Đấu Phá Chi Thiên Hạ Vô Song

Chương 172: Ép hônTrời về đêm , trong tòa đại viện thân quen nơi Vô Song lớn lên bên cạnh sư tỷ Vân Vận . Căn nhà này là một trong những cấm địa của Vân Lam Tông , không phải là nó quý giá như nào mà đơn giản bởi vì Vân Vận không cho phép ai tiến vào , đây là nơi ở của tông chủ tông môn lớn nhất Gia Mã Đế Quốc.

Trong căn phòng riêng của mình , Vân Vận đang tiếp một vị khách cực kỳ quan trọng , khuôn mặt nàng cung kính nhìn lão nhân trước mặt “ Sư phụ sao người lại xuất quan , sư phụ đến sao không báo trước với Vận nhi một tiếng để Vận nhi chuẩn bị”.

Ngồi trước mặt Vân Vận chính là thái thượng trưởng lão của Vân Lam Tông , sư phụ của nàng Vân Sơn .

Vân Sơn khuôn mặt rất cứng tạo cho người khác cảm giác lãnh khốc cùng với quyết tuyệt , sống lưng thẳng tắp cơ thể có phần gầy gò , ánh mắt sắc lạnh của ông ta liếc nhìn Vân Vận “ Vận nhi sư phụ lần này xuất quan đơn giản là vì vi sư đã đột phá lên đấu tông cường giả , bước vào đấu tông cảnh giới trong truyền thuyết “.

Vân Vận nghe vậy khuôn mặt xinh đẹp lập tức mỉm cười “ Sư phụ vậy thì tuyệt quá rồi , Gia Mã đế quốc được cứu rồi , Mỹ Đồ Toa nữ vương vừa đột phá lên đấu tông không lâu thì sư phụ cũng đột phá vậy là Gia Mã đế quốc chúng ta có thể một lần nữa đẩy lùi Xà Nhân tộc rồi “.

Sự vui mừng của Vân Vận không phải là giả , trong thời gian gần đây tâm trí nàng căng như dây đàn , trái tim nàng liên tục lo lắng cho Vô Song , lo lắng cho tiểu sư đệ không biết sống chết thế nào còn lí trí của nàng lại phải tập trung cho Vân Lam Tông , tập trung cho Gia Mã Đế Quốc vì áp lực Thải Lân mang lại , Vân Vận đang thực sự phải gồng mình lên khi cơn giông tố sắp ập tới .

Vân Vận khuôn mặt vui mừng nhưng sau đó khuôn mặt nàng rất nhanh biến thành lo lắng cùng cầu khẩn lập tức đứng lên nói với Vân Sơn “ Sư phụ người đã đột phá lên đấu tông chắc chắn không còn sợ Mỹ Đồ Toa Nữ Vương nữa , sư đệ chính là ở trong tay cô ta , sư phụ cùng cô ta cùng là đấu tông cường giả chắc chắn cô ta sẽ phải để cho sư phụ 3 phần mặt mũi , xin sư phụ ra tay cứu sư đệ “.

Nhắc đến Vô Song thì khuôn mặt Vân Sơn liền trở nên âm trầm , thực sự cảm xúc của Vân Sơn với đứa đệ tử hờ này rất khó nói , hai người căn bản không nói chuyện với nhau , mỗi năm được vài lần quan tâm hỏi thăm sức khỏe , Vân Sơn cũng không thích tính cách của Vô Song , đứa đệ tử 'hờ' này thực sự quá lười biếng , làm người lại thích cợt nhả không hề chuyên tâm , ngoại trừ thiên phú kinh người ra thì Vân Sơn thực sự không hài lòng với Vô Song bất kỳ điểm nào .

Vân Sơn trên danh nghĩa tuy là phủi tay chưởng quỹ nhưng căn bản tất cả mọi sự việc trong Vân Lam Tông đều do ông ta quản , không có một việc gì che măt được vị đấu tông cường giả này .

Nạp Lan Yên Nhiên là người gần nhất được gặp mặt Vô Song đương nhiên những lời kể lại của nàng về Vô Song đối với cao tầng của Vân Lam Tông thì Vân Sơn cũng nghe , Vân Sơn cũng biết nhưng càng nghe thì Vân Sơn càng giận tím mặt .

