Đại La Thiên Tôn

Quyển 4 - Chương 49: Bán thần pháp khí (Thượng)Hỏa chi bổn nguyên vốn đang ngủ say trong đan điền của Tinh Hồn, bất chợt bị ý niệm của Tinh Hồn đánh thức, chỉ thấy xung quanh thân thể Tinh Hồn đột nhiên xuất hiện một đoàn hỏa diễm màu đỏ rực, chính là Thuần Dương chi hỏa, loại hỏa diễm mạnh mẽ nhất trong ngũ hành chi hỏa. Tuy rằng Tinh Hồn trước đó đã bày ra vài đại trận cấm chế, thế nhưng sự uy hiếp của Thuần Dương chi hỏa vẫn hiển hiện ra, phàm nhân vừa thấy đã khiếp hãi tâm linh. 

Người đứng gần đương nhiên là người cảm giác rõ ràng nhất. Như Vi Nguyên, Thiết Lưu Đông Thành, Lôi Di Tắc hay Âu Dương Thiếu Cung, mỗi người đều có cho mình một trong đại hỏa diễm nghịch thiên, thế nhưng không ngờ trước hỏa diễm mà Tinh Hồn triệu ra, bất giác nội tâm cảm thấy rùng mình. Trong lòng đều phát sinh nghi hoặc, là lửa gì mà lại nghịch thiên đến như vậy. 

Tinh Hồn lúc này tâm tư chìm đắm trong việc luyện khí. Phục long cổ đỉnh chính là Hỗn độn linh bảo, nếu không phải là hỏa diễm thoát khỏi ngũ hành như Hỗn độn chi hỏa, Hồng mông tử hỏa hay Bạch hỏa thì rất khó để có thể khiến nó nóng lên. May mắn hiện tại Phục long cổ đỉnh bị hư hại nặng nề, lại còn bị vô số Thượng cổ cấm chế phong ấn, thế nên Tinh Hồn sử dụng Thuần Dương chi hỏa chỉ trong vòng ba giờ đã khiến cho Phục long cổ đỉnh từ màu đen chuyển thành màu đỏ rực. 

Nắm chắc thời gian, Tinh Hồn lập tức lấy từ Càn khôn trạc mấy loại tài liệu ném vào bên trong Phục long cổ đỉnh. Dưới sự thiêu đốt của Thuần Dương chi hỏa, trong vòng nửa canh giờ, số tài liệu này biến thành một cỗ dịch thể đậm đặc, tiếp đó nửa giờ thì hóa thành một cỗ dịch thể tinh thuần, tạp chất toàn bộ đã bị bài trừ. 

Với tài liệu dễ dàng luyện hóa thì Tinh Hồn ném vào Phục long cổ đỉnh trước, mỗi lần đưa vào từ ba đến năm loại tài liệu, bỏ ra thời gian chừng hai canh đến ba canh giờ là hoàn toàn luyện hóa. Tiếp đó lại khu động Thủy chi bản nguyên đang ngủ say trong đan điền, Hắc thủy được triệu ra tiến nhập vào Phục long cổ đỉnh, những cổ dịch thể óng ánh lơ lửng trong thân đỉnh liền bị Hắc thủy bao phủ lại, lập tức đông cứng lại bay ra bên ngoài. 

Tinh Hồn dùng niệm lực đem những khối dịch thể đã đông cứng này bỏ vào lại Càn khôn trạc, tiếp đó lại bỏ vào bên trong Phục long cổ đỉnh vài loại tài liệu nữa, song thủ kết ấn, Thuần Dương chi hỏa liên tục thiêu đốt xung quanh Phục long cổ đỉnh. Với tu vi ngụy Đại Thừa kỳ của Tinh Hồn, liên tục duy trì Thuần Dương chi hỏa trong vòng nửa ngày đã là cực hạn của hắn. Thế nên chỉ mới luyện hóa được mười lăm mười sáu tài liệu thì nguyên lực đã cạn kiệt. 

Nếu không phải nhờ có Mộc chi bản nguyên tản mát Sinh mệnh chi lực đi thành mấy vòng chu thiên, chạy khắp các chính mạch trong thân thể, giúp Tinh Hồn phần nào bảo trụ sức lực thì bây giờ hắn đã chẳng thể đứng vững nữa rồi. Phải lấy ra mấy bình đan dược phục dụng, nguyên lực trong đan điền chớp mắt đã tràn đầy trở lại. 

