Đại La Thiên Tôn

Quyển 3 - Chương 78: Dị giới trong dị giới (Trung)Khi đang phi hành, Tinh Hồn bỗng nghe âm thanh *ầm ầm* rất dữ dội. Nơi phát ra chuỗi âm thanh kinh thiên này ở phía bên trái, chỉ thấy nơi đó khói bụi mờ mịt bốc lên. Chốc chốc lại có tiếng gào rú vang lên. Bên đó, hẵn là có yêu thú giao chiến. Mà chắc chắn rằng đó đều là yêu thú đỉnh tiêm, đoán tầm từ cấp Yêu vương trở lên.

Thiết nghĩ, nếu đã đánh nhau dữ dội như vậy chắn chắn đều bị thương nặng, cho dù là thắng hay thua đều như vậy. Đã vậy thì cứ tới đó làm ngư ông đắc lợi. Thế là Tinh Hồn liền bay thẳng một mạch đến chỗ đó, khí tức nội liễm lại để tránh gây chú ý. Nếu như bọn chúng phát hiện được có nhân loại đang có mặt, chắc chắn sẽ tạm gác cuộc chiến lại mà hợp sức đối phó với hắn. Tinh Hồn không thể không cẩn thận.

Đến nơi, Tinh Hồn trú ẩn vào một cây đại thụ khổng lồ, khí tức hòa vào không gian. Nếu có người nhìn vào, chỉ sợ cũng không thể phát hiện được Tinh Hồn đang đứng ở nơi đó. Chỉ thấy phía trước mắt hắn là một mãng hỗn độn, tiếng rống, tiếng giao đấu xâu thành một chuỗi. Phong nhận quần công*, cho dù là cường giả Thần vương cảnh sơ kỳ cũng không dám tiếp nhận.

Phía trước có bốn con yêu thú cấp Yêu vương hậu kỳ đỉnh đang tìm cách giết chết lẫn nhau. Tinh Hồn nhìn liền nhận ra, bốn con Yêu vương hậu kỳ đỉnh này bao gồm: Ám nguyệt cự hùng, Kim cương cự lực viên, Tử vũ thiểm điện ưng và Song đầu hắc tuyến xà.

Ám nguyệt cự hùng thân to như một ngọn núi, cao tầm năm trăm mét, thân thể vạm vỡ. Mỗi bước chân tùy thời đều làm rung chuyển mặt đất. Đối thủ của nó là Kim cương cự lực viên, cao ngang bằng với Ám nguyệt cự hùng, toàn thân rực lên màu ánh kim. Đặc biệt là hai cánh tay của nó, trông rất uy mãnh. Một đấm của Kim cương cự lực viên chỉ sợ có thể phá vỡ một ngọn núi.

Song đầu hắc tuyến xà thì đối đầu với Tử vũ thiểm điện ưng. Song đầu hắc tuyến xà dài sáu trăm mét, so với Thạch giáp cự mãng bị Tinh Hồn giết chết dài hơn gần một nửa, thân thể to hơn hai vòng, hai cái đầu nhe răng, há mồm giương oai. Còn Tử vũ thiểm điện ưng thì lông vũ màu có màu tím óng ánh, so với pháp khí Thiên cấp chỉ sợ không kém. Nếu đem lông vũ của Tử vũ thiểm điện ưng luyện thành thiết phiến, lọt vào tay thiên tài có thuộc tính lôi, đối thủ cùng cảnh giai chỉ sợ bị giết chết cũng không chừng.

Lúc này, bốn con Yêu vương trên người đều bị thương nặng, máu me chảy thành vũng. Nhìn thấy vậy làm cho Tinh Hồn rất hưng phấn. Thế nhưng hắn vẫn đợi thời cơ thích hợp để ra tay, không tùy tiện xuất hiện. Tuy bị trọng thương, nhưng Yêu vương vẫn là Yêu vương, một trong số đó đều có khả năng gây nguy hiểm đến tính mạng hắn.

Bỗng một chim kêu vang lên, đó chính là Tử vũ thiểm điện ưng. Nó vừa phóng người từ trên cao xuống, móng vuốt sắc bén tràn đầy uy lực đánh trúng một đầu của Song đầu hắc tuyến xà, chỉ thấy cái đầu kia cơ hồ muốn bị bóp nát. Thế nhưng, cái đầu còn lại há cái miệng đỏ lòm cắn lấy thân của Tử vũ thiểm điện ưng. Kịch độc từ răng truyền vào làm cho Tử vũ thiểm điện ưng đau đớn. Chưa dừng lại, Song đầu hắc tuyến xà ném Tử vũ thiểm điện ưng ầm xuống đất, chỉ thấy mặt đất bị lõm một lỗ lớn. Song đầu hắc tuyến xà rống một tiếng, cái đầu còn lại nện mạnh xuống bụng của Tử vũ thiểm điện ưng, Tinh Hồn thậm chí còn có thể nghe được tiếng xương cốt của Tử vũ thiểm điện ưng bị chấn gãy. Cú nện vừa rồi mạnh cũng phải năm sáu vạn cân, võ giả nhân loại cùng cảnh giới cho dù là toàn thịnh chỉ sợ cũng bị đánh thịt nát xương tan. Tử vũ thiểm điện ưng hét thảm một tiếng, rồi không còn cử động gì nữa.