Vô Song năm nay tính đi tính lại cũng chưa đến 15 tuổi vậy mà trong miệng Nạp Lan Yên Nhiên lại có thể giết đấu tông như giết gà giết chó , có thể một chưởng sát đấu hoàng việc này đánh chất Vân Sơn cũng không tin chưa kể thân phận của Vô Song được làm giả ở Gia Mã thành một lần nữa bị lộ ra ngoài , Vân Sơn bắt đầu cảm thấy một tia dự cảm không ổn .

Thế lực thần bí sau lưng Vô Song rốt cuộc là gì , Vân Sơn không biết nhưng một thế lực có thể phái đấu hoàng ra bảo vệ Vô Song , có thể xuất ra vô số đan dược ra đấu giá mà Vân Lam Tông căn bản không thể đưa ra điều này mới là Vân Sơn thấy áp lực thậm chí Vân Sơn bắt đầu nghĩ đến Vô Song cùng thế lực sau lưng hắn bắt đầu muốn cướp Vân Lam Tông của ông ta .

Vân Sơn nhìn Vô Song lớn lên , quan sát mọi tiến bộ của hắn đương nhiên Vân Sơn cũng biết thiên phú của Vô Song đáng sợ như thế nào tuy nhiên Vân Sơn vẫn tự tin ông ta thừa sức áp chế đứa bé này , chỉ khi sự việc của Vô Song lộ ra thì Vân Sơn mới cảm thấy một tia áp lực .

Ngày đó khi thu nhận Vô Song thì Vân Sơn đang bị vây trong giai đoạn bế quan quan trọng không tiện phân tâm , ông ta cũng không thể quá chăm chú vào Vô Song được . Lúc này Vân Sơn thực sự có suy nghĩ để Mỹ Đồ Toa Nữ Vương bắt đi Vô Song thậm chí giết hắn cũng không phải là không tốt , đợi thế lực sau lưng Vô Song báo thù cho hắn , đợi cái thế lực đó lộ ra ngoài ánh sáng Vân Sơn sẽ làm ngư ông đắc lợi , Vân Sơn sẽ chấp chưởng đại cục .

Một trong những nguyên nhân nữa khiến Vân Sơn bắt đầu có tính toán khác , Vân Lam Sơn những ngày gần đây xuất hiện một vị khách , một thiên tài đến từ Trung Châu . Trung Châu Phong Lôi Các Nam Các – Phong Nhàn .

Nhất Điện Nhất Tháp, Nhị Tông, Tam Cốc, Tứ Phương Các đây chính là phân chia thế lực tại Trung Châu những thết lực được liệt kê vào đây đều danh chấn thiên hạ một người đã sống quá nửa đời người như Vân Sơn không thể không biết .

Tứ Phương Các tuy đứng thấp nhất trong phân chia thế lực , nhưng bất cứ một các nào trong tứ các đều đủ sức di chết Gia Mã Đế Quốc như di một con kiến vậy .

Phong Nhàn chính là một trong ngũ đại thiên tài của Phong Lôi Các , hắn chính là sánh ngang cùng Hồng Thần của Bắc Các mà Tiêu Viêm từng gặp phải . Phong Nhàn chính là vị khách đặc biệt đến thăm Vân Lam Tông trong những ngày gần đây .

Sự việc Thiên Mộ do Vô Song gây ra thực sự gây ra một ảnh hương khôn lường mà chính bản thân Vô Song cũng không biết , sự việc 36 toàn thiên mộ cùng hiện ra sau đó cùng bị nổ nát tan đây chính là dấu hiệu của thiên đạo ra tay cũng chính vì thiên đạo chịu xuất thủ phá hủy 36 tòa thiên mộ cùng lúc đã làm bánh quay số phận bi lệch đi , những nhân vật căn bản không có đất diễn hoặc không xuất hiện trong nguyên tác cũng lần lượt xuất hiện , Phong Nhàn là một trong số đó .

Phong Nhàn trong chuyến đi du lịch đại lục lần này hắn 'vô tình ' đi qua Gia Mã Đế Quốc ở đây hắn được nhìn thấy Vân Vận . Thiên phú của Vân Vận nếu tính trên cả đại lục tuyệt đối chỉ coi là trung bình nhưng dung mạo cùng khí chất của nàng đủ sức làm mọi nam nhân sôi máu , Phong Nhàn chính là vừa ý Vân Vận .

