Đấu Phá Chi Thiên Hạ Vô Song

Chương 139: Đại hungTrong đại tiếc của Mặc gia lúc này có thể nói không khí cực kỳ nhộn nhịp , Nạp Lan Yên Nhiên cũng không hổ danh là người thừa kế của Nạp Lan thế gia trong tương lai cách hành xử cùng giao tiếp của nàng vô cùng chuyên nghiệp làm người ta nể phục .

Khác với vẻ trưởng thành của Nạp Lan Yên Nhiên thì tiểu công chúa Gia Mã đế quốc Nguyệt Nhi lại cực kỳ lễ độ ngoan ngoãn lễ phép như một bông hoa còn chưa thành thục vậy .

Hai cô gái , hai tính cách , hai thân phận nhưng lúc này lại hoàn toàn trở thành trung tâm của bữa tiệc thệm chí át cả gia chủ Mặc Thừa , bất quá người cảm thấy bực bội nhất không phải là Mặc Thừa mà là Vô Song .

Vô Song vốn chỉ định cử Phạm Lao đến bảo vệ Thanh Lân , cho dù hắn biết trước cốt truyện thì cũng hoàn toàn không dám để mặc Thanh Lân cho dù chỉ có 1% nguy hiểm hắn cũng phải ngăn cản , Vô Song luôn cảm thấy hắn nợ Thanh Lân một món nợ ân tình .

Chính sự có mặt của Phạm Lao tại Diêm thành đã giúp Vô Song biết một bí mật , trong Diêm thành có dấu hiệu của hồn điện . Khác với các thế lực khác trong Gia Mã đế quốc như Vân Lam Tông , hoàng thất Gia Mã hay cả Xà Nhân tộc thì cường giả Yêu Cung được biết rất nhiều thông tin về hồn điện , từ ký hiệu đến một số cách thức liên lạc , đặc điểm nhận dạng bởi Vụ hộ pháp của Hồn Điện vẫn còn đang làm con rối trong tay Vô Song .

Hồn Điện là một siêu cấp thế lực thích núp trong bóng tối đương nhiên phải có những quy tắc riêng của mình , có những dấu hiệu riêng của mình , chính nhờ những dấu hiệu này mà Phạm Lao có thể phát hiện ra tung tích của bọn chúng .

Vô Song cảm thấy như mình bị qua mặt vậy , cho dù Yêu Cung căn bản đã len lỏi vào mọi ngóc ngách của Gia Mã đế quốc và cả Hắc Giác Vực nhưng vẫn không ngăn cản được hồn điện bành trướng thế lực bất quá nghĩ lại cũng đúng thôi , một Yêu Cung với cường giả mạnh nhất là Vô Song một người cho dù toàn lực chiến đấu cũng không phải là đối thủ của một đấu tôn cường giả thì lấy tư cách gì ngăn cản hồn điện , Vô Song hắn còn quá yếu .

Trong đại sảnh cuối cùng thì Mặc Thừa cũng đứng lên , ông dơ ra một cánh tay biểu thị yên lặng , tất nhiên khi mà gia chủ đã yêu cầu khách nhân yên lặng thì toàn bộ đại sảnh bỗng thoáng yên tĩnh , lúc này ánh mắt Mặc Thừa nhìn thế lực khắp nơi chung quanh đại sảnh sau đó nhè nhẹ đánh giá ba người Vô Song , Nạp Lan Yên Nhiên cùng Nguyệt Nhi ba con cờ tốt nhất cho hắn sử dụng , Mặc Thừa phá lên cười :

"Haha, phi thường cảm tạ chư vị có thể tới tham gia đại tiệc mừng thọ của ông lão gần đất xa trời này . Trong thiếp mời ta hẳn là đã viết tinh tường, cuộc tụ hội này chủ yếu là còn có một đại sự muốn cùng chư vị thương lượng."

