Đế Bá

Chương 2279: Bí mật Bất Tử Môn (1)Đây là chuyện thứ hai người ta thèm muốn làm rõ ở Bất Tử Môn, trong cả Thiên Linh Giới, chỉ có Cổ Linh Uyên cùng Bất Tử Môn tại Thần Chỉ Châu không bị áp chế, Cổ Linh Uyên không bị áp chế là vì bọn họ có được bảo vật khó lường và huyết thống cổ xưa..

Nhưng mà Bất Tử Môn không bị áp chế là một nghi vấn, không ai có thể cởi bỏ nghi vấn này, có người nói là vì bất tử chi thuật, nhưng mà càng nhiều suy đoán cho rằng, Bất Tử Môn cũng có có được một kiện bảo vật như Cổ Linh Uyên, cho tới nay không ai nhìn thấy bảo vật này.

- Chuyện này...

Bất Tử Môn chủ cười khan một tiếng, cuối cùng đành phải nói ra:

- Diệp công chúa có chỗ không biết, hiện tại đã không như trước kia, vào thật lâu trước kia, Bất Tử Môn chúng ta thật không bị áp chế, nhưng mà hiện tại cũng chỉ có hạn. Nếu như nói, ở trong Bất Tử Môn chúng ta không bị áp chế, nhưng mà ra khỏi Bất Tử Môn, đệ tử Bất Tử Môn hành tẩu ở nơi khác trên Thần Chỉ Châu vẫn bị áp chế như thường.

- Thật sự là như thế?

Diệp Tiểu Tiểu tò mò hỏi.

- Chắc chắn 100%, trên thực tế chuyện này rất nhiều người thử qua, Bất Tử Môn cũng không cần phải lừa gạt mọi người.

Bất Tử Môn chủ chân thành nói:

- Mặc dù nói, trong Bất Tử Môn, chúng ta không bị áp chế, chúng ta tu đạo cũng không bằng trước kia, chúng ta bây giờ tu đạo chậm hơn không ít.

- Bất Tử Môn chúng ta thực không có bảo vật gì, nếu không đã sớm bị các Tiên Đế lấy đi.

Bất Tử Môn chủ hết sức trịnh trọng nói.

Trên thực tế Bất Tử Môn chủ cũng không hy vọng mọi người hiểu lầm, nếu là tiểu môn tiểu phái cũng bỏ đi, nếu là quái vật khổng lồ, nếu nhận định Bất Tử Môn có bảo vật như vậy, sẽ mang tới tai họa ngập đầu cho Bất Tử Môn.

- Vậy tại sao Bất Tử Môn các ngươi không bị áp chế chứ? Ít nhất trước kia là hoàn toàn không bị áp chế.

Diệp Tiểu Tiểu hết sức tò mò, nói ra:

- Hiện tại vì cái gì lại bị áp chế rồi?

Đối với vấn đề này Bất Tử Môn chủ cười khổ một tiếng, lắc đầu, nói ra:

- Ta đây cũng không rõ ràng, trước đây thật lâu đệ tử Bất Tử Môn chúng ta ở Thần Chỉ Châu thật sự không bị áp chế, về sau chậm rãi chịu ảnh hưởng, hiện tại chỉ có ở tổ địa là không bị áp chế, ra ngoài thì không được, hơn nữa, tu hành cũng trệ chậm, nguyên nhân cụ thể là ở nơi nào, không thể nào biết được.

- Lời này của ngươi nói không đúng rồi.

Lý Thất Dạ vẫn nhìn phương xa, hiện tại thu hồi ánh mắt, cười nhạt một tiếng, nói ra:

- Nếu như nói chỉ vì tổ địa các ngươi không bị áp chế, vấn đề này ngươi không biết, ta vẫn có thể lý giải. Về phần các ngươi tại Thần Chỉ Châu vì cái gì bắt đầu bị áp chế, nếu như nói ngươi không biết vấn đề này thì quá giả.

- Lý công tử hiểu lầm, ta thật là không biết.

Bất Tử Môn chủ vội vàng nói:

- Với tư cách môn chủ, ta cũng khát vọng có thể làm cho môn hạ đệ tử không bị Thần Chỉ Châu áp chế, cũng hy vọng môn hạ đệ tử trên tu luyện có vượt qua, không hề chậm trễ. Đáng tiếc, ta lại bất lực.

- Biết rõ và bất lực là hai chuyện khác nhau.

Lý Thất Dạ cười nhạt một tiếng, nói ra:

- Ngươi bất lực, cũng không có nghĩa là ngươi không biết.

- A, a, a.

Bất Tử Môn chủ cười khan một tiếng, nói ra:

- Tiểu cũng thật là thập phần muốn biết, thập phần khát vọng, nhưng đối với việc này, lại hoàn toàn không biết gì cả.

- Tại đây cũng không có người ngoài, ta sẽ nói một chút.

Lý Thất Dạ nhìn qua sơn mạch trên bầu trời, cười cười nói.

