Đấu Phá Chi Thiên Hạ Vô Song

Chương 147: Nhân họa đắc phúc (2)Trong một căn nhà đơn sơ giản dị nằm bên trong Già Nam sơn mạch , Thải Lân lúc này cực kỳ lo lắng ngồi bên ngoài ngóng đợi tin tức của Thần Nông lão nhân .

Ngay khi nhìn thấy thảm trạng của Vô Song thì Thải Lân thậm chí không cần Vô Song nhắc nàng cũng nghĩ ngay đến Thần Nông lão nhân sư phụ của Vô Song .

Bằng vào thực lực của cửu phẩm luyện dược sư mà còn không thể cứu nổi Vô Song thì Thải Lân không biết trên đời này còn ai có khả năng cứu được nữa đây .

Trong phòng của mình Thần Nông Lão Nhân đang nhíu mày thật sâu , chất độc này ông cũng không hề lạ gì , Thần Nông Lão Nhân có thể chỉ đích xác là độc thủ của ai , Thiên Xà Phủ phủ chủ – Thanh Xà Tôn Giả – Công Tôn Lãnh .

Mười năm về trước khi mà Thần Nỗng Lão Nhân du lịch qua Bắc Vực khi đó ông đương nhiên vẫn là đấu thánh cường giả thậm chí còn mạnh hơn hiện nay , chính ông ta đã phế đi Công Tôn Lãnh làm hắn cả đời không thể tiến vào bát phẩm luyện dược sư cảnh giới .

Thần Nông Lão Nhân không cấm kẻ khác luyện độc dược , đan dược có thể cứu người nhưng chưa hẳn là tốt , độc dược có thể hại người nhưng cũng chưa hẳn là xấu . Với một thánh sư trong giới luyện đan như Thần Nông , ông luôn coi đan dược trong thiên hạ không có thứ gì hoàn toàn tốt mà cũng chẳng có thứ gì hoàn toàn xấu , xấu hay tốt tùy thuộc vào người sử dụng nó .

Vô Song cũng từng luyện độc đan , Công Tôn Lãnh cùng từng luyện độc đan tuy nhiên hai người cách sử dụng lại hoàn toàn khác nhau . Công Tôn Lãnh chính là dùng độc đan để nuôi độc xà của mình , sau đó dùng chính độc xà tấn công con người , dùng độc để tạo nên một thân hung uy hiển hách .

Công Tôn Lãnh 10 năm trước mới là đấu tông nhất tinh nhưng uy danh của hắn đã nổi tiếng khắp Bắc Vực , thứ nhất Công Tôn Lãnh có một vị sư phụ tốt và thứ hai Công Tôn Lãnh có thiên phú cực cao tuy nhiên uy danh của hắn lại được tạo nên từ hàng vạn tính mạng của phàm nhân , không biết bao nhiêu ngôi thành của Bắc Vực bị Công Tôn Lãnh dùng để thử độc , không biết hắn đã đồ bao nhiêu ngôi thành để có được địa vị của mình .

Thần Nông Lão Nhân vốn xuất thân từ tán tu , cũng đi lên từ những người dân bình thường nhất đương nhiên nếu đã thấy tình cảnh đó ông tuyệt đối không thể tha mạng cho Công Tôn Lãnh , nếu không phải Thần Nông Lão Nhân nợ một cái ân tình của Thanh Xà Tôn Giả thế hệ trước – sư phụ của Công Tôn Lãnh thì tuyệt đối hắn không còn sống được đến bây giờ .

Nếu không phải sư phụ Công Tôn Lãnh thề thốt đảm bảo và thực sự vài năm qua Công Tôn Lãnh cũng thu liễm đi rất nhiều thì Thần Nông lão nhân tuyệt đối không bỏ qua cho hắn tuy nhiên ông lại thực sự không ngờ Công Tôn Lãnh dám hạ độc thủ với chân truyền đệ tử của mình .