Nghe được Mặc Thừa nói, đại sảnh tức khắc các lỗ tai đều dựng lên đặc biệt là các thế lực trong Diêm thành dù sao kể cả Diêm thành thành chủ người đại diện cho Gia Mã hoàng thất cũng chưa chắc có quyền lực lớn như Mặc Thừa huống hồ gì các gia tộc khác trong thành , Mặc gia là lão đại của Diêm Thành , Mặc Thừa chính là ông vua của Diêm thành .

Cảm thấy tất cả ánh mắt đang chăm chú nhìn mình Mặc Thừa liền bình thản nói tiếp :

"Gần nhất Mặc gia chúng ta trải qua thương nghị, chuẩn bị thành lập Mặc Minh. Mặc Minh cũng không phải là cái tổ chức nghiêm ngặt gì , chỉ là ta muốn một ít thế lực bằng hữu tập hợp cùng một chỗ , dựa trên nền tảng hợp tác song phương cùng có lợi , cùng vì ích lợi chung của Diêm thành , dù sao lực lượng một người xa xa kém mấy nhà hợp lại “ .

“ Ta thân là Mặc gia đại trưởng lão liền xin hứa với mọi người chỉ cần gia nhập Mặc Minh đó là Mặc gia minh hữu cùng hưởng thụ Mặc gia tình báo và vũ lực viện trợ của Mặc gia đồng thời còn có với một chút đặc quyền về kinh tế … chư vị nghĩ như thế nào ? Nếu là đối với Mặc Minh cảm thấy hứng thú, không ngại mọi người nhất khởi hợp tác." Mặc Thừa cười dài nói.

Nghe được Mặc Thừa nói, trong đại sảnh mọi người sắc mặt bất đồng. Mặc dù ngoài miệng Mặc Thừa nói không phải tổ chức gì đó nghiêm ngặt, nhưng bọn họ cũng rõ ràng một khi gia nhập Mặc Minh đó là tương đương bị khoát lên tiêu chí Mặc gia. Mặc dù từ nay về sau có lẽ được Mặc gia che chở, bất quá chính là gián tiếp bị Mặc gia thu nạp vào biên chế a.

Trong đại sảnh lâm vào một trận ngắn ngủi trầm mặc, sau một hồi cuối cùng một ít tiểu thế lực yếu nhược đánh tiếng nguyện ý gia nhập Mặc Minh, bọn họ rất nhiều người đã sớm quyết định chủ ý đầu nhập vào Mặc gia.

Có người mở đầu, một ít kiêng kỵ Mặc gia, sợ hãi bị xếp bọn họ vào danh sách đen thế lực ở giữa, sau khi ngập ngừng cũng có không ít người chọn lựa gia nhập.

Ngồi trên thủ vị nhìn các thế lực không ngừng theo về Mặc gia, Nạp Lan Yên Nhiên mày liễu khẽ cau lại quay đầu đi cùng Cát Diệp nhìn nhau. Trong mắt đều hiện lên một vẻ không hiểu ý tứ.

Nguyệt Nhi lúc này khuôn mặt xinh đẹp cũng nhíu chặt lại , nàng khác với Nạp Lan Yên Nhiên bởi Mặc gia dù sao trên lý thuyết vẫn là kẻ canh cổng cho Vân Lam Tông cho dù Mặc gia mạnh lên hay yếu đi thì cũng không ảnh hưởng đến Vân Lam Tông nhiều lắm thậm chí Mặc gia càng mạnh thì Vân Lam Tông càng có lợi .

Gia Mã hoàng thất thì khác , Diêm thành chính là ngôi thành ở biên cương , núi cao hoàng đế xa Gia Mã hoàng thất muốn cản cũng khó . Nếu thực lực Mặc Thừa cùng Mặc gia tiếp tục tăng lên thì căn bản có thể nói Gia Mã hoàng thất sẽ mất sự không chế của đại thành này , đây mới là điều Nguyệt Nhi lo lắng nhất .

Đương nhiên lo lắng thì lo lắng Nguyệt Nhi không thể làm gì được , Mặc Minh thành lập căn bản là thuận tình đạt lý hoàn toàn không có lý do để từ chối chưa kể Mặc Thừa lựa chọn thời gian công bố việc này quá bất ngờ , không một ai kịp phản ứng cả .