Cái đầu còn lại của Song đầu hắc tuyến xà rống lên một tiếng, dường như rất vui mừng vì thắng được thiên địch của mình. Cái lưỡi đỏ lòm thò ra thò vô rất thích thú. Bởi vì nó đã thắng được Tử vũ thiểm điện ưng, một phần là do thân thể bị trọng thương, thế nên tinh thần cảnh giác hạ xuống. Song đầu hắc tuyến xà bắt đầu thưởng thức thành quả mà mình mới đạt được. Nhưng nó nào ngờ, bọ ngựa bắt ve hoàng tước sau lưng. Tinh Hồn từ trong bóng tối, vận dụng hết sức mạnh, tốc độ cực nhanh nhắm vào cổ của cái đầu còn lại, lạnh lùng chém một phát. Song đầu hắc tuyến xà hét vang, máu tươi bắn tung tóe, giống như một cái thác vậy. Cái đầu rơi xuống đất, ngay bên cạnh xác chết Tử vũ thiểm điện ưng, còn cái thân thể dài sáu trăm mét thì vùng vẫy, không gian phía sau khói bụi mờ mịt, cây cối đổ ngã.

Tinh Hồn xuất thủ nhanh gọn. Đầu tiên lấy đi yêu hạch của hai con Yêu vương. Do Song đầu hắc tuyến xà có tới hai cái đầu, nên thu được hai cái yêu hạch, cộng thêm Tử vũ thiểm điện ưng là ba cái. Ngoài ra, đối với Song đầu hắc tuyến xà, Tinh Hồn còn lấy thêm một bình máu và túi mật. Lấy đi phần quan trọng, Tinh Hồn lập tức trốn đi, tiếp tục quan sát tàn cuộc của hai con Yêu vương hậu kỳ còn lại.

Ám nguyệt ma hùng sức tấn công và phòng thủ đều rất cao, vượt xa Yêu thú cùng giai. Nhưng đối thủ của nó lại là Kim cương cự lực viên, hai tay cứng như kim cương, uy lực vô song. Kim cương cự viên liên tục xuất quyền, phong nhận bắn tung tóe khắp thiên địa. Cuối cùng, Ám nguyệt ma hùng không chịu được nữa, liền ăn trọn một đấm của Kim cương cự viên. Tay còn lại thì đám xuyên lớp da dày và cứng cáp của Ám nguyệt ma hùng, rồi cứ như vậy mà chết đi.

Thắng cuộc, Kim cương cự viên đánh đùng đùng vào ngực của mình, biểu hiện uy lực của mình. Thân thể của nó bây giờ đều là máu và máu, bộ lông mao màu vàng rực bây giờ bị trầy da tróc vảy tùm lum. Đây chính là hậu quả của cuộc chiến khốc liệt vừa rồi. Nhưng nó cảm thấy rất đáng.

Và cũng như Song đầu hắc tuyến xà, nó giảm tinh thần cảnh giác xuống, bắt đầu thu thập tinh hoa của Ám nguyệt ma hùng. *Xẹt*. Âm thanh ghê rợn vang lên, như một giai điệu tử thần. Nó chỉ biết hét lên một tiếng thống hận, bi thương, rồi ngã đùng xuống. Sinh lực triệt để biến mất. Bốn Yêu vương hậu kỳ đánh nhau ác liệt, nhưng kẻ chiến thắng cuối cùng lại là Tinh Hồn.

Chỉ thấy, trên gương mặt anh tuấn hiện lên một vẻ thỏa mãng. Phải, chính là thỏa mãng. Thu thập của ngày hôm nay, chỉ sợ so với hôm trước đáng gia hơn gấp mấy chục lần, thậm chí là trăm lần. Một viên yêu hạch của Yêu vương có thể đổi với một trăm yêu hạch Yêu chân. Thế nhưng chẳng lai muốn đôi lấy mấy trăm yêu hạch của Yêu chân để đổi lấy một yêu hạch Yêu vương cả.

