Đế Bá

Chương 2101: Thất thánh tổ (1)Trác Kiếm Thi cũng phải động dung nói:

- Hắn là người đã hộ đạo cho hai đời hải thần a!

Thất thánh tổ, đây là tồn tại cường đại nhất Thất Võ Các, cũng là xưa nhất, không chỉ có Thất Võ Các, trong cả Thiên Linh Giới, hắn vẫn là tồn tại vô thượng cự đầu.

Tại Thiên Linh Giới, nói đến Thất Võ Các, rất nhiều người cũng chỉ biết tới thất đại thức, là thức thuật cường đại nhất của Thất Võ Các.

Trong cả Thiên Linh Giới, rất nhiều người nói đến thất đại thức, đều cho rằng Thất Võ Các chưa từng có người quán thông thất đại thức, sự thật thực sự không phải là như thế, Thất Võ Các có ba hải thần đều quán thông thất đại thức.

Truyền nhân Thất Võ Các đương thời Thất Hải Nữ Vũ Thần có thể dương danh thiên hạ, uy hiếp bát phương, đó chính là bởi vì nàng quán thông thất đại thức, ngoại giới đồn đãi nàng là người duy nhất trong Thất Võ Các có thể quán thông thất đại thức.

Trên thực tế, bên trong Thất Võ Các thực sự không phải là như thế, trừ Thất Hải Nữ Vũ Thần ra, Thất Võ Các bây giờ còn có một người quán thông thất đại thức, hơn nữa còn cường đại hơn Thất Hải Nữ Vũ Thần quá nhiều, cũng khủng bố hơn, hắn chính là Thất thánh tổ!

- Nghe nói Thất thánh tổ thất đại thức của các ngươi đã từng khiêu chiến qua Tiên Đế.

Liễu Như Yên cũng có vài phần hiếu kỳ, nói ra.

- Là khiêu chiến qua.

Tam đại trưởng lão không có trả lời, Lý Thất Dạ vừa cười vừa nói:

- Năm đó hắn quán thông thất đại thức, tự nhận là vô địch. Khiêu chiến Yến Thế Tiên Đế, khi đó Yến Thế Tiên Đế còn chưa trở thành Tiên Đế, đáng tiếc, cuối cùng vẫn thất bại. Một trận chiến này kinh thiên động địa. Mặc dù nói dù hắn bại, nhưng cũng thật có tư cách tự ngạo, hắn cũng chỉ lớn hơn Yến Thế Tiên Đế mấy trăm năm mà thôi. Hắn còn không có đạt tới đỉnh phong...

- Năm đó hắn thất bại, đối với hắn đả kích không nhỏ, làm cho hắn bỏ qua thời cơ trở thành hải thần, nếu không hắn đã trở thành hải thần rồi!

Lý Thất Dạ nói ra:

- Nhưng mà, hắn thành tựu cũng đủ tự ngạo rồi, về sau tuy hắn không có trở thành hải thần, nhưng mà hắn từng vì Thất Võ Các hộ đạo cho hai hải thần, chính hắn cũng đạt tới đỉnh phong, được xưng là tồn tại có thể hoành kích Tiên Đế.

Lý Thất Dạ nói rất êm tai, chuyện này làm cho tam trưởng lão thập phần giật mình, bởi vì thời gian quá xa xưa, người biết rõ chuyện năm đó lác đác không có mấy. Đương nhiên, nói tới sự tích Thất thánh tổ của bọn họ, tam trưởng lão hắn cũng phải kiêu ngạo.

- Tuy được xưng có thể hoành kích Tiên Đế. Nhưng mà vẫn còn kém một chút đấy.

Lý Thất Dạ nhìn qua tam trưởng lão thần thái kiêu ngạo, nhàn nhạt cười nói.

Bị Lý Thất Dạ đả kích như vậy, làm cho tam trưởng lão vừa kiêu ngạo bốc cháy hừng hực, lúc này bị giội tắt, chuyện này làm cho hắn lúng túng khó xử.

Cho dù Lý Thất Dạ đả kích tam trưởng lão như vậy. Liễu Như Yên cùng Trác Kiếm Thi cũng phải sợ hãi thán phục một tiếng, Thất thánh tổ đứng trên đỉnh phong, quán thông thất đại thức, đã từng hộ đạo cho Thất Võ Các sinh ra hai hải thần, thành tựu như thế rất khó lường, đã là không người có thể địch.

Đương nhiên từ mặt khác mà nhìn ra được Yến Thế Tiên Đế vô địch, năm đó Thất thánh tổ quán thông thất đại thức đều không địch lại Yến Thế Tiên Đế khi còn trẻ, chuyện này có thể nghĩ Yến Thế Tiên Đế là vô địch bực nào.

Cũng vì cái gì từ khi sau Yến Thế Tiên Đế, Mị Linh vẫn tìm kiếm huyết thống Nhân tộc ưu tú, tất cả mọi người đều mong muốn bồi dưỡng ra tồn tại thứ hai như Yến Thế Tiên Đế.