Thời gian không có nhiều, Tinh Hồn sau khi phục hồi sinh lực lại tiếp tục lao đầu vào luyện khí. Thuần Dương chi hỏa thiêu đốt Phục long cổ đỉnh, tài liệu bên trong chỉ sau một hai canh giờ liền biến thành một cỗ dịch thể tinh thuần, cuối cùng Hắc thủy làm dịch thể đông cứng lại. Cứ liên tục làm vậy không ngừng nghỉ, số tài liệu bên trong Càn khôn trạc dần dần giảm bớt. 

Chín người kia cũng không có thời gian rảnh rỗi, phân tâm chỉ tổ làm hỏng việc, dồn toàn lực vào việc luyện khí của mình. Nếu như Tinh Hồn không sử dụng Phục long cổ đỉnh để luyện khí, có lẽ tốc độ của hắn so với chin người Âu Dương Thiếu Cung nhanh hơn không chỉ gấp hai lần. Thế nhưng để duy trì nhiệt độ của Phục long cổ đỉnh, Thuần Dương chi hỏa liên tục gọi ra khiến cho tốc độ luyện khí của Tinh Hồn so với mấy người còn lại chậm hơn một chút. 

Nếu không phải Tinh Hồn đạo tâm tín niệm vững chắc, một cỗ thân thể vô cùng mạnh mẽ, bằng là người khác thì đã sớm gục ngã rồi. Chỉ mới trải qua một ngày, số đan dược phục nguyên của hắn đã tiêu hao gần năm mươi khỏa, thế nhưng chỉ mới luyện hóa được hơn hai mươi loại tài liệu. Có thể thấy được công việc luyện khí này khó khăn như thế nào, so với việc luyện đan chỉ có hơn chứ không kém. 

Thời gian như én đưa thoi, trên trời phong vân cuồng loạn, ngồi trên khán đài, khán giả, trưởng lão các phái và các gia tộc ánh mắt tập trung nhìn xuống đại quảng trưởng, không muốn bỏ lỡ một khoảng khắc nào. Chẳng mấy chốc đã bốn ngày trôi qua, đừng nói là luyện khí thành công, ngay cả số tài liệu mà Luyện khí công hội chuẩn bị vẫn chưa được luyện hóa hoàn toàn. 

Hiện tại hầu như cả mười người đều đang luyện hóa mấy loại tài liệu quý hiếm như Từ lôi huyền thạch, Thất thải ma linh thạch, Hỏa viêm hắc thiết, Lãnh nhiệt hắc cốt thạch… So với đống tài liệu trước, mấy loại tài liệu này muốn luyện hóa hoàn toàn cơ hồ phải mất thời gian không chỉ hơn gấp hai lần. 

Đến ngày thứ năm, rốt cuộc cũng có người thành công luyện hóa hoàn toàn tài liệu, đó chính là Xích Đông Đình. Việc tiếp theo mà Xích Đông Đình cần làm đó chính là hợp nhất trăm loại tài liệu này thành một khối dịch thể thống nhất. Hợp nhất gần trăm cỗ dịch thể này thành một khối thống nhất tổn hao rất nhiều tinh thần lực, vì vậy so với mấy ngày trước luyện hóa tài liệu thì sự khó khăn không hề giảm, không muốn nói là còn khó hơn một bậc. 

Xích Đông Đình vận chuyển toàn bộ tinh thần lực, đem gần trăm cỗ dịch thể tinh thuần đưa vào Viêm Không đỉnh, bắt đầu quá trình hợp nhất dịch thể. 

Tiếp theo Xích Đông Đình hoàn thành luyện hóa tài liệu chính là Khắc Ly Tư, thời gian của hắn kém hơn Xích Đông Đình khoảng chừng một giờ đồng hồ. Giống như Xích Đông Đình, sau khi khi luyện hóa tài liệu thì chính là hợp nhất dịch thể, bước thứ hai trong luyện khí. 

Lại tiếp nửa ngày nữa trôi qua, toàn bộ tám người còn lại, bao gồm cả Tinh Hồn cơ bản đã luyện hóa xong tài liệu, bắt đầu bước thứ hai hợp nhất dịch thể. Thời gian chỉ còn lại hai ngày rưỡi, không biết rằng người nào sẽ luyện khí thành công. 

