Đấu Phá Chi Thiên Hạ Vô Song

Chương 180: Luyện dược sư đại hội (3)Thời gian thấm thoát trôi qua , khi mặt trời dần dần hiện lên trên ngọn núi Vân Lam Sơn cũng là lúc báo hiệu một ngày mới tiến đến , hôm nay chính là ngày đại sự của Gia Mã Đế Quốc là một trong những đại hộ quan trọng và náo nhiệt bậc nhất của Gia Mã Thành , luyện dược sư đại hội .

Trong một tòa mật thất ở Vân Lam Tông , một bạch y thiếu nữ thân hình nhỏ nhắn cùng với khuôn mặt hết sức đáng yêu mở mắt ra , trước mặt nàng chính là một nam một nữ đều đeo mặt nạ , nam chính là Vô Song còn nữ chính là Cửu U .

Nguyệt Nhi khóe miệng cong lên đầy tự tin gật đầu với Vô Song cùng Cửu U “ Hì hì lần này Nguyệt Nhi chính là nắm chắc dành ngôi vị quán quân hai vị sư phụ cứ yên lặng mà theo dõi nha “.

Vô Song mỉm cười xoa đầu Nguyệt Nhi sau đó nói “Có tự tin thế là tốt nhưng trong cuộc thi lần này tuyệt đối có những đối thủ không dễ chơi đâu , được rồi đi ra ngoài đi , Yên Nhiên đang đợi ngươi đấy “.

Nguyệt Nhi ngoan ngoãn gật đầu như một con thỏ nhỏ chạy ra ngoài cửa , căn mật thất chỉ còn Cửu U cùng Vô Song . Cửu U lúc này mới ưu nhã mỉm cười “ Công tử người có nghĩ Nguyệt Nhi vô địch được cuộc thi lần này không riêng Cửu U thì Cửu U rất tự tin , thiên phú của tiểu công chúa quả thực là cực tốt “.

Vô Song nghe vậy liền lằng lặng lắc đầu sau đó nói “Mọi việc không thể nói trước , bằng thực lực của Nguyệt Nhi quả thực có tư cách vô địch cuộc thi này bất quá nàng có một thiếu sót không thể nào không kể đến , hỏa diễm của nàng không đủ mạnh “.

Cửu U nghe vậy lập tức biến sắc “ không thể nào đến của Cửu U Minh Tước hỏa ta cũng cho nàng thì làm sao nàng có thể thiếu sót về mặt hỏa diễm ? “. Cửu U thực sự cảm thấy ngạc nhiên cực độ , về cơ bản mà nói ở Gia Mã Đế Quốc thì Cửu U Minh Tước Hỏa hoàn toàn có thể tự ngạo là hỏa diễm mạnh nhất trong thú hỏa .

Vô Song chính là im lặng không đáp sau đó nhẹ nhàng vỗ vai nàng a” Ngươi đi theo Nguyệt Nhi đi , đến đó động viên nàng , chỉ cần nàng không bị phân tâm đồng thời tinh thần luôn thoải mái thì thì kết quả cuộc thi vẫn chưa thể báo trước “.

Cửu U nghe vậy cũng đành im lặng gật đầu , thân hình biến mất trước mặt Vô Song , nàng bay thẳng về phía đoàn xe ngựa hoàng thất của Nguyệt Nhi .

Vô Song cuối cùng cũng chậm rãi bước ra khỏi cánh cửa mật thất , Nguyệt Nhi lần này muốn thắng đại hội thực sự rất khó , bất quá Vô Song chưa bao giờ kỳ vọng Nguyệt Nhi sẽ chiến thắng ở giải đấu lần này , thứ Vô Song muốn chính là mang Nguyệt Nhi tiến vào Trung Châu , càng ở gần tiểu công chúa này thì Vô Song càng phát hiện ra thiên phú luyện đan của nàng đáng sợ chỉ có điều tâm tính trẻ con cùng với được nuông chiều từ bé mới ngăn cản bước tiến của nàng , ở Trung Châu mới là vũ đài của nàng , Trung Châu mới là chỗ cho Nguyệt Nhi thể hiện chứ không phải Gia Mã Đế Quốc .