Sự xuất hiện của Phong Nhàn cũng cực kỳ phù hợp với tình trạng của Vân Sơn nói riêng và Vân Lam Tông nói chung lúc này . Vân Sơn đáng lẽ đột phá đấu tông thì ông ta phải vui sướng , phải tuyên bó cho cả Gia Mã Đế Quốc biết nhưng ông ta căn bản không cười được , Vân Sơn là một trong số ít những người được chiêm ngưỡng huyết xà của Thải Lân , đứng trước huyết xà đó Vân Sơn căn bản không dậy nổi chiến ý , ông ta muốn bảo vệ Vân Lam Sơn , ông ta cần có đồng minh . Hôm nay Vân Sơn bí mật đến gặp Vân Vận chính là để ban hôn .

Vân Sơn ánh mắt khẽ đảo , ông ta nhìn khuôn mặt lo âu của Vân Vận liền mỉm cười , Vân Sơn biết thậm chí rất nhiều cao tầng trong Vân Lam Tông hay kể cả Nạp Lan Yên Nhiên đều biết Vân Vận có cảm tình với Vô Song , có lẽ chỉ có Vân Vận là không nhận ra mà thôi .

Vân Sơn bắt đầu thở dài , ông ta cười khổ lắc đầu “Vận nhi ta có thể nói với con , hôm nay vi sư đến gặp con căn bản là có lỗi với con , có việc cần nhờ con trợ giúp vi sư , trợ giúp Vân Lam Tông , giúp toàn bộ Gia Mã Đế Quốc “.

Vân Vận nghe được Vân Sơn nói như vậy lập tức ngồi thẳng sống lưng , khuôn mặt nàng cực kỳ nghiêm túc “ Sư phụ người cứ nói , chỉ cần Vân Vận có thể làm được Vân Vận sẽ làm cho dù hy sinh tính mạng này cũng không từ “.

Vân Sơn nghe vậy liền mỉm cười , ông ta quá hiểu người đệ tử này “ Sư phụ đương nhiên không bắt con phải hy sinh tính mạng . Vân Vận con có biết con Huyết Xà khổng lồ trong lời Yên Nhiên nói không ? “.

Vân Vận nghe vậy cũng gật đầu “ Dạ con biết , theo nời Yên Nhiên nói con vật đó hình như là nô sủng cho Mỹ Đồ Toa Nữ Vương “.

Vân Sơn liền thở dài “ Ta không biết con yêu thú đó có phải nô sủng hay không nhưng ta biết thực lực của nó , con huyết xà đó rõ ràng nghe lệnh Mỹ Đồ Toa đồng thời thực lực của nó ít nhất là đấu tông cao giai , nếu Mỹ Đồ Toa động sát tâm ra lệnh cho nó tấn công Gia Mã đế quốc căn bản không thủ nổi “.

Vân Vận thân hình lập tức run lên , lúc này nàng cũng nhớ cường giả thần bí xuất hiện đánh đuổi đám người bọn họ rời khỏi Tháp Qua Nhĩ sa mạc , cường giả thần bí giết chết đấu tông cường giả như giết một con kiến .

Vân Sơn tiếp tục lên tiếng “ Chắc con còn nhớ cường giả thần bí mà con cùng Cổ Hà gặp phải chứ vi sư hoài nghi cả cường giả đó và con huyết xà đều đến từ thế lực bên ngoài , bọn chúng là chỗ dựa cho Mỹ Đồ Toa , là lý do giải thích cho việc Mỹ Đồ Toa đạt đến đấu tông cường giả nhanh như vậy “.

Vân Vận hoảng sợ nói “ Sư phụ vậy phải làm thế nào , Vận nhi phải làm gì “.

Vân Sơn lúc này khóe miệng mới cong lên “ Nếu Mỹ Đồ Toa đã gọi thế lực từ bên ngoài đến thì chúng ta cũng cần kết minh , may mắn lúc này con một người bạn cũ của ta tiến vào Vân Lam Tông , thế lực bọn họ quả thực có thể cứu Vân Lam Tông một lần thậm chí tận diệt toàn bộ xà nhân tộc mang lại bình yên cho Tháp Qua Nhĩ sa mạc “.

Vân Vận lúc này đột nhiên trái tim nhảy lên , trong lòng nàng có một dự cảm bất hảo “ Sư phụ , không biết điều này liên quan gì đến vận nhi “.

Vân Sơn thản nhiên nói “ Trai anh hùng , gái thuyền quyên , vị tiểu chất này tên là Phong Nhàn năm nay chưa đầy 30 tuổi nhưng đã là bát tinh đấu hoàng thực lực , dõi ánh mắt khắp cả Gia Mã đế quốc này cũng tuyệt không có ai theo được . Khuôn mặt hắn anh tuấn tiêu sái , hào hoa phong độ chưa kể hắn vừa nhìn thấy ngươi đã nhất kiến chung tình. Vân Vận vi sư muốn ban hôn ngươi cho hắn , ngươi có ý kiến gì không “.

