Đại La Thiên Tôn

Quyển 4 - Chương 31: Nam Ly thánh hỏa (Thượng)Từng đoàn hỏa diễm rực cháy lên hầu như là mọi chỗ trên đại quảng trường, ai nấy đều bắt đầu tập trung vào việc luyện ra một cái áo giáp Thiên giai, không còn hơi sức đâu mà than phiền nữa. Nhưng cũng không hẳn là toàn bộ, bởi vì những kẻ có thiên phú luyện khí cao, kể như Diệp gia Diệp Nhất Phàm, Lôi gia Lôi Di Tắc, Cố gia Cố Bạch Ngọc, Vi Nguyên của tộc người lùn, Âu Dương Thiếu Cung, Tinh Hồn và gần trăm luyện khí cao thủ khác. Đối với những người này, với chừng đó tài liệu và thời gian mười canh giờ là dư sức để tạo ra một áo giáp Thiên phẩm. 

Cái bọn họ đang chờ đợi là, cả những khán giả và gia tộc cũng đang muốn xem, trong số các thiên tài này, ai sẽ là người ra bắt đầu trước, người nào sẽ luyện ra được áo giáp cao cấp nhất. Khán giả thì liên tục bình luận, thậm chí còn thách đố nhau ai sẽ là người xuất sắc nhất vòng sơ khảo này. 

Thời gian cứ liên tục trôi qua, chẳng mấy chốc đã bảy canh giờ trôi qua, Tinh Hồn, Âu Dương Thiếu Cung và những thiên tài luyện khí khác đều án binh bất động, nhắm mắt dưỡng thần. Còn những luyện khí sư khác thì đang cặm cụi rèn luyện. 

Trong thời gian này, có rất nhiều lô đỉnh, hoặc là bị nổ tung, hoặc là tài liệu toàn bộ bị hủy. Những người lô đỉnh bị hư hoặc tài liệu bị tiêu hủy lập tức bị loại. Đáng kinh ngạc là, trong số những người bị loại này, có không dưới mười người là Bát cấp luyện khí sư, Thất cấp luyện khí sư thì trên trăm người, còn Lục cấp trở xuống thì đông không đếm xuể. 

Đương nhiên, có người thất bại thì cũng có một vài người thành công. Chỉ là, áo giáp mà các Luyện khí sư này luyện ra đều không đáp ứng được tiêu chuẩn của đề thi. Thế nên, tới bây giờ vẫn chưa có một người nào trực tiếp tiếp vào vòng thứ hai cả. 

Bỗng nhiên, ở vị trí đỉnh lô thứ hai trăm năm mươi bốn, một nam tử trẻ tuổi đã thành công luyện được một bảo giáp Thiên cấp. Chỉ thấy đỉnh lô rực sáng, một vầng kim quang từ trong đỉnh lô bay ra ngoài, quang mang chói lọi, ai nấy đều nhìn y với ánh mắt hâm mộ. 

Khi có một người luyện thành áo giáp, lập tức có một giám định sự đến chỗ của Luyện khí sư này để kiểm tra phẩm cấp của áo giáp. Giám định sư này đương nhiên là người của Luyện khí công hội, thế nên tính công bằng luôn được chắc chắn. 

Chỉ thấy Giám định sư khu động niệm lực, bắt lấy áo giáp đang lơ lửng trên không trung về tay. Vận chuyển nguyên lực truyền vào tay, áo giáp lóe lên một cái, Giám định sư mỉm cười, dường như vô cùng hài lòng nói:

- Thiên phẩm sơ giai chiến giáp, thông qua.

Luyện khí sư luyện thành công được áo giáp này khuôn mặt vô cùng vui mừng khi nghe vị Giám định sư tuyên bố mình đã được thông qua, không kìm được mà hét toáng lên hưng phấn. Y là một Thất cấp luyện khí sư, có thể luyện ra thành công được áo giáp Thiên phẩm sơ giai đã coi như là không tồi rồi. Quan trọng nhất chính là đã có được tư cách thông qua vòng thứ hai, chuyến đi đến Tứ Hải vương triều này của hắn xem như không uổng công. 

