Đế Bá

Chương 1828: Nghiễm hải tộc (1)Nói đến đây, Lý Thất Dạ chậm rãi nhắm mắt lại, nhẹ nhàng khoát tay, nói ra:

- Được rồi, không nên quây rầy ta.

Trác Kiếm Thi thở dài một hơi, cuối cùng vẫn đứng lên, khom người, nói ra:

- Cánh cửa Vô Cấu Tam Tông vĩnh viễn mở ra vì Lý công tử, tùy thời hoan nghênh Lý công tử tới làm khách.

Lúc này Lý Thất Dạ đã nhắm mắt lại, hắn như ngủ đông, về phần có không có nghe được Trác Kiếm Thi nói hay không thì không biết.

Trác Kiếm Thi không quấy rầy Lý Thất Dạ nữa, đạp sóng mà đi, phiêu nhiên rời đi, trong nháy mắt biến mất.

Lý Thất Dạ vẫn lẳng lặng yên nằm trong nước biển, tùy ý nước biển phiêu bạt. Dòng nước đẩy Lý Thất Dạ phiêu dạt không biế bao lâu.

Cuối cùng Lý Thất Dạ đột nhiên mở hai mắt ra, hắn tiến vào nước biển, Lý Thất Dạ chìm vào nước biển, vẫn chìm xuống dưới, qua một lát, rãnh cực sâu xuất hiện trước mặt Lý Thất Dạ.

Đây là một phần nhỏ của vô để hải câu, một đoạn rãnh biển này vừa vặ vượt qua hải vực khác.

Lý Thất Dạ tiến vào rãnh biển, thần thưc của hắn thả ra, một lần lại một lần quét qua đoạn rãnh biển này, dưới thần thức càn quét, không có thứ gì hiện ra.

Cuối cùng nhất, Lý Thất Dạ nhìn vào vách tường dựng đứng trên khe nứt, vách đá này có nơi lõm vào, đứng ở nơi đó, chỉ thấy một con trai xuất hiện.

Con trai này xem ra chưa hiểu ra chuyện gì, duy nhất có thể làm cho người ta chú ý là, trog con trai này có một viên kim châu, chỉ thấy kim châu tỏa ra hào quang sáng ngời.

Nhìn thấy trong miệng con trai có kim châu, Lý Thất Dạ lộ ra nụ cười nhạt, nói:

- Tìm một cin trai biển thật sự không dễ dàng, chỉ cần theo hải lưu là bắt được con trai, mới có thể tìm kiếm được con đường chính xác.

Nói xong, khẽ vươn tay bắt lấy con trai bro vào túi.

Lý Thất Dạ phiêu dạt theo dòng nước, chính là vi bắt được con trai biển.

Đương nhiên, nếu ở tại Bích Dương Hải, tại vô để hải câu có vô số trai biển, ngươi muốn bao nhiêu có bấy nhiêu, nhưng mà bên trong vô số con trai kia, chỉ có số rất ít con trai biể mới tìm đường ra.

Nếu là trước kia, Lý Thất Dạ đã từng tìm rất nhiều trai biển, bắt vô số con trai xong, Lý Thất Dạ cuối cùng hiểu rõ huyền diệu trong đó, biết nói sao để con trai có thể phát huy công trụng.

Bắt được một con trai, Lý Thất Dạ phân biệt phương hướng một chút, chạy về phía Thiển Hải Than mà đi.

Lý Thất Dạ lần này tới Thiển Hải Than, chính là cần đạt được hai đồ vật tục thọ cho Chu Tước Thụ, trong hai món đồ vật nà, trong đó một kiện nằm trong Vô Cấu Tuyền trên người tổ kình, một cái khác được che dấu ở nơi bí ẩn khác xa.

Chính là vì như thế, Lý Thất Dạ nhất định phải mượn nhờ tuyến đường tìm ra con trai, thứ kia ẩn nấp quá sâu, nếu không thì hắn không cách nào khinh xuất như thế..

Mấy ngày gần đây nhất, Thiển Hải Than cũng bắt đầu náo nhiệt lên, không ít tu sĩ ở Bích Dương Hải tiến vào Thiển Hải Than, ngay cả tu sĩ ở Thâm Hác Hải, Long Yêu Hải cũng đi vào Thiển Hải Than.

Rất nhiều tu sĩ các môn phái đều tiến vào Thiển Hải Than, đây là vì Ngân Châm Ngư mà đến. Ngân Châm Ngư là thứ trân quý, tại Thiên Linh Giới có rất nhiều tu sĩ hoặc dược sư bắt Ngân Châm Ngư nấu ăn hoặc luyện thuốc, bởi vì Ngân Châm Ngư rất bổ.

Ngân Châm Ngư sống trong vô để hải câu, bình thường rất khó gặp được bóng dáng Ngân Châm Ngư, cho dù là xâm nhập vô để hải câu, ngươi cũng không nhất định có thể nhìn thấy Ngân Châm Ngư.

Chỉ có mỗi khi tới mùa san hô nở hoa ở Thiển Hải Than thì Ngân Châm Ngư sống trong vô để hải câu mới đi ra ăn phấn hoa.

