Đế Bá

Chương 2260: Quá trình một tộc tiến hóaDiệp Tiểu Tiểu cẩn thận quan sát những thụ nhân trong thành Thần Thụ.

Những thụ nhân của Thần Thụ Lĩnh có thể buôn bán, thậm chí là có thể thiện nói chuyện, một chút cũng không thua gì các chủng tộc khác.

Diệp Tiểu Tiểu cùng Lý Thất Dạ đến Thần Thụ Lĩnh, bọn họ đã đi qua không ít thôn trang của thụ nhân, nhưng mà rất nhiều thành trấn thôn trang, đặc biệt là thụ nhân trong thôn trang, bọn họ trên cơ bản là không mở miệng nói chuyện, cho dù mở miệng nói chuyện cũng chỉ nói vài câu đơn giản.

Nhưng mà thụ nhân tại Thần Thụ Lĩnh đã khác, bọn họ thậm chí mở miệng nói rất êm tai, một chút chướng ngại cũng không có.

- Đây là chuyện bình thường, thụ nhân lột xác trọng sinh cũng cần một quá trình thích ứng. Trong quá trình thích ứng này phải xem thiên phú thế nào. Giống như chúng ta, sinh ra tất cả mọi người sẽ không nói chuyện, sau đó là phát triển phải xem thiên phú, thiên phú không giống thì kết quả sẽ không giống.

Diệp Tiểu Tiểu đi theo Lý Thất Dạ vào thành Thần Thụ, tùy tiện đi dạo, tại thành Thần Thụ có không ít cửa hàng, rất nhiều cửa hàng đều là do thụ nhân kinh doanh, mà thụ nhân buôn bán rất nhiều, muôn hình muôn vẻ đều có, nhưng mà mua bán nhiều nhất là linh đan dược thảo.

- Tại đây mua bán linh đan dược thảo nhiều nhất, là vì Thần Thụ Lĩnh thừa thải linh đan dược thảo sao?

Diệp Tiểu Tiểu cũng phát hiện môn đạo trong đó, lúc này hỏi thăm.

- Đây là một nguyên nhân trong đó.

Nghe Diệp Tiểu Tiểu hỏi, Lý Thất Dạ vừa cười vừa nói:

- Còn có một nguyên nhân, chính là thụ nhân tinh thông tìm kiếm nơi sinh trưởng của linh đan dược thảo, bọn họ có thiên phú không tầm thường ở phương diện này, huống chi, tại Thần Thụ Lĩnh còn có rất nhiều thụ thi.

- Chuyện này thì có liên quan gì tới thụ thi?

Diệp Tiểu Tiểu kỳ quái địa hỏi.

- Thụ thi là cả đàn cả lũ, chúng cũng ở chung với nhau, hơn nữa thụ thi ưa thích ở lại nơi có linh đan dược thảo, nơi có linh đan dược thảo càng trân quý, như vậy thụ thi ở lại càng nhiều, chính là vì như thế, tại Thần Thụ Lĩnh mới có cách nói thi sào, thi quật.

Nói đến đây Lý Thất Dạ trầm mặc một chút, sau đó tiếp tục nói ra:

- Mà thụ thi chính là hậu đại của thụ nhân, quản chi chúng sau khi ra đời là sản phẩm thất bại, nhưng thụ nhân là phụ mẫu của chúng! Chính là vì như vậy, thụ nhân càng dễ dàng tìm được thụ thi, cũng có ý nghĩa tại Thần Thụ Lĩnh, thụ nhân càng dễ dàng tìm được linh đan dược thảo hơn ai hết.

- Thì ra là như vậy.

Nghe được Lý Thất Dạ giải thích như thế, Diệp Tiểu Tiểu lúc này mới chợt hiểu ra.

Đương nhiên thụ nhân trong thành Thần Thụ không chỉ mua bán linh đan dược thảo, thậm chí có thụ nhân còn mua bán binh khí, nhưng mà thụ nhân làm mua bán binh khí chỉ là con số ít.

- Thụ nhân có thể tu luyện sao?

Chuyện này làm cho Diệp Tiểu Tiểu rất kỳ quái, bởi vì thụ nhân trong thành Thần Thụ có cưa hàng chuyên môn mua bán công pháp các loại, chuyện này thật sự khó tin.

- Chuyện này khó mà nói!

Lý Thất Dạ hiểu rõ nghi vấn của Diệp Tiểu Tiểu, nói ra:

- Trên thực tế, mỗi một thời đại thụ nhân lột xác mới, chúng mỗi thời đại đều hoàn thiện bản thân mình, chúng có thể tu luyện hay không thì khó kết luận. Nhưng mà chúng là mượn thi lột xác mà đến, cho nên trên người vẫn lưu lại lạc ấn và ấn ký của chủ nhân tước. Nói thí dụ như chúng có thể nhớ lại một ít công pháp, hoặc có thể biết một ít chiêu thức.

