi tính mạng nếu như không có quỷ mị Tà Phong tương trợ. Tinh Hồn suy đoán, có lẽ Hắc thủy vẫn chưa kích hoạt một phần vạn sức mạnh ăn mòn thực sự. Bởi vì, ngay cả thượng tiên Tiên ma giới gặp phải hắc thủy trong truyền thuyết cũng phải quay đầu bỏ chạy.

Tinh Hồn đã có Hỏa chi bổn nguyên, sau này đối với lực lượng hỏa hệ sẽ không bị tổn thương, hơn nữa còn giúp hắn tăng trưởng tu vi rất nhanh chóng. Đối với tác dụng nghịch thiên này, cho dù là kẻ nào đi nữa cũng muốn sở hữu. Thế nên việc tìm kiếm Thủy chi bổn nguyên, Mộc chi bổn nguyên, Kim chi bổn nguyên và Thổ chi bổn nguyên, Tinh Hồn rất có hứng thú.

Bây giờ tin tức Thủy chi bổn nguyên đã có, lại là vật vô chủ nữa, cho dù nguy hiểm trùng trùng, Tinh Hồn vẫn không ngại thu thập. Có điều, Tinh Hồn không biết rằng, bởi vì hành động này mà suýt chút nữa hắn mất đi tính mạng của mình. Sau này nghĩ lại vẫn cảm thấy rùng mình.

Tiến vào sâu bên trong, linh khí càng lúc càng nồng đậm, Tinh Hồn âm thầm vận chuyển Hỗn nguyên thiên thần quyết để thôn phệ, giúp củng cố và nâng cao tu vi bản thân. Nếu như mà thung lũng này không nằm trong Địa ngục tháp này mà xuất hiện ở bên ngoài, thì ngay cả tứ đại đế quốc và tứ thần điện nhất định sẽ tranh đoat. Bởi vì tu luyện ở đây, cho dù là kẻ có thiên phú bình thường thì tốc độ cũng không khác gì một thiên tài cả.

Hiện giờ, Tinh Hồn mỗi lần muốn đột phát đều phải cần một lượng lớn linh khí. Mấy lần đột phát trước, bởi vì nhờ có Âm dương bát quái trận đã chuyển hóa Lôi kiếp thành linh khí tinh thuần, cộng với việc chiến đấu trong những tình huống nguy hiểm đến tính mạng, thế nên mới nhanh chóng đột phá đến như vậy. Đó cũng chính là sự khác biệt giữa tán tu và người tu luyện trong tông môn.

Tán tu có thể tốc độ tu luyện chậm hơn khi tu luyện trong tông môn, thế nhưng kinh nghiệm thực chiến của họ lại rất dày đặc, và mỗi lần chiến đấu trong tình huống nguy hiểm đến tính mạng thì bọn họ lại đột phá rất nhanh.

Lại nói về chuyện hiện tại. Tinh Hồn đã nhìn thấy hắc thủy trạch phía trước, đồng thời cảm giác được so với bên ngoài, linh khí ở đó còn nồng đậm hơn gấp trăm lần. Bỗng Tinh Hồn ngẫu nhiên nhìn xuống bên cạnh bờ hồ, có một bộ xương người chỉ còn lại nửa thân trên.

Đây chính là một gã xấu số, bị hấp dẫn bởi linh khí trong hắc thủy trạch mà lao vào. Đáng tiếc, không những không có thu hoạch, ngược lại còn bị mất đi tính mạng. Có thể bảo toàn xương cốt nửa thân trên cũng coi như may mắn rồi.

Và nếu nhìn kỹ thì nhiều chỗ vẫn có rất nhiều bộ xương, từ nhân loại, yêu tộc, dị tộc… dường như có không biết bao nhiêu sinh linh đã tán thân ở nơi này. Tinh Hồn tản thần thức ra, muốn xem thử Thủy chi bổn nguyên đang ở chỗ nào. Nhưng lập tức, thần thức bị một bức tường vô hình cản phá.

Có lẽ, Thủy chi bổn nguyên đã bị phong ấn, khiến cho Tinh Hồn không xác định được vị trí chính là. Khiến cho Tinh Hồn an tâm, chính là Thủy chi bổn nguyên này không có tự tạo ra bản thể giống như Hỏa chi bổn nguyên, việc thu phục nó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Tuyệt kết giới được thi triển, Thủy hỏa chân long quyết cũng hiện ra. Chỉ là, lần này chỉ có thủy long xuất hiện, còn hỏa long thì không. Trong ngũ hành, thủy khắc hỏa. Hỏa long tuy rằng đã hỏa thành Thuần dương hỏa long, nhưng vẫn bị Hắc thủy của Thủy chi bổn nguyên khắc chế.

Sau khi tạo kết giới bảo vệ, Tinh Hồn bắt đầu bước xuống vùng hắc thủy. Ban đầu, Tinh Hồn cảm giác được một lượng lớn linh khí chạy vào khắp các kinh mạch, tràn vào đan điền. Với lượng linh khí tinh thuần này, nhất định Tinh Hồn sẽ đột phát Độ kiếp kỳ thập nhị trọng, thậm chí là đột phá Hợp đạo kỳ. Nhưng mà, Tinh Hồn biết được, dòng linh khí tinh thuần này lại ẩn chứa một lực lượng đáng sợ. Đó chính là thuộc tính ăn mòn. Nếu như hấp thụ, Tinh Hồn sẽ giống với những kẻ trước đây, rơi vạn cảnh vạn kiếp bất phục.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.