Thời điểm cả đan cả lũ Ngân Châm Ngư xuất hiện trong rừng san hô, đây là thời điểm tốt nhất bắt lấy Ngân Châm Ngư, chính là vì như thế, rất nhiều tu sĩ các môn phái đều chạy tới Thiển Hải Than.

Trong khoảng thời gian ngắn, Thiển Hải Than náo nhiệt lên, không ít tu sĩ từ ngũ hồ tứ hải chạy tới Thiển Hải Than, cùng đợi mùa san hô nở rộ.

Mạc dù nói không ít tu sĩ đi tới Thiển Hải Than, nhưng mà không có cường giả mạnh mẽ gì tới, tu sĩ tới Thiển Hải Than đa số là đệ tử đời ba của các môn phái.

Mặc dù nói Ngân Châm Ngư trân quý, nhưng còn không quý tới mức độ ai cũng điên cuồng, cho nên cho dù đồ vật bình thường có cân lượng đi nữa, cường giả cũng không tự mình ra tay.

Chính là vì như thế, đến nhân vật tới Thiển Hải Than cũng không phải thế hệ tiếng tăm lừng lẫy, đến một ít người có phân lượng cũng đủ tạo ra oanh động không nhỏ.

Nói thí dụ như Công Tôn Thiến Nhi, nàng ngừng chân tại Thiển Hải Than thì rất có xu thế trêu hoa ghẹo nguyệt, không ít đệ tử trẻ tuổi tới bái phỏng hoặc kết giao với nàng.

Công Tôn Thiến Nhi chính là nha đầu tâm phúc bên cạnh Công Tôn Mỹ Ngọc, mà Công Tôn Mỹ Ngọc là tiểu thiếp của Trầm Hải Thần Vương, thâm thụ Trầm Hải Thần Vương sủng ái, thậm chí có đồn đãi nói Công Tôn Mỹ Ngọc có hi vọng được Trầm Hải Thần Vương lập làm chính thất, chính là vì như thế, bộc bằng chủ quý. Công Tôn Thiến Nhi tại Trầm Hải Triều cũng xem như nhân vật hô phong hoán vũ.

Đối với dạng nhân vật này, đương nhiên là có rất nhiều đệ tử trẻ tuổi nguyện ý kết giao.

Tại Thiển Hải Than, trừ có Công Tôn Thiến Nhi ra, còn có một ít nhân vật có phân lượng khác nữa. Nói thí dụ như, Lâm Đạo Đồng, Viêm Dương Long đều là nhân vật có phân lượng.

Lâm Đạo Đồng lúc đến chỉ một mình, hắn từ trên trời giáng xuống, đáp xuống nước biển, những nơi đi qua nước biển né tránh, sinh ra một con đường cho hắn đi.

Đạo đồng này chỉ chừng mười sáu mười bảy tuổi, có vài phần tiên khí, mờ ảo xuất trần, sắc mặt như ngọc, nếu không phải đang mặc đạo bào, làm cho người ta còn tưởng rằng hắn không phải người phàm tục.

Sau khi Lâm Đạo Đồng đi tới, nhao nhao có tu sĩ trẻ tuổi của Bích Dương Hải tiế lên chào hỏi, thập phần nhiệt tình cùng quen thuộc.

Cho dù một ít đệ tử trẻ tuổi có thân phận nhìn thấy Lâm Đạo Đồng cũng ân cần hỏi thăm, nói ra:

- Kính xin đạo hữu thay ta vấn án đạo trường.

Nhìn thấy Lâm Đạo Đồng, cũng có không ít người hâm mộ hắn tu luyện "Bất nhiễm vô cấu tiên thể thuật" tuyệt thế vô song, đối với tiên thể tạo hóa của hắn khen không dứt miệng.

- Tiên thể của đạo huynh đã xuất thần nhập hóa, không cần bao nhiêu thời gian nhất định có thể chút thành tựu, đạo hữu tới ba mươi nhất định có thể đạt tới tiên thể trung thành.

Có tu sĩ trẻ tuổi hâm mộ nói ra.

- Nào có, nào có...

Lâm Đạo Đồng cười một tiếng, khiêm tốn nói:

- So với chủ nhân nhà ta. Ta chỉ ánh sáng đom đóm mà thôi, chưa đủ thành đạo.

Tuy hắn nói khiêm tốn như thế, nhưng mà thần thái của hắn còn mang ta ba phần đắc ý.

Lâm Đạo Đồng nói "Chủ nhân" chính là Lâm đạo trưởng của Tị Trần Dương, cũng là thiên tài tuyệt thế tiếng tăm lừng lẫy hiện tại.

Tị Trần Dương chính là truyền thừa của một tiên thể đại thành.

Truyền thừa tiên thể thuật -- bất nhiễm vô cấu tiên thể thuật, tiên thể thuật này có thể luyện thành Vô Cấu Thể.

Lâm đạo trưởng chính là chủ nhân đương đại của Tị Trần Dương, nghe nói Vô Cấu Thể của hắn đã trung thành, đang tiến lên đại thành!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.