Đế Bá

Chương 2038: Anh linh tổ tiên (2)- Thiết Huyết Hồ Doanh tứ tướng ở đâu!

Lý Thất Dạ lạnh lùng quát lên, vào thời điểm này con quạ đen trên ghế dựa mở mắt ra, hai cánh giương ra che lấy Lý Thất Dạ, nó lơ lửng trên đùa Lý Thất Dạ.

Con quạ đen này vốn dùng tượng gỗ khắc thành, giờ này khắc này dĩ nhiên là sống lại, pháp tác dài hẹp rủ xuống, mỗi một đầu pháp tắc là thần thánh tôn nghiêm, không thể xâm phạm.

Tiếng nổ vang vọng, thời điểm này Động Đình hồ đối diện đại điện xuất hiện bọt nước, bốn thân ảnh khôi ngô từ trong hồ đi ra.

Trong nháy mắt bốn người này từ trong hồ nước leo lên bờ, toàn thân bốn người do nước biến thành, óng ánh trong suốt, nhìn qua là người nước.

Nhìn thấy diện mạo bốn người này, rất nhiều người ở đây hoảng sợ, không biết ai nhìn qua bốn bức họa trên tường, hoảng sợ thét to:

- Tổ tiên!

Tuy các bức họa đã treo trên tường từ lâu, nhưng mà trong đó có bốn bức họa lớn hơn các bức khác, không hề nghi ngờ, bốn người này thân phận địa vị cao hơn những người khác.

Lúc này không ít trưởng lão hộ pháp xem xét, phát hiện bốn người nước xuất hiện có dung mạo giống như đúc tổ tiên Trương, Hồng, Lâm, Hứa.

- Anh linh tổ tiên!

Vào lúc này Hồng Thiên Trụ nghĩ đến Lý Thất Dạ từng nói qua câu này, hoảng sợ quát to một tiếng.

- Anh linh tổ tiên!

Hồng Thiên Trụ phục hồi tinh thần lại, quỳ xuống bái té trên mặt đất.

Cảnh này làm rung động nhân tâm, đột nhiên có tổ tiên hiển linh, các lão tổ và hộ pháp bị dọa sợ rồi, bọn họ chưa từng thấy tổ tiên hiển linh bao giờ.

- Tổ tiên!

Nhìn thấy Hồng Thiên Trụ quỳ lạy trên mặt đất, các trường lão hộ pháp cũng quỳ xuống đất.

- Nghịch súc!

Lúc này bốn người nước quát lớn, rung chuyển núi sông, bọn họ đã từng quét ngang cửu thiên thập địa, một tiếng quát làm tất cả mọi người chấn động.

Bốn hiền tổ sắc mặt tái nhợt, không dám dừng lại, quay người bỏ chạy, bốn người bọn họ đã từng vứt bỏ truyền thừa thiết luật, đánh vỡ thiết minh, là vi phạm tổ huấn, trong lòng bọn họ có quỷ, hôm nay tổ tiên hiển linh, thoáng cái dọa bọn họ phá gan, nhanh chóng bỏ chạy.

Nhưng mà bốn người nước làm gì cho bọn họ bỏ chạy, vẫy tay một cái, chiến binh rơi vào trong tay, giống như bốn chiến tướng lâm thế, quét ngang cửu thiên thập địa, trấn áp chư thiên thần ma, "Oanh" một tiếng, bốn kiện chiến binh không lưu tình tỏa ra chiến uy ngập trời.

- Không!

Bốn tên hiển tổ không kịp phản kháng, quát to một tiếng, lập tức bị trấn áp dưới bốn kiện chiến binh.

Trong nháy mắt bốn người nước mang bốn tên hiền tổ bị trấn áp ném dưới chân Lý Thất Dạ.

- Hôm nay Động Đình hồ chính là Thiết Huyết Hồ Doanh hôm qua, thiết luật ở đâu?

Lý Thất Dạ lạnh lùng nhìn bốn hiền tổ dưới chân nói ra.

- Giết!

Bốn người nước lạnh lùng nói ra một câu, vào lúc này bức họa trên tường sáng lên, mỗi một bức họa tỏa ra chiến uy vô địch, mỗi một bức họa giống như một đầu thiết luật, thiết luật dài ra, thiết diện vô tư, giống như quân quy.

- Quỳ xuống!

Ánh mắt Lý Thất Dạ phát lạnh, quạ đen trên đầu tỏa ra hung uy khiếp người, giống như phục sinh từ tuyên cổ, lạnh lùng nhìn chằm chằm vào người nơi đây, Lý Thất Dạ đại biểu cho ý chí vô thượng nơi này.

"Phanh" một tiếng, bốn người bước giẫm một bước, bắt buộc bốn tên hiền tổ quỳ xuống đất.

- Quỳ xuống.

Lý Thất Dạ lạnh lùng nhìn qua đám lão tổ các thế gia, thời điểm này, tất cả trưởng lão hộ pháp đều quỳ trên mặt đất, đám lão tổ run rẩy.

- Vứt bỏ truyền thừa thiết luật, đánh vỡ thiết minh, vi phạm tổ huấn, phải bị tội gì.

