Đè Một Cái Liền Đính Ước

Chương 4: Quanh coLăng Nhuế nhịn không được mặt nổi vạch đen, sau đó liền buồn bực, sáng sớm, chẳng lẽ tầng 2 với tầng 12 mình không phân biệt được?

Lui hai bước, Lăng Nhuế định ngẩng đầu nhìn số phòng một cái, kết quả tieengd Tiêu Hạo đã vượt lên trước một bước truyền đến, "Đây là tầng 2, em không đi sai."

"Oh." Lăng Nhuế nhăn nhó nửa ngày, sau đó lắp bắp hỏi, "Tiêu. . . . . . Sư huynh, ngài. . . . . . Đây là đị thị sát công việc?" Nói xong, vẫn không quên nặn ra một chút xíu nụ cười.

"Hơi khó coi!"

Lăng Nhuế theo lời của anh ta suy nghĩ một chút, "A, vậy tôi không cười. . . . . ." Cúi thấp đầu, trong lòng không nhịn được thầm mắng: có thể hi vọng tôi nặn ra nụ cười nhìn đẹp bao nhiêu? Tôi cho anh một nụ cười cũng không tệ rồi, còn ngại tới ngại lui. . . . . .

"Các em bây giờ tài nghệ vẽ bản đồ cũng chỉ có như vậy sao?" Tiêu Hạo không có giương mắt, vẫn như cũ chuyên chú nhìn giấy vẽ sơ đồ mạch điện trong tay.

Cái gì?

Chẳng lẽ nói chính là sơ đồ mạch điện?

Sơ đồ mạch điện?

Sơ đồ mạch điện!

"Ngài làm sao lại nhìn lén sơ đồ mạch điện của tôi!" Lăng Nhuế bước nhanh xông lên trước, một phen đoạt lại.

"Nó rơi trên mặt đất."

Lăng Nhuế chau mày, cái này cũng gọi là giải thích? Lý do quá gượng ép, quá gượng ép. . . . . . Không có ý tưởng mới!

"Ừ ——" Tiêu Hạo chỉ chỉ mặt đất, Lăng Nhuế nhìn theo, quả nhiên, vài quyển sách rơi trên mặt đất, nhất định là Hoàng Đào đáng chết, thời điểm đi bộ cho tới bây giờ đều không chú ý.

"Em, đem sách tôi đưa cho em làm dơ." Tiêu Hạo nhặt lên bản 《An­droid SDK khai phá kiểu mẫu bách khoa toàn thư 》kia, vỗ vỗ, lại đưa tới đây, "Nhìn ra được, em đã xem xong sách, nhưng là, mấy chỗ này không nên thiết kế như vậy. . . . . ."

Tiêu Hạo lại một lần nữa đem đồ vật từ trong ngực Lăng Nhuế rút ra, lần này rút không phải sách, mà là bản vẽ thiết kế mạch điện. Cử chỉ thân mật như vậy, làm khuôn mặt nhỏ nhắn của Lăng Nhuế một hồi đỏ rực, tâm phịch phịch nhảy loạn, may nhờ lúc này phòng thí nghiệm không có ai . . . . . .

Tiêu Hạo rõ ràng nhìn thấy tất cả, lại giả vờ ra mặt hờ hững, sau đó âm thanh hùng hậu liền vang lên trong phòng học sáng sủa nắng mai. Lăng Nhuế nghe anh ta thong thả mà giảng giải tỉ mỉ ở bên cạnh, nhanh chóng tiến vào trạng thái, cẩn thận nghiêm túc nghe giảng, còn đúng lúc mà đem mấy vấn đề mình không biết làm đều giải quyết rõ ràng.

Không khí lập tức trở nên rất hòa hài, một tỉ mỉ giảng giải, một gật đầu thụ giáo. Giống như hai người chỉ đơn thuần chỉ là quan hệ thầy trò.

"Két ——" có người đẩy cửa vào.

Theo tiếng đi tới, Lăng Nhuế thấy Snape cùng Hứa Hủy trong tổ học sinh đứng chung một chỗ, vốn là trò chuyện với nhau bộ dáng thật vui sau chứng kiến mình và Tiêu BOSS, trong nháy mắt chuyển thành bộ mặt kinh ngạc, sau đó tất cả mọi người trầm mặc.

Lăng Nhuế chột dạ cúi đầu ——

"Hiểu chưa?" Lăng Nhuế cảm giác khủy tay bị đẩy một chút, thu ánh mắt từ mặt bàn trở lại, thế này mới ý thức được Tiêu Hạo hình như không ngẩng đầu cũng không có chào hỏi, hoàn toàn đắm chìm trong bài giảng.