Mặc Thừa vẻ mặt tươi cười nhìn các thế lực gia nhập, mặc dù bây giờ nhân số không nhiều nhưng mà đây chỉ là kế hoạch sơ bộ. Mặc Thừa thực sự cũng không quan tâm đến Mặc Minh lắm tuy nhiên nếu Mặc Minh càng phát triển thì càng thuận lợi cho Mặc gia có thể cài người của hồn điện vào khắp Gia Mã đế quốc , giúp hồn điện tạo nên một mạng lưới khổng lồ .

Cho dù nhân số ít nhưng chỉ cần đợi ngày sau Mặc gia triển lộ thực lực thì tin tưởng những người đang ngồi này hẳn là biết phải lựa chọn thế nào. Trong lòng thoáng có chút đắc ý, Mặc Thừa lại cười nói:

"Mặc Minh mặc dù có chút lỏng lẽo nhưng cũng tạm thời cần nắm trong tay người…"

"Tự nhiên là Mặc Thừa đại trưởng lão chưởng quản là thích hợp nhất." Mặc Thừa còn chưa nói hết trong đại sảnh đã vang lên một trận thanh âm vuốt mông ngựa đồng thời còn có dàn thanh âm phụ họa.

"Ha hả ha hả, được chư vị ưu ái lão phu từ chối thì bất kính, vậy Mặc Minh tạm thời do lão chưởng quản a." cũng không để ý tới người khác có hay không ý kiến phản đối, Mặc Thừa vung tay lên như vậy quyết định.

Nhìn Mặc Thừa kia tự biên tự diễn trong đại sảnh còn không ít người thật sự không thể nói gì… lão gia hỏa này da mặt cũng quá dày đi chứ ?!"

Đúng lúc khi Mặc Thừa đang vui vẻ nhất đột ngột một âm thanh truyền vào tai hắn , âm thanh của Huyễn trưởng lão , “Mặc Thừa ngươi cẩn thận một chút , ta nhận ra ở trong đại sảnh này thậm chí có vài nguồn sức mạnh có thể sánh ngang bới đấu hoàng cường giả “.

Mặc Thừa cùng lập tức truyền âm trở lại “ Huyễn hộ pháp vậy làm thế nào bây giờ “.

Âm thanh lạnh lẽo một lần nữa vang lên “ Đừng vội , chỉ là đấu hoàng mà thôi trong mắt ta chỉ là con kiến hôi chưa đáng nhắc tới , cứ hành xử như tự nhiên đi “.

Huyễn hộ pháp một lần nữa ẩn thân vào trong bóng tối , ánh mắt tiếp tục lằng lặng quan sát cả đại sảnh bên trong , hắn hứng thú nhìn về nhóm ba người Vô Song , đối với hắn ba người này chính là con át chủ bài để hắn có thể lập đại công với Hồn Điện , để hắn có thể chiếm lấy Gia Mã đế quốc .

Khi ánh mắt tham lãm của Huyễn hộ pháp quan sát hai mỹ nhân Nạp Lan Yên Nhiên cùng Nguyệt Nhi bỗng nhiên hắn cảm thấy rùng mình , một ánh mắt như có như không liếc qua hắn , ánh mắt lạnh lùng cực độ . Huyễn hộ pháp tự nhiên thấy tim mình giật thót vôi thu lại ánh mắt của mình sau đó rất nhanh bình tĩnh lại lần này hắn chỉ tập trung quan sát Vô Song bất quá hắn lại không nhận ra được điều gì , trong lòng Huyễn Hộ Pháp thầm than “ Chẳng nhẽ là ảo giác ?”.

Mặc Thừa đương nhiên không biết những việc mà Huyễn hộ pháp vừa trải qua , hắn vẫn đang cười cười nói nói vẫn đang thao thao bất tuyệt về cái gọi là Mặc Minh của mình dù sao Mặc Thừa có đấu tông cường giả trong truyền thuyết chống lưng thì còn phải sợ ai nữa .

