Đại La Thiên Tôn

Quyển 3 - Chương 134: Thủy chi bổn nguyên (Thượng)Tinh Hồn lập tức vận chuyển Hỗn nguyên thiên thần quyết, đồng thời dùng ý niệm khu động Hỏa chi bổn nguyên trong đan điền. Hiện tại tu vi Tinh Hồn vẫn chưa thể luyện hóa được Hỏa chi bổn nguyên, muốn luyện hóa nó thì tu vi của Tinh Hồn nhất định phải đột phá Hợp đạo kỳ.

Hỏa chi bổn nguyên không thể chống lại Thủy chi bổn nguyên, thế nhưng dường như Thủy chi bổn nguyên đang bị một tầng cấm chế nào đó kiềm hãm lại, lực lượng Hắc thủy vì vậy mà không thể chống lại được Thuần dương chi hỏa.

Lực lượng ăn mòn của Hắc thủy lập tức bị Thuần dương chi hỏa hủy diệt toàn bộ, chỉ để lại một cỗ linh lực tinh thuần tràn vào đan điền. Tu vi Tinh Hồn nhờ vậy mà có một bước chuyển biến lớn. Một cỗ linh lực tinh thuần đến như vậy, đương nhiên Tinh Hồn muốn hấp thu nó để có thể đột phát Độ kiếp kỳ thập nhị trọng.

Chỉ là, dường như Thủy chi bổn nguyên đã sinh ra linh trí, biết được hành động vừa rồi thất bại, lập tức đình chỉ không cho linh lực đi vào thân thể Tinh Hồn được nữa. Tuy rằng rất muốn thôn phệ hết lực lượng Hắc thủy của Thủy chi bổn nguyên, nhưng đáng tiếc hắn vẫn chưa có đủ sức mạnh để làm điều này.

Trong lòng tiếc nuối, thế nhưng thầm nghĩ, sau khi thu phục được Thủy chi bổn nguyên, toàn bộ Hắc thủy này sẽ thu lại, đặt ở trong không gian Huyền tiên các, sau này có cơ hội sẽ hấp thu. Nghĩ vậy, Tinh Hồn liền tiếc tục tiến sâu vào trong Hắc thủy trạch.

Càng đi vào sâu, mỗi bước chân đều rất khó nhằn. Nếu không phải nhờ có Tuyệt kết giới bảo hộ bên ngoài, thì có lẽ giờ này Tinh Hồn đã bị Hắc thủy làm tổn thương rồi. Lực lượng ăn mòn ở trong này mạnh hơn ra với bên ngoài không chỉ gấp hai lần.

Tiếp tục tiến về phía trước, hai khắc trôi qua… cuối cùng Tinh Hồn cũng lờ mờ nhìn thấy phía trước có một hòn non bộ cao chừng hai thước. Nằm chính giữa hòn non bộ có một quả cầu màu xanh lam lấp lánh ánh quang, nhìn rất đẹp mắt.

Quả nhiên như Tinh Hồn suy đoán, đó chính là một trong Ngũ hành bổn nguyên: Thủy chi bổn nguyên. Hỏa chi bổn nguyên sinh ra đệ nhất ngũ hành chi hỏa là Thuần dương chi hỏa; Thủy chi bổn nguyên thì đồng dạng sinh ra đệ nhất ngũ hành chi thủy là Hắc thủy.

Nếu như Tinh Hồn luyện hóa được Thủy chi bổn nguyên, sau này những lực lượng thủy hệ nằm trong ngũ hành sẽ không đả thương được Tinh Hồn, ngoài ra còn đem đến cho hắn năng lực phục hồi nguyên lực rất nhanh.

Thủy chi bổn nguyên đã ở trước mặt, thế nhưng Tinh Hồn không gấp gáp tiến lên để luyện hóa nó. Bởi vì, muốn tiếp cận Thủy chi bổn nguyên thì trước tiên phải giải quyết tầng cấm chế đang giam cầm Thủy chi bổn nguyên bên trong.

Ngũ hành tương sinh tương khắc. Thổ hệ chính là khắc tinh của Thủy hệ. Nhìn trận cấm chế đang giam cầm Thủy chi bổn nguyên chính là Ngũ hành Hãm không hư thổ trận. Muốn phá hủy trận cấm chế này, nhất định phải sử dụng lực lượng khắc thế Thổ hệ, mà khắc chế Thổ hệ trong ngũ hành lại chính là Mộc hệ.

