Đế Bá

Chương 2278: Bất Tử Môn suy sụpBất Tử Môn chủ cuối cùng vẫn thở dài một hơi, tuy Bất Tử Môn đã từng cường thịnh qua, đáng tiếc hôm nay đã suy bại rồi.

Dám người Lý Thất Dạ nhìn thấy không ít ngọn núi đứt gãy, không ít đại điện lầu các sụp đổ, xem xét là do con người làm ra. Năm đó không biết bao nhiêu người tới nơi đây tìm kiếm bảo vật trong truyền thuyết mà đào ba thước đất nơi đây.

- Đồn đãi nói, năm đó Bất Tử Môn các ngươi bị người ta đào ba thước đất, Bất Tử Môn các ngươi có thể tồn tại tới bây giờ thật sự là một kỳ tích.

Diệp Tiểu Tiểu khẩu thiệt tình nhanh, cũng không có suy nghĩ nhiều, cứ thế hỏi ra.

- Đây đều là các vị tổ tiên che chở."

Bất Tử Môn chủ cười khan một tiếng, nói ra.

- Đế thống tiên môn chính là đế thống tiên môn, Bất Tử Môn không đi trêu chọc cường địch chính thức, muốn bị diệt phái cũng không phải dễ dàng như vậy, dù sao Bất Tử Môn vẫn có vài phần nội tình, những cường giả có thể diệt Bất Tử Môn cũng không dễ dàng như vậy. Cho dù là Thần Hoàng cường đại chân chính cũng sẽ không nhàn rỗi không việc làm đi diệt Bất Tử Môn.

Lý Thất Dạ cười cười nói một câu

Nghe nói như thế, Diệp Tiểu Tiểu cũng cảm thấy có đạo lý, dù sao Bất Tử Môn cũng là đế thống tiên môn, nó được Tiên Đế che chở, quản chi Bất Tử Môn xuống dốc, nhưng mà nơi này vẫn là nơi từng được Tiên Đế chiếu cố qua, những cường giả bình thường khó có khả năng san bằng Bất Tử Môn.

Mà những Thần Hoàng chân chính có năng lực san bằng Bất Tử Môn, nếu không có thâm thù đại hận sẽ không tùy tùy tiện tiện đi tiêu diệt một đế thống tiên môn.

Dù sao hôm nay ngươi có thể diệt cả nhà ta, vạn nhất đế thống tiên môn có một ngày chính thức quật khởi cũng sẽ diệt cả nhà của ngươi, cho nên không có thâm cừu đại hận, chẳng có ai đi tiêu diệt Bất Tử Môn đã xuống dốc, huống chi Bất Tử Môn đang ở Thần Chỉ Châu xa xôi, đối với rất nhiều người mà nói trừ bât tử chi thuật chính thức ra, các thứ khác chẳng có gì giá trị cả.

- Nói cũng phải, Tiên Đế đế cơ, Thần Hoàng bình thường không thể rung chuyển được.

Diệp Tiểu Tiểu cũng gật đầu nói ra.

Nói đến đây, Diệp Tiểu Tiểu tò mò nhìn chằm chằm vào Bất Tử Môn chủ, nhõng nhẽo cười nói:

- Đồn đãi nói, tất cả mọi người đến Bất Tử Môn tìm kiếm bất tử chi vật hoặc là bất tử chi thuật, không biết chuyện này là thật hay giả?

- Tuyệt đối không có chuyện này, tuyệt đối không có chuyện này.

Sắc mặt Bất Tử Môn chủ lập tức đại biến, vội vàng nói:

- Đây chỉ là nghe nhầm đồn bậy mà thôi, Bất Tử Môn chúng ta làm gì có bất tử chi vật, càng không có bất tử chi thuật.

Lời này làm chio Bất Tử Môn chủ sợ không nhỏ, dù sao đây là đại sự to bằng trời, vạn nhất bị người ta nói tới chuyện này, Bất Tử Môn bọn họ sẽ có phiền toái lớn.

- Thiệt giả?

Diệp Tiểu Tiểu không phải rất tin tưởng nhìn qua Bất Tử Môn nói.

- Chắc chắn 100%, chắc chắn 100%.

Bất Tử Môn chủ lập tức thề thốt:

- Trăm ngàn năm qua, không chỉ có hải thần, thụ tổ đã tới Bất Tử Môn, ngay cả Tiên Đế đều tới, nếu như Bất Tử Môn có bất tử chi vật, sớm đã bị lấy đi.

Bất Tử Môn chủ nói như vậy, Diệp Tiểu Tiểu nghe xong cũng cảm thấy có đạo lý, cho dù Bất Tử Môn có dấu cái gì bất tử chi vật, làm sao có thể giấu được hải thần, thụ tổ thậm chí là Tiên Đế sao?

- Còn bất tử chi thuật thì sao?

Diệp Tiểu Tiểu tò mò nói ra.

