Đế Bá

Chương 2102: Thất thánh tổ (2)Tam trưởng lão lần này đến đây, được các lão tổ trong Thất Võ Các phó thác, các lão tổ trong Thất Võ Các đã nói rõ với tam trưởng lão rằng, chỉ cần không cao hơn điểm mấu chốt, tất cả yêu cầu của Lý Thất Dạ, Thất Võ Các bọn họ đều nguyện ý đáp ứng.

- Lý công tử cho rằng như thế nào?

Tam trưởng lão nghiêm túc và chân thành nhìn qua Lý Thất Dạ nói ra:

- Lý công tử, Thất Võ Các chúng ta lần này hoàn toàn thành ý trao đổi với ngươi. Nếu như Lý công tử cảm thấy điều kiện này còn không thích hợp, Lý công tử có thể ra giá.

Lúc này Tam trưởng lão đã bày ra bộ dáng tùy ý Lý Thất Dạ xâm lược, cũng nói đúng hơn, Lý Thất Dạ tùy thời cũng có thể ra giá, đây cũng là tam trưởng lão đang cho Lý Thất Dạ thấy tư thái của mình, Thất Võ Các bọn họ mang theo thành ý mà đến.

- Vẫn câu nói kia, ta cũng không có hứng thú.

Lý Thất Dạ bất vi sở động, cười nhạt nói ra.

Lý Thất Dạ làm tư thái như thế tam trưởng lão thập phần đau đầu, phải biết rằng đổi lại những người khác, đối mặt hấp dẫn như vậy, đã sớm một lời đáp ứng, nhưng mà Lý Thất Dạ lại hoàn toàn không sao cả.

Thấy Lý Thất Dạ y vẫn không có ý định gì, tam trưởng lão hít sâu một hơi, trịnh trọng nói:

- Lý công tử, bảo vật Thất Võ Các tùy ngươi lựa chọn, chỉ cần ngươi có thể tục thọ thành công. Thất thánh tổ nguyện ý hộ đạo cho ngươi, vì ngươi ngăn cản chướng ngại, cho ngươi trở thành Tiên Đế!

Tam trưởng lão vừa nói ra lời này, Trác Kiếm Thi cùng Liễu Như Yên đều nhìn nhau, trở thành Tiên Đế, đây đối với nhiều người mà nói, là hấp dẫn cực lớn, chỉ sợ rất ít người có thể tránh được hấp dẫn như thế.

Đổi lại một người khác nói muốn che chở một nhân loại trở thành Tiên Đế, vậy sẽ có người cho rằng đây là khẩu xuất cuồng ngôn, nhưng mà Thất thánh tổ thì khác, hắn đã từng hộ đạo cho hai hải thần, thực lực của hắn chân thật đáng tin, kinh nghiệm của hắn cũng thập phần phong phú, nếu như hắn thực sự vì người nào đó hô đạo, chỉ cần thiên tài này có đầy đủ thực lực, trở thành Tiên Đế khả năng đúng là rất lớn.

Đối mặt tam trưởng lão khai điều kiện như thế, Lý Thất Dạ chỉ cười nhạt mà thôi.

- Tam trưởng lão còn không bằng tính toán cho Thất Hải Nữ Vũ Thần theo công tử đi.

Trác Kiếm Thi cao quý và trang nhã cười cười, nói ra:

- Đây mới thực sự là cường cường liên hợp.

- Chủ ý này không tệ.

Liễu Như Yên cũng hé miệng cười khẽ, nói ra:

- Gả Thất Hải Nữ Vũ Thần làm nữ nhân của công tử, đây đúng là suy nghĩ thật tốt. Tiên Đế cùng hải thần kết hợp, hậu đại sinh ra chắc chắn sẽ có thiên tư tuyệt thế vô song. Thành người một nhà, như vậy công tử gia ra tay tục thọ cho Thất thánh tổ các ngươi, đây là chuyện nước chảy thành sông.

- Ách!

Nghe Liễu Như Yên cùng Trác Kiếm Thi đề nghị như vậy, tam trưởng lão trong khoảng thời gian ngắn nói không ra lời, nhưng mà cẩn thận ngẫm lại, chủ ý này thật là không tệ.

Tiên Đế cùng hải thần kết hợp, đây là kết hợp hoàn mỹ cỡ nào, quan trọng hơn là, Lý Thất Dạ có được huyết thống đế tử, hắn trở thành Tiên Đế, huyết thống sẽ càng trân quý, một khi kết hợp với hải thần, huyết thống cường đại vô song như thế, sẽ làm cho Thất Võ Các có được thời đại huy hoàng, cũng sẽ làm cho huyết thống Thất Võ Các tiến hóa thêm một bước trước nay chưa từng có.

- Cái này...

Đối với Liễu Như Yên cùng Trác Kiếm Thi giựt giây, tam trưởng lão cũng sinh ra do dự một chút.

