Đấu Phá Chi Thiên Hạ Vô Song

Chương 241: Nghịch thương thiênNghịch Thương Thiên thân là Tây Địa Bá Chử đương nhiên hắn ta cực cực mạnh, Nghịch Thương Thiên là một trong những nhân vật hiếm hoi trong thiên hạ có thể một lần nữa đứng lên từ thất bại của bản thân, biết đứng lên từ chỗ mình ngã xuống, cho dù hắn cuồng ngạo cho dù hắn luôn khinh thường kẻ khác thì Nghịch Thương Thiên cũng có tư cáchd để cuồng ngạo.

Không cần biết bạn thua bao nhiêu cuộc chiến không cần biết bạn thất bại bao nhiêu lần chỉ cần trong cuộc chiến cuối cùng trong khoảnh khắc cuối cùng bạn là người thắng- thế là đủ.

Trong Nguyên Tố Thế Giới có những cuộc chiến được gọi là định mệnh như đại chiến chúng thần lần một và sau đó là đại chiến chúng thần lần hai, trong những cuộc chiến đó căn bản không được phép thua vì trong lịch sử Nguyên Tố Thế Giới thua trong lần đó chính là vạn kiếp bất phục, mãi mãi không có cơ hội trở mình – đương nhiên mọi việc đều có ngoại lệ ít nhất Nghịch Thương Thiên hắn là ngoại lệ.

Nghịch Thương Thiên sinh ra và lớn lên với dòng máu Tinh Linh Tộc trong người, là một trong những thiên tài ưu tú nhất của Tinh Linh Tộc bất quá hắn lại đầu nhập Ma Tộc, phản bội tộc nhân của mình để tìm thứ gọi là sức mạnh đỉnh cao.

Tất nhiên Nghịch Thương Thiên trong thế chiến năm đó đóng vai kẻ thua trận có điều ngay sau cuộc chiến đó tưởng như hắn mất đi tất cả, mất đi sự kiêu ngạo vốn có thì hắn lại càng kiêu ngạo hơn, càng trở lại mạnh mẽ hơn. Nghịch Thương Thiên chính là phá đi rồi lập lại, một lần nữa lên đến đỉnh cao bằng hai bàn tay trắng.

Nói đến cuộc đời cùng tính cách của Nghịch Thương Thiên có vô số truyền thuyết tất cả đều kể về sự bá đạo cùng khát máu của hắn, Nghịch Thương Thiên hận nhất là pháp sư chính vì vậy hắn dùng tuyệt đối thực lực lập nên một quốc gia chỉ toàn là pháp sư sau đó nô dịch bọn họ, suy nghĩ tưởng như điên cuồng này lại tạo ra siêu cấp thế lực Ma Pháp Liên Minh kinh động cả đại lục.

Trong đời Nghịch Thương Thiên cũng có rất nhiều cuộc chiến đẫm máu cửu tử nhất sinh, rất nhiều hình ảnh luôn in sâu trong tâm trí hắn tuy nhiên thứ cho dù chết hắn cũng không bao giờ quên là nụ cười của một người con gái, là động lực cho Sát Thần làm lại từ đâu.

Năm đó giữa vô số xác chết trên chiến trường, ở giữa cái nơi mà sự sống cùng cái chết chỉ cách nhau một gang tấc, ở nơi đó những cái xác che kín toàn bộ Vô Tận Hải, máu nhuộm đỏ cả mặt biển vô tận.

Nghịch Thương Thiên ngay trong giây phút gần với cái chết nhất ngay trong cái giây phút yếu đuối nhất của cuộc đời hắn thấy một nữ nhân, một nữ nhân mỉm cười giữa toàn bộ chiến trường, nàng mang vẻ đẹp tuyệt đối của sự hủy diệt, hơi thở của nàng là đại diện cho tử vong, nàng đứng đó giữa chiến trường cô độc và mạnh mẽ, xung quanh nàng ngoài xác chết ra cũng chỉ còn xác chết.

Nàng rất đẹp, vẻ đẹp của nàng không từ ngữ nào có thể diễn tả hết, trong tay nàng cầm một cây trường cung bằng bạch ngọc, toàn bộ chiến giáp trên người nàng cũng được nhuộm bởi máu kẻ thù, xác chết dưới chân nàng căn bản là xêp thành từng ngọn núi cao nhất.

Nàng lạnh lùng bước đi trên chiến trường, lúc đó không biết bằng nguồn động lực nào Nghịch Thương Thiên cố gắng gượng dậy từ đống xác chết, cả người hắn cũng toàn máu là máu, trên cái cơ thể đó không có một nơi nào lành lặn.

Hắn vậy mà đứng chắn đường nàng, bất chấp cả sinh tử, hắn chỉ muốn được quan sát người con gái này gần hơn một chút, chỉ cần có thể được ngắm nhìn nàng thậm chí Nghịch Thương Thiên nguyên đổi bằng cả mạng sống của mình.

