Đấu Phá Chi Thiên Hạ Vô Song

Chương 177: Bình yên trước cơn bãoChỉ một ngày sau sự kiện đại điện toàn bộ Vân Lam Tông đều đặt trong một tình trạng hết sức căng thẳng cũng hết sức đặc biệt , Vân Lam Tông chính là bị tách ra làm hai , những tòa đại viện xung quanh căn của Vân Vận ở một bên và phần còn lại của Vân Lam Tông ở một bên .

Vân Sơn cũng không ít lần cho người mời Vân Vận đến 'bàn đại sự ' nhưng quả thực không thể nào gặp được Vân Vận hoặc chuyển lời đến chỗ nàng ta tất cả đều bị cường giả của Yêu Cung ngăn lại .

Vô Song từng dành một tuần thời gian để xử lý các thông tin tình báo tại Già Nam Học Viện , sự việc Phong Nhàn tiến vào Vân Lam Tông thậm chí cả kế hoạch của Vân Sơn với Phong Nhàn cũng làm sao có thể che mắt được hắn , Gia Mã đế quốc từ lâu đã không còn thuộc về hoàng thất hay Vân Lam Tông nữa rồi , Gia Mã Đế Quốc chính là thuộc về Yêu Cung .

Lần này trở về Gia Mã Đế Quốc Vô Song chỉ muốn làm một việc duy nhất , thống nhất toàn bộ các thế lực của Gia Mã Đế Quốc về làm một sau đó tiến thẳng về phía Trung Châu .

Lúc này trong tòa đại trạch của Vân Vận cũng đón thêm hai vị khách nữa , trong căn nhà này xuất hiện thêm hai mỹ nhân xinh xắn đáng yêu , Nạp Lan Yên Nhiên cùng Nguyệt Nhi .

Theo thời gian hiện nay tuy có chút sai lệch với nguyên tác nhưng một tuần sau đại hội luyện dược sư sẽ diễn ra , khi đại hội luyện dược kết thúc cũng là cuộc chiến giữa Tiêu Viêm cùng Yên Nhiên nổ ra Vô Song chính là vì hai nàng chuẩn bị thêm chút hành trang .

Đứng giữa sân tập Nạp Lan Yên Nhiên khóe mắt ngấn lệ nhìn Vô Song , khuôn mặt của nàng cực kỳ đáng thương “ Sư thúc người cho ta nghỉ một chút đi mà , thực sự ta không tập luyện nổi nữa “.

Vô Song khuôn mặt cực kỳ nghiêm khắc nhìn Yên Nhiên sau đó thở dài “ Yên Nhiên ngươi phải biết là thương cho roi cho vọt , cuộc chiến của ngươi với Tiêu Viêm thực sự không hề dễ dàng gì đâu thậm chí ta có thể nói thẳng người thua chắc chắn là ngươi “.

Nạp Lan Yên Nhiên lập tức tỏ ra không phục “ Sư thúc Yên Nhiên chính là ngũ tinh đại đấu sư lại nắm giữ huyền giai đỉnh phong đấu kỹ thậm chí không chỉ một món làm sao có thể thua hắn , mới có 3 năm mà thôi sư thúc tưởng ai cũng quái thai như người à “.

Vô Song không ngại ngần gì mà gật đầu “ Yên Nhiên ngươi quá coi thường Tiêu Viêm rồi , ta không có nói dối cũng chẳng có lý do gì để nói dối cả , nếu ngươi thực lực chỉ có thế này thì hoàn toàn không thể là đối thủ của hắn , Tiêu Viêm chính là tuyệt đỉnh thiên tài của đại lục này , nếu ngươi không cố thì cả đời ngươi cũng chỉ có tư cách dõi theo bóng lưng của hắn mà thôi “.

Nạp Lan Yên Nhiên ánh mắt hiện lên vẻ khó tin nhìn Vô Song đầy nghi hoặc nhưng đáp lại nàng chỉ là ánh mắt nghiêm túc cực độ của tiểu sử thúc mà thôi cuối cùng Nạp Lan Yên Nhiên vẫn phải cắn răng gật đầu tiến vào luyện tập .

Trái ngược với bài tập mà Vô Song chuẩn bị cho Nạp Lan Yên Nhiên thì bài tập Vô Song dành cho Nguyệt Nhi lại nhẹ nhàng vô cùng , nàng căn bản chỉ cần điều tức , chỉ cần ngồi thiền giữ cho tâm tình thoải mái mà thôi .

Nguyệt Nhi nghe thấy tiếng bước chân liền mở mắt ra , ánh mắt vui mừng khi phát hiện Vô Song tiến đến , Nguyệt Nhi mỉm cười hỏi “ Sư phụ , Nguyệt Nhi chỉ cần ngồi thiền như thế này là có thể trợ giúp cho luyện đan thuật sao ? “.