Lý Thất Dạ lạnh lùng nói.

Tiếng tiếng "Loong coong, loong coong, loong coong" của kim loại vang lên, vài bức họa thiết luật đan vào nhau tạo thành hổ phù, hổ phù này hiện ra chữ giết thật to.

Chữ to đầm đìa máu tươi, làm cho người ta nhìn qua sơn hết gai ốc.

- Giết!

Ánh mắt Lý Thất Dạ phát lạnh, lạnh lùng nhìn qua bốn tên hiền tổ, quát to vô tình.

Lúc này trong tay bốn người nước xuất hiện thủy kiếm, bọn họ cầm lấy thủy kiếm giơ lên cao, sau đó "Phốc" một tiếng, bốn thanh thủy kiếm chém xuống, đầu bốn tên hiền tổ rơi xuống đất, máu tươi phun ra rất cao.

Nhìn đầu lâu bốn hiền tổ rơi xuống đất, tất cả lão tổ ở đây run rẩy, khí diễm hung hăng càn quấy vừa rồi biến mất, bốn hiền tổ nói giết liền giết, thoáng cái bị chặt đầu, bọn họ nhân số nhiều hơn thì thế nào?

Lúc này Lý Thất Dạ lạnh lùng ngồi lên ghế, ánh mắt lạnh lẽo nhìn qua đám người ở đây, lão tổ cũng tốt, trưởng lão hộ pháp cũng được, cho dù là đám người Hồng Thiên Trụ đang quỳ lạy cũng cảm thấy nội tâm rét run.

- Trước mặt tổ tiên của các ngươi, phế bỏ truyền thừa thiết luật trước đó, các ngươi tự mình nhận tội hay là để anh linh tổ tiên của các ngươi động thủ đây?

Lý Thất Dạ lạnh lùng nhìn qua đám lão tổ này.

Lúc này bốn người nước đi qua, bọn họ thiết huyết vô tình, lại là tổ tiên của đám người tại đây, bọn họ lạnh như băng, bốn người chiếm cứ một phương. Hai tay giơ thủy kiếm, quản chi thủy kiếm là nước biến thành, chúng đều lóe lên hào quang sắc bén và vô tình, giống như thủy kiếm có thể trảm thần..

Thời điểm anh linh tổ tiên trấn thủ bốn góc, đám lão tổ run rẩy, vào lúc này bọn họ ý thức được, nếu như bọn họ chạy trốn, bốn người nước không do dự chém giết bọn họ, quản chi đó là anh linh tổ tiên của bọn họ, bọn họ sẽ động thủ vô tình.

- Lão, lão hủ nguyện ý nhận tội.

Lúc này có một lão tổ Hồng thị thấy đại thế đã mất, lại giãy dụa chính là tự tìm đường chết, phủ phục trên mặt đất, nói ra:

- Lão hủ tự biết có tội, nguyện ý tiếp nhận thiết luật trừng phạt.

- Lão hủ, lão hủ cũng nguyện ý nhận tội.

Cuối các lão tổ khác cùng nhận tội, đều nhao nhao phục bái trên mặt đất, cũng không dám lại phản kháng. Ai đều quý trọng tánh mạng mình, đối với tại bọn họ mà nói, chết tử tế không bằng sống tàn.

- Tốt, tử tội có thể tha, mang vạ khó tha.

Lý Thất Dạ lạnh lùng nói:

- Dưới thiết luật, dùng tội to nhất xử trí, phạt đi sám hối, lưu thân thể hữu dụng của các ngươi, ngày khác hiệu lực vì Động Đình hồ.

"Keng, keng, keng" vang lên, bức họa tổ tiên có thiết luật như pháp tắc bay ra, âm thanh "Phốc, phốc, phốc" vang lên, pháp tắc dài hẹp đâm vào cơ thể đám lão tổ này, thiết luật giống như pháp tắc không cho bọn họ phản kháng.

Động Đình hồ truyền thừa thiết luật, đây chính là dùng tổ tiên và nhiệt huyết của tât cả huynh đệ Thiết Huyết Hồ Doanh lập lời thề, trong thiết luật không chỉ có nhiệt hiết, càng có ý chí sắt thép của Thiết Huyết Hồ Doanh, cực kỳ cường đại, một khi bắt đầu dùng truyền thừa thiết luật, không phải dễ dàng đối kháng như vậy, đây chính là tương đương đối kháng với cả Thiết Huyết Hồ Doanh.

Năm đó đám hiền tổ Động Đình hồ vứt bỏ truyền thừa luật thép, bọn họ không hề chấp hành thiết luật, đem cả quyền hành từ nghị sự đại đường chuyển dời lên quyết định của mình, xem như bọn họ đã vứt bỏ thiết luật, nhưng mà, cũng không có năng lực đi phá hủy thiết luật truyền thừa.

Nhìn qua các lão tổ bị truyền thừa thiết luật kéo đi, không cho phản kháng, các trưởng lão hộ pháp run lên, ngay cả Hồng Thiên Trụ cũng chấn động.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.