Nữ nhân khuôn mặt lạnh lùng đảo qua Nghịch Thương Thiên, nàng nhếch miệng đầy khinh thường sau đó nhè nhẹ dơ cây cung lên, đây chính là án tử của nàng dành cho kẻ thù. Nàng không cần biết đây là đồng minh hay là kẻ thù chỉ cần không phải là người trong tộc của mình thì đều phải chết có điều Nghịch Thương Thiên năm đó không ngờ lại không hề sợ hãi, hắn dĩ nhiên dám đứng trước mặt một người mạnh mẽ hơn mình cả vạn lần mà nói một câu :”Ta phải làm gì để có nàng ?”.

Một câu nói này làm nữ nhân kia khẽ khựng lại, ánh mắt tò mò nhìn Nghịch Thương Thiên, nàng như một con rồng cao cao tại thượng còn Nghịch Thương Thiên năm đó chỉ là kiến hôi, nữ nhân lúc đó không hiểu sao cười rộ lên, nụ cười đẹp như thiên tiên, một nụ cười xóa xạch không khí u ám trên chiến trường, nụ cười như thôi miên tâm trí Nghịch Thương Thiên khiến hắn bước vào một địa ngục cả đời không thể thoát ra nổi, nàng lúc đó thản nhiên bước qua Nghịch Thương Thiên, khi đó nàng để lại một câu :”Mạnh hơn ta, thế là đủ”.

Từ giây phút đó một Sát Thần được sinh ra đồng thời một tình yêu cùng cảm giác chiếm hữu mãnh liệt đủ sức đốt cháy cả thế gian này cũng được sinh ra, đây là lần đầu tiên Nghịch Thương Thiên gặp mặt Medusa, là lần đầu tiên Sát Thần gặp Tà Thần.

Đương nhiên bí mật này mãi mãi là bí mật, một thứ chôn sâu trong lòng Nghịch Thương Thiên mà mãi mãi không để thế nhân biết. Khi Nghịch Thương Thiên đủ mạnh hắn cũng không ít lần được nhìn thấy Medusa bất quá chưa một lần nào hắn nhắc đến việc năm đó cũng như Medusa đã sớm quên con kiến hôi năm xưa. Nghịch Thương Thiên có lòng tự trọng rất mạnh, hắn chắc chắn sẽ một lần nữa quang minh chính đại đứng trước mặt Tà Thần sau đó đánh bại nàng, biến nàng làm nữ nhân của hắn, hắn sẽ lấy cả thiên hạ này làm sính lễ cho nàng, chỉ có thiên hạ mới xứng đáng với thân phận của nàng.

…........

Quay lại khung cảnh lúc này của Sát Điện, Nghịch Thương Thiên ánh mắt khẽ cau mày nhìn hai nữ nhân trước mặt, có lẽ ít ai biết Phương Anh cùng Nghịch Thương Thiên cũng có một đoạn quá khứ xa xôi, hai người là hai thiên tài cùng xuất thân từ Tinh Linh Tộc, sau đó lựa chọn hai con đường hoàn toàn khác nhau để rồi cuối cùng vẫn đi đến một con đường chung, con đường phản bội.

Nghịch Thương Thiên cũng chưa tự tin đến mức ở ngay trong Sát Điện lại đi khiêu khích hai vị Sát Đế, cho dù trong mắt Nghịch Thương Thiên cả hai người này không có ai có thể làm đối thủ của hắn nhưng hai người hợp lại thì sẽ là một chuyện khác.

Tiếp tục để hai tay sau lưng, Nghịch Thương Thiên thu hồi toàn thân khí thế hắn mỉm cười :”Bạn cũ gặp lại cũng không cần khách khí quá, lần này ta đến đây chính là muốn hỏi Sát Điện lựa chọn thế nào về thứ đó ?”.

Phương Anh cùng Trâm Anh bốn mắt nhìn nhau sau đó Phương Anh thở dài một hơi :”Việc đó không thể nói ở ngoài được, chúng ta lại tiến vào rồi nói”.

'Thứ Đó' trong lời của Nghịch Thương Thiên là một viên thần cách, viên thần cách rơi từ Thần Giới xuống Vô Tận Hải sau đó biến mất không một chút tăm tích cứ như bốc hơi khỏi thế gian vậy. Viên thần cách đó đặc biệt bởi ngày mà nó xuất hiện, ngày mà nó như lưu tinh rơi xuống trên bầu trời là ngày toàn bộ thế gian này được bao phủ trong một luồng sinh mệnh lực mạnh đến đáng sợ, mạnh đến mức làm tất cả Cực Đạo Chân Thần đều tim đập chân run.

Viên Thần Cách đó cũng xuất hiện vào thời khác cực kỳ đặc biệt, nó xuất hiện vào lúc không gian bất ổn nhất, cấm chế giữa Thần Giới cùng Nguyên Tố Thế Giới lại bị phá hủy gần như toàn bộ thậm chí Thần Giới còn suýt chút nữa bị hủy diệt, bị tách ra thành nhiều phần nhỏ.

Đã đến cái cảnh giới của Cực Đạo Chân Thần, cho dù không cần bói toán thuật thì bọn họ vẫn có thể đoán ra được một số điều, ít nhất trong lòng rất nhiều người đang suy nghĩ đến cảnh giới 25 Trùng Thiên, đang suy nghĩ về sự biến thiên.