…....................

Về phần Tiêu Viêm hắn cũng đang chậm rãi ra khỏi khách điếm ánh mắt nhè nhẹ quan sát xung quanh sau đó cất bước hướng về phía luyện dược sư công hội .

Một đường đi đến. Tiêu Viêm có chút ngạc nhiên , phía trong Gia Mã Thành tựa hộ đột nhiên tăng thêm rất nhiều binh sĩ vũ trang hạng nặng đang tuần tra . Hiển nhiên khi mà luyện dược sư đại hội sắp cử hành thì không tăng cường tuần tra là điều không thể , thịnh hội khổng lồ như vậy vạn nhất rối loạn lên đối với đế đô ảnh hưởng rất lớn. Hoàng thất làm ra hành động như vậy cũng là dễ hiểu .

Chậm rãi đi qua mấy ngã tư đường rộng lớn. luyện dược sư công hội khổng lồ rốt cuộc đã xuất hiện ở trong tầm mắt. Nhìn ở trước đại môn so với mấy ngày trước có vẻ càng thêm đông đúc . Tiêu Viêm bất đắc dĩ lắc đầu thực sự có quá nhiều luyện dược sư trẻ tuổi muốn thể hiện thiên phú ở đây .

Hai tay chắp sau lưng. Tiêu Viêm chầm chậm bước tới gần công hội từ từ đi lẫn vào trong dòng người . Vừa muốn theo dòng người tiến vào công hội. Đột nhiên phía sau rối loạn lên xung quanh từng đạo ánh mắt đều ném tới phía đó.

Ngọn nguồn rối loạn là một cỗ xe ngựa quý tộc. phía trước xe ngựa, hai con tuấn mã toàn thân lông trắng như tuyết không có pha lẫn một chút hỗn tạp đang an tĩnh đứng sừng sững . Chung quanh xe ngựa,rèm cửa màu hoàng kim vẽ một đầu dị thú phun ra lam sắc hỏa diễm. Nhìn qua mơ hồ có cảm giác chấn nhiếp lòng người.

"Hoàng thất huy chương..."Nhìn chằm chằm huy chương dị thú không biết là gì, Tiêu Viêm thấp giọng lẩm bẩm nói, làm người của Gia Mã đế quốc, đối với Gia Mã hoàng thất huy chương, hắn cũng có một chút nhận thức.

Chung quanh xe ngựa, có tới mười gã hắc bào nhân , ánh mắt đảo qua những hắc bào nhân này, Tiêu Viêm nhãn đồng hơi co lại, tại cảm giác của hắn, mười gã hắc bào nhân, cư nhiên cho hắn xuất hiện một loại cảm giác nguy hiểm.

"Không hổ là Gia Mã đế quốc hoàng tộc a, thực lực quả nhiên không thể khinh thường."Trong lòng hơi kinh ngạc tán thán một phen, Tiêu Viêm đưa ánh mắt hướng về chỗ màn xe.

Một hắc bào nhân cất bước tiến lên, cung kính nhấc vén màn xe , khi hắc bào nhân vén bức màn xe lên, Tiêu Viêm cảm ứng minh bạch được, chung quanh các hắc bào nhân khác, di động rất nhỏ, đã rất nhanh mơ hồ kết thành vòng tròn nhỏ, đem xe ngựa hộ vệ ở chính giữa, đồng thời từng đạo ánh mắt lọi hợi như chim ưng từ các hắc bào bắn ra,quét qua quét lại nhìn chung quanh đám người đông đúc.

Ở chung quanh mọi người nhìn kĩ ,từ phía trong màn xe, một cánh tay trắng như tuyết như ngọc duỗi ra, ưu nhã nắm thành cửa xe, sau đó, một bóng hình xinh đẹp, từ từ đi ra, xuất hiện ở trong tầm mắt mọi người.

Người xuất hiện,một thân váy dài màu tím khảm hoa văn màu bạc, dung mạo tinh xảo, không hổ là người thuộc hoàng thất gia tộc, mơ hồ lộ ra một tia khí chất cao quý,tại vòng eo nhỏ tinh tế buộc một dải đai màu tím, càng làm cho vòng eo thon nhỏ,lộ ra sự nhuần nhuyễn vô cùng, tuổi tác của nàng tựa hồ cũng không quá lớn, nhìn qua cùng với trước khi dịch dung của Tiêu Viêm cũng không sai biệt nhiều, trên mặt mỉm cười, pha vẻ ưu nhã cùng tĩnh lặng .

