Đại Việt Dị Thế Ký

Chương 0-1: Tự Chương: Nguyên Thủy Tinh - Thượng GiớiTinh không bao la, hành tinh có sự sống đâu phải là số ít.

Ở một thiên hà cách trái đất rất xa. Trong một hệ mặt trời ngẫu nhiên, lại xuất hiện một hành tinh giống trái đất một cách khó tin.

Không chỉ là kích thước của hành tinh, mà khoảng cách đến mặt trời cũng không khác mấy. Những điều cần thiết cho sự sống của hành tinh này, đầy đủ.

Chỉ khác là hành tinh này có tới tận 4 mặt trăng. 1 cái màu đen tuyền, xem ra hoàn toàn bằng kim loại nào đó tạo thành. 1 cái màu đỏ máu, hoàn toàn là một loại khí nào đó tụ lại mà thành. 2 Cái còn lại giống như đúc mặt trăng của trái đất, xám bạc, lạnh lẽo.

Trên hành tinh, sự sống sinh sôi nảy nở. Sinh vật có trí tuệ, đâu phải chỉ một loại. Nhưng trong đó, có 1 loại sinh vật có trí tuệ đặc biệt mà người trái đất đến đây cũng phải thốt lên: con người. Đúng, họ có hình dáng hoàn toàn không khác gì người trái đất. Có lẽ thật sự thời tiền sử hay hồng hoang nào đó, đã có người từ trái đất đến đây, ở lại và phát triển.

Những sinh vật có trí tuệ này gọi hành tinh của họ là Nguyên Thủy Tinh.

Trên tinh cầu, bách tộc san sát. Họ không phát triển khoa học kĩ thuật, mà phát triển tu luyện.

Một ngày đẹp trời, một vị Thần Hoàng trên tinh cầu này phát hiện bản thân mình đã đi đến cuối con đường tu luyện “dài không thể đi hết”. Thực lực của hắn đã bao trùm lên toàn bộ sinh vật trên tinh cầu. Nhưng hắn vẫn không thỏa mãn.

Hắn bay ra khỏi tinh cầu, lẳng lặng quan sát tinh cầu này 1 chút. Lại đi xa hơn, hắn đi qua rất nhiều thế giới, tìm những cường giả mạnh nhất thế giới mới đọ sức. Sau cùng hắn chán nản, quay về vì không tìm được đối thủ. Từ hư không xa xôi, hắn im lặng quan sát tinh cầu nơi hắn từng phát triển. Cảm nhận sự vận chuyển của nó, cảm nhận tất cả mọi thứ xảy ra trên nó trong 1 vạn năm. Rồi hắn nhận ra một điều, thiên địa này, các loại linh khí quá hỗn loạn. Thiên địa linh khí, nguyên khí, tiên khí hắn đã không cần. Hắn cần một loại khí gì đó còn đậm đặc hơn, phẩm chất cao hơn để tu luyện. Mà loại khí này, thật sự quá ít. 

Hắn tập trung tất cả các cường giả thủy tổ cấp. Gồm 11 vị Thần Hoàng khác, lại thêm 8 vị Tiên Đế, 12 Vị Minh Vương, 8 vị Ma Quân, 17 vị Yêu Tổ. Sau rất nhiều trận đánh dài đằng đẵng trong hư không. Những cường giả này cũng đã chịu nghe lời của hắn.

Họ hợp sức, luyện hóa mặt trăng đen. Nung chảy nó, dùng nó tạo thành một bức tường khổng lồ cao 400 dặm, sâu 400 dặm, dày 2 dặm. Bức tường hoàn toàn chia đôi cả Nguyên Thủy Tinh theo chiều dọc, tạo thành hai thế giới. Họ đặt tên cho bức tường này là Bích Giới.

Họ lại tiếp tục luyện hóa một trong 2 mặt trăng màu xám, dát mỏng nó trở thành một kết giới trong suốt hơi xanh lá, bao phủ 1 nửa Nguyên Thủy tinh.

Sau khi hoàn thành, lại gia nhập rất nhiều trận pháp, phong ấn lên 2 thứ này. Biến nó thành một tụ linh trận siêu khổng lồ, hấp thu linh khí từ vũ trụ vô biên và ngăn cản linh khí thất thoát. Mục tiêu của họ, là làm cho linh khí thiên địa đậm đặc đến mức biến chất, trở thành nguyên khí, thành tiên khí, và thành một loại khí tu luyện không biết tên nào đó phẩm chất còn cao hơn, có thể giúp họ mạnh hơn.

Tất cả công việc mất 300 năm mới hoàn thành.

Họ gọi nơi này là Thượng Giới. Mặt bên kia tinh cầu, gọi là Hạ Giới. 

3 vạn năm sau, Thượng Giới nhờ tụ linh siêu pháp trận, đã là một nơi tràn ngập tiên khí, cường giả cảnh giới cao vô số. Ngay cả những tài nguyên tu luyện do lâu ngày thấm đẫm tiên khí cũng bắt đầu biến chất, trở nên tốt hơn. Cường giả Hạ Giới vì muốn hoàn cảnh tu luyện tốt hơn, cũng lần lượt phá không mà tiến vào Thượng Giới. Hạ Giới đã không còn cường giả.