Dấu hiệu biến thiên căn bản càng ngày càng lộ rõ, đệ nhất cấm chế tuy chưa tan biến nhưng đệ nhị cùng đệ tam cấm chế rõ ràng là càng ngày càng yếu đi, đặc biệt là khi hư ảnh Địa Ngục Chân Thần xuất hiện, Nguyên Tố Thế Giới hiện nay đang được đặt trong một trạng thái sục sôi vô cùng.

Phương Anh, Trâm Anh cùng Nghịch Thương Thiên nói chuyện rất lâu, thời gian bàn bạc của họ kéo dài suốt 5 tiếng đồng hồ, đương nhiên giao dịch của bọn họ như thế nào thì không ai biết có điều mục tiêu chung thì không cần phải đoán, đáp án chắc chắn là Vô Tận Hải.

Vô Song bất tỉnh nhân sự đương nhiên không thể biết những việc xảy ra ở ngoài kia thậm chí khi hắn tỉnh lại cũng không có ai kể cho hắn, Vô Song chính là bắt đầu một cuộc sống mới tại Sát Điện.

Trong hai tháng thời gian mỗi buổi sáng hắn ngồi dậy Trâm Anh về âm luật về cầm đạo sau đó buổi chiều bắt đầu tu luyện Sát Đế Bí Thuật.

Sát Đế Bí Thuật không hổ danh là đế phẩm công pháp, sự ảo diệu của nó không phải Vô Song có thể hiểu hết, nếu không có Phương Anh chỉ dạy đồng thời thí luyện cùng hắn mà bắt Vô Song tự học thì không biết đến đời nào tháng nào.

Sát Đế Bí Thuật chia làm tám đại cảnh giới lần lượt là Vũ, Trụ, Hồng, Hoang, Thiên, Địa, Huyền, Hoàng. Cảnh giới đầu tiên là Hoàng thì Vô Song đã vượt qua, ngay khi sát hải được Phương Anh tạo ra thì hắn đã thuận lợi đột phá Hoàng Giai. Huyền Giai cũng được Phương Anh giúp Vô Song vượt qua, Huyền Giai chính là đưa sát khí vào ôn dưỡng cơ thể tức là hiện nay trình độ của Vô Song chính là Địa Giai.

Tu luyện đế phẩm công pháp rất khó, nó lên cấp chậm hơn các loại công pháp thấp hơn rất nhiều tất nhiên như câu thành ngữ 'khổ trước sướng sau' theo lời Phương Anh nói thì chỉ có khi Vô Song bước qua Thiên Giai cảnh giới thì Sát Đế Bí Thuật mới thể hiện ra sự ưu việt của mình.

Sát Đế Bí Thuật tu luyện nhanh nhất chính là ở nơi có sát khí, sát khí càng nồng đậm thì tu luyện càng nhanh, đương nhiên sát khí khó kiếm hơn nguyên khí rất nhanh có điều vẫn may cho Vô Song hắn đang ở một trong những nơi có lượng sát khí nhiều nhất Nguyên Tố Thế Giới, hắn ở trong Sát Điện.

Sát khí trong thiên hạ cũng chia làm 8 đại cảnh giới như 8 cảnh giới của Sát Đế Bí Thuật, sát khí đương nhiên cũng chia phẩm chất, muốn sát khí tăng cường phẩm chất có hai cách, cách đầu tiên là giết người giết thật nhiều người dùng số lượng bù chất lượng còn cách thứ hai cũng là giết người nhưng chỉ giết kẻ mạnh hơn mình hoặc ít nhất ngang bằng mình.

Vô Song nhiều đêm ngồi minh tưởng hắn thực sự cảm thấy Sát Đế Bí Thuật này quá thích hợp với mình, thứ này cứ như được sinh ra dành cho hắn vậy bởi Vô Song phát hiện Huyết Nhãn của hắn dưới Sát Đế Bí Thuật không ngờ lại bắt đầu tiến hóa.

Huyết Nhãn cùng Tử Nhãn căn bản không thể dung hòa với nhau, cả hai thứ luôn được giữ trong một trạng thái cân bằng thậm chí Tử Nhãn của Vô Song mạnh hơn Huyết Nhãn nhiều, Tử Nhãn còn đang áp chế Huyết Nhãn có điều Tử Nhãn được tạo nên từ Mộng Huyễn Chi Tâm căn bản không phải là một con mắt thật còn Huyết Nhãn thì lại là hàng thật, nếu Vô Song tu luyện như bình thường có lẽ phải đợi đến khi hắn chân chính trở thành thần thì mới có thể dung hợp hai con mắt này có điều với việc sát khí đang điên cuồng nuôi dưỡng Huyết Nhãn, ngày hai con mắt dung hợp làm một cũng không còn xa.

P/s ( Nhân vật Nghịch Thương Thiên này là một nhân vật quan trọng trong phần 3 cho nên mình cần giới thiệu kỹ kỹ một chút)

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.