Đế Bá

Chương 2026: Đàm tiếu vạn cổ (1)Lý Thất Dạ không khỏi nở nụ cười.

Lão nhân cười cười, nhìn hoa viên vô số kỳ hoa, tự tại nói rằng:

- Bộ xương già này của ta, còn có thể lăn qua lăn lại ra vật gì được. Điểm này ngươi con quạ đen cứ việc yên tâm, lại nói, bộ xương già này của ta cũng không rời khỏi cự long sơn, lăn qua lăn lại thế nào cũng chỉ là chạy trên đường một chút, la hét buôn bán, lấy mấy việc khổ cực mà thôi.

Lý Thất Dạ không khỏi cười cười, cũng nhìn kỳ hoa trong hoa viên, cũng vẫn như cũ tự tại, loại cảm giác này thật sự là tốt. Đồng dạng cấp bậc đối thoại, nhưng lại không phải là địch nhân, đây là chuyện tình thập phần đáng quý.

- Ta vẫn cho rằng ngươi con này quạ đen sẽ vẫn làm một bước ám toán, ta còn sẽ cho rằng ngươi sẽ tiếp tục trốn ở phía sau màn, mãi cho đến thiên địa hoang lão mới động thủ, thật không ngờ, ngươi lại ở trong đời này bò ra.

Lão nhân nhìn kỳ hoa, không khỏi vừa cười vừa nói:

- Ngươi con quạ đen này có thể bỏ được tiên ma động vô thượng chi vật, điều này thật sự khiến người kinh ngạc, ta còn tưởng rằng ngươi Âm Nha này sẽ trở lại âm tiên ma động một phen, đem tiên ma động vật kia thu vào tay đấy.

- Ta là loại người như vậy sao?

Lý Thất Dạ không khỏi nở nụ cười, vừa cười vừa nói:

- Con người của ta vẫn luôn đều là ngay thẳng, loại tính toán này không có đánh qua.

- Ngay thẳng?

Lão nhân không khỏi nở nụ cười, nói rằng:

- Nếu như quạ đen đều nói ngay thẳng, như vậy trời xanh cũng sẽ cười đến rơi lệ.

Lý Thất Dạ không khỏi cười cười, cuối cùng hắn không thể làm gì khác hơn là nói rằng:

- Từ sau khi ta thoát ly, tiên ma động tên kia cũng vẫn tính toán lấy lại, lúc này đây bị hắn suy nghĩ ra một ít đạo môn, để tình huống của ta thập phần không ổn định. Tiểu hắc tử tính tình nóng nảy một chút, hắn dưới cơn nóng giận đánh đi vào, hắn đây là đem mình đều quá giang.

Nói đến đây, hắn không khỏi nhẹ nhàng mà thở dài một tiếng.

- Tiểu tử này vẫn đem ngươi coi như phụ thân để đối đãi.

Lão nhân lạnh nhạt nói:

- Trừ nha đầu kia ra, không có gì để hắn coi trọng như vậy, hắn có thể không liều mạng sao?

Lý Thất Dạ không khỏi nhẹ nhàng mà thở dài một tiếng, nói rằng: - Năm xưa ta dẫn hắn đến Nhân hoàng giới, chỉ hy vọng hắn có một ngày như hùng ưng bay lượn trên chín tầng trời. Chỉ tiếc, có một vài thứ trong lòng hắn không bỏ xuống được, tiếp tục ở lại Nhân hoàng giới khiến cho phát sinh chuyện như vậy, đem mình đều đắp lên.

- Điều này cũng làm cho ngươi đánh mất cơ hội đoạt lấy âm tiên ma động, ngươi không phải vẫn tính toán tiên ma động món đồ kia sao? Đáng tiếc, ngươi lại thất thủ.

Lão nhân cười đứng lên.

- Ta là muốn món đồ kia không sai, chỉ bất quá, ta mong muốn thuận thuận lợi lợi mà thôi, cũng không phải nói vì món đồ này đem tính mạng của rất nhiều người đều đáp đi vào, chỉ có thể nói là, chỉ thiếu chút nữa.

Lý Thất Dạ nhẹ nhàng mà lắc đầu, cười một cái nói:

- Chỉ có thể nói, rất nhiều chuyện ở trong cũng đã quyết định.

- Hắc, như vậy cũng tốt, nếu không phải tiểu hắc tử đem ngươi cứu ra, thực sự cho ngươi đạt được món vô thượng chi vật đó còn được, vậy đơn giản chính là lão thiên gia cũng không có mắt. Ngươi đều chiếm được kiện vô thượng chi vật, còn để những người khác sống thế nào, ngay cả lão tặc thiên cũng đều không muốn sống.

Lão đầu tử thoạt nhìn có chút hả hê vừa cười vừa nói.

- Đã qua cũng hãy để cho nó qua đi, vả lại sống lâu như vậy, ta đều chán sống.

Lý Thất Dạ vừa cười vừa nói:

- Nếu tiểu hắc tử đem ta cứu ra, vậy đơn giản thống thống khoái khoái sống hết cuộc đời này, làm lớn một phen, nên chấm dứt cũng sẽ chấm dứt, nên kết thúc cũng sẽ kết thúc, đi hết đời này, là sống hay là chết, ta cũng không có quá nhiều vướng mắc.

- Đúng nha, sống lâu, cũng không khỏi có chút chán rồi.

Lão đầu tử cũng không khỏi cảm khái thở dài một cái, nhìn kỳ hoa trước mắt, lạnh nhạt nói.

