Đấu Phá Chi Thiên Hạ Vô Song

Chương 265: Vượt long môn (2)Tiềm Long Đại Hội trước kia có thể coi như là cơ hội cho các thế lực lớn vừa và nhỏ có thể dương danh cũng là nơi giúp các siêu cấp thể lực tuyển chọn nhân tài cho chính mình sử dụng, đối với rất nhiều siêu cấp thế lực mà nói thì Tiềm Long Đại Hội thuộc dạng có cũng được mà không có cũng được, tỉ lệ xuất hiện một thiên tài làm họ phải động tâm 10 năm mới có một lần, mọi năm Tiềm Long Đại Hội đều cực kỳ nhạt.

Năm nay thì lại khác, không chỉ có những siêu cấp thế lực dốc hết vốn ra mà cả những thế lực từ các đại lục lân cận cũng không tiếc thần thạch để cử người xâm nhập vào đây, bọn họ đội trong lốt những thế lực trung bình khá trở lên quyết tâm phải xin được một chén canh lần này.

Tiền tài có thể làm người mờ mắt thậm chí ở Nam Hải không chỉ có mỗi tiền tài, nó có rất nhiều thứ mà đại lục không bao giờ có thể tìm thấy được, chính vì những thứ này mới làm người ta phải đỏ mắt tranh đoạt.

Trước khi tiến vào Tiềm Long Thành, trước khi vượt qua Long Môn thì cũng tuyệt đối không được tính là có tư cách tham dự Tiềm Long đại hội bất kể thành tích mà ngươi đạt được ở nơi sinh sống là kinh diễm thế nào, nhưng chỉ cần không vượt qua được Long Môn thì cũng đừng hòng tham dự đại hội này.

Trong hàng vạn thí sinh tham dự năm nay cũng chưa chắc có 1/10 số người có thể vượt qua Long Môn thành cổng bởi cuộc thi năm nay như đã nói nó không dành cho kẻ yếu.

Toàn bộ Tiềm Long đại hội còn được biết đến với cái tên Long Môn Tam Quan, ngụ ý của nó chính là khi vượt qua đủ ba cánh cửa của Long Môn cũng là lúc nhất phi trùng thiên từ Tiềm Long lột xác thành Chân Long, đương nhiên những cao thủ mạnh nhất của Tiềm Long Bảng chỉ cần không chết sau này ít nhất sẽ đột phá thành thần cấp.

Hôm nay cũng là ngày của đầu tiên của Long Môn Tam Quan mở ra hay còn gọi là ngày đăng ký chính thức của Tiềm Long đại hội, đây cũng là lúc để xem ai là hổ ai là rồng.

Quảng trường trung tâm lúc này của Tiềm Long thành đã đứng đông chật ních toàn người là người tuy nhiên cho dù đông đến mấy thì cũng có những vị trí thuộc hàng đắc địa, những vị trí này có tầm quan sát cực kỳ thoải mái đồng thời số lượng người cũng phi thường ít.

Để có được một chỗ ngồi thoải mái và lý tưởng như thế này cũng rất đơn giản, chỉ cần thế lực sở hữu nó giao nộp lệnh bài sở hữu, những tấm lệnh bài này được đặt ngay trong căn nhà mà bọn họ nhận được khi tiến vào Tiềm Long Thành, nói cách khác mỗi khu vực Vip này đều là những tông môn, những thế lực mạnh mẽ nhất.

Bắc Băng Cung toàn bộ những người trong môn phái này đều lựa chọn một bộ y phục trắng muốt làm bằng lông gấu trắng, cho dù nhiệt độ ngoài trời lúc này lên tới 27 độ thì những người này hình như cũng không thấy trở ngại, thản nhiên vô cùng.

Bắc Băng Cung cũng là nơi mà Vô Song chú ý nhất, ánh mắt hắn từ đâu đến cuối cũng chỉ nhìn vào nơi đây, đối với Vô Song tất cả những thế lực khác căn bản không đáng quan tâm.

Ở nơi đó rốt cuộc hắn lại một lần nữa nhìn thấy Tố Ngôn, thậm chí Vô Song lúc này có kích động mạnh mẽ chiếm hữu nàng, mạnh mẽ ôm nàng vào lòng vậy, trái tim hắn bất đắc dĩ nảy lên một nhịp.

Tám màn che mặt của Tố Ngôn cũng phi thường không đơn giản, ít nhất nó ngăn cản Huyết Nhãn của Vô Song thăm dò tuy nhiên đôi mắt kia, khí chất kia, dáng hình kia thì làm sao Vô Song có thể quên được.