Vô Song cũng mỉm cười gõ nhẹ lên trán nàng “Đừng gấp , luyện đan không thể nào gấp được , trong một thời gian ngắn muốn tăng lên từ tam phẩm luyện dược sư lên tứ phẩm luyện dược sư là cực kỳ khó bất quá ta có lòng tin với ngươi . Ngồi thiền không phải là cách làm luyện dược sư tiến giai nhưng đây là cách thả lỏng cơ thể , cách điều hòa cơ thể cực kỳ tốt , với một luyện dược sư thì chỉ khi cả linh hồn và cơ thể thoải mái nhất mới có thể luyện ra đan phương tốt nhất mà thôi “.

Một ngày của Vô Song tại Vân Lam Tông vẫn nhẹ nhàng như vậy , hắn dành phần lớn thời gian dạy dỗ Nạp Lan Yên Nhiên cùng Nguyệt Nhi với hai trợ thủ đắc lực là Vân Vận cùng Cửu U , buổi tối thì Vô Song trực tiếp ở trong phòng Vân Vận còn hai người làm gì cũng chỉ có hai người biết mà thôi. Một ngày ở Vân Lam Tông trôi qua cực kỳ yên bình .

....................

Trên bầu trời cao vời vợi theo phi hành thú chậm rãi hạ xuống. Ánh mắt Tiêu Viêm , bỗng nhiên chợt dời mặt đi hướng về phía phương hướng phía bắc đế đô , nơi đó tồn tại một dãy núi to lớn khổng lồ , giống như một đầu cự long như ẩn như hiện trong mắt thế gian ẩn giấu linh khí như sấm động đến tận trời.

Nới đó , chính là Gia Mã đế quốc đại quái vật . Nơi có Vân Lam Tông tọa trấn!

"Vân Lam Tông… … Nạp Lan Yên Nhiên , năm đó phế vật , đúng hẹn đến đây! , hai mắt gắt gao nhìn chằm chằm về nơi ngọn núi hùng vĩ bị che dấu bởi nhàn nhạt mây mù ở bên trong. Tiêu Viêm thân thể ở giờ khắc này , kịch liệt run rẩy đứng lên.

Tiêu Viêm cuối cùng cũng một lần nữa đặt chân đến Gia Mã Thành nơi gắn với quá nhiều kỉ niệm của hắn .

Mười tuổi khoác lên mình lớp áo đệ nhất thiên tài Tiêu gia , đệ nhất thiên tài Ô Thản Thành cùng với hỏa mộc song hệ đấu khí Tiêu Viêm chính là trở thành chân truyền đệ tử của đan vương Cổ Hà đỉnh đỉnh đại danh , đó là lúc Tiêu Viêm tự hào về bản thân mình nhất , đó là lúc Tiêu Viêm đứng trên đỉnh cao của nhân sinh kể từ lúc hắn trọng sinh đến thế giới này khi đó xung quanh Tiêu Viêm là vô số lời xu nịnh , là vô số lời ngon ngọt như rót mật vào tai.

Một năm sau khi Tiêu Viêm 11 tuổi trở thành nhất giai đấu giả , thiên phú của hắn chấn kinh cả thiên hạ nhưng rồi rất nhanh hắn đánh mất thiên phú một cách khó hiểu , rất nhanh Tiêu Viêm bị đẩy xuống đáy của cuộc đời .

Việc Tiêu Viêm mất tất cả chính là do một tay Dược Lão gây ra , mất đi thiên phú , mất cơ hội tu luyện , mất chỗ dựa thậm chí bỉ người đời coi làm trò cười bất quá Tiêu Viêm chưa bao giờ trách Dược Lão , Dược Lão đã cho Tiêu Viêm đi trên một con đường mới , một con đường chông gai và trắc trở hơn nhưng cũng dài hơn con đường năm xưa rất nhiều , nhơ có Dược Lão mà Tiêu Viêm có thể tiến rất xa rất rất xa .

Tiêu Viêm trong thời gian mất đi thiên phú , khi hắn ngã xuống địa ngục u tối nhất , bị vùi dập trong sự ghẻ lạnh của người đời thậm chí của cả anh em họ hàng đã luyện cho Tiêu Viêm một tâm trí sắt đá một nghị lực phi thường và đặc biệt giúp Tiêu Viêm nhận ra người quan trong nhất với hắn là ai , Tiêu Viêm chỉ khi mất đi tất cả mới biết hắn yêu Huân Nhi nhiều như thế nào bởi khi đó bên hắn làm bạn với hắn bảo vệ hắn cũng chỉ có một mình Huân Nhi mà thôi .

Năm nay Tiêu Viêm đã tròn 18 tuổi , đã 7 năm trời hắn mới quay lại Gia Mã Thành với bao cảm xúc ngổn ngang . Việc đầu tiên Tiêu Viêm muốn làm chính là vô địch luyện dược sư cuộc thi , hắn muốn một lần nữa đứng trước mặt Cổ Hà và chứng minh cho Cổ Hà thấy hắn không phải phế vật , bây giờ hắn chưa thể nhưng chắc chắn sau này sẽ vượt qua Cổ Hà .

