Đế Bá

Chương 2594: Đại cục đã định– Mặc dù nói các đế tử năm đó bị bức bách phải trốn vào trong tiên lao, nhưng bọn họ lại nhân họa đắc phúc.

Lâm Thiên Đế tuổi còn trẻ nên có vài phần ngây thơ.

– Không, bọn họ muốn báo thù không chỉ vì báo thù của mình, bọn họ còn muốn báo thù cho phụ thân của bọn họ.

Lão tổ lớn tuổi nhất nói ra.

– Báo thù cho Nhân Hiền Tiên Đế sao?

Lâm Thiên Đế ngạc nhiên, nói:

– Thù hận là gì?

– Sỉ nhục!

Một vị khác lão tổ nói ra:

– Bọn họ xem đó là sự sỉ nhục, Phi Tiên Giáo chúng ta là một môn ngũ đế, phụ thân của bọn họ lại là Tiên Đế vô địch, lại phải cúi đầu trước người ấy, bị người ấy trấn áp, bị trói buộc tay chân, trong nội tâm bọn họ cảm thấy phụ thân mà mình tôn kính nhất bị sỉ nhục! Cho nên đến nay bọn họ vẫn muốn rửa sỉ nhục này cho phụ thân của mình.

– Chỉ sợ đây cũng là nguyên nhân bọn họ gia nhập hành động này!

Còn có một lão tổ nói ra:

– Trong lòng bọn họ cũng hiểu, bằng vào bản thân mình không cách nào đối kháng âm nha đại nhân, bọn họ muốn bồi dưỡng huyết thống cường đại hơn, bồi dưỡng ra Tiên Đế cường đại nhất. Thậm chí bồi dưỡng vô số đệ tử trong Phi Tiên Giáo chúng ta cường đại hơn, hy vọng mượn hành động này đối kháng âm nha đại nhân.

– Nhân Hiền Tiên Đế thì sao?

Lâm Thiên Đế lập tức hỏi.

Nói tới Nhân Hiền Tiên Đế, các lão tổ trong đây nhìn nhau, bọn họ đều là lão tổ cường đại nhất Phi Tiên Giáo, cũng biết nhiều nội tình hơn bất cứ người nào khác.

– Nếu đại nhân đều lên tiếng, Nhân Hiền Tiên Đế là Tiên Đế cơ trí nhất Phi Tiên Giáo chúng ta.

Lão tổ lớn tuổi nhất nói:

– Tuy năm đó có nhiều việc không thoải mái, nhưng Nhân Hiền Tiên Đế sau khi trở thành Tiên Đế vẫn khắc chế, hơn nữa cũng không thể nói là oán hận với âm nha đại nhân.

Trên thực tế, sự kiện này các lão tổ đang hoài nghi có phải do Nhân Hiền Tiên Đế lưu lại hậu thủ hoặc lưu lại đồ vật gì đó, sau đó mới hấp dẫn độc thủ sau màn xuất hiện.

Nhưng âm nha đã phủ định chuyện này là do Nhân Hiền Tiên Đế gây nên. Điều này nói rõ sự kiện này không có quan hệ đến Nhân Hiền Tiên Đế, Nhân Hiền Tiên Đế cũng không có cô phụ A Tu La cổ tổ bảo vệ mình, cũng chính bởi vì hắn khắc chế, lúc này mới giúp Phi Tiên Giáo ở chung hòa bình với âm nha.

– Nếu như đế tử cũng không phải độc thủ sau màn, như vậy chuyện này là do ai đạo diễn?

Lâm Thiên Đế vẫn không nghĩ ra trong Phi Tiên Giáo còn có ai khác hơn các đế tử của Nhân Hiền Tiên Đế.

– Đây là vấn đề.

Lão tổ lớn tuổi nhất lắc đầu, bất đắc dĩ nói:

– Trong Phi Tiên Giáo chúng ta có quỷ, là quỷ ẩn nấp rất sâu, quỷ này như âm hồn bất tán, bóng mờ của nó vẫn bao phủ toàn bộ Phi Tiên Giáo! Nó âm thầm ẩn nấp bên trong Phi Tiên Giáo, nhưng chúng ta không biết nó là ai!

Nghe lão tổ nói thế, Lâm Thiên Đế có cảm giác nổi da gà, phải biết rằng Phi Tiên Giáo được xưng là môn phái cường đại nhất thế gian, bây giờ trong Phi Tiên Giáo xảy ra chuyện ma quái, bóng mờ bao phủ toàn bộ Phi Tiên Giáo, chuyện như vậy hoàn toàn là chuyện khó tưởng tượng nhất.

– Có thể tra ra người đứng sau là ai hay không?

Lâm Thiên Đế cảm thấy khó tin nổi.

– Không tra ra được.

Lão tổ lớn tuổi nhất nói:

– Con quỷ này ẩn nấp quá sâu, chỉ sợ nó đã ân nấp từ rất lâu rồi, nó có thể ẩn nấp như vậy chỉ sợ không phải chuyện ngày một ngày hai, nó trải qua mưu đồ thật lâu. Đây cũng là nguyên nhân thời gian trước ta xuất thế, ta xuất thế chính là vì tra chuyện này, nhưng không thể điều tra ra!

