Đại La Thiên Tôn

Quyển 4 - Chương 39: Ngũ sắc lôi đình (Hạ)Hỏa diễm màu xanh tuyệt đẹp này chính là Nam Ly thánh hỏa, một trong tam đại thánh hỏa tuyệt luân nhất Huyền Thiên giới. Tương truyền, Nam Ly thánh hỏa xuất hiện ở Cực nam hỏa hải, uy lực chỉ thua kém chí dương chi hỏa một bậc. 

Âu Dương Thiếu Cung không chỉ vận dụng Nam Ly thánh hỏa cực kỳ điêu luyện, mà thủ quyết mỗi lần xuất ra vô cùng hợp lí. Chỉ thấy trong thủ không ngừng đánh ra thủ quyết, cùng với Nam Ly thánh hỏa từ từ thiêu đốt, chỉ qua tám canh giờ, độc tính ăn mòn của Hóa hắc sa toàn bộ đã bị khu trừ. So với những thiên tài luyện khí khác thì nhanh hơn một canh giờ. 

Cách biệt một canh giờ, chừng đó thời gian là có thể thấy được, luyện khí chi thuật của Âu Dương Thiếu Cung so với mấy người kia nhỉnh hơn nhiều. Khi Âu Dương Thiếu Cung bắt đầu khu trừ tạp chất của số tài liệu còn lại thì mấy tên Lôi Di Tắc, Thiết Lưu Đông Thành, Diệp Nhất Phàm… chỉ mới bài trừ độc tính của Hóa hắc sa mà thôi. 

Nếu như không phải Tinh Hồn bởi vì tin tức Phong lôi tam hợp phủ mà tham gia Luyện khí đại hội, chỉ sợ Âu Dương Thiếu Cung tuyệt đối giành lấy vị trí quán quân. 

Chẳng mấy chốc, thời gian đã trôi qua gần một ngày, những thiên tài luyện khí cơ bản đã biến đống tài liệu được Luyện khí công hội chuẩn bị sẵn thành một cỗ linh dịch. Luyện khí chi hỏa và luyện khí thủ quyết vẫn liên tục được triệu ra để sẵn sàng hợp thành một kiện pháp bảo có phẩm cấp tốt nhất. 

Trong khi đối với các luyện khí sư bình thường khác, mặc dù cũng đã nhận ra Hóa hắc sa có độc tính, nếu không bài trừ sẽ khiến cho quá trình luyện khí thất bại. Nhưng dù sao nói thì vẫn dễ hơn làm. Nếu dùng lửa quá yếu, độc tính của Hóa hắc sa sẽ không bị khu trừ, ngược lại sẽ khiến độc tính bị kích thích mà bộc phát; còn nếu dùng lửa quá mạnh, độc tính tất nhiên sẽ bị bài trừ, nhưng đồng thời Hóa hắc sa cũng sẽ bị phá hủy. Cả hai đều dẫn đến quá trình luyện khí thất bại. 

Thế nên, trải qua gần một ngày, nếu như không tính mấy người như Tinh Hồn, Âu Dương Thiếu Cung, Diệp Nhất Phàm, Lôi Di Tắc… ra thì chỉ còn lại không quá mười người trụ lại được. Và hầu như những người này, chưa có người nào thành công khu trừ được độc tính cả. 

Thời gian lại trôi qua thêm ba canh giờ, khi cảm thấy mọi thứ đã đạt đến trạng thái hoàn hảo nhất, Âu Dương Thiếu Cung song thủ kết thành ấn, ánh mắt lóe hai vầng tinh quang, nguyên lực vận chuyển, hét lớn một tiếng:

- Hợp nhất!

Chỉ thấy từ trong đỉnh lô quang mang đại thịnh, dưới luyện khí chi thuật của Âu Dương Thiếu Cung, cỗ dung dịch này hợp nhất lại với nhau. Bỗng Âu Dương Thiếu Cung niệm lực khu động, đột nhiên trong không gian khí lưu ba động, từ trong hư không truyền đến một cỗ linh khí tinh thuần. Không chỉ khán giả kinh ngạc, trưởng lão Luyện khí công hội, các vị trưởng lão của tứ đại gia tộc mà cả Tinh Hồn cũng không khỏi ngạc nhiên. 

