Đại La Thiên Tôn

Quyển 4 - Chương 10: Nộ phạm thiên điều (Thượng)- Trong truyền thuyết, tại trung tâm vũ trụ bát hoang sinh trưởng một thiên địa chi thụ, đó chính là Thế giới chi thụ. Thế giới chi thụ là trung tâm sinh mệnh của bát hoang vũ trụ, cũng vừa là trung tâm then chốt năng lượng trong thiên địa, nối liền vô số năng lượng trong vũ trụ bát hoang. Võ giả, Tu chân giả hay là Tiên nhân đi nữa đều nhờ có năng lượng của Thế giới chi thụ mới có thể tu luyện.

Vật nằm trong thân thể Tinh Hồn, không ngờ lại có lai lịch kinh khủng đến vậy. Nếu như để Vũ trụ bổn nguyên này sinh trưởng, trở thành một cái Thế giới chi thụ chân chính, chỉ sợ tốc độ tu luyện của Tinh Hồn nhanh không ai sánh bằng.

Người ở đương nhiên không biết được Thế giới chi thụ là cái gì, nhưng mà những đại nhân vật ở Tiên ma giới mà biết được, chắc chắn sẽ nổi lên một trận phong ba. Thế giới chi thụ thần kỳ đến vậy, cho dù đánh đổi bằng tính mạng thì họ cũng bằng lòng.

Biết được sự trọng yếu của vật nằm trong thân thể mình, Tinh Hồn nội tâm không khỏi có chút rung động. Thái dường như đoán được Tinh Hồn đang nghĩ gì, liền lên tiếng trấn an:

- Thế giới chi thụ thần kỳ, đương nhiên là có linh tính riêng của nó. Nếu không phải là người thích hợp, chỉ sợ bị chính Thế giới chi thụ thôn phệ ngược lại. Với lại, muốn để cho Vũ trụ bổn nguyên sinh trưởng thành một gốc Thế giới chi thụ chân chính thì cần có Cửu thiên ngũ sắc tức nhưỡng* và Tam quang thần thủy* mới giúp cho Vũ trụ bổn nguyên sinh trưởng được.

Càng nghe, Tinh Hồn càng rối bời. Cái gì mà: Thế giới chi trụ, vũ trụ bát hoang, Cửu thiên ngũ sắc tức nhưỡng, Tam quang thần thủy… những thứ đó quá mức cao siêu, cho dù Tinh Hồn trí tuệ rất cao nhưng vẫn không thể tiếp thu được.

Có vẻ như nhận ra mình đã nói quá nhiều, Thái liền dừng lại không nói về vấn đề này:

- Chuyện này đối với người hiện giờ mà nói thì vẫn quá cao siêu, chưa thể mường tượng được, tạm thời chúng ta sẽ nói sau. Bây giờ ta sẽ giúp người tạm thời tăng trưởng tu vi để có thể khống chế cổ kiếm Đồ Lục. Sau đó chúng ta sẽ nói tiếp.

Vừa dứt lời, Thái từ mi tâm bắn ra một đạo linh quang vào giữa mi tâm Tinh Hồn, trong giây lát rơi vào trạng thái vô thức. Quả nhiên là thủ đoạn của Thái cổ tiên tôn, chỉ mới bắn ra một tia thần niệm mà đã khiến Tinh Hồn trở nên như vậy.

Sở dĩ Thái đưa thần niệm của y vào thân thể Tinh Hồn là để nội thị thân thể của hắn, giúp hắn thay đổi thể chất lại một lần nữa. Cổ thân thể này của Tinh Hồn đúng là loại cực phẩm, không chỉ rắn chắc dẻo dai mà linh hồn hải rất rộng lớn, chỉ sợ ngay cả đại tu giả Đại thừa kỳ cũng cam bái hạ phong.

Có lẽ đó là nhờ Tinh Hồn tu luyện cả hai pháp quyết Phật – Đạo, thân thể mang ba cỗ linh lực Phật – Ma – Đạo và cuối cùng có được hai đại hỗn độn thần khí Hắc đề tràng - Càn khôn ngọc bích nên mới có được thành quả như vậy.