Điều làm cho Tiêu Viêm bất ngờ nhất là thiếu nữ này sau khi bước xuống lại cung kính cúi đầu bên xe ngựa như muốn nói nàng không phải là nhân vật quan trọng nhất ở đây vậy , rất nhanh mọi nghi hoặc đều được giải đáp , một bóng hình khác cũng dần dần xuất hiện trong mắt người dân xung quanh , làn da trắng muốt , mái tóc màu đen buông xuống ngang lưng , khuôn mặt tinh xảo đến cực điểm đặc biệt nhất là đôi chân , mỹ nữ vừa xuất hiện mặc một bộ sườn xảm xẻ tà để lộ đôi chân dài miên man trắng nõn nà , nữ nhân này vũ mị không hề thua kém gì Nhã Phi thậm chí còn có thểm vài phần phong vận , nàng chỉ mới xuất hiện thôi mà làm toàn bộ đám đông như si như mê .

"Cô gái đó đến cùng là ai ? ..."Nhìn tuyệt thế mỹ nhân xuất hiện trong bộ sườn xám đầy hoa lệ đám người xung quanh nhất thời tuôn ra một trận âm thanh tán thưởng từng đạo ánh mắt nóng như lửa phóng ra .

" Đừng đùa chứ ta có nhầm không , kia chính là tiểu công chúa của hoàng thất lần này nàng ta đến tham gia luyện dược sư đại hội cũng không bất ngờ lắm nhưng cô gái kia là ai , nhìn vẻ mặt cung kính của tiểu công chúa thì thân phận của nữ nhân này tuyệt đối vô cùng kinh khủng a “ .

Trong đám người không thiếu hạng người biết nhiều hiểu rộng hạng người, tuy nhiên thực sự không một ai có thể đoán ra được thân phạn của Cửu U .

Từ trên lầu cao của Luyện Dược Sư công hội chính Pháp Mã hội trưởng ánh mắt cũng cau lại , ông ta nghi hoặc cực điểm nhìn người đối diện “ Này Thiết lão đầu , cô nàng kia rốt cuộc là ai ? “.

Thiết lão đầu trong miệng Pháp Mã hội trưởng chính là Thiết Mễ Nhĩ phó hội trưởng của luyện dược sư công hội đồng thời cũng là sư phụ của Nguyệt Nhi nhưng chính bản thân ông ta cũng bị bất ngờ , sự thực mà nói trước cuộc thi này cả tháng trời Nguyệt Nhi không ngờ lại không đến tìm ông ta lần nào thậm chí Thiết Mễ Nhĩ còn đích thân đến tìm Nguyệt Nhi nhưng căn bản không được diện kiến .

Nguyệt Nhi cũng phát hiện được từng ánh mắt đang nhìn sư phụ của nàng liền mỉm cười thậm chí không hề che dấu âm thanh “ Lão sư đây chính là Luyện Dược Sư công hội của Gia Mã Đế Quốc chúng ta “.

Cửu U mỉm cười ánh mắt của nàng không ngờ lại liếc thẳng về phía Pháp Mã hội trưởng trên đài cao làm Pháp Mã giật thót người sau đó Cửu U đưa bàn tay trắng ngần của mình nắm lấy tay Nguyệt Nhi rồi nhẹ nhàng bước vào bên trong đại sảnh mặc kệ tất cả những lời bàn tán xung quanh và đương nhiên cũng chỉ có hai người tiến vào thậm chí không cần hộ vệ , Cửu U đầy tin tưởng tại Gia Mã Thành lúc này không một ai có thể làm cho nàng gặp nguy hiểm .