Càng về cuối thì vòng chung kết càng nóng bỏng hơn bao giờ hết, bởi vì Luyện khí công hội đã tạo ra đại trận cấm chế, âm thanh bàn tán xôn xao bên ngoài không thể lọt vào bên trong đại quảng trường được, như vậy sẽ giúp bọn họ không bị phân tâm, ảnh hưởng đến việc luyện khí. Đương nhiên là ngoại trừ kẻ biến thái như Tinh Hồn, chỉ cần hắn muốn là có thể nghe được âm thanh ba động bên ngoài cho dù đã có cấm chế bao phủ. Tâm tư hắn bây giờ đã hoàn toàn hòa vào luyện khí, cho dù bây giờ trời có sập xuống thì hắn nửa điểm cũng không màng đến. 

Song thủ liên tục đánh vào những cấm chế, bí văn và đạo tâm của Tinh Hồn. Chỉ thấy dịch thể bên trong Phục long cổ đỉnh tỏa ra ánh quang lấp lánh, so với những cỗ dịch thể của chín tên kia thì tinh thuần hơn gấp mấy lần. Đương nhiên Tinh Hồn vẫn chưa bắt đầu thành hình, bởi vì hắn muốn tạo ra một kiện pháp khí cao cấp nhất có thể. Thuần Dương chi hỏa vẫn mạnh mẽ bao phủ bên ngoài, Thuần Dương chân khí không ngừng du nhập vào cỗ dịch thể, khiến cho phẩm chất của nó mỗi lúc một tăng cao. Dịch thể càng tinh thuần thì quang mang càng rực rỡ. 

Luyện khí chưa hoàn thành mà trên trời mây đen đã ùn ùn kéo đến, phong bạo quét ngang tứ phương, thiên đạo uy áp ẩn hiện bên trong lôi kiếp, dường như đang đợi thời cơ giáng xuống. Chứng kiến dị tượng kinh hãi thế tục này, phàm nhân bên dưới nhìn lên, trong lòng bất giác cảm thấy mình thật nho bé trước lực lượng thần bí của thiên địa đại đạo. 

Thời gian lại một ngày nữa trôi qua, chỉ còn lại nửa ngày nữa là vòng chung kết này kết thúc. Nhìn sắc mặt của mỗi Luyện khí sư đứng trên quảng trường ai nấy đều nhợt nhạt, vẻ mệt mỏi hiện hữu rất rõ ràng. Tựa hồ một cơn gió thổi qua cũng đủ để quật ngã họ. Thế nhưng bằng một nghị lực phi thường, họ vẫn đứng đó, vẫn toàn tâm toàn ý với việc luyện khí. Chỉ còn một bước nữa thôi, pháp khí mà họ bỏ ra bảy ngày sẽ xuất thế. 

Và rốt cuộc cũng có người đi đến bước cuối cùng. Đó chính là Khắc Ly Tư, chỉ thấy song thủ liên tục kết ấn đánh vào viêm đỉnh của mình, thanh âm chứa đựng sự mệt mỏi bỗng vang lên:

- Thành hình!

Chỉ thấy từ trong viêm đỉnh của y một vầng hồng quang bay lên giữa thiên không. Linh khí trong thiên địa ồ ạt tràn đến, chỉ sau đó vài phút đã nguội bớt phần nào. Pháp khí mà Khắc Ly Tư đã luyện là một cây thiết phiến Thánh cấp. 

Pháp khí thánh cấp xuất thế, tự nhiên Thiên đạo sẽ giáng xuống lôi kiếp. Nếu như chịu đựng được lôi kiếp, thiết phiến này chân chính trở thành một kiện Thánh khí. Từ giữa vòng xoáy, chín đạo lôi kiếp ầm ầm giáng xuống, giống như những đầu điện long khổng lồ, nhe nanh múa vuốt nuốt trọn thiết phiến. Chỉ nghe những âm thanh nổ vang kinh thiên động địa cực kỳ chói tai. 

Khắc Ly Tư lúc này thân thể vô cùng mệt mỏi, cho dù muốn tận mắt chứng kiến pháp khí Thánh cấp mà mình đã luyện xuất thế, nhưng đáng tiếc hữu tâm vô lực, đành ngồi xuống bắt đầu phục hồi sức mạnh trước. Trưởng lão Cốc Trần khẽ động một cái liền xuất hiện bên cạnh Khắc Ly Tư, đưa cho hắn một khỏa linh đan chữa thương để hắn phục dụng, còn lão thì đứng một bên hộ pháp, không để cho hắn xảy ra bất trắc nào.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.