Chỉ là, như Thái đã nói, Tinh Hồn bị khiếm khuyết một nửa linh hồn nên vẫn chưa đạt đến trạng thái hoàn hảo nhất. Thái nội tâm suy nghĩ, có lẽ phải dùng một biện pháp khác để tạm thời giải quyết vấn đề trạng thái linh hồn của Tinh Hồn.

Bỗng nhiên lúc đó, Thái cảm nhận được trong đan điền Tinh Hồn có một sinh linh đang thai nghén. Kỳ lạ, làm sao trong đan điền của Tinh Hồn có thể thai nghén được? Phân thần trước đây đã hợp nhất lại với Tinh Hồn để đột phá Hợp thể kỳ rồi, sao nay lại có thêm một cái thai nghén nữa.

Lấy làm lạ, đạo thần niệm của Thái liền tiến về đan điền xem. Khi đến nơi thì y tròn mắt kinh ngạc. Thái nghén kia không phải là của Tinh Hồn, mà là một sinh linh toàn thân như ánh lửa, đang hấp thụ Thuần dương chi hỏa đang phủ quanh Vũ trụ bổn nguyên mà sinh trưởng.

Sinh linh màu đó này thật ra là chính là một phần của Hỏa chi bổn nguyên. Trước đây khi còn ở Di vong chi địa, nhờ vào thần lực của Phượng hoàng cổ cầm mà Hỏa chi bổn nguyên biến hóa thành Hỏa thần. Nhưng sau khi bị Tinh Hồn thu thập, Hỏa thần không chết đi mà ẩn sâu trong Hỏa chi bổn nguyên, có lẽ là đợi thời cơ để có thể chân chính tách khỏi Hỏa chi bổn nguyên.

Chẳng ngờ vừa nãy Thái lại sử dụng thần lực của mình để giúp Tinh Hồn giải phóng toàn bộ năng lượng đang tiềm ẩn trong thân thể Tinh Hồn, vì vậy mà khiến cho Hỏa thần này thoát khỏi Hỏa chi bổn nguyên. Đây đối với Thái mà nói đúng là một chuyện ngoài ý muốn, như vậy có thể sẽ giúp y thực hiện kế hoạch của mình đơn giản hơn.

Với thần lực của Thái, không quá khó khăn để thu phục tên hỏa nhi này. Chỉ thấy y khu động niệm lực, hỏa nhi kia không kịp phản kháng, ngay lập tức bị y chiếm hữu ngay. Ngay sau đó, hỏa nhi thoát ra khỏi thân thể Tinh Hồn, dần dần biến đổi hình thái, đầu biến to ra, hai bên mọc ra hai cái sừng, nhìn tựa hồ giống như mũ chuồn chuồn, còn bên dưới vẫn như một đứa trẻ sơ sinh không hơn không kém.

Chỉ thấy sau khi thành công, Thái trên môi nở một nụ cười bí ẩn. Tiếp đó chính là dùng thần lực của mình để giúp Tinh Hồn cải thiện thể chất. Cỗ thần lực vô cùng tinh thuần chạy vào khắp bát mạch chính kinh, không ngừng chữa trị những tổn thương mà Tinh Hồn mấy năm trước vẫn chưa chữa trị hoàn toàn, linh hồn hải được mở rộng ra, cuối cùng cỗ thần lực này tràn vào đan điền.

Tinh Hồn tu vi chớp mắt đột phát, từ Hợp đạo kỳ đột phát Đại thừa kỳ, thậm chí là Đại thừa kỳ hậu kỳ. Với tu vi này của hắn, Huyền thiên giới đã không còn một người nào có thể xứng trở thành đối thủ của hắn cả. Ngay cả cung chủ Vô thượng thiên cung chỉ sợ cũng chẳng thể tiếp nổi một chiêu của Tinh Hồn. Không lẽ hắn đã trở thành thiên hạ vô địch thủ ở Huyền Thiên giới này rồi sao?

Tinh Hồn mở mắt ra, cảm nhận được một nguồn sức mạnh khổng lồ đang tràn trề khắp các ngõ ngách trong thân thể, tâm trạng không khỏi hưng phấn. Những tưởng sẽ đột phá Đại thừa kỳ phải cách một thời gian dài, chẳng ngờ một cái chuyến trở lại Hắc Ám động phủ đã trở thành cường giả Đại thừa kỳ. vui mừng là vậy, nhưng khi vừa thử vận chuyển thì liền nhận ra có điểm gì đó bất thường.