Không biết vô tình hay cố ý, mà lúc còn ở trong bí cảnh Di vong chi địa, tại Vạn hồn trì, Tinh Hồn đã hấp một ngũ hành bổn nguyên khác, chính là Mộc chi bổn nguyên. Nhờ có Mộc chi bổn nguyên, mà những nội thương hay ngoại thương của Tinh Hồn phục hồi rất nhanh chóng. Đương nhiên, Mộc chi bổn nguyên vẫn chưa được cởi bỏ trận cấm chế, bởi vì muốn phá hủy trận cấm chế của Mộc chi bổn nguyên thì phải cần đến lực lượng của Kim chi bổn nguyên*.

Nhưng Tinh Hồn trong đan điền đã có linh lực Mộc hệ, bởi vì nhờ Thập quang đại phong ấn đệ nhị tầng Mộc ấn đã được cởi bỏ. Việc giải trừ Ngũ hành Hãm không hư thổ trận vì thế mà dễ dàng hơn rất nhiều,

Tiến lại gần hòn non bộ, song thủ đặt áp vào vách đá, nguyên lực vận chuyển, đồng thời quát lớn:

- Mộc chi lực – Bình địa sinh thu lan.

Dứt lời, chỉ thấy từ chỗ bàn tay Tinh Hồn, Thu lan chi mộc xuất hiện, bò xung quanh hòn non bộ. Lại nói trong ngũ hành, thủy sinh mộc, mà lực lượng thủy hệ ở đây lại tinh thuần đến như vậy, lập tức Thu lan chi mộc được kích thích phát triển. Trong chớp mắt to lên nhanh chóng, vài giây sau đã quấn quanh Ngũ hành Hãm không hư thổ trận.

Tinh Hồn dồn hết sức lùi về phía sau thật nhanh. Chỉ là, bởi vì tốc độ phát triển của Thu lan chi mộc quá nhanh. Trong hư không vang lên những tràn âm thanh *rắc rắc*, dường như chính là âm thanh của Ngũ hành Hãm không hư thổ trận đang bị phá hủy.

Rồi một tiếng *ầm* chấn động mặt đất vang lên. Chỉ thấy Hắc thủy xung quanh đột nhiên tràn ào ào về phía Thu lan chi mộc, nhưng dường như là đang xâm nhập vào bên trong. Một luồng lam quang sáng rực rỡ giữa thiên địa.

Đứng bên trên thung lũng, ba người Tàng Tử Đan, Kiều An và Thiên tuyết miêu có thể thấy được vầng lam quang chói lóa kia. Không tự chủ được mà cả ba người lùi về phía sau trăm thước. Khuôn mặt nghiêm trọng nhìn xuống thung lũng, đặc biệt là Tàng Tử Đan, ánh mắt không giấu được nỗi lo lắng.

Bên dưới thung lũng. Bởi vì dòng Hắc thủy chạy ngược lại, nên Tinh Hồn không thể nào rút lui được, thậm chí còn bị cuốn trôi đi. Ngay lúc đó thì trận cấm chế Ngũ hành Hãm không hư thổ trận phá hủy, tạo nên một chấn động rất lớn.

Tinh Hồn lại đứng ở ngay vùng trung tâm, lập tức trúng phải phản phệ, nôn ra một ngụm tinh huyết. Chỉ cảm thấy đầu óc choáng váng, trở nên mơ hồ. Ý thức suýt nữa bị mất đi.

Máu tươi hòa nhập vào dòng Hắc thủy, toàn bộ bị Thủy chi bổn nguyên thôn phệ. Ngay cả Thu lan chi mộc đang phát triển với tốc độ chóng mắt thì bỗng dưng trở nên khô héo, lập tức mất đi sức sống.

Thủy chi bổn nguyên được cởi bỏ trận cấm chế, trở thành vật vô chủ. Nhưng bởi vì Thủy chi bổn nguyên đã thấm máu của Tinh Hồn, lại nhận ra được một ngũ hành bổn nguyên khác đang ở rất gần nó. Đương nhiên đó chính là Hỏa chi bổn nguyên.

Lập tức Thủy chi bổn nguyên bay thẳng tới Tinh Hồn. Lúc này hắn đang rơi vào trạng thái mơ hồ, thân thể liên tục truyền đến cơn đau nhức. Căn bản Tinh Hồn không nhận ra được Thủy chi bổn nguyên đang tiến tới, vì thế nên không thể tránh né được.

Thủy chi bổn nguyên bay thẳng vào mi tâm Tinh Hồn, sau đó chạy thẳng vào đan điền, nơi đang có một ngũ hành bổn nguyên đã được cởi bỏ cấm chế: Hỏa chi bổn nguyên.

Thủy khắc hỏa, ngay khi bắt gặp Hỏa chi bổn nguyên, Thủy chi bổn nguyên lập tức xông tới quyết chiến với Hỏa chi bổn nguyên một trận. Chỉ trong giây lát, thân thể Tinh Hồn đã trở thành nơi quyết chiến của Thủy chi bổn nguyên và Hỏa chi bổn nguyên.