Ánh mắt Vô Song từ từ nhắm lại, lúc này trong đầu hắn lại có nhiều hình ảnh buồn ùa về, cho dù hắn không muốn nhớ lại nhưng hắn chẳng bao giờ quên nổi.

Bên cạnh Vô Song chính là Mị Hồ, ánh mắt nàng xuất hiện một tia kinh ngạc quan sát Vô Song, nàng cảm nhận được vị 'công tử' thần bí này vậy mà đang run rẩy toàn thân, khuôn mặt hắn cũng biến thành màu trắng bệch, đây là lần đầu tiên Mị Hồ thấy tình trạng này của Vô Song.

Mị Hồ cũng là thiên tài thậm chí là siêu cấp thiên tài, nàng không có bị điên mà thần phục một kẻ cùng độ tuổi với mình một cách mù quáng, cho dù kẻ này có thân phận cao hơn nàng nhưng không thể làm Mị Hồ phục thì bên ngoài nàng có thể thuận theo nhưng bên trong thì không bất quá Vô Song lại khác.

Mị Hồ từ lâu đã biết Vô Song mạnh kinh khủng, ở tại Hắc Ám Mị Linh Tộc thì Mị Hồ đâu có tư cách cùng Vô Song đối luyện, nàng chỉ có tư cách ngồi xa xa nhìn sư phụ của nàng Hàn Nguyệt Lãnh Lãnh đối luyện cùng Vô Song mà thôi, Mị Hồ từ lâu đã chấp nhận nàng cùng Vô Song không phải là người một thế giới.

Bằng giọng nói vô cùng quan tâm Mị Hồ lên tiếng :”Công tử, người có sao không ?”.

Vô Song chậm rãi lắc đầu, ánh mắt vẫn nhắm lại bàn tay khẽ đưa lên :”Ta chợp mắt một chút, ta cũng có chút mệt mỏi rồi có gì đến lượt ta thì gọi”.

Mị Hồ lập tức cung kính cúi đầu :”Vâng thưa công tử”.

…......

Đương nhiên những thế lực có thể được một vị trí đắc địa không chỉ có Bắc Băng Cung, cũng không chỉ có Hắc Ám Mị Linh Tộc.

Dã Man Nhân là những kẻ cực kỳ bắt mắt, thân hình to lớn, nửa thân trên hầu hết để trần đồng thời lộ ra từng hình xăm tà dị, đội hình Dã Man Nhân đương nhiên lấy Hách Mông làm trung tâm, điều ngạc nhiên là Hùng Chiến hôm nay không có xuất hiện, Hách Mông đã tự tay tiêu hủy tư cách dự thi của hắn, đương nhiên ở đây làm gì có ai có tư cách chống đối lại Hách Mông.

Khoa trương nhất trong các thế lực phải kể đến Hỏa Quốc, Hỏa Quốc lần này chỉ phái duy nhất một người tham dự đại hội có thể thấy được sự tự tin của họ về vị thái tử này. Vô Niệm

Vô Niệm lúc này nằm trên long sàng, xung quanh hắn không khác gì một hậu cung thủ nhỏ cả, trên người mặc nguyên một bộ đồ ngủ, đầu gối lên đùi mỹ nhân, xung quanh hắn phải đến 20 nữ nô cùng nhau hầu hạ, tuy nhiên Vô Niệm lại cho người khác một cảm giác cực kỳ đặc biệt khác hẳn với Trầm Côn.

Rõ ràng xung quanh hắn có rất nhiều nữ nhân nhưng lại khiến cho người ta cảm thấy 'tự nhiên vô cùng, đương nhiên phải thế', mọi hành động của Vô Niệm như nước chảy thành sông vậy, hài hòa vô cùng.

Trái với phong phạm hoàng giả của Hỏa Quốc, trái với sự bình thản của Vô Niệm là Hoan Hỉ Tông của Trầm Côn, tông môn này lấy Trầm Côn làm trung tâm tuy nhiên không được ai được phép ngồi gần hắn, ngày hôm nay Trầm Côn cũng kỳ lạ vô cùng, bên người hắn dĩ nhiên không có nữ nhân, kể từ khi bước vào quảng trường này ánh mắt Trầm Côn đã khóa chết Vô Song, hắn đang như một ngọn núi lửa phun trào vậy.