Tam trưởng lão lúc này thở sâu một hơi, cúi đầu với Lý Thất Dạ, nghiêm túc nói ra:

- Nếu Lý công tử biết rõ, chuyện này cũng không cần giấu diếm, đúng là Thất thánh tổ muốn tục thọ.

Lý Thất Dạ nhìn qua tam trưởng lão, nói ra:

- Nói như vậy Thất thánh tổ các ngươi muốn xuất thế? Nếu như hắn nằm trong quan tài, chôn ở dưới mặt đất, tiếp tục treo mệnh, sống thêm một hai thời đại chỉ sợ là không thành vấn đề. Hiện tại đột nhiên muốn tục thọ, chỉ có một khả năng, chính là Thất thánh tổ muốn xuất thế.

- Thất thánh tổ muốn hộ đạo cho Thất Hải Nữ Vũ Thần, Thất Võ Các các ngươi muốn thành tựu hải thần thứ tư?

Lúc này Trác Kiếm Thi hiểu vì cái gì Thất Võ Các làm như thé.

Liễu Như Yên khẽ cười một tiếng, nói ra:

- Trong đương thời, Hải Yêu sinh ra hải thần, người lựa chọn náo nhiệt nhất chính là Già Hải thiên tử cùng Thất Hải Nữ Vũ Thần, Thất Hải Nữ Vũ Thần quán thông thất đại thức, đây chính là rất có ưu thế, nhưng mà Già Hải Hư Vô Thể nghe nói trong mười năm nhất định đại thành, xem ra áp lực của Thất Hải Nữ Vũ Thần không nhỏ nha.

Tam trưởng lão cười khan một tiếng, cũng không có nói cái gì nữa, Trác Kiếm Thi cùng Liễu Như Yên đều là tông chủ một tông, rất nhiều chuyện các nàng cũng có thể tìm hiểu rõ ràng.

- Tranh giành Tiên Đế cũng tốt, đoạt hải thần cũng được, chuyện người trẻ tuổi cuối cùng sẽ là người trẻ tuổi đi đối mặt.

Lý Thất Dạ lãnh đạm cười cười, nói ra:

- Thất thánh tổ các ngươi còn không đến mức vì môn hạ đệ tử của mình mà đi diệt trừ đối thủ cạnh tranh.

- Hải Loa Hào cũng không phải nhân vật dễ trêu.

Liễu Như Yên cười khẽ, nói ra:

- Nghe nói Hải Loa Hào có một cự đầu còn sống, Thất Hải Nữ Vũ Thần muốn thành hải thần, nói không chừng Hải Loa Hào ra tay đánh lén cũng không chừng. Làm ta không nghĩ tới là, Thất Võ Các Thất thánh tổ vẫn còn sống.

- Hải Loa Hào tuy cường đại, còn không đến mức Thất Võ Các các ngươi kiêng kị đến mức này.

Lý Thất Dạ nhìn qua tam trưởng lão nói ra:

- Thất Võ Các các ngươi kiêng kị là Mộng Trấn Thiên a.

Lý Thất Dạ vừa nói như vậy, trong nội tâm Liễu Như Yên cùng Trác Kiếm Thi rùng mình, nếu như nói, Mộng Trấn Thiên thật sự trước người ta trở thành Tiên Đế, như vậy Mộng Trấn Thiên nguyện ý hộ đạo cho Già Hải thiên tử hoặc Thất Võ Các Nữ Võ Thần, làm cho một trong hai người bọn họ trở thành hải thần, vậy ý nghĩa cường cường liên hợp.

Tiên Đế cùng hải thần liên thủ, ý nghĩa sẽ quét ngang cả Thiên Linh Giới, quét ngang cửu giới, bất luận cự đầu gì cũng không thể ngăn cản được bước chân của bọn họ.

Thời điểm này Liễu Như Yên cùng Trác Kiếm Thi cuối cùng cũng hiểu vì cái gì Thất Võ Các nguyện ý xuất ra hải thần binh khí, hải thần công pháp để tục thọ cho Thất thánh tổ, Thất Võ Các của bọn họ cũng phải cam đoan Thất Hải Nữ Vũ Thần có thể trở thành hải thần.

Như vậy đối với Thất Võ Các bọn họ mà nói, phải cam đoan Thất thánh tổ mạnh mẽ nhất xuất thế, tự mình hộ đạo cho Thất Hải Nữ Vũ Thần!

Tam trưởng lão hít một hơi thật sâu, trịnh trọng nói nói:

- Nếu như Lý công tử nguyện ý ra tay, sau khi chuyện thành công, binh khí cùng công pháp Thất Võ Các nguyện ý cho Lý công tử chọn hai phần.

- Xem ra các ngươi muốn tăng thêm thẻ đánh bạc.

Lý Thất Dạ cười rộ lên.

Tam trưởng lão làm như thế cũng là hành động bất đắc dĩ, Lý Thất Dạ cùng Liễu Như Yên các nàng ba miệng một lời khám phá ra huyền cơ trong đó, chuyện này không hề nghi ngờ, Lý Thất Dạ lần này ra tay, đối với Thất Võ Các bọn họ thập phần trọng yếu, để Lý Thất Dạ ra giá, không bằng chính bọn họ dứt khoát ra giá.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.