Giám định sư trả áo giáp cho Luyện khí sư, vẻ mặt hài lòng nhìn hắn, ôn hòa nói:

- Khá lắm. Thiên phú không tồi, sau khi kết thúc Luyện khí đại hội thì ngươi đến Luyện khí công hội gặp lão phu. Bây giờ ngươi qua bên kia báo danh để có tư cách tiến vào vòng thứ hai. 

Nói xong, vị Giám định sư này đưa cho hắn một cái kim bài, chính giữa kim bài có khắc một hình chiếc búa, đó chính là biểu tượng của Luyện khí công hội. Ý tứ của lão như vậy, ai ở đây cũng có thể hiểu rõ, lão chính là một thu hắn làm đệ tử, trở thành một phần tử của Luyện khí công hội. Đối với Luyện khí sư mà nói, được vào Luyện khí công hội là một niềm vinh dự lớn, không chỉ giúp bản thân nâng cao trình độ Luyện khí thuật mà còn giúp cho gia tộc mình được rạng danh. 

Thế nên gã Luyện khí sư này so với khi luyện thành công áo giáp Thiên phẩm sơ giai cơ hồ còn mừng rỡ hơn gấp chục lần. Liên tục bái tạ vị Giám định sư, sau đó thì chạy đến phía chính giữa đại quảng trường, nơi đó có mười vị Luyện khí sư đợi sẵn để ghi tên người tiến vào vòng thứ hai vào danh sách. 

Chỉ thấy, ngay sau khi hắn vừa báo danh xong, phía trên khoảng không đại quảng trường xuất hiện một cái tên, đó chính là tên của người đầu tiên tiến vào vòng thứ hai, Giang Biệt Hạc. Khán giả ai cũng vỗ tay chúc mừng cho Giang Biệt Hạc vì đã thành công. 

Sau khi Giang Biệc Hạc luyện thành công được áo giáp Thiên phẩm sơ giai được chừng mười phút cũng có mấy người nữa thành công, hầu như toàn bộ đều là áo giáp Thiên phẩm sơ giai cả. Nhưng nhiêu đó cũng là đủ để tiến vào vòng thứ hai rồi, không còn cầu mong gì thêm nữa. 

Chỉ còn hai canh giờ nữa là Luyện khí đại hội vòng sơ khảo kết thúc, đã có hơn bốn trăm Luyện khí sư chế tạo thành công áo giáp Thiên phẩm rồi. Các thiên tài luyện khí sư hầu hết toàn bộ đã bắt tay vào việc luyện khí, thời gian không còn nhiều, thế nên không thể dây dưa được nữa.

Trên đại quảng trường, chỉ còn có mười ba người là vẫn án binh bất động, nhắm mắt dưỡng thần. Những người này là Tinh Hồn, Âu Dương Thiếu Cung, Diệp Nhất Phàm, hai huynh đệ lôi gia Lôi Di Tắc, Lôi Di Vũ, Thiết Lưu Đông Thành, Vi Nguyên, Vi Trung Hạo, Xích Đông Đình, Tàng Minh Ngọc, Cừu Nhân Cửu và Long tộc Ngao Tuyết và Hỏa loan tộc Khắc Ly Tư.

Mười ba người này lập tức hấp dẫn ánh mắt của cao tầng Tứ Hải vương triều và khán giả. Các thiên tài của Tứ Hải vương triều như Diệp Nhất Phàm, Lôi Di Tắc, Lôi Di Vũ, Thiết Lưu Lưu Đông Thành, Vi Nguyên, Vi Trung Hạo, Bắc Đông Đình thì không cần bàn đến, bởi vì thiên phú của bọn họ ai cũng biết đến cả.