Tam trưởng lão cũng nhìn qua Lý Thất Dạ vài lần, trầm ngâm một chút, nói ra:

- Liễu Tông chủ cùng Trác tông chủ đề nghị, tại hạ cũng không có quyền làm quyết định, nhưng mà đề nghị này sau khi ta trở về, có thể bàn bạc với các lão tổ.

Trên thực tế, Liễu Như Yên cùng Trác Kiếm Thi đề nghị như vậy, thật sự đã làm cho tam trưởng lão tim đập thình thịch, từ biểu hiện của Lý Thất Dạ mà nhìn, mà tam trưởng lão xem ra, hắn thật sự có tư chất trở thành Tiên Đế, nhưng mà hiện tại uy danh của Mộng Trấn Thiên quá cường đại mà thôi.

Nếu như nói, Thất thánh tổ của bọn họ hộ đạo cho Lý Thất Dạ, giúp hắn sống qua cửa ải khó khăn, như vậy, sẽ có cơ hội tranh đoạt thiên mệnh với Mộng Trấn Thiên.

Mộng Trấn Thiên cường đại, chuyện này thật sự không thể phủ nhận, nhưng mà trẻ tuổi cũng thực sự không phải là không có cơ hội vượt qua Mộng Trấn Thiên, đối với trẻ tuổi mà nói, cái thiếu chính là thời gian, nếu có có cự đầu chân chính nguyện ý ra tay ngăn cản bước chân của Mộng Trấn Thiên, tranh thủ thời gian cho người trẻ tuổi, như vậy không chừng thiên mệnh sẽ đổi chủ.

Lại nói sau khi trở thành Tiên Đế thông gia với hải thần, vậy thật sự là khó lường, sẽ khai sáng một thời đại chưa từng có cho Thất Võ Các.

Trên thực tế Thất Võ Các cũng từng cân nhắc qua liên thủ với Mộng Trấn Thiên, đáng tiếc Mộng Trấn Thiên quá mức cường đại, nếu như Thất Võ Các muốn liên thủ với Mộng Trấn Thiên, như vậy tương lai chủ đạo cả cục diện không phải là Thất Võ Các, mà là Mộng Trấn Thiên, đến lúc đó nói không chừng Thất Võ Các bọn họ có khả năng bồi phu nhân lại gãy binh.

Thấy tam trưởng lão tim đập thình thịch với đề nghị này, Lý Thất Dạ lập tức cười rộ lên, hắn lắc đầu, vừa cười vừa nói:

- Không nên nghe các nàng nói chuyện phiếm, nếu như các ngươi thật sự quyết tâm tục thọ cho Thất thánh tổ, ta đúng là có thể chỉ cho các ngươi con đường sáng.

- Thỉnh Lý công tử chỉ giáo.

Tam trưởng lão vội vàng khom người nói ra.

Lý Thất Dạ cười rộ lên, nói ra:

- Ta có thể tục thọ cho Thất thánh tổ của các ngươi. Hơn nữa cam đoan có thể thành công. Ta yêu cầu cũng không cao, ta chỉ muốn một thứ của Thất Võ Các các ngươi mà thôi.

- Không biết Lý công tử muốn vật gì?

Thấy Lý Thất Dạ động tâm, Tam trưởng lão cũng cảm thấy vui vẻ, lúc này rốt cục có cơ hội, mặc kệ Lý Thất Dạ muốn cái gì, ít nhất chỉ cần Lý Thất Dạ có hứng thú là được..

- Thất đại thức.

Lý Thất Dạ nói đến đây, lộ ra nụ cười rất đậm.

- Thất đại thức?

Nghe được Lý Thất Dạ nói như vậy, sắc mặt tam trưởng lão đại biến, hắn cũng phải lùi ra sau vài bước.

Ngay cả Liễu Như Yên cùng Trác Kiếm Thi nghe được câu nói này cũng phải cười khổ một tiếng, yêu cầu như vậy còn không cao? Thế gian này còn có yêu cầu cao hơn sao?

Thất đại thức, đây là căn bản của Thất Võ Các, đồn đãi nói, cả Thất Võ Các cũng xây dựng lên vì thất đại thức này mà thôi.

Về phần thất đại thức, có quá nhiều truyền thuyết, có người nói thất đại thức là thức thuật cường đại nhất trong cửu giới, nó vô cùng nghịch thiên, muôn đời đến nay, chỉ sợ không có thức thực nào có thể so sánh với nó.

Mặc dù nói, thất đại thức là thức thuật cường đại vô song nhất trong cửu giới từ trước tới nay là nói quá.

Nhưng mà trong cửu giới có rất nhiều người, thậm chí ngay cả Tiên Đế đều cho rằng như thế, dưới tình huống không chịu tải thiên mệnh, thất đại thức còn cường đại hơn thiên mệnh bí thuật, còn muốn đáng sợ hơn nhiều.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.