Những khí lưu nhàn nhạt liên tục tràn vào đỉnh lô của Âu Dương Thiếu Cung, mỗi lúc một nhiều, dần dần hình thành một vòng xoáy. Khí lưu dưới sự khu động của Âu Dương Thiếu Cung xâm nhập vào cỗ dung dịch đang chuẩn bị thành hình kia. Chợt một cột sáng rực lên, phong ba tứ phương nổi lên, từ trong đỉnh lô một thanh kiếm bay ra. 

Âm thanh *oong oong* liên tục vang lên không dứt, giữa thiên địa như đều tập trung vào thanh kiếm này. Cả một đại quảng trường hàng vạn người đều hướng ánh mắt nhìn về phía thanh kiếm, ánh mắt vừa kinh vừa sợ. 

Khí thế phát ra từ thanh kiếm này, không ngờ lại là uy thế pháp bảo đã tiệm cận pháp bảo thánh cấp. So với bảo đao mà hôm qua Tinh Hồn đã luyện ra, uy lực cơ hồ vượt trên một bậc. Nếu như không phải tài liệu không đủ phẩm cấp, thanh kiếm này chỉ sợ không chỉ dừng lại ở mức này. Âu Dương Thiếu Cung vẫn chưa đạt đến cảnh giới Luyện khí tông sư, nhưng đã có thể luyện thành một kiện pháp uy lực thế này, tương lai sau này tuyệt không thể lường trước được. Thậm chí sẽ vượt qua cả Âu Dương Thành. 

Nhân tài như vậy, chắc chắn sẽ được các đại môn phái tu chân chú ý, nhất định sẽ không bỏ qua cơ hội để mời Âu Dương Thiếu Cung thành trưởng lão của phái họ. Xem ra bây giờ bọn họ đã bắt đầu suy tính làm thế nào để có thể chiêu mộ được y. 

Bảo kiếm đã luyện thành, lập tức có giám định sư kiểm tra phẩm cấp. Vị trưởng lão tộc người lùn này cầm thanh kiếm trên tay, ánh mắt nhìn chằm chằm vào thanh kiếm, tựa hồ có một sức hút vô cùng mãnh liệt. Chỉ mới vẽ vài đường thôi, thế nhưng khí lưu trong không gian ba động, mỗi lần trảm một kiếm, hư không liền xuất hiện một vết nứt nhỏ. 

Nếu như truyền nguyên lực vào, không biết uy lực sẽ mãnh liệt như thế nào đây. Vị giám định sư tộc người lùn này gương mặt tâm đắc, đối với bảo kiếm mà Âu Dương Thiếu Cung đã luyện thành dường như rất hài lòng. Áp chế lại tâm tình, lão bắt đầu mở miệng nói lớn, người ở đại quảng trường đều có thể nghe rõ ràng giọng nói của lão:

- Bảo kiếm Tôn cấp đỉnh giai. Âu Dương Thiếu Cung, thông qua!

Lúc này, Âu Dương Thiếu Cung đang ngồi xếp bằng, miệng nuốt vào một viên linh đan để phục hồi nguyên lực. Thanh bảo kiếm vừa rồi, Âu Dương Thiếu Cung dường như đã vận dụng toàn bộ những gì mình có, tiêu tốn hoàn toàn nguyên lực để câu thông linh khí thiên địa để tăng phẩm chất của thanh kiếm. Đáng tiếc, chỉ thiếu một chút nữa thôi là có thể luyện thành một thanh bảo kiếm thánh cấp rồi. Nhưng đối với một Thập cấp luyện khí sư như y, luyện ra một thanh bảo kiếm như vậy đã là vượt qua giới hạn rồi. Sự cố gắng lần này, đối với Âu Dương Thiếu Cung sẽ có một lĩnh ngộ cực kỳ lớn. 

Âu Dương Thiếu Cung đang tịnh dưỡng thân thể, phục hồi nguyên lực nên không ai tác động đến hắn cả. Tinh Hồn ánh mắt nhìn y, trong đôi mắt hiện lên một tia hài lòng. Người này Tinh Hồn đã chọn, nhất định phải chiệu mộ được y, không thể để lọt vào tay thế lực khác được. Đương nhiên, với những người mà Tinh Hồn đã lựa chọn, hắn sẽ không dùng vũ lực hay tiền bạc để mời họ, mà dùng thực lực để đánh bại để khiến họ tâm phục khẩu phục, như vậy cơ hội mời họ sẽ rất cao. 