Ánh mắt Thần Nông Lão Nhân cau có vô cùng , tình trạng của Vô Song phải nói là không ổn đến cực điểm . Bình thường mà nói bằng vào sinh mệnh lực cùng thể chất cực kỳ đáng sợ công thêm Bất Tử Hỏa hộ thân Vô Song tuyệt đối không yếu đến mức này nhưng sau khi gọi Tử ra thì tính mạng của Vô Song như chỉ mành treo chuông , như ngọn nến trước gió bất cứ khi nào cũng có thể dập tắt vậy .

Thần Nông Lão Nhân cuối cùng vẫn quyết định đứng lên , ông nhè nhẹ nhìn Vô Song toàn thân chuyển thành màu đen , khóe miệng bỗng cong lên một nụ cười bình thản .

Hơn một năm trước Thần Nông Lão Nhân đã từng muốn tặng Sinh Mệnh Chi Diễm cho Vô Song làm quá gặp mặt bất quá Vô Song từ chối , Vô Song tự tin có Bất Tử Hỏa hắn không cần món quà này của sư phụ , đúng hơn mà nói Vô Song sợ sư phụ sau khi tặng Sinh Mệnh Chi Diễm cho hắn sẽ gặp đại tổn .

Thần Nông đã sống rất rất lâu rồi , Dược Lão thậm chí còn kém Thần Nông vài cái bối phận , Thần Nông chính là cường giả sống cùng thời với các tộc trưởng của viễn cổ bát tộc như đám người Dược Đan , Hồn Thiên Đế ….

Sinh Mệnh Chi Diễm chính là có một khả năng cực kỳ nghịch thiên , kéo dài tuổi thọ của con người , Vô Song sợ nhất nếu mang Sinh Mệnh Chi Diễm cho hắn thì sư phụ sẽ không còn sống được bao lâu đây mới là nguyên do chính hắn không giám nhận món quà này .

Thần Nông lão nhân hiện nay chính xác là muốn đưa Sinh Mệnh Chi Diễm cho Vô Song , cách đơn giản nhất để cứu Vô Song lúc này cũng chỉ có Sinh Mệnh Chi Diễm .

Hại người thì dễ nhưng cứu người thì khó đặc biệt là khi chất độc đã chạy khắp cơ thể , đã uy hiếp đến trái tim thì lại càng khó để cứu người , Thần Nông lão nhân đương nhiên vẫn có thể luyện chế giải độc đan cứu Vô Song bất quá thời gian không cho phép, thời gian ông luyện một khỏa giải độc đan thì Vô Song chỉ sợ cũng không qua khỏi .

Trái với biện pháp luyện đan thì Sinh Mệnh Chi Diễm lại nhanh hơn và dễ dàng hơn rất nhiều , Vô Song thứ thiếu nhất lúc này chính là sinh mệnh lực , để gọi ra Tử thì nó đã lấy của Vô Song quá nhiều sinh mệnh còn thứ Sinh Mệnh Chi Diễm thừa nhất cũng là sinh mệnh lực .

Bất Tử Hỏa trên người Vô Song cũng đang rất yếu có thể tắt bất cứ lúc nào tuy nhiên nếu có một nguồn sinh mệnh lực khổng lồ tiến vào bên trong có thể làm Bất Tử Hỏa một lần nữa cháy lên , bằng Bất Tử Hỏa cùng Sinh Mệnh Chi Diễm hộ thể Thần Nông Lão Nhân hoàn toàn có thể đảm bảo Vô Song bình yên vô sự cho đến lúc ông luyện xong một viên giải độc đan .

Cuối cùng đặc điểm quan trọng nhất , Sinh Mệnh Chi Diễm là loại hỏa diễm xếp thứ năm trong dị hỏa bảng , điều này nói lên độ khủng khiếp của nó , năng lượng nó mang trong người là kinh hãi thế tục bực nào ? , nếu có thể hấp thụ Sinh Mệnh Chi Diễm thực lực của Vô Song sẽ một lần nữa tăng vọt về chất .

Đương nhiên Sinh Mệnh Chi Diễm cũng có ngạo khí của riêng mình , nó tuy chưa mạnh đến mức tự hình thành linh trí như Tịnh Liên Yêu Hỏa hay Hư Vô Thôn Viêm nhưng tuyệt đối linh tính của nó rất cao không phải chủ nhân muốn mang nó tặng cho người khác là nó sẽ chấp nhận , nếu không phải trong người Vô Song có Bất Tử Hỏa làm cho Sinh Mệnh Chi Diễm cảm thấy có một tia thân thuộc chỉ sợ nó cũng không đồng ý đi theo Vô Song .