Trong khoảng thời gian ngắn ngày ở Vân Lam Tông thì Cửu U là người có bước tiến mạnh nhất , nàng chính là được tinh huyết của Vô Song cải tạo cơ thể vì vậy thiên phú của nàng truy thẳng những thiên tài mạnh mẽ nhất của Yêu Tộc , lúc này Cửu U đã là thất giai ma thú tương đương với đấu tông cường giả của nhân loại đồng thời dưới sự chỉ dẫn của Vô Song nàng chính là mạnh mẽ bước vào cảnh giới lục phẩm luyện dược sư sơ kỳ chỉ kém Cổ Hà một bước mà thôi .

Hai mỹ nhân chậm rãi tiến vào đại sảnh mà không hề có ai dám ngăn cản tuy nhiên sự huyên náo thì chưa bao giờ hết bởi vì ngay sau khi hai người biến mất lại có một đoàn xe chậm rãi tiến đến lần này không ngờ cũng là một đoàn xe của hoàng thất khác , hai chiếc xe ngựa xa hoa vô cùng song song mà đứng .

Người đầu tiên xuống xe chính là Gia Hình Thiên một siêu cấp nhân vật của hoàng thất người được biết đến với vai trò đệ nhị cường giả của Gia Mã Đế Quốc chỉ thua Vân Sơn , thấy Gia Hình Thiên xuất hiện thì không ai có thể bình tĩnh , ai ai cũng hít một hơi khí lạnh , cường giả bậc này không ngờ lại tiến đến cuộc thi luyện dược sư năm nay nhưng rất nhanh sự xuất hiện của Gia Hình Thiên cũng bị lu mờ bởi một bóng hình khác thật trung hợp lại là một nữ nhân .

Nữ nhân này toàn thân mặc tử y , mái tóc đen búi gọn lại cùng với một chiếc trâm cài đầu làm hoàn toàn từ bạch ngọc , dung mạo của nữ nhân này được che kín bằng một chiếc khăn mỏng màu đen không thể thấy rõ mặt mũi bất quá vòng eo của nàng tinh tế đến cực điểm cùng với khí chất lãnh đãm như tách biệt nàng hoàn toàn với thiên địa. Bàn chân ngọc nhẹ nhàng chạm xuống đất , nàng không hề sử dụng giày , nàng bước đi bằng chân trần nhưng bất cứ ai cũng có thể nhìn thấy không ngờ bàn chân nàng lại không chạm đất , mạnh mẽ tạo ra một khoảng cách với mặt đất cho dù chỉ là rất nhỏ bé .

Chỉ bằng một bước chân này của nàng thôi cũng đã làm tất cả mọi cường giả từ đấu vương trở lên biến sắc , đây hoàn toàn không phải là hư không đạp bộ của đấu tông cường giả nhưng để có thể bước đi như nàng thì yêu cầu một lượng đấu khí khủng khiếp cùng khả năng khống chế đấu khí đáng sợ .

Gia Hình Thiên nhìn theo cử động của Tiểu Y Tiên cũng chỉ biết cười khổ , Tiểu Y Tiên đến Gia Mã Đế Quốc lần này cũng làm Gia Hình Thiên hết hồn , nàng xuất hiện với thân phận đặc sứ Xuất Vân đế quốc một quốc gia bao năm thù địch với Gia Mã đế quốc , Gia Hình Thiên lần này đi theo nàng chính là để đề phòng chứ không phải là hướng dẫn gì , một bước đi của nàng nói thật Gia Hình Thiên làm không nổi . Gia Hình Thiên mặt già khẽ mỉm cười sau đó đưa tay về phía trước “ Tiên cô nương , mời”.

Tiểu Y Tiên yên lặng gật đầu sau đó tay đẹp khẽ ngoắc , phía sau một thân ảnh từ từ tiến đến đầy cung kính sau đó chậm rãi đi theo Tiểu Y Tiên bước vào đại sảnh .

Đối với hai sự xuất hiện của hai mỹ nữ phong cách hoàn toàn khác nhau thì sự xuất hiện của Đan Vương Phủ lại có phần bị lu mờ hơn rất nhiều , từ trong đội xe ngựa của Đan Vương Phủ một thân ảnh cũng chậm rãi đi ra , Liễu Linh xuất hiện .