7 vạn năm sau, Vị Thần Hoàng mạnh nhất để lại Hỗn Độn Đỉnh chứa bí mật vượt qua cực hạn của mình rồi phi thăng đến một thế giới khác, thế giới nằm ngoài vũ trụ. Nơi đó, hắn lại tiếp tục mạnh lên.

8 vạn năm sau, 4 sinh vật cuối cùng tham gia “Biến thiên kế hoạch” còn lại trên Nguyên Thủy Tinh là 2 Ma Quân và 1 Minh Vương và 1 Yêu Tổ Long tộc. Cường giả Ma tộc, Minh tộc cảm thấy tiên khí cũng không phải thứ có lợi nhất cho tu luyện của họ. 1 kế hoạch mất vạn năm chuẩn bị được vạch ra.

9 vạn năm sau, “Biến thiên đệ nhị kế hoạch” được triển khai. Tiên Ma đệ nhất thế chiến bắt đầu. Minh Ma Yêu tam tộc liên hợp chiến đấu cùng Tiên tộc, Thần tộc. Do tiên khí thích hợp với tu luyện của bản thân, cường giả Thần Tiên nhị tộc nhiều vô cùng. Nhưng những Yêu tộc từ xưa vốn đã đông đảo, chủng loại đa dạng, có nhiều thần thông kì lạ, lại thêm Minh Ma nhị tộc còn sót cường giả đỉnh cấp từ thời cổ, Tiên Thần Nhị tộc liên tiếp bại lui.

Sau 9 vạn năm phát triển, Thượng Giới bắt đầu suy tàn.

9 vạn 800 năm sau. Long Tộc hùng mạnh nhất Yêu tộc bất ngờ quay lưng, liên kết với Thần Tiên nhị tộc. Nhưng có vẻ như cuộc chiến vẫn có chút nghiêng về Minh Ma nhị tộc.

9 vạn 2000 năm sau. “Biến thiên đệ nhị kế hoạch” hoàn thành. 3 vị cường giả cổ của nhị tộc hoàn tất luyện hóa mặt trăng đỏ, thay thế kết giới của mặt trăng xám trước kia. Từ đây về sau, kết giới màu máu này chỉ chuyên hấp tụ Minh Ma nhị khí. 3 vị này phân chia lãnh thổ, tự xưng Minh Giới, Ma Giới. Lại lấy kết giới của mặt trăng xám trước kia tạo thành 1 kết giới ngăn cách 2 giới với nhau. Nó còn có tác dụng mới là làm cho Minh Khí chỉ có thể từ Ma Giới xuyên qua đi đến Minh Giới, và Ma khí chỉ có thể xuyên qua kết giới từ Minh Giới đi về Ma Giới. 3 vị cường giả cổ cũng thu tay lại, chuyên tâm tu luyện.

Nguyên Thủy Tinh chỉ còn lại 1 mặt trăng.

Tiên Ma đệ nhất thế chiến kết thúc. Thượng Giới bị chia làm 6 giới gồm Thần Giới, Tiên Giới, Ma Giới, Minh Giới, Yêu Giới, Long Giới. Các giới có hình dạng và phân bố loạn lạc, giao nhau. Dẫn đến tranh chấp nhỏ xảy ra liên miên, chủ yếu là giữa Tiên giới và Ma Giới, Thần Giới và Minh Giới, Long Giới và Yêu Giới.

13 vạn năm sau, 4 vị cường giả cuối cùng tham gia “Biến thiên kế hoạch” cũng đã phi thăng. Vốn Hỗn Độn Đỉnh luôn do những cường giả thủy tổ cấp đồng thời nắm giữ, theo vị cuối cùng phi thăng cũng mất đi tung tích.

15 vạn năm sau, người ta chỉ nhớ có Tiên Ma đệ nhất thế chiến, không còn ai nhớ đến nguyên nhân của nó, chỉ cho rằng đó là mâu thuẫn giữa các thế lực, càng quên đi “Biến thiên kế hoạch”, “Biến thiên đệ nhị kế hoạch”.

17 vạn năm sau, Hỗn Độn Đỉnh tái xuất, Tiên Ma đệ nhị thế chiến mở đầu. Tiên Ma nhị giới đánh lớn, các giới khác cũng lần lượt bị kéo vào. Thượng Giới, bước vào nguy cơ suy tàn còn kinh khủng hơn lần thứ nhất.

19 vạn năm sau, chinh chiến suốt 2 vạn năm khiến Thượng Giới điêu tàn. Thần Giới đã hợp nhất với Tiên Giới. Ma Giới và Minh Giới liên tục tấn công. May mắn Long tộc xuất hiện 1 Long Tổ cường giả cấp thủy tổ, 1 đường chẻ tre chiến thắng Yêu tộc. Trở lại làm thủ lĩnh Yêu tộc nhưng vì muốn xoa diệu những yêu tộc khác , lãnh thổ lại vẫn xưng là Yêu Giới. Sau đó, Long tộc phát thiệp mời các cường giả đỉnh tiêm tụ họp tại Yêu Giới thương nghị hiệp định hòa bình, tránh cho Thượng Giới hoàn toàn bị hủy diệt.