Thoáng suy tư một hồi, Lăng Nhuế vội vàng ứng tiếng, "Dạ, toàn bộ đã hiểu, toàn bộ đã hiểu, cám ơn Tiêu sư huynh!"

Tiêu Hạo ngẩng đầu, hướng về phía Snape gật đầu một cái, "Chu lão sư, Chào buổi sáng!" Thuận tay liền cầm bản vẽ trên bàn lên —— xé.

"Uy —— ngài làm gì thế!" thời điểm Lăng Nhuế phản ứng lại, chỉ còn lại mảnh vụn.

"Em không phải toàn bộ đã hiểu, chẳng lẽ là ra vẻ đã hiểu?" Tiêu Hạo cúi đầu lại gần hỏi, khóe môi nhếch lên cười lạnh.

Lăng Nhuế tức giận hận không được xông lên giành lại bản vẽ, lại thấy Tiêu Hạo đi đến bên nắp thùng rác. Lăng Nhuế trong nội tâm vui vẻ: mau ném đi, liền ném ở thùng rác trong phòng học!

Ai ngờ, Tiêu Hạo tay dừng lại chốc lát, vừa thu lại, liền đem mảnh vụn bản vẽ nhét vào túi quần của mình."Chu lão sư, đi trước một bước, ngài bận rộn."

Thậm chí mảnh vụn của bản vẽ cũng không để lại, quả nhiên tuyệt tình! Lăng Nhuế nổi đóa. . . . . .

Vẫn đau lòng bản vẽ của mình, bên tai lại vang lên tiếng Snape, "Học trò Lăng Nhuế, em và tiến sĩ Tiêu quen biết?" Trong lời nói có vẻ hết sức khách khí.

Nếu như tai nạn xe cộ cũng tính, thì đó chính là biết!

Nghĩ đến đây, Lăng Nhuế chợt ý thức được một vấn đề nghiêm trọng, chẳng lẽ mình bị hiểu lầm rồi hả? Vội vàng cường điệu, "Không biết, thật không biết!"

Snape hình như có hơi thất vọng, không nói nhiều thêm cũng liền xoay người đi.

Phòng học trở lại yên tĩnh, sau đó Lăng Nhuế lại thương tiếc bản vẽ của bản thân —— không có nguyên đồ so sánh, này sơ đồ linh kiện rậm rạp chằng chịt, mình phải sửa tới khi nào đây? Chẳng lẽ anh ta không biết kiêng kỵ nhất của vẽ sơ đồ mạch điện là không có cơ sở để thay đổi sao?

Trong lòng có một âm thanh khác rất nhanh bác bỏ: anh ta làm sao có thể không biết, anh ta chính là cố ý, cố ý, nhất định là cố ý!

Chẳng lẽ. . . . . . Chẳng lẽ, anh ta nhận ra? Lăng Nhuế hít một hơi khí lạnh, sẽ không xui xẻo như vậy đi!

"Nha, đây không phải là sách của tiến sĩ Tiêu sao?" Lăng Nhuế còn chưa có cho ra kết luận, liền nhìn thấy Hứa Hủy một phen cầm lên quyển sách trên mặt bàn, "Lăng Nhuế thủ đoạn thật không tầm thường?" Kèm theo lời nói, Lăng Nhuế cảm thấy một đạo ánh mắt lăng trì bắn về phía cạnh mình, mang theo khinh bỉ cùng một vài ý khác.

Quả nhiên bị hiểu lầm rồi. . . . . .

Thôi, càng tô càng đen. . . . . . Huống chi, là thật cũng không có cái gì tốt . . . . . . Lăng Nhuế ở cái nhìn chăm chú của Hứa Hủy, buồn bã về tới chỗ ngồi của mình, mở ra máy vi tính, bắt đầu sửa đổi sơ đồ mạch điện.

Một ngày này, nhất định không phải phong phú bình thường.

Thời điểm Tiêu Hạo đi vào thang máy, Nghê Kiệt cùng Thẩm Tình Văn vừa đúng cũng ở đây bên trong.

"Tiến sĩ Tiêu, ngài làm sao tới tầng này?" Thẩm Tình Văn hiển nhiên thật bất ngờ nhìn thấy Tiêu Hạo ở chỗ này.

"Đi nhầm."

Đi nhầm? Nghê Kiệt phì cười, lời này có lẽ Thẩm Tình Văn sẽ tin, nhưng hắn hiển nhiên cho là sai lầm như vậy vô cùng không có khả năng, nhớ năm đó, Tiêu Hạo ngay cả những phần nhỏ cũng có thể tính được rất rõ ràng với tốc độ cao, hiện tại có thể già nua ngu ngốc đến tầng 2 với tầng 12 cũng không phân rõ sao?