Tiêu Viêm có thể không để ý đến hai đoàn xe kia nhưng Liễu Linh thì hắn không thể không để ý , Tiêu Viêm biết người này thậm chí hắn cùng Liễu Linh chính là có giao tình , năm xưa Tiêu Viêm là đại đệ tử của Cổ Hà còn Liễu Linh chỉ là ký danh đệ tử , 7 năm trước Liễu Linh chính là một trong số những người vuốt mông ngựa Tiêu Viêm nhiều nhất nhưng hắn cũng là một trong những người bỏ đá xuống giếng nhiều nhất với Tiêu Viêm , lò đan năm xưa Cổ Hà bị hoảng dù Tiêu Viêm không có bằng chứng nhưng hắn chắc chắn là Liễu Linh ra tay , Tiêu gia bị vây vào tình cảnh thảm thương vài năm trước Liễu Linh cũng góp công không nhỏ .

Liễu Linh toàn thân bạch y vẻ mặt đầy cao ngạo cũng chậm rãi bước vào bên trong , hắn tuyệt đối không ngờ mình lại bị Tiêu Viêm để ý cũng không ngờ Tiêu Viêm lại xuất hiện nơi đây . Tiêu Viêm nhìn sự cao ngạo của Liễu Linh khẽ cắn răng sau đó hít một hơi thật dài giữ bình tĩnh “ Liễu Linh đúng không , 7 năm trước ngươi ở trước mặt ta chỉ có thể cúi đầu thì 7 năm sau ta cũng bắt ngươi cúi đầu lần nữa “. Tiêu Viêm chính là càng có thêm quyết tâm cho cuộc thi lần này , thân hình của hắn cũng rất nhanh tiến vào đại sảnh bên trong .

Tại cửa ở khu phía tây, vẫn như lần trước có hai gã thủ vệ, nhìn thấy Tiêu Viêm đến, bọn họ vẫn không chút ngăn trở, khom người hành lễ , đối với hắn tiến vào không còn để ý tới bọn họ đã được Áo Thác đặc biệt phân phó .

Nhìn thấy thủ vệ không ngăn trở, Tiêu Viêm cũng vui vẻ giảm đi một ít phiền toái, tiến lên hành lang sau đó chậm rãi hướng thượng lầu đi tới, cuối cùng dừng lại ở ngoài căn phòng của Áo Thác, nhẹ gõ cửa phòng, đợi đến bên trong truyền ra thanh âm của Áo Thác, mới đẩy cửa mà vào.

Trong căn phòng, chỉ có một mình Áo Thác ngồi bên trong, lúc này hắn đang cười híp mắt nhìn Tiêu Viêm:"Tiểu tử kia, rất đúng giờ."

Tiêu Viêm cười cười, ngồi xuống ghế bên cạnh Áo Thác , bưng chén trà nhấp một ngụm cười nói:"A a, ta cũng không nhiều lời, lần này đến, chủ yếu là muốn hỏi một chút, đại khái đến tột cùng là có hình thức như thế nào? Là rút thăm trận đấu, hay là cái gì khác?"

"Tuyển thủ tham gia nhiều như vậy, nếu như dựa vào rút thăm, vậy dợi tới lúc nào?"Áo Thác cười lắc đầu, ngón tay tại trên mặt bàn nhẹ nhàng gõ :"Tất cả luyện dược sư, đều sẽ trên một cái bình đài thật lớn đồng thời tham gia, điều kiện trận đấu, dần dần sẽ trở nên càng khó khăn, tới lúc đó ,giống như cái rổ lọc cát , nhanh chóng đem một số kẻ không đủ tư cách loại bỏ, có thể còn ở lại , đều là những người nổi bật, mà ai chỉ cần ở trong này bộc lộ tài năng, sẽ dành được thắng lợi cuối cùng."

"Nga..."Tiêu Viêm gật đầu, nghĩ tới hàng trăm nghìn luyện dược sư trên cùng bình đài khởi hỏa luyện dược, tình cảnh như vậy, chỉ sợ là cực kì đồ sộ.

"A a, rất muốn nhìn một chút cái loại tràng cảnh này? Đến lúc đó đừng bị dọa nga, năm đó ta lần đầu tiên tham gia , cũng bị dọa phát sợ."Dường như biết Tiêu Viêm trong lòng suy nghĩ gì, Áo Thác cười lớn nói.