– Trên thực tế, không chỉ ta không tra ra kết quả, mấy lão tổ khác cũng không tra ra kết quả, cuối cùng thọ nguyên đã hết, xuôi tay quy thiên.

Lão tổ bất đắc dĩ nói.

Đối với các lão tổ bọn họ ngày giờ còn lại không nhiều, không đến vạn bất đắc dĩ, bọn họ sẽ không xuất thế, bởi bọn họ xuất thế một ngày, ý nghĩa thời gian còn lại không còn bao nhiêu.

Nhưng vì điều tra rõ chuyện này, mấy lão tổ cường đại nhất Phi Tiên Giáo lần lượt xuất thế, tự mình tra xét chuyện này, nhưng không thể tra ra ai là kẻ đứng sau thúc đẩy tất cả.

– Chỉ tiếc, lúc không ông trời không đứng về phía Phi Tiên Giáo.

Lão tổ lớn tuổi nhất nói:

– Nếu như cho ta thêm một ngàn năm thọ nguyên, ta có thể tra ra manh mối việc này.

– Hoặc ngươi sinh sớm vài thời đại, Phi Tiên Giáo chúng ta còn chưa bị phong bế, ngươi có thể trở thành Tiên Đế, chuyện này sẽ tra ra manh mối, có một Tiên Đế tọa trấn một thời đại, nhất định có thể diệt trừ bóng mờ này.

Lão tổ lớn tuổi nhất nhìn Lâm Thiên Đế nói ra.

Lâm Thiên Đế xấu hổ, nói:

– Là ta cô phụ các lão tổ tài bồi, là ta cô phụ Phi Tiên Giáo.

– Cũng không phải sai lầm của ngươi.

Lão tổ lớn tuổi nhất lắc đầu, nói:

– Chỉ có thể nói ngươi sinh ra không hợp thời đại, cho dù không có Long Ngạo Thiên, kiếp này ngươi cũng không thể trở thành Tiên Đế! Chuyện này trong tối tăm đã có chú định rồi.

– Chúng ta chỉ có thể chờ chết hay sao?

Lâm Thiên Đế thì thào nói.

– Chuyện này đã bất lực rồi.

Một lão tổ khác nói:

– Các đế tử chưa trở về, Nhân Hiền nhất mạch đã nắm giữ đại cục Phi Tiên Giáo, hiện tại bọn họ đã quay về, bọn họ càng nắm giữ quyền lực của Phi Tiên Giáo.

– Chuyện này không chỉ đại biểu suy nghĩ của Nhân Hiền nhất mạch, cũng không chỉ là suy nghĩ của các đế tử, trên thực tế là hi vọng của tất cả thế hệ trẻ trong Phi Tiên Giáo! Các đệ tử trẻ có khát vọng quyền lực, bọn họ khát vọng sân khấu lớn hơn, bọn họ khát vọng quét ngang cửu giới, bọn họ khát vọng trở nên nổi bật…

Ánh mắt lão tổ lớn tuổi nhất thâm thúy, nói:

– Có thể nói, chính dục vọng mãnh liệt này đã xé bỏ hiệp nghị của Phi Tiên Giáo chúng ta, đại thế đã định, đây cũng là việc các lão già khọm chúng ta không thể làm khác, cho dù đám lão già chúng ta hy vọng Phi Tiên Giáo có thể yên lặng, có thể tỉnh táo lại, nhưng người trẻ tuổi không chịu tịch mịch, bọn họ sẽ không nguyện ý ở lại trong phiến thiên địa nhỏ hẹp này…

– Cho nên, có đế tử quay về hay không, có Long tổ nắm giữ đại thế hay không, cuối cùng Phi Tiên Giáo sẽ xuất thế, chúng ta ép nhất thời cũng không áp được một thời đại, chúng ta cuối cùng cũng sẽ chết già, người trẻ tuổi sẽ vùng lên đoạt quyền! Bọn họ cần sân khấu, bọn họ cần quyền lực, dục vọng cường đại bao phủ toàn bộ Phi Tiên Giáo, không có đế tử, không có Long tổ, cũng sẽ có Long Ngạo Thiên.

Nói đến đây, hắn thở dài nói:

– Tới mức độ nào đó, từ khi Phi Tiên Giáo chọn Nhân Hiền Tiên Đế, kết cục đã được định đoạt. Hoặc có thể nói tất cả đều nằm trong tính toán của người khác, bồi dưỡng huyết thống Cổ Minh cũng tốt, bị cưỡng ép dò xét cũng tốt, hoặc hiện tại dục vọng thế hệ trẻ trong Phi Tiên Giáo tích lũy đến đỉnh điểm, chỉ sợ cũng nằm trong mưu đồ của người khác.

– Đây là âm mưu đáng sợ, tích lũy một một thời đại lại một thời đại.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.