Đúng lức Mặc Thừa đang vui sướng nhất thì một âm thanh lạnh lẽo vang lên .

"Thật có lỗi, Mặc đại trưởng lão. Ta nghĩ Mặc Minh trong tay người, ngươi tựa hồ tạm thời không rảnh để quản lý…"

Trong đại sảnh an tĩnh, thanh âm nhàn nhạt không hợp thời đột nhiên vang lên, quần áo màu đen quỷ dị chợt hiện lên tại trung tâm đại sảnh, dưới hắc bào một cặp mắt âm lãnh nhìn Mặc Thừa

Mặc Thừa bị phá việc vui sắc mặt lập tức âm trầm bất quá khi phát hiện ra hắc bào nhân thần bí thì Mặc Thừa lại khẽ giật mình , hắn không nhìn thấy thực lực của đối phương liền khẽ hoảng sợ “ chẳng nhẽ là đấu hoàng cường giả mà Huyễn hộ pháp đã nói tới . Dám phá hỏng tiệc vui của lão phu cho dù là đấu hoàng thì sao chứ cũng chết cả thôi “.

Người xuất hiện lúc này đương nhiên là Tiêu Viêm nhưng có lẽ kết cục của câu chuyện đã thay đổi rất nhiều , Mặc gia lúc này căn bản chính là đầm rồng hang hổ .

Khi Tiêu Viêm xuất hiện cũng là lúc Vô Song dừng việc tươi cười lại , hắn cũng chuẩn bị động thủ . Vô Song phát hiện ra một đấu tông cường giả đang ẩn núp , Huyễn hộ pháp còn chưa có tư cách chốn được ánh mắt của hắn , chỉ mà một đấu tông tất nhiên Vô Song còn chưa để vào mắt bất quá từ khi tiến vào đại sảnh này Vô Song luôn cảm thấy tim mình đập nhanh hơn , một dấu hiệu không hề tốt .

Vô Song kiếp này là ma thú mà ma thú luôn có giác quan thứ sáu cực mạnh , chỉ cần cảm thấy một tia bất an thì chắc chắn sẽ có đại sử xảy ra .

Trên những ngón tay của Vô Song bắt đầu xuất hiện những ngọn hỏa diễm màu đen nhảy múa , đương nhiên khi Tiêu Viêm xuất hiện thì tuyệt đối không ai để ý đến Vô Song , Tiêu Viêm đã hút hết sự chú ý rồi . Vô Song đang vận dụng sức mạnh của Lục Đạo Luân Hồi Viêm , hắn đang muốn dùng luân hồi lực lượng dự đoán cát hung .

Lục Đạo Luân Hồi Viêm có thể cho người sử dụng nắm giữ một tia luân hồi lực lượng , mượn luân hồi xoi rõ quá khứ , mượn luân hồi nhìn thấy tương lại đương nhiên quá khứ là bất biến còn tương lai thay đổi liên tục , cho dù Vô Song nắm giữ luân hồi lực lượng cũng chỉ có thể dự đoán cát hung mà thôi .

Đột nhiên khuôn mặt Vô Song xuất hiện một tia ngưng trọng , trong tay hắn chính là một quẻ đại hung . Vô Song rất ít khi bói cát hung cho bản thân mình bởi mọi việc hắn làm đều tính trước tính sau , mọi hành động của hắn đều dựa trên thực lực tuy nhiên một trong những lần hiếm hoi hắn sử dụng năng lực của mình lại ra một quẻ mà Vô Song không hề mong muốn .

Nếu nơi đây chỉ có hắn thì Vô Song hoàn toàn có thể chạy một mình nhưng còn hai cô gái mà hắn cần bảo vệ , còn một Thanh Lân vẫn chưa được cứu ra , đột nhiên Vô Song lại cảm thấy Thải Lân chưa tỉnh dậy vẫn đang trong quá trình lột xác lại trở thành một điều may mắn .

Team Đang Bí ý Tưởng – TruyệnCv

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.