Bởi vì Tinh Hồn hiện tại không thể luyện hóa cả hai đại bổn nguyên là Hỏa chi bổn nguyên và Thủy chi bổn nguyên. Ngày thường, Hỏa chi bổn nguyên nằm trong đan điền của Tinh Hồn, tự do tự tại vô cùng. Dường như nhận ra, thân thể Tinh Hồn là một vật chứa rất tốt, thế nên đã sih ra Thuần dương chi hỏa để bảo vệ thân thể hắn.

Nhưng bây giờ, lại có một thứ khác cũng đang muốn chiếm lấy thân thể này, lại chính là kẻ địch của nó, Thủy chi bổn nguyên. Đương nhiên, Hỏa chi bổn nguyên sẽ chống trả quyết liệt, không để cho Thủy chi bổn nguyên xâm chiếm.

Thuần dương chi hỏa xuất ra với lực lượng cuồng bạo nhất, xông tới bao trùm Thủy chi bổn nguyên. Thủy chi bổn nguyên đương nhiên không chịu thua, từng đoàn Hắc thủy xuất hiện, ào ào dập tắc Thuần dương chi hỏa.

Nhất thời, thân thể Tinh Hồn, một bên trở nên cực kỳ nóng bỏng, bên còn lại thì lạnh thấu xương. Không kiềm được, Tinh Hồn hét lớn một tiếng. Toàn bộ sức mạnh tiềm ẩn được kích thích. Thủy hỏa song long xuất hiện, cất lên tiếng long ngâm vang vọng chốn cửu thiên.

Giữa mi tâm, Long vương ấn xuất hiện, càng khiến cho long uy trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Vạn vật dường như quỳ rạp trước long uy mạnh mẽ. Ba người trên thung lũng, chỉ duy nhất còn có Kiều An là giữ vững thần trí, còn Thiên tuyết miêu và Tàng Tử Đan đã ngất đi từ khi nào. Khuôn mặt trở nên nhợt nhạt, mồ hôi lạnh lấm tấm trên trán, sợ hãi nhìn cảnh tượng trước mặt.

Trở lại bên dưới thung lũng. Tinh Hồn lúc này trở nên điên cuồng, liên tục xuất chưởng đánh vào hư không tứ phương bát hướng. Mặt đất rung động dữ dội, tựa hồ không muốn dừng lại. Tinh Hồn chỉ cảm thấy thân thể vô cùng khó chịu, thân thể như muốn xé tan thành vạn mảnh.

Đầu óc hoàn toàn trống rỗng, hoàn toàn không còn một tia ý thức nào cả. Nhưng bỗng ngay lúc đó, trong đầu hắn lại xuất hiện những dòng cổ ngữ, liên tục liên tục hiện ra. Tiên thiên cổ ngữ trong bốn quyển thiên thư: Tu la đạo, Nhân gian đạo, Súc sanh đạo, Ngạ quỷ đạo tự động sắp xếp lại thành một hàng. Và đặc biệt, còn xuất hiện một bản tâm pháp khác, không phải được viết bằng Tiên thiên cổ ngũ, mà lại là Phạn ngữ của Phật gia.

“Diệu trí phương hà đạt bỉ ngạn,
Chân tâm tự năng khế giác nguyên
pháp dụ lập danh siêu đối đãi
Không chư pháp tướng thể tuyệt ngôn
Tông thú nguyên lai vô sở đắc
Lực dụng khu trừ tam trược
Thục tô phán tác kỳ giáo nghĩa
Ma ha phản chuyển bát nhã thuyền”*


********* Quyển 3: Ma chi quân vương *********

(*) Đoạn này hơi hắc não một chút, để tớ giải thích kỹ hơn. Mộc chi bổn nguyên được Tinh Hồn hấp thu, tạm thời vẫn chưa luyện hóa, nhưng nhờ vậy mà phá hủy Thập quang đại phong ấn đệ nhị tầng Mộc ấn (Quyển 1 – chương 3). Hỏa chi bổn nguyên tự giải thoát khỏi cấm chế nhờ thần lực của Phượng hoàng cổ cầm. Bây giờ gặp Thủy chi bổn nguyên, linh lực mộc hệ đã có nhờ phá hủy Thập quang đại phong ấn đệ nhị tầng, nhờ đó hủy được trận cấm chế của Thủy chi bổn nguyên. Tóm lại, hiện tại có ba đại bổn nguyên, nhưng chỉ mới có hai đại bổn nguyên là sử dụng được, bổn nguyên còn lại phải đợi tương lại gặp Kim chi bổn nguyên rồi tính.

(*) Trích Bát nhã tâm kinh.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.