Bất Tử Môn chủ cười khổ một tiếng, nói ra:

- Đây chỉ là nghe nhầm đồn bậy mà thôi, tuyệt đối là không có. Vào năm đó Vô Cấu Tiên Đế cam đoan đã từng duyệt qua tất cả bí mật của Bất Tử Môn chúng ta, Bất Tử Môn chúng ta không tồn tại bất tử chi thuật.

- Chuyện này ta từng nghe nói qua, Vô Cấu Tiên Đế hình như có cam đoan qua.

Diệp Tiểu Tiểu nghĩ nghĩ một lát, vừa cười vừa nói.

Năm đó Bất Tử Môn suy sụp, có quan hệ tới tin tức bất tử chi thuật của Bất Tử Môn truyền rộng rãi ra khắp Thiên Linh Giới, rất nhiều người rất thèm khát bất tử chi thuật trong truyền thuyết này, vì bất tử thuật, thậm chí có người không tiếc tiêu diệt Bất Tử Môn.

Nhưng mà vào thời đại đó, vừa vặn chính là thời đại do Vô Cấu Tiên Đế chưởng chấp cửu giới, chúa tể càn khôn. Thời điểm tràn ngập nguy cơ, Bất Tử Môn mời Vô Cấu Tiên Đế chủ trì công đạo, hơn nữa công nhiên bày tỏ thiên hạ.

Năm đó Bất Tử Môn mang tất cả công pháp và sách cổ đưa cho Vô Cấu Tiên Đế xem, dùng chứng minh Bất Tử Môn không có bất tử thuật.

Vô Cấu Tiên Đế xem tất cả điển tịch công pháp toàn tông, thật sự không có phát hiện bất tử chi thuật, trên thực tế, Bất Tử Môn cũng không có giấu diếm, nhưng mà trước mặt Tiên Đế, muốn giấu diếm cũng giấu diếm không được.

Chính vì có Vô Cấu Tiên Đế bảo đảm như vậy, cho nên đồn đãi Bất Tử Môn có được bất tử chi thuật được dẹp loạn trong thời gian ngắn.

Cho dù vẫn có người cho rằng Bất Tử Môn có khả năng có được bất tử chi thuật, nhưng mà không ai có biện pháp chứng minh là đúng.

- Trên thực tế, không chỉ Vô Cấu Tiên Đế xem qua, về sau cũng có vài Tiên Đế khác xem qua, chúng ta thật sự không có bất tử chi thuật.

Bất Tử Môn chủ vội vàng nói.

Trên thực tế, một đế thống tiên môn mang công pháp của mình cho người khác xem đó là chuyện cực kỳ bất đắc dĩ. Nhưng mà may mắn là, tồn tại vô địch như Tiên Đế sẽ không đi học trộm công pháp của Bất Tử Môn, chuyện như vậy Tiên Đế khinh thường làm.

- Cũng không nhất định.

Diệp Tiểu Tiểu vừa cười vừa nói:

- Tất cả mọi người nói các ngươi có được bất tử chi thuật, nhưng mà bởi vì Bất Tử Tiên Đế không có truyền thừa, hoặc là chính các ngươi làm mất nên thât truyền.

Về phần Vô Cấu Tiên Đế chứng minh là đúng, không người nào dám đi hoài nghi, cho dù mọi người lén cho rằng Bất Tử Môn có được bất tử chi thuật, hoặc là nói có được bất tử chi thuật, nhưng mà ít nhất nói thế gian có tồn tại bí thuật vô song như "Bất tử chi thuật".

Mọi người cho rằng như vậy, cũng không phải là không có đạo lý, Bất Tử Tiên Đế là chết một lần lại một lần, cuối cùng hắn vẫn phục sinh, đây là chứng cớ tốt nhất.

Nhưng mà sau Bất Tử Tiên Đế, chưa từng có ai ở Bất Tử Môn có thể chết mà phục sinh.

Cũng chính bởi vì như thế, đời sau có người suy đoán, rất có thể Bất Tử Tiên Đế không có mang bất tử chi thuật truyền thừa, hoặc là nói Bất Tử Môn đã mất bất tử chi thuật, cho nên Bất Tử Môn từ đó về sau không có bất tử chi thuật.

- A, a, ta cũng không biết.

Bất Tử Môn chủ vừa cười vừa nói:

- Tổ tiên có được bất tử chi thuật hay không, hậu bối chúng tôi không cách nào biết rõ.

Trên thực tế Bất Tử Môn chủ cũng không hy vọng Bất Tử Môn có được bất tử chi thuật, loại vật này tuy tràn ngập hấp dẫn, nhưng sẽ mang tới tai ương diệt môn cho Bất Tử Môn.

Mặc kệ Bất Tử Môn chủ nói như thế nào, Diệp Tiểu Tiểu vẫn tràn ngập hứng thú với Bất Tử Môn, nàng nhìn qua những sơn mạch hùng vĩ trên cao, nói ra:

- Cho dù Bất Tử Môn không có bất tử thuật, nhưng mà Bất Tử Môn không bị áp chế nha.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.