Tiên Ma đệ nhị thế chiến kết thúc, cả 2 lần phe thắng đều là Minh Ma nhị tộc với lãnh thổ mở rộng. Thần Tiên nhị tộc nay cùng sống trong Tiên Giới. Mặc dù Tiên Giới mới rộng lớn hơn Tiên Giới lúc trước, nhưng lại nhỏ hơn tổng diện tích Tiên Giới và Thần Giới. Long tộc chỉ huy Yêu Tộc giao hảo với Thần Tiên nhị tộc, tạo thành thế cân bằng, khiến Minh Ma nhị tộc dừng bước. Nguyên nhân gây chiến là Hỗn Độn Đỉnh cũng mất đi tung tích một lần nữa.

19 vạn 300 năm, sau 300 năm thương nghị,tình hình dần trở nên ổn định.

Yêu Giới ở trung tâm và Chính Tây, diện tính lớn bằng 4 phần Thượng giới. Gấp đôi những giới còn lại.

Minh Giới ở hướng Chính Đông, chiếm 2 phần diện tích Thượng Giới.

Tiên Giới Ở hướng Bắc đến Tây Bắc. Ma Giới từ hướng Nam đến Tây Nam. Thần kì là mỗi giới cũng chiếm 2 phần diện tích.

May mắn, Yêu Giới kéo dài từ trung tâm đến Bích Giới hướng chính Tây, khiến Tiên Ma nhị giới không có biên giới chung. Nhưng vẫn không thiếu cường giả nhị tộc này vượt Yêu Giới phía Tây để sang trận doanh đối phương chiến đấu.

19 vạn năm đã qua, Bích Giới già cỗi dần không thể ngăn cản tiên khí tiết ra khỏi Thượng Giới. Tương tự, Ma khí, Minh Khí, Yêu khí cũng dần đến Hạ Giới. Mặc dù số lượng những loại khí này rất ít.

21 vạn năm sau, các tộc lần lượt vươn tay đến Hạ Giới vốn đã bị lãng quên để tìm kiếm thêm tài nguyên, cường giả gia nhập tộc của mình.

Tiên Giới xây dựng tiên môn đến hạ giới, tuyển chọn người xuống liên lạc với Hạ Giới, truyền thụ công pháp tu luyện. Thông qua đó thu hút thiên tài Hạ Giới gia nhập Tiên giới. Cũng xây dựng 1 trận pháp khổng lồ, khống chế lôi thuộc tính, xưng là Thiên Kiếp để thử thách những thiên tài mới này, vượt qua Thiên Kiếp, nghĩa là đủ tư cách đến Tiên Giới. Từ đó, sinh vật hạ giới sau nhiều năm u mê lại bắt đầu tu luyện.

Ma giới mở khe nứt không gian âm mưu xâm lược, chiếm đoạt tài nguyên Hạ Giới. 

Minh Giới xuất hiện Minh Vương đầu tiên sau những cường giả cấp thủy tổ rời đi, cũng là đệ nhị cường giả cấp thủy tổ của cả Thượng giới. Minh Vương lại cho xây dựng Luân Hồi Môn thông đến Hạ Giới. Khiến cho linh hồn những sinh vật chết ở Hạ Giới không còn tiêu biến mà có thể đi đến Minh Giới. Đồng thời cũng cho những linh hồn nhỏ yếu, không cần thiết cho thực lực của Minh Giới đầu thai trở lại Hạ Giới, nhưng trí nhớ của họ sẽ bị xóa đi để đảm bảo bí mật của Minh Giới. Mặc dù vậy, không hiểu sao tin tức đôi khi vẫn lọt ra ngoài.

Yêu Giới lại giữ bí mật phương pháp liên lạc của họ, không ai biết những Long Tộc, Yêu Tộc này liên hệ với Hạ Giới như thế nào.

Hiện tại, đã trôi qua 27 vạn năm kể từ sau cái ngày “Thiên biến kế hoạch” bắt đầu.

Nắm giữ Thượng Giới bây giờ là 7 Vị Thần Tôn, 8 vị Tiên Tôn, 14 Yêu Tôn, 9 Ma Tôn và 11 Minh Tôn. 

Ma Tộc vừa xuất hiện 1 cường giả Ma Quân mới. Minh tộc Minh Vương từ khi xây dựng Luân Hồi Môn đã bế quan không xuất hiện. Nhưng phe Minh Ma cũng đã có ưu thế trong cường giả Thủy Tổ Cấp và Tôn Cấp. Yêu Giới lần nữa có xu thế phân liệt, mặc dù Long Tộc đang kịch liệt ngăn cản. Minh Ma nhị giới dã tâm bừng bừng, sẵn sàng cho Tiên Ma đệ tam thế chiến. Nhưng lần này, chiến trường bọn họ muốn triển khai chiến đấu là... Hạ Giới.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.