Nói đến đây Lý Thất Dạ cũng mang Diệp Tiểu Tiểu đi dạo qua các cửa hàng, tùy tiện nhìn một chút, nói ra:

- Những công pháp này là thu thập từ các thụ nhân khác nhau, một ít thụ nhân lưu lại có trí nhớ chủ nhân trước, cho nên chúng biết không ít công pháp, nhưng mà rất nhiều đều là không trọn vẹn không được đầy đủ. Loại công pháp không trọn vẹn không được đầy đủ này đối với thụ nhân còn hữu dụng, đối với tu sĩ chúng ta ma nói, tu luyện sẽ tẩu hỏa nhập ma."

Lý Thất Dạ mang theo Diệp Tiểu Tiểu đi dạo qua cả thành Thần Thụ, thành Thần Thụ rất lớn, điều này cũng làm cho Diệp Tiểu Tiểu thấy hoa mắt. Đối với Diệp Tiểu Tiểu mà nói, tại thành Thần Thụ, nơi thú vị còn nhiều hơn các nơi khác nhiều.

Trên thực tế, tại thành Thần Thụ cũng không chỉ có hai tu sĩ như Diệp Tiểu Tiểu cùng Lý Thất Dạ. Tại thành Thần Thụ có một chút tu sĩ ở lại, những tu sĩ này có đệ tử Cổ Linh Uyên, cũng có tu sĩ tới từ ngũ hồ tứ hải, trong đó có không ít cường giả.

Những tu sĩ tới thành Thần Thụ trừ một ít tìm kiếm cái lạ ra, có không ít là vì linh đan dược thảo của thành Thần Thụ mà đến.

Mọi người đều biết, Thần Chỉ Châu thừa thải linh đan dược thảo, về phần Thần Thụ Lĩnh là táng địa, nơi này càng thừa thải linh đan dược thảo, thậm chí có rất nhiều người nói, trong Thần Thụ Lĩnh có tiên dược.

Không hề nghi ngờ, trong cả Thiên Linh Giới, không có chỗ nào có thể mua được nhiều linh đan dược thảo bằng Thần Thụ Lĩnh.

Mặc dù nói, thụ nhân cũng không đặc biệt cường đại, chúng không có nội tình giống hải thần truyền thừa, đế thống tiên môn, nhưng mà tại thành Thần Thụ không người nào dám xằng bậy, tất cả mọi người đều dùng quy củ của Thần Thụ Lĩnh mà buôn bán.

Dù sao thành Thần Thụ có Cửu Chung Thần Tổ là thủ hộ thần, ai dám ở thành Thần Thụ xằng bậy chính là tự tìm cái chết.

Nếu như tại Thần Thụ Lĩnh làm ra chuyện ép mua ép bán thì càng không sáng suốt. Quản chi là Cổ Linh Uyên có thể đi ngang ở Thần Chỉ Châu, bọn họ đi vào Thần Thụ Lĩnh cũng phải an phận, không dám làm càn.

Lý Thất Dạ cố ý quan sát thành Thần Thụ, cho nên hắn không chior mang theo Diệp Tiểu Tiểu đi dạo các nơi trong thành Thần Thụ, hơn nữa hắn còn ở lại trong thành Thần Thụ, quan sát thụ nhân trong thành Thần Thụ.

Trên thực tế, trong năm tháng dài dằng dặc, chỉ cần Lý Thất Dạ đến Thiên Linh Giới, hắn đều đến Thần Thụ Lĩnh, hắn đều tiến hành phân tích và ghi chép toàn diện về thụ nhân.

Đối với tu sĩ mà nói, thụ nhân không có giá trị tham khảo, nhưng mà đối với Lý Thất Dạ mà nói, vậy không giống.

Vốn tạo vật chính là chuyện của ông trời, nhưng Thần Thụ Lĩnh bởi vì đủ loại nguyên nhân cho nên có chủng tộc hoàn toàn mới ra đời, tuy chủng tộc như vậy còn có thiếu hụt, chúng thậm chí không giống Nhân tộc, Mị Linh những chủng tộc được thiên địa che chở.

Nhưng mà chính bởi chủng tộc này tràn ngập thiếu hụt nhưng lại sống sót, hơn nữa sinh tồn đời này qua đời khác.

Mặc dù nói, cho tới bây giờ thụ nhân còn không có hoàn toàn bồi dưỡng được đời thứ ba, còn không có thụ nhân thoát khỏi huyết thống kiềm chế, vẫn không cách nào ra khỏi Thần Thụ Lĩnh!

Nhưng mà trong các ghi chép của Lý Thất Dạ đều sẽ phát hiện, thụ nhân cải biến rất lớn, chúng đang có xu hướng chậm rãi hoàn thiện, nếu như chúng có đầy đủ thời gian, một ngày nào đó chúng sẽ sinh ra đời thứ ba.

Nếu như một ngày như vậy mà tới, chuyện này cũng có ý nghĩa chủng tộc hoàn toàn mới sẽ ra đời, chủng tộc như vậy không còn là thụ nhân, đó là chủng tộc hoàn toàn mới, chỉ sợ bọn họ sẽ không kém các chủng tộc Nhân tộc, Mị Linh, Hải Yêu bao nhiêu.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.