- Sức mạnh trong thân thể người lúc này chỉ là giả, tu vi Đại thừa kỳ cũng là giả. Ta đưa thần lực vào thân thể của người, mục đích là giúp người có thể tạm thời khống chế được Cổ kiếm tru tiên, chứ không thể sử dụng vào mục đích chiến đấu được. Nếu như đem ra sử dụng, thứ nhất sẽ khiến thân thể bị phản phệ, thứ hai là cổ kiếm Đồ Lục sẽ bị mất khống chế. Thế nên người phải cẩn thận với cỗ thần lực này.

Nghe Thái giải thích xong, tựa như bị dội một gáo nước lạnh vào mặt vậy. Có được sức mạnh khổng lồ mà không được phép sử dụng, chẳng khác nào cám treo heo nhịn đói, thật khiến người ta buồn bực. Nhưng Tinh Hồn đối với cảm giác này chỉ thoáng qua mà thôi, nếu như chân chính dùng sức mạnh của mình để đánh bại người khác thì đáng tự hào hơn.

- Trước khi để cho cổ kiếm Đồ Lục nhận người làm chủ, ta có một chuyện muốn nói.

Có vẻ như chuyện Thái sắp nói ra cũng là một chuyện hết mực nghiêm trọng vào cao siêu, Tinh Hồn tập trung tinh thần, có thể cảm ngộ được bao nhiêu thì cảm ngộ.

- Như trước đây ta đã nói, linh hồn của người bị khiếm khuyết, nếu như muốn trở về Tiên ma giới thì nhất định phải hoàn thiện lại linh hồn, tránh để cản trở con đường tu hành sau này. Ở đây ta có một viên Định hồn thần châu, sau này người hãy tìm một chỗ nào đó, truyền toàn bộ sức mạnh của mình vào Định hồn thần châu. Sau khi truyền sức mạnh của mình vào Định hồn thần châu, người sẽ mất toàn bộ sức mạnh, trở thành một người bình thường không hơn không kém. Lúc này người cần phải có người bảo vệ, nếu không sẽ bị nguy hiểm đến tính mạng, người hiểu ý ta chứ?

Tinh Hồn gật gật đầu, nhưng thực sự thì chỉ hiểu mơ hồ những gì Thái nói.

- Định hồn thần châu sẽ trở thành một phân thân của người, nhưng người hãy để nó tự tu hành. Sau khi đại công cáo thành, nó sẽ trở lại bên người, giúp người hoàn thiện lại linh hồn. Nhưng đây chỉ là cách tạm thời nếu như người không tìm thấy một nửa còn lại của linh hồn, thế nên tốt nhất người nên bỏ ra chút thời gian để truy tìm một nửa linh hồn còn lại của mình.

********* Quyển 4: Nộ phạm thiên điều **********

Cửu thiên ngũ sắc tức nhưỡng: Trong truyền thuyết, Cửu thiên tức nhưỡng là đất mà Nữ Oa nặng nên nhân loại, khi kiếp nạn hồng thủy của Hồng Hoang do thủy thần Cộng Công gây nên, Nữ Oa đã tặng đất này cho Nhân Hoàng (người cuối cùng trong Tam Hoàng: Thiên Hoàng, Địa Hoàng và Nhân Hoàng) ngăn chặn kiếp nạn, ngoài ra còn là thánh vật của nhân tộc; Ngũ sắc thạch trong truyền thuyết Nữ Oa dùng để vá trời. Ở trên mình kết hợp giữa Cửu thiên tức nhưỡng và Ngũ sắc thạch.

Tam quang thần thủy: trong truyền thuyết, Tam quang thần thủy từ minh ngục huyền băng hạ xuống minh giới địa ngục hấp thu ba loại ánh sáng linh lực trời trăng sao mà thành. Tam quang thần thủy có ba màu và ba công dụng khác nhau: màu vàng là nhật quang thần thủy, bài mòn máu và xương thịt; màu trắng là nguyệt quang thần thủy, ăn mòn thần nguyên hồn phách; màu tím là tinh quang thần thủy, nuốt và phân giải linh hồn ý thức. Nếu kết hợp cả ba lại sẽ thành thánh dược trị thương.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.