Vân Vận nghe vậy lập tức bật thốt lên “ Không thể nào , con và hắn ta còn chưa bao giờ gặp nhau sao có thể nói cưới là cưới hơn nữa Vận nhi cũng không thích hắn “.

Vân Sơn lại tiếp tục bộ mặt buồn thảm “ Vậy à , vậy để vi sư đi từ chối hắn , vi sư không muốn ép ngươi , vi sư coi ngươi như con gái của mình vậy”.

“ Vận nhi vậy từ ngay mai ấn ký của tông chủ vi sư sẽ giao cho ngươi lĩnh , vi sư sẽ đi đến Tháp Qua Nhĩ sa mạc một chuyến “.

“ Sư phụ muốn đến đó làm gì “ , Vân Vận ngạc nhiên hỏi .

“ Đương nhiên là đi cứu Vô Song , sư phụ cho dù không phải là đối thủ của con huyết xà đó , không phải là đối thủ của thần bí cường giả thì cũng phải mang Vô Song về cho dù hy sinh cái thân già này bất quá sức sư phụ có hạn chỉ sợ có tâm mà vô lực”.

“ Sư phụ già rồi không còn gì để nuối tiếc , sau khi sư phụ đi ngươi cùng Nạp Lan lập tức rời khỏi Vân Lam Tông đi càng xa càng tốt , rời khỏi Gia Mã Đế Quốc , tông môn này quốc gia này không cứu được nữa rồi . Chỉ tiếc cho tư chất của Vô Song , sư phụ không đủ sức cứu được nó , lão phu tư chất có hạn sống uổng một kiếp người , lão phu để Vân Lam Tông sụp đổ , lão phu có thẹn với liệt tổ liệt tông “.

Vân Sơn đứng lên , đôi mắt thậm chí có chút ươn ướt , khuôn mặt già nua lại càng như già thêm vài phần , lưng ông ta như còng hơn , Vân Sơn nhẹ nhàng quay đầu ra cửa .

Vân Vận nhìn thấy biểu hiện của sư phụ mình , nước mắt nàng trào ra , Vân Vận không muốn để sư phụ đi chết , không nỡ nhìn Vân Lam Tông cùng Gia Mã đế quốc tận diệt và đặc biệt nàng không thể chấp nhận việc Vô Song chết .

Ngón tay Vân Vận cắm thật chặt vào da thịt , khuôn mặt xinh đẹp tái nhợt “ Sư phụ thế lực của bạn người không thể ra tay sao ? “.

Vân Sơn quay lại thở dài “ Trên đời này đâu có ai cho không ai cái gì , bọn họ không có lợi tức thì sao chịu ra tay . Nếu bọn họ ra tay thì tuyệt đối xà nhân tộc cùng Mỹ Đồ Toa không gây nổi sóng gió thậm chí cứu được Vô Song bình yên vô sự nhưng bọn họ chính là không chịu “.

“ Vân Lam Tông quá bé , Gia Mã đế quốc qua bé căn bản không có thứ gì vừa mắt họ được , haizz”.

Vân Vận nghe vậy trái tim nàng bỗng quặn thắt , nàng cắn chặt môi , thân hình run lên liên tục , nước mắt lã chã rơi “ Sư phụ , Vận nhi chấp nhận hôn sự này “.

Vân Sơn nghe xong suýt nữa bật cười thành tiếng bất quá ông ta vẫn có thể kiềm chế được ,Vân Sơn gật đầu đầy yêu thương với Vân Vận sau đó rời khỏi căn phòng của nàng chỉ để lại Vân Vận một mình đơn côi , nàng như người mất hồn đi về phía chiếc giường của mình , hai tay nắm chặt bả vai không ngừng run lên , trái tim nàng giờ phút này như đã chết .

Cả Vân Sơn cùng Vân Vận đều không biết , ở trên trần nhà một người lạnh lùng theo dõi tất cả , Vô Song lần đầu tiên nhìn được một bộ mặt khác của Vân Sơn , 'sư phụ' của hắn thực sự nếu không thể tu luyện thì tuyệt đối làm được diễn viên nổi tiếng , khóc cũng nhanh mà cười cũng nhanh , diễn xuất không cần kịch bản .

Vô Song nhìn theo bóng lưng Vân Sơn rời đi khóe miệng cong lên một nụ cười đầy sát khí .

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.