Trong vòng một ngày, Tinh Hồn thu được năm cái yêu hạch Yêu vương, có thể luyện chế pháp khí Tôn cấp sơ giai. Ngoài ra, thân thể của bốn con Yêu vương này đều là bảo vật. Tinh Hồn sử dụng Tử khí kiếm, lấy hết lông vũ của Tử vũ thiểm điện ưng và móng vuốt; Song đầu hắc tuyến xà thì lột da để luyện chế chiến giáp; Ám nguyệt cự hùng thì lấy mật, tứ chi và đuôi; còn Kim cương cự lực viên thì chặt lấy hai cánh tay, đuôi và kim mao. Xong xuôi thì Tinh Hồn liền bỏ đi, không dám ở lại. Sức hấp dẫn của Yêu vương rất lớn, một chút nữa thôi sẽ hấp dẫn yêu thú mạnh mẽ khác tới. Ngay cả Yêu đế góp mặt cũng không phải là không thể. Hiểu biết đối với dị giới này đói với Tinh Hồn là không có, nên tâm tư rất cẩn mật. Ở trong dị giới này, yêu thú cấp Yêu vương hậu kỳ chính là cao cấp nhất. Nếu có mạnh hơn, thì đương nhiên chính là một trong tứ linh đang bị giam cầm, Cửu vĩ hỏa phượng hoàng, cũng chính là Phượng Cửu.

********* Quyển 3: Ma chi quân vương *********

Đã một tuần trôi qua kể từ lúc Tinh Hồn tiến vào trong dị giới. Hắn dành thời gian thời gian chính để thu hoạch tài luyện luyện khí và tu luyện, tu vi tuy rằng không có dấu hiệu đột phá nhưng củng cố bình cảnh, so với mấy ngày trước mạnh lên không ít. Thu hoạch lớn nhất cho đến giờ vẫn là lúc giết chết bốn đầu Yêu vương hậu kỳ đỉnh kia, mấy ngày sau đều là giết chết mấy đầu Yêu vương sơ kỳ trở xuống, yếu nhất đương nhiên là mấy đầu Yêu chân. Tinh Hồn chỉ thu yêu hạch và một số tài luyện quan trọng, còn lại đều vứt bỏ. Hiện tại tài luyện mà hắn thu được có thể chất thành ba bốn ngọn núi nhỏ. May mắn là không gian Huyền tiên các rất lớn, chứ nếu là nhẫn trữ vật thì không biết phải dùng mấy chục cái để thu được đống tài liệu đó.

Tài liệu nhiều như vậy cũng tạm ổn, nên Tinh Hồn quyết định dừng lại việc thu hoạch tài liệu để nhanh chóng đến ngọn núi đang phong ấn chân thân Cửu vĩ hỏa phượng hoàng. Quyết định như vậy liền làm, tuy tăng tốc độ lên nhưng hắn vẫn giữ hành tung bí mật, tránh gây kích động cho đám yêu thú sinh sống trong dị giới này.

Đi được chừng nửa ngày, thì Tinh Hồn bỗng cảm nhận trong không gian có một hương thơm nồng nặc của linh khí thiên địa. Tinh Hồn ngửa đầu nhìn lên bầu trời, thì thấy cách chỗ hắn khoảng ba trăm trượng, có một vòng xoáy linh khí rất tinh thuần. Dường như dòng linh khí thiên địa tinh thuần này đang bị một cái gì đó hấp thụ.

Dị tượng này chính là một linh dược nào đó đang lột xác. Biến hóa như vậy, chắc chắn là linh dược có tuổi thọ trên dưới năm ngàn năm, chí ít cũng phải là linh dược Chân cấp trở lên. Tinh Hồn hiện là tu chân giả Độ kiếp kỳ đệ tam trọng, linh dược Chân cấp trở lên rất hữu ích đối với hắn. Kim ti ngọc dịch mà trước đây Tinh Hồn phục dụng là linh dược Vương phẩm sơ giai nên mới giúp hắn phá vỡ bình cảnh Độ kiếp kỳ đệ nhất trọng đột phát Độ kiếp kỳ đệ nhị trọng.

Nơi có linh dược cao cấp tồn tại, chắc chắn sẽ có đầu yêu thú thủ hộ. Đầu yêu thú này, chỉ sợ là một đầu Yêu vương trở lên. Thực lực hiện tại của Tinh Hồn dư sức đánh bại được đầu Yêu vương sơ kỳ, nhưng không thể giết chết được nó. Nếu thủ hộ linh dược kia là đầu Yêu vương sơ kỳ đỉnh tiêm trở lên, cơ hội để Tinh Hồn chiếm được linh dược là rất thấp. Thế nhưng, hắn vẫn không bỏ qua cơ hội chiếm đoạt linh dược kia. Nơi nguy hiểm luôn có rất nhiều kỳ ngộ, vậy nên Tinh Hồn vẫn quyết định đến nơi linh dược đang bắt đầu lột xác biến hóa.

********* Quyển 3: Ma chi quân vương *********

Quần công: đánh lan, đánh diện rộng trong game pk ấy.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.