Việc thứ hai Tiêu Viêm muốn làm chắc chắn là đánh bại Nạp Lan Yên Nhiên đòi lại danh dự của gia tộc , loại bỏ khúc mắc cuối cùng trong đời hắn , loại bỏ xiềng xích cho bản thân hắn để Tiêu Viêm hắn hoàn toàn có thể bỏ qua tất cả mà bay cao bay xa .

Tiêu Viêm đã từ rất lâu rồi không còn thù hận với Nạp Lan Yên Nhiên có chăng chỉ là chấp niệm , chấp niệm của một lời hứa năm xưa mà thôi .

Tiêu Viêm hiện nay 18 tuổi tu vi tam tinh đại đấu sư đỉnh phong , nắm giữ tử hỏa U Minh Cửu Dực Điểu cùng dị hỏa Thanh Liên Địa Tâm Hỏa chưa kể cộng thêm Cốt Linh Lãnh Hỏa của Dược Lão sẵn sàng sử dụng bất cứ khi nào , Tiêu Viêm mạnh hơn so với nguyên tác rất nhiều rất nhiều .

Ngay khi Tiêu Viêm đang mải mê suy nghĩ thì một âm thanh vang lên đánh thức hắn " Đáng chết , sau này ta sẽ không bao giờ ngồi lên cái đồ vật này nữa, lấy tốc độ chậm rề rề như vậy, thật sự là làm cho người ta khó có thể chịu được."

Đi ra khỏi dòng người chật chội từ trên phi hành thú vận chuyển xuống, Hải Ba Đông hít thật sâu vài ngụm không khí tươi mát , thấp giọng mắng .

Nhìn sắc mặt Hải Ba Đông xem ra không được tốt lắm , Tiêu Viêm cười cười, ngẩng đầu, ánh mắt ở trên tòa đế đô hung vĩ này đảo qua, không nhịn được than thở một tiếng, quy mô khổng lồ như thế , trong các thành thị mà Tiêu Viêm chứng kiến qua , nói về hùng vĩ cùng diện tích, Gia Mã thánh thành này đứng ở vị trí đệ nhất.

" Không hổ là đế đô Gia Mã Đế Quốc a, thật sự là khí phách tuyệt luân."Trong miệng phát ra thanh âm tấm tắc than thở , Tiêu Viêm cười nói.

Hải Ba Đông không có hứng thú xem kiến trúc nhàm chán này, tầm mắt tại chung quanh đảo qua, đột nhiên hỏi nói:" Ngươi chừng nào thì đi Vân Lam Tông?"

" Sau nửa tháng nữa ."Tiêu Viêm trầm ngâm như muốn quên đi thời gian ba năm chi ước một chút khoảng cách, nói.

Hải Ba Đông đang định tiếp tục nói chuyện đột nhiên khuôn mặt biến sắc sau đó ánh mắt ông ta chăm chú nhìn vào một thân ảnh đi ngang qua mình.

Một bộ bạch y , một mái tóc dài suôn mượt màu đen chấm đến lưng , một vòng eo tinh tế đến cực điểm cộng thêm tấm lủa mỏng che mặt càng làm tăng thêm vẻ huyền bí cùng mị hoặc của nàng .

Hải Ba Đông ánh mắt tập trung nhìn nàng thì ánh mắt nàng cũng khẽ lướt qua nhìn Hải Ba Đông nhưng không ngờ chỉ một ánh mắt thôi làm lồng ngực Hải Ba Đông đập loạn xạ , ánh mắt đó đáng sợ không khác gì ánh mắt của Mỹ Đồ Toa nữ vương , ánh mắt của những kẻ đứng trên đỉnh cao quyền lực nắm giữ quyền sinh quyền sát .

Hải Ba Đông nhận ra nữ tử này , 3 năm trước nữ tử này chính là đi cùng thần bí nhân đã cướp tấm bản đồ dị hỏa của hắn khi đó nàng ta trong mắt Hải Ba Đông chính là yếu đuối vô cùng nhưng không ngờ lần thứ hai gặp lại chỉ một ánh mắt lại làm Hải BA Đông không dậy nổi chiến ý .

Theo cái nhìn của nữ tử áo trắng rất nhanh những người sau lưng nàng ta cũng phát hiện ra Hải Ba Đông , toàn bộ bốn hắc y nhân đều lộ ra một tia sát khí , một trong số đó cung kính cúi đầu “Bệ hạ có cần giết hắn luôn không ? “.

Bạch y nữ nhân nhè nhẹ lắc đầu , khóe miệng cong lên “ Đây là nơi đất khách phải thể hiện hòa đồng một chút , ông ta dù sao cũng là người quen của bản tông , tha cho ông ta một mạng đi “.

Nàng chính là Tiểu Y Tiên cường giả 17 tuổi đấu tông nhất tinh , tông chủ độc tông kiêm hoàng đế Xuất Vân Đế Quốc quyền nghiêng thiên hạ . Nếu như 3 năm trước Hải Ba Đông chỉ cần 1 chiêu cũng có thể giết nàng thì 3 năm sau nàng đồng dạng cũng chỉ cần một chiêu để giết Hải Ba Đông .

Team Đang Bí Ý Tưởng -TruyệnCV

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.