Hoan Hỉ Tông – Vô Diện Phật – Thiên Thủ Tu La Trầm Côn xếp hạng 1 trong Bảng Hạt Giống.

Phi Thiên Kiếm Tông – Vạn Ác Nhân – Thập Hình xếp hạng 2 trong Bảng Hạt Giống.

Phong Vực – Phong Hành Giả- Phong Phiêu Nhiên xếp hạng 3 trong Bảng Hạt Giống.

Hỏa Quốc – Tuyệt Mệnh Ảnh Đao – Vô Niệm xếp hạng 4 trong Bảng Hạt Giống.

Hắc Ám Mị Linh Tộc – Vô Song xếp hạng 5 trong Bảng Hạt Giống.

Vô Song tuyệt đối là người khiến người ta bực mình nhất, hết lần này đến lần khác không ai nhìn thấy hắn chiến đấu, việc duy nhất hắn làm là ôm mỹ nhân trong ngực vậy mà vẫn yên ổn ngồi tại vị trí thứ 5 thậm chí khi Tiềm Long đại hội còn chưa bắt đầu thì Vô Song đã trở thành người bị ghét nhất, bất cứ ai cũng muốn lôi hắn từ trên thiên đàng xuống địa ngục.

Dã Man Nhân – Địa Ngục Ma Đao – Hách Mông xếp thứ 6 trong Bảng Hạt Giống.

Bắc Băng Cung – Băng Tiên Tử – Tố Ngôn xếp thứ 7 trong Bảng Hạt Giống.

Đây chính 7 người được chú ý nhiều nhất lúc này, bởi đây là 7 người đến từu 7 thế lực hùng mạnh nhất Nam Địa, không cần biết họ mạnh hay không nhưng bọn họ đại diện cho 7 thế lực mạnh nhất thế là đủ.

Tất nhiên Bảng Hạt Giống cũng không chính xác, bảng này làm sao có thể ghi đủ hết tất cả những người tham dự cuộc thi này, bên trong hàng vạn người ở đây không thiếu cao thủ ẩn danh tiến vòa Tiềm Long Thành, điển hình trong số đó là Tinh Linh Tộc – Lãnh Huyết cùng Nguyệt Tộc – Đắc Kỷ.

….........

Lần tập trung ở quảng trường này cũng phi thường hành xác tuy nhiên nó cũng coi là một nghi lễ của Tiềm Long đại hôi, tuyệt đối không thể phá hủy.

8h sáng tập trung ở quảng trường, ngồi im 4 tiếng dưới cái nắng nóng gay gắt sau đó mới được phép bắt đầu Long Môn đệ nhất quan, đương nhiên để tỏ rõ sự kính trọng đối với Tiềm Long Thành thì ở quảng trường này cũng yêu cầu tuyệt đối im lặng, tuyệt đối thành kính.

Cữ nghĩ mà xem ngồi bốn tiếng giữa trời nắng lại không được nói năng câu nào tuyệt đối làm nhiều người khó chịu vô cùng, tuyệt đối là một màn tra tấn.

Đúng 12h trưa khi mặt trời lên cao nhất, tiếng chuông vang lên, một chiếc chuông bằng vàng khổng lồ rung lên đủ 12 tiếng, 12 tiếng chuông vang lên như 12 tiếng long ngâm báo hiệu Long Môn đệ nhất quan chính thức bắt đầu.

Sau 12 tiếng chuông này vô số nhân vật mở mắt ra, ánh mắt xuất hiện một tia thanh minh, một tia chiến ý.

Long Môn đệ nhất quan cũng không cho phép cường giả thế hệ trước xuất hiện ở đây, tất cả lúc này đều phải chịu quy tắc của Tiềm Long Thành, còn kẻ nào đứng sau điều hành Tiềm Long Thành thì không ai được biết, ít nhất các thế lực lớn và nhỏ không có tư cách biết.

Một giọng nói âm trầm mang theo sự tang thương của năm tháng vang lên, giọng nói không hề có áp lực nhưng lại khiến cho người khác cung kính, người khác tin phục :”Long Môn đệ nhất quan chính thức bắt đầu, trên quảng trường lúc này có 12 sàn trắc nghiệm, đến đấy và thể hiện thực lực của các ngươi đi. Dưới 70 loại, trên 70 có tư cách ghi danh đăng ký, có tư cách bước vào Tiềm Long đại hội”.