Lại nói về Luyện khí đại hội, sau khi vị trưởng lão tộc người lùn kia tuyên bố phẩm chất bảo kiếm của Âu Dương Thiếu Cung, những thiên tài khác lập tức cau mày lại. Người trẻ tuổi ngạo khí cuồn cuộn, trong lòng không muốn thua kém người khác. Đặc biệt là mấy tên Lôi Di Tắc, Lôi Di Vũ hay Thiết Lưu Đông Thành, bọn chúng vốn không vừa mắt với Tinh Hồn và Âu Dương Thiếu Cung, bọn họ càng làm ra hành động kinh thiên thì chúng lại càng căm ghét. 

Mắt thấy Âu Dương Thiếu Cung đã xuất ra thực lực chân chính, thế nên đám Lôi Di Tắc cũng không cần phải giấu diếm thực lực của mình nữa. Với thiên phú của bọn họ, vượt qua vòng thứ ba này chẳng có nhiều khó khăn. Nhưng bởi vì sự tác động của Âu Dương Thiếu Cung nên toàn bộ đều xuất ra một lượt. 

Chỉ thấy Lôi Di Tắc thân thể lóe lên, một luồng hỏa diễm màu hoàng kim rực lên, trong sát na khiến cho khí lưu thiên địa hội tụ lại, sau lưng thấp thoáng có hình cổ phật. Hoàng kim chi hỏa này chính là Phật hỏa, trước đây Lôi Di Tắc được kỳ ngộ ăn được Phật tâm quả, trong thân thể tự nhiên sinh ra Phật hỏa. Từng đoàn, từng đoàn Phật hỏa truyền lực vào cỗ linh dịch sắp thành hình kia, Lôi Di Tắc không liên tiếp đánh vào vô số thủ ấn, đồng thời vận dụng nguyên lực câu thông linh khí thiên địa, nhìn rất giống với Âu Dương Thiếu Cung. 

Không chỉ một mình Lôi Di Tắc bạo triển thần uy, mà các thiên tài khác cũng triển lộ thần uy. Thiết Lưu Đông Thành vận chuyển Thất diễm hồng liên; Vi Nguyên vận chuyển thế chất trời sinh là Xích luyện kim cương tí, đôi tay săn chắc như kim cương liên tục đánh ra những thủ ấn để gia tăng phẩm chất của bảo khí mà y sắp luyện thành; ngoài ra những thiên tài khác như Diệp gia Diệp Nhất Phàm, Cố gia Cố Bạch Ngọc, Xích Đông Đình, Tàng Minh Ngọc, Cừu Nhân Cửu, Ngao Tuyết, Khắc Ly Tư… đều lộ ra những con bài chưa lật của mình. 

Vốn dĩ những con bài ẩn này là để dành cho trận chung kết diễn ra vào hai ngày nữa, nhưng không ngờ ở vòng thứ ba này đều bị hiển lộ ra. Chuyện này không chỉ khiến cho những trưởng lão của Luyện khí công hội kinh ngạc, mà cả các đại gia tộc luyện khí, đặc biệt là tứ đại gia tộc tròn mắt kinh ngạc. Dường như sự việc ngày hôm nay đều đã vượt qua tầm kiểm soát. Quả nhiên là nhiệt huyết của người trẻ tuổi không thể lường trước được. 

Ngoại trừ Tinh Hồn, Lôi Di Vũ và Vi Trung Hạo ra, những thiên tài luyện khí Âu Dương Thiếu Cung, Diệp Nhất Phàm, Lôi Di Tắc, Thiết Lưu Đông Thành, Vi Nguyên, Xích Đông Đình, Tàng Minh Ngọc, Cừu Nhân Cửu, Ngao Tuyết và Khắc Ly Tư đều có câu thông với thiên địa, dẫn động linh khí thiên địa tiến nhập vào kiện pháp bảo sắp xuất thế của họ. 

Chỉ thấy bầu trời phong vân cuồn cuộn, một người câu thông với thiên địa để dẫn động linh khí, tỷ như Âu Dương Thiếu Cung vừa rồi không thể làm ra hành động bực này. Nhưng bây giờ có gần mười người câu thông, lập tức khiến cho thiên địa biến chuyển, biến mảng hư không trên trời thành một dòng xoáy linh khí cuồn cuộn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.