Thần Nông Lão Nhân hít một hơi lãnh khí sau đó thân hình ông run lên , từ trong cánh tay một đóa hoa sen màu xanh lục cỡ bàn tay bắt đầu xuất hiện sau đó liên tục xoay tròn nhỏ dần nhỏ dần , theo sự điều khiển của Thần Nông Lão Nhân tiến thẳng vào bên trong cơ thể của Vô Song .

Vô Song lúc này tuyệt đối không nhận ra bất cứ thứ gì xung quanh , hắn đang rơi vào trạng thái chết lâm sàng bất quá khi Sinh Mệnh Chi Diễm tiến vào người Vô Song không ngờ Phần Quyết lại tự động vận chuyển .

Người tình ta nguyện , Sinh Mệnh Chi Diễm mang theo ấn ký của Thần Nông Lão Nhân nhẹ nhàng di chuyển theo lộ tuyến của Phần Quyết , nhẹ nhàng chạy dọc khắp kinh mạch của Vô Song , uẩn dưỡng từng đường kinh mạch của hắn .

Một người sinh mệnh lực lượng khổng lồ xuất hiện trong thân thể Vô Song , sinh mệnh lực mạnh mẽ đến mức thừa sức làm cơ thể Vô Song nổ tung từ bên trong tuy nhiên nhờ có ấn ký linh hồn của Thần Nông Lão Nhân mà Sinh Mệnh Chi Diễm cứ như một dòng sông ngoan hiền chậm rãi từng bước từng bước một đi theo kinh mạch sau đó đi xuống khí hải của Vô Song hoàn toàn không có dấu hiệu bạo động .

Bất Tử Hỏa vốn đang là một đốm lửa nhỏ nhoi yếu ớt bỗng được một nguồn sinh mệnh khổng lồ thúc đẩy như một con phượng hoàng hồi sinh từ đống tro tàn , Bất Tử Hỏa một lần nữa sống lại , toàn bộ cơ thể Vô Song lập tức sinh cơ bừng bừng , Vô Song vừa được quay trở về từ quỷ môn quan .

Trái tim của Vô Song xuất hiện một con Phượng Hoàng bảo vệ hắn thì khí hải của Vô Song lại xuất hiệt một hư ảnh Thanh Long huyền phù , từ cơ thể Thanh Long vô biên vô tận sinh mệnh lực tràn lên . Một rồng một phượng không ngờ lại có thể đẩy lùi độc tố của Thanh Xà Tôn Giả lại , con đại xà khổng lồ hắc ám đại diện cho độc tố trên người Vô Song đang bị một long một phượng đẩy lùi vào thế chân tường , đang từ từ bị tiêu diệt , từ từ bốc hơi và ngày càng nhỏ lại .

Vô Song hay chính Thần Nông Lão Nhân cũng không ngờ một việc , nếu coi Bất Tử Hỏa là phượng hoàng , coi Sinh Mệnh Chi Diễm là thanh long thì Long Phượng Diễm lại là chất xúc tác , phần quyết là chìa khóa , trong người Vô Song xuất hiện một loại dị hỏa mới , loại dị hỏa này tiếp tục nhận một tia luân hồi lực lượng của Lục Đạo Luân Hồi Viêm , Vô Song cuối cùng cũng đã tạo ra được một loại hỏa diễm cho chính bản thân mình , hắn đã đi được một nửa chặng đường tiến giai , lúc này hỏa diễm trong người Vô Song gọi là Luân Hồi Chi Hỏa hay còn được biết với cái tên khác , phượng hoàng nhất tộc thiên phú – Niết Bàn Chi Hỏa .

…............

Phân thân của Vô Song đã đạt được Niết Bàn chi hỏa còn bản thể của hắn lúc này lại đang ở chốn hư vô , đang lơ lửng trong không gian tối đen như mực không ánh sáng , không âm thanh và cũng chẳng có khí tức của sinh mệnh , thân thể Vô Song cứ thể trôi nổi vô định không mục tiêu .