Giọng nói vừa kết thúc trên không trung xuất hiện 12 cột sáng khổng lồ, sau đó 12 mảnh sân hư không xuất hiện lơ lửng trên bầu trời, trên đó là 12 cột đá hay còn gọi là 12 máy trắc nghiệm.

Máy trắc nghiệm đương nhiên ghi lại sức tấn công của một người, chỉ cần vượt qua số 70 đương nhiên sẽ được coi là hoàn thành, tuy nhiên có số 70 này cũng làm rất nhiều người nhíu mày.

“Có đùa không mọi năm chỉ lấy 50 thôi sao năm nay lại lấy đến tận 70 thế”.

“Trời ạ, giá trị lực của ta năm trước chỉ có 55, năm nay yêu cầu tăng lên tận 70 thì còn sống làm sao nữa”.

“Ta nghe nói năm nay yêu cầu cao hơn nhưng cao đến mức này sao có thể chứ”.

….....

Đương nhiên con số 70 làm nhiều người sợ hãi bất quán không một ai dám chất vấn Tiềm Long Thành, lại một tiếng chuông đinh tai nhức óc nữa vang lên, tiếng chuông thứ 13.

Sau tiếng chuông này âm thanh già nua kia lại xuất hiện :”Người đầu tiên, muốn chúng ta chọn bừa một kẻ hay tự nguyện ?”.

Âm thanh này vừa kết thúc thì một bóng đen đã xuất hiện trên sàn trắc nghiệm số 1 cũng là vị trí khu vực hắn đứng, thân hình kẻ này nhanh một cách kinh khủng đồng thời cũng cực kỳ tự tin, hắn chính là Lãnh Huyết.

Trong mắt Lãnh Huyết vô địch cuộc thi này đơn giản như lấy đồ trong túi, hắn là người của Tinh Linh Tộc, hắn muốn cho cả Nam Địa này biết thiên tài cỡ bọn họ chỉ đáng xách dép cho những người đến từ Viễn Cổ Bát Tộc như hắn mà thôi.

Một quyền đấm ra cực kỳ thản nhiên cũng chẳng có một chút cố sức nào, căn bản là một quyền tùy tiện nhưng dĩ nhiên giá trị lực đo được lại cao một cách khủng khiếp – 357.

Cực hạn của Vấn Đỉnh cảnh cường giả cũng chỉ là 320 mà thôi, một quyền này của Lãnh Huyết chính là vượt qua cực hạn Vấn Đỉnh cảnh giới, giá trị lực cao nhất trong lịch sử các cuộc thi Tiềm Long Bảng mọi năm cũng chỉ là 300, Lãnh Huyết dù không nói nhưng hắn rõ ràng đang khinh bỉ toàn bộ Nam Địa.

Lãnh Huyết bay xuống vị trí của mình, đương nhiên thế lực mà hắn chọn cũng không tốt lắm, không có được chỗ ngồi riêng biệt tuy vậy lúc này Lãnh Huyết vẫn trở thành trung tâm của quảng trường này.

“Trời ạ lần này không ngờ lại xuất hiện một đầu hắc mã lại còn là lần đầu tiên ra tay nữa, giá trị lực 357 thì chẳng nhẽ vị công tử này vô địch rồi”.

….........

“ Trời ạ người đâu mà đẹp trai thật nha, không biết có hôn phối chưa”.

….......

“Lần đầu tiên mà đã mạnh thế này thì còn để cho ai sống nữa, đệ nhất thiên tài của Nam Địa không phải vị công tử này thì không thể là người khác, Bảng Hạt Giống căn bản không đáng tin”.

Dần dần trên bảng xếp hạng tổng một nhàng chữ xuất hiện :

Hạng 1- Giá Trị Lực 357 – Âu Dương Thế Gia. Âu Dương Lãnh Huyết.

Đương nhiên họ Âu Dương của Lãnh Huyết là giả bất quá sức mạnh của hắn là thật, một lần ra tay của Lãnh Huyết đã làm toàn bộ quảng trường nồng nặc mùi thuốc súng.

Tuy nhiên lúc này ở năm nơi khác nhau có năm người đồng thanh lên tiếng, năm âm thanh rất nhỏ có lẽ chỉ có mình bọn họ nghe được mà thôi.

Thập Hình , Trầm Côn, Vô Niệm, Hách Mông cùng Phong Phiêu Nhiên đồng thanh “Thằng hề”.

Hãy ấn cảm ơn ở sau mỗi chương truyện để làm động lực cho bọn mình ra chương nhanh hơn và chất lượng hơn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.