- Ta xem ngươi sống được cũng không tệ lắm, ngủ một chút, chạy một chút, cuộc sống gia đình tạm ổn là thích ý và thoải mái cỡ nào.

Lý Thất Dạ không khỏi bật cười nói rằng.

Lão đầu tử không khỏi trừng mắt với Lý Thất Dạ một cái, nói rằng: - Lão tặc thiên đem ta chơi đùa như vậy, ta còn có thể thế nào? Muốn chết không chết được, muốn sống cũng chỉ có thể sống ở đây! Còn may tử tôn chưa khiến cho lão đầu ta mất mặt, đem huyết thống truyền xuống, vậy cũng là để ta không có bao nhiêu tiếc nuối.

Lý Thất Dạ không khỏi nở nụ cười một chút, nhìn lão nhân, nói rằng:

- Ngươi sẽ không có nghĩ tới, một lần nữa, vang dội đi tới, một mạch đến tận cùng thế giới

- Hắc, hắc, hắc, tử ô nha, không nên đem ta kéo xuống nước, đây là cuộc chiến của ngươi, không phải cuộc chiến của ta. Hiện tại ta chỉ là một lão đầu tử cực kỳ bình thường.

Lão nhân hắc hắc cười, nói rằng:

- Ta cũng chính là trải qua cuộc sống gia đình tạm ổn, chạy nhảy một chút, đun nước pha trà, thỉnh thoảng đánh mấy tiểu hầu tử không nghe lời một chút, cuộc sống như thế, lão đầu ta đây đã là thập phần thỏa mãn.

- Ta còn thật sự không nhìn ra.

Lý Thất Dạ đưa mắt nhìn lão nhân, vừa cười vừa nói:

- Tại niên đại vô cùng xa xôi đó, long yêu dám đánh lên cửu thiên, cũng cùng với lão tặc thiên đối nghịch đã chạy đi nơi nào?

- Tử ô nha, không cần phải khích tướng.

Lão đầu tử cũng không tức giận, cười cười, nói rằng:

- Lão đầu ta đây đã không có cái gì truy cầu nữa, nguyện thua cuộc, năm xưa ta thua, ta cũng không có cái gì để nói. Bị nhốt ở chỗ này, ta cũng không có cái gì để oán trách, dù sao, ta vẫn là không có cường đại như trong tưởng tượng, thua thì thua, trận này ta vẫn thua được.

Lời của lão đầu tử để Lý Thất Dạ không khỏi trầm mặc, qua một lúc lâu, hắn không khỏi gật đầu, nói rằng:

- Đây cũng là điểm khiến ta bội phục lão đầu tử ngươi nhất, nhìn được thông suốt, cũng khoáng đạt, thua thì thua, bại bởi lão tặc thiên cũng đích thật là không có gì đáng xấu hổ. Con đường này, vô cùng gian nan, trăm nghìn vạn từ năm đó, bao nhiêu người đi qua, bao nhiêu người đã trở thành xương khô.

- Cuối cùng lại có bao nhiêu người vẫn giữ ở trong lòng.

Lý Thất Dạ nhẹ nhàng mà thở dài một tiếng, nói rằng:

- Cầm lên được, thả xuống được đó mới là anh hùng hảo hán. Ta chính là không vượt qua được điểm này, ta chính là không chịu thua nổi, ở đâu bị ngã, thì đứng lên ở đó, bất kể là cái gì, bất kể là ai, ta một ngày nào đó đều sẽ quay đầu lại, đem những tồn tại ngáng đường toàn bộ đẩy ngã!

- Có đôi khi, có thể buông bỏ, thực sự tốt, rất tốt.

Lý Thất Dạ không khỏi nằm ở trên chiếc ghế, nói rằng:

- Sau khi buông bỏ, có lẽ sẽ cảm thấy thế gian không có chuyện gì không qua được, hoặc giả trên thực tế, rất nhiều chuyện ở trước tính mạng là bé nhỏ không đáng kể. Chỉ cần ngươi không muốn quan tâm, những chuyện đã từng là vô cùng quan trọng ở trong lòng, vậy cũng chỉ giống như phù vân mà thôi, nhẹ nhàng thổi đi, không đáng giá nhắc tới.

- Tử ô nha, ngươi không giống vậy.

Lão nhân cũng là cười cười, nói rằng:

- Ta thua, đã thua triệt để, do đó ta đã nhìn được thông suốt, ta là không sao, lại nói, sinh mệnh của ta còn có những thứ khác cần thủ hộ, ta còn có tử tôn để chăm nom.

- Ngươi nếu như bỏ qua, ngươi đã lãng phí chính ngươi không chết.

Lão nhân không khỏi có chút cảm khái nói rằng:

- Nếu đều có thể đặc cược, liền buông tay đánh cuộc một lần đi. Đánh cuộc đến cuối cùng, ngươi sẽ là người chiến thắng lớn nhất, ngươi thắng tất cả; đúng, đánh cuộc tất cả lợi thế trong tay ngươi, nếu thua cũng phải thua bằng sạch.

- Khi ngươi thực sự thua sạch rồi, đến một ngày nào đó, có lẽ ngươi cũng sẽ nhìn được thông suốt, ngươi cũng có thể buông xuống.

Nói đến đây, lão nhân cũng không khỏi nở nụ cười, nói rằng:

- Vả lại ngươi không có gì có thể đánh cuộc, ngươi cũng chỉ đành nhìn cho thông suốt.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.