Long tộc Ngao Tuyết và Hỏa loan tộc Khắc Ly Tư có quan hệ thân thiết với Tứ Hải vương triều, thế nên thiên phú của hai nhân vật yêu tộc này Diệp gia, tứ đại gia tộc và Luyện khí công hội cũng đã biết. Tàng Minh Ngọc là cao thủ luyện khí của Tàng gia Thiên Long thần điện, chính là đệ tử của Luyện khí đại tông sư Tàng Mục Bắc, nhìn y còn trẻ tuổi như vậy mà đã là Thập cấp luyện khí sư trung giai, không thua kém gì so với các thiên tài luyện khí của Tứ Hai vương triều cả; Cừu Nhân Cửu cũng không hề tầm thường, y cũng là Thập cấp luyện khí sư trung giai, đệ tử của Luyện khí đại tông sư Trịnh Ngũ Thanh, cao thủ luyện khí Trịnh gia Thiên Phong đế quốc. Lại nói, Tàng Mục Bắc và Trịnh Ngũ Thanh cả hai đều là đệ tử của Luyện khí công hội. Có thể dạy dỗ được hai đệ tử như thế này, xem như không làm mất mặt Luyện khí công hội. 

Chỉ duy nhất của hai người khiến cho bọn họ chú ý nhất, đó chính là Tinh Hồn và Âu Dương Thiếu Cung. Luyện khí công hội dường như nắm bắt rất rõ tin tức của các Luyện khí sư danh tiếng ở Huyền Thiên giới, thế nhưng lại không thể biết được danh tính của cả hai. 

Bỗng có một Luyện khí sư cao tuổi, thân mặc tử y, chính là thân phận đại trưởng lão Luyện khí công hội, danh tiếng vô cùng hiển hách. Lão là một người có thâm niên, đã từng làm Giám định sư rất nhiều kỳ Luyện khí đại hội, trong đầu chợt nhớ đến một nhân vật đã từng khiến cho Tứ Hải vương triều và Luyện khí công hội ôm hận, bởi vì tất cả đệ tử của bọn họ đều bại dưới tay người này. Ánh mắt lão sáng lên, giọng khàn khàn nói:

- Các ngươi còn nhớ Luyện khí đại hội trăm năm trước chứ? Có một Luyện khí sư vô danh đến từ đại lục đã đánh bại tất cả Luyện khí sư của Tứ Hải vương triều chúng ta, lúc đó đệ nhất thiên tài Luyện khí công hội chúng ta là Địch Liệt Viêm cũng ôm hận trước người này. 

- Trương trưởng lão, nếu ta nhớ không lầm, người này hình như tên là Âu Dương Thành. 

Một vị tử y trưởng lão ngồi bên cạnh Trương trưởng lão, thâm niên cũng ngang bằng với Trương trưởng lão bất ngờ thốt. 

- Phải, chính là người này. Lão phu đoán, rất có thể một trong hai người trẻ tuổi này, thậm chí là cả hai đều là đệ tử của Âu Dương Thành. 

- Rất có thể. Trương trưởng lão, chúng ta có nên cho người điều tra thân phận hai người này hay không? – Một vị khác lên tiếng. 

- Tạm thời cứ quan sát đã. Nếu như họ thực sự là truyền nhân của Âu Dương Thành, lão phu sẽ trực tiếp nói chuyện với Hội trưởng. 

Mọi người đều tán thành với ý kiến của Trương trưởng lão. Bởi vì trăm năm trước, Âu Dương Thành đã vận dụng một loại hỏa diễm vô cùng đặc biệt, mà loại hỏa diễm này chỉ tồn tại ở phía nam Thiên Dương đại lục. Nếu như có bất kỳ ai triệu ra loại hỏa diễm này, họ có thể chắc chắn đó chính là truyền thân của Âu Dương Thành. 

Cuộc nói chuyện của Luyện khí công hội chỉ bọn họ nghe được, có lẽ là do sức hút của Âu Dương Thành rất lớn. Bọn họ có ý đồ, đương nhiên Diệp gia và Tứ đại gia tộc cũng như vậy. Hết sức chú ý đến hành động của Tinh Hồn và Âu Dương Thiếu Cung.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.