"Được rồi, nơi này có một phần danh sách, ngươi xem một chút đi, đều là những tuyển thủ có thực lực trong đại hội."Áo Thác từ trên bàn lấy ra một quyển giấy, đem đưa cho Tiêu Viêm, chợt bổ sung nói:"Đây là văn kiện nội bộ, dựa theo quy củ không thể tiết lộ ra ngoài ."

Có chút tò mò tiếp nhận quyển giấy, Tiêu Viêm cười gật đầu khẽ im lặng quan sát tấm văn kiện , ánh mắt hắn xoáy thẳng vào cái tên Liễu Linh cùng với tiểu công chúa Nguyệt Nhi , cả hai trong danh sách đều ghi tam phẩm luyện dược sư không thể coi thường .

Gật đầu, Tiêu Viêm đem tư liệu phía trên danh sách nhìn lại một lần, sau đó trả lại cho Áo Thác:"Đối thủ quả nhiên rất mạnh, tam phẩm luyện dược sư đã có tới mười ba người."

"Có chút phiền toái a, bất quá này cũng chỉ có thể nhìn ngươi dựa vào chính mình , ta có khả năng giúp cũng chỉ như vậy ."Gật đầu, Áo Thác bất đắc dĩ nói.

Tiêu Viêm cũng cười gật đầu, hỏi tiếp:"Đại hội ngày mai bắt đầu? Ta bây giờ còn cần phải làm cái gì?"

"A a, đích xác còn cần làm chút chuyện, trước khi tham gia giải đấu phải thông qua khảo nghiệm, đối với ngoại nhân là một loại khảo nghiệm đầu tiên, bất quá đối với tuyển thủ do phân hội trưởng các nơi đề cử, đều là hạng nhất... Đây xem như một loại khảo nghiệm của công hội đối với các phân hội chúng ta, nếu là ngay cả khảo nghiệm này đều không thông qua, sợ là đề cử của chúng ta, phải mất đi hiệu lực ."

Áo Thác đứng dậy, cười nói:"Đi theo ta , ở chỗ này,cho ngươi nhìn một ít đối thủ tiềm lực."

"Ân."Gật đầu, Tiêu Viêm đứng dậy đi theo Áo Thác, hai người từ cửa phụ đi ra, dọc theo một hành lang an tĩnh chỉ chốc lát , đẩy ra một bên đại môn, chậm rãi đến gần ,

Tiến vào đại môn, cường quang đột nhiên phóng tới, làm cho Tiêu Viêm không tự chủ được híp lại con ngươi, đợi đến khi thích ứng , mới mở mắt ra.

Xuất hiện tại trước mắt , là một gian nội sảnh rộng lớn bày biện theo lối cổ điển, lúc này trong nội sảnh, chính là một số người tụm năm tụm ba, Tiêu Viêm ánh mắt đảo qua những người này ánh mắt có chút ngạc nhiên , ở đây có vài người tuổi trẻ cư nhiên cấp bậc đa số đều là tam phẩm luyện dược sư , ngay cả vừa rồi tại trước đại môn chứng kiến,đế quốc tiểu công chúa cùng Liễu Linh đều đang ở đó . Trong căn phòng này tam phẩm luyện dược sư chính là ngôi sao còn cái loại 'nhị phẩm luyện dược sư' như Tiêu Viêm quả thật có chút ' hơi tầm thường ' .

Tiêu Viêm ánh mắt tiếp tục nhìn lên phía đài cao trên đài khách quý không ngờ lại xuất hiện rất nhiều nhân vật kinh thiên động địa của Gia Mã Đế Quốc bao gồm Pháp Mã hội trưởng , Thiết Mễ Nhĩ phó hội trưởng , Hải Ba Đông , Gia Hình Thiên , Mộc Chiến – gia chủ Mộc gia cùng Nạp Lan Túc gia chủ Nạp Lan gia phụ thân Nạp Lan Yên Nhiên đặc biệt là cả hai mỹ nhân xuất hiện ở ngoài Luyện Dược Sư công hội , hai nàng chính là tâm điểm của toàn bộ đài khách quý .

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.