- Thỉnh công tử chỉ giáo, tiểu nhân rửa tai lắng nghe.

Bất Tử Môn chủ cung kính nói.

- Tổ địa Bất Tử Môn các ngươi không bị áp chế nguyên nhân rất đơn giản, bởi vì địa thế nơi này, tổ địa của Bất Tử Môn không tầm thường, bởi vì nơi này là bắt đầu của Thần Thụ Lĩnh.

Lý Thất Dạ nói xong thu hồi ánh mắt, chậm rãi nói ra:

- Địa thế nơi này không tầm thường chút nào đâu...

- Thuỷ tổ Bất Tử Tiên Đế các ngươi tìm hiểu ra mọt ít huyền cơ của Thần Thụ Lĩnh, làm một ít trao đổi, cuối cùng đặt một đại cục ở đây, đặt vô thượng đế cơ, cho nên tổ địa Bất Tử Môn không bị áp chế. Đây cũng là nguyên nhân Bất Tử Môn vẫn không bị tiêu diệt đấy. Cho dù môn phái khác công chiếm Bất Tử Môn, bọn họ tu luyện ở nơi này sẽ bị ảnh hưởng, bởi vì bọn họ không phải hậu đại truyền thừa của Bất Tử Môn!

Vào thời điểm này, Lý Thất Dạ nhìn qua Bất Tử Môn chủ, nói ra:

- Về phần đệ tử Bất Tử Môn vì cái gì ra khỏi Bất Tử Môn hành tẩu tại Thần Chỉ Châu không bị áp chế, mà bây giờ lại bị áp chế? Nguyên nhân trong đó cũng chỉ có một.

Nói đến đây, Lý Thất Dạ cười rộ lên, nói ra:

- Hơn nữa nguyên nhân này ngươi nhất định biết rõ. Trong phiến thiên địa này có thiên địa tinh khí không tầm thường, ít nhất trước kia là như vậy. Trước kia Bất Tử Tiên Đế đã từng đi vào bên trong, hắn đã cải biến địa mạch, nội thế giới nơi này... Hắn dùng thủ đoạn nghịch thiên khắc truyền thừa của mình vào trong địa mạch Thần Thụ Lĩnh, cho nên khiến đệ tử Bất Tử Môn thời điểm tu luyện có được thiên địa tinh khí khác thường, chính là vì như thế, đệ tử Bất Tử Môn các ngươi tại Thần Chỉ Châu không bị áp chế.

Thời điểm Lý Thất Dạ nói đến đây, sắc mặt Bất Tử Môn chủ đã phát sinh biến hóa.

- Đáng tiếc, về sau Bất Tử Môn các ngươi phát sinh một ít chuyện, làm cho thiên địa tinh khí không tầm thường này càng ngày càng mỏng manh, chính là vì như thế, các ngươi tu hành chậm rãi biến thành chậm, mà ở các nơi khác của Thần Chỉ Châu cũng bị áp chế.

Lý Thất Dạ cười cười, nói ra:

- Đáng tiếc, đám hậu đại các ngươi đã không có năng lực nghịch thiên như Bất Tử Tiên Đế, không cách nào cải biến được nữa.

Nghe Lý Thất Dạ nói xong, sắc mặt Bất Tử Môn chủ trắng bệch, hắn lập tức lui về phía sau vài bước.

- Môn chủ, ta nói có đúng hay không?

Lý Thất Dạ nhìn qua sắc mặt Bất Tử Môn chủ trắng bệch, cười cười nói.

Trong khoảng thời gian ngắn Bất Tử Môn chủ nói không ra lời, hắn đã bị dọa sợ rồi, không cách nào tiếp tục nói nữa, hắn thậm chí cảm thấy sau lưng rét run, mồ hôi lạnh chảy ròng ròng.

- Bí mật này Bất Tử Môn các ngươi là chưa bao giờ ghi lại, nhưng mà truyền miệng nhiều thế hệ.

Lý Thất Dạ tùy ý cười cười, nói ra:

- Trong Bất Tử Môn các ngươi, mỗi một thời đại chí ít có một người biết rõ bí mật này!

Bất Tử Môn chủ không nói gì, trong lòng của hắn quá rung động. Lý Thất Dạ nói không sai, bí mật này đời đời truyền miệng, bí mật này tới thế hệ của hắn chỉ mình hắn biết mà thôi.

Nhưng mà Lý Thất Dạ là người ngoài, lại biết bí mật kinh thiên như vậy, làm sao không làm Bất Tử Môn chủ khiếp sợ cơ chứ.

Bất Tử Môn chủ dám thề, bí mật này tuyệt đối không có khả năng tiết lộ, ít nhất là thời đại trước không tiết lộ ra. Nếu là như thế, tại sao Lý Thất Dạ lại biết rõ bí mật này cơ chứ?

- Một môn phái hưng suy, có ai nói rõ ràng cơ chứ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.