Vô Song lúc này hai mắt nhắm chặt lại , cơ thể ngày càng hư hóa , ngày càng có dấu hiệu biến mất , có dấu hiệu hóa thành hư vô .

Thanh Xà Tôn Giả đuổi theo Vô Song cũng không khác là bao , hắn ta cũng nằm im trong không gian vô định , thân thể cũng ngày càng hư hóa .

Dần dần trong cái không gian tối đen đó xuất hiện một bánh xe rực lửa , bánh xe luân hồi .

Thanh Xà Tôn Giả cùng Vô Song lúc này căn bản không còn thân thể chỉ còn lại linh hồn lực , cả hai đều mất đi ý thức để bánh xe luân hồi trực tiếp nuốt vào bên trong . Chỉ cần bị luân hồi lực lượng cắn nuốt , chỉ cần bị luân hồi lực lượng tiến vào thì chắc chắn cả Vô Song cùng Thanh Xà Tôn Giả sẽ sống lại một lần nữa , có cuộc đời mới , một tương lai mới , kí ức cũng hoàn toàn bị lau đi .

Tiến vào luân hồi , bị luân hồi tẩy rửa căn bản chính là chết , ngay cả khi sống lại cũng không còn là chính mình , ngay cả khi sống lại cũng sẽ là một 'mình khác '.

Linh hồn lực của Thanh Xà tôn giả yếu hơn Vô Song , hắn bị bánh quay luân hồi hút vào trước sau đó linh hồn ngày càng nhỏ dần nhỏ dần rồi biến mất , hắn đã được mang đi đầu thai một kiếp mới , Thanh Xà Tôn Giả đã chết , chết bằng một cách không thể tức tưởi hơn căn bản không thể phản kháng .

Vô Song cũng dần dần bị hút vào trong bánh xe luân hồi và đương nhiên Vô Song cũng chẳng thể làm gì , căn bản trước sức mạnh tuyệt đối thì đấu tôn như Thanh Xà Tôn Giả hay đấu hoàng như Vô Song cũng là kiến hôi , chỉ có điều Thanh Xà Tôn Giả không có ai chống lưng còn Vô Song thì có .

Ngay khi linh hồn của Vô Song tiến vào luân hồi thì một đại thủ xé rách màn đêm , xé rách không gian u tối đâm thẳng vào trong bánh xe luân hồi , đại thủ nghịch thiên không ngờ lại kéo Vô Song ra khỏi luân hồi , cứu linh hồn hắn một mạng .

Hành động của đại thủ đó đích xác đã chọc giận luân hồi , một con mắt hư vô mờ mịt xuất hiện nhưng sau đó như đạt thành thỏa thuận thần bí với cường giả nghịch thiên vừa ra tay , con mắt tiếp tục nhắm lại , bánh xe luân hồi tiếp tục quay , tiếp tục đưa vô số linh hồn khác đi đầu thai .

Thiên Mộ 36 tòa căn bản là một , Thiên Mộ 36 tòa căn bản là 36 cửa vào của một thế giới mới ,tất nhiên những cường giả đi xuyên giới phải đi qua thứ gọi là bánh xe luân hồi do thiên mệnh xây dựng nếu không đủ sức vượt qua được thiên mệnh tại thế giới của mình thì đừng hòng xuyên giới .

Trên đại lục lúc này tại 36 điểm đặt thiên mộ bỗng nhiên rung lên , 36 cánh cửa hoàng kim đột nhiên hiện lên trong con mắt kinh ngạc của vô số người sau đó đột nhiên nát tan , nó biến mất thần bí như cách nó xuất hiện vậy chỉ biết lúc này bản thể của Vô Song gần như không còn đường quay về , toàn bộ 36 cánh cửa thông giới đều bị phá hủy . Đối mặt với Vô Song là một tân thế giới , Nguyên Tố Giới.

…...............

Bộ Đấu Phá Chi Thiên Hạ Vô Song đã đi được 1/3 chặng đường cảm ơn tất cả mọi người đã ủng hộ tác giả thời gian qua .

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.