Quỷ dị, tuyệt đối có quỷ dị!

"Cái đó, ta nói. . . . . ." Nghê Kiệt đang định mở miệng.

"Lão Mã phần trình tự kia cậu đều đã làm tốt?" Tiêu Hạo nói nhàn nhạt một câu, di chuyển tiêu điểm ngay lập tức.

Cái gì gọi là Lão Giang Hồ, chính là đây!

Nghê Kiệt một hồi oán thầm, còn có thể nói cái gì đó, phần kia là buổi sáng ngày hôm qua đưa cho anh ta, nhưng buổi chiều anh ta cùng bạn gái gọi video, quên vụ này rồi.

Tiêu Hạo ngươi là yêu tinh, ăn thịt người chưa bao giờ nhả xương!

Thời gian bất giác đến buổi chiều thứ sáu, theo thường lệ học viện nên công bố danh sách phân tổ dự thi.

Nếu không có gì chuyện ngoài ý muốn, là thời điểm công bố kết quả, lại có chuyện thay nhau nổi lên.

Đầu tiên là tất cả sinh viên dự thi đợi ở phòng thí nghiệm chừng nửa giờ lại chậm chạp không có danh sách. Lại nói, danh sách là do học sinh tự do họp thành đội sau điền nộp lên, chỉ cần hình thức được học viện phê chuẩn một cái là đủ.

Kết quả, thời điểm khi mọi người cho là Snape muốn tới công bố danh sách, duy chỉ có Lăng Nhuế cùng Trương Chiêu Dương bị kêu đi ra ngoài, để lại đầy phòng học nghị luận.

Ngoài cửa, Snape thật sự nghiêm túc.

"Cuộc thi bình thường là do ba đội viên họp thành đội tham gia, nhưnghiện tại các em chỉ có hai người, hơn nữa học viện chỉ có mười tổ có tư cách dự thi, cho nên ——"

"Cho nên, chính là muốn đem chúng em loại?" Trương Chiêu Dương nói chuyện không chút vòng vo, đi thẳng vào vấn đề. Đều nói cách nói chuyện của học sinh hệ khoa học đều trực tiếp, một chút cũng không sai.

"Cũng không phải là nói như vậy, chính là ngộ nhỡ có cái tình huống gì, các em liền thay thế." Snape lời nói này quá có nội hàm: thay thế, không khác nào là đội ngũ không có tình huống, thì các em không cần làm gì, nếu là ngộ nhỡ tình huống đội ngũ có sự cố gì, các em liền thay thế bổ sung.

Nhìn Trương Chiêu Dương tức giận đại khái vẻ mặt còn muốn nói thêm cái gì, Lăng Nhuế liền kéo vạt áo cậu ta một cái, làm ra vẻ mặt dân không đấu với quan, sau đó thản nhiên buông tay đi trở lại phòng học.

Ngoài cửa âm thanh bàn tán cũng dừng lại, thì ra là, từ đầu tới đuôi mình đều là đến tập luyện, bồi người tập luyện! Lăng Nhuế lưu loát thu thập sách cùng tài liệu của mình, mang laptop lên, đang lúc mọi người đưa mắt nhìn xuống cái gì cũng không nói liền đi ra ngoài, còn đặc biệt đi rất tự nhiên. . . . . .

". . . . . . Cô ấy như thế nào không tranh thủ một chút?"

"Chính là, nghe nói khối bản đồ điện kia cô ấy mất hai suốt đêm đấy. . . . . ."

"Tớ nghe nói cô ấy còn vẽ tâm mạch điện tử đấy. . . . . ."

"Ban đầu không phải đồng ý với cô ấy và Trương Chiêu Dương, tìm thêm một đội viên giúp bọn họ sao?"

"Ai biết a. . . . . ."

Trong phòng học lại một hồi nghị luận.

Sau khi đi ra Lăng Nhuế liền hối hận, bỏ lỡ cơ hội này, thì đồng nghĩa với bỏ lỡ cơ hội duy nhất bốn năm đại học. Nhưng là, Snape là tới thông báo mà không phải tới cầu xin ý kiến, một điểm này, cô rất rõ ràng. Về phần tại sao lại là cô cùng Trương Chiêu Dương, có phải hay không bởi vì đội bọn họ chỉ có hai người, thì cũng không thể mà biết.

Cúi đầu đi xuống cầu thang, lại cúi đầu chuyển hướng cửa đi, sau một khắc, Lăng Nhuế liền đụng phải một người.

Cơ hồ phản xạ có điều kiện nói xin lỗi, ai ngờ người nọ không giận không làm khó, còn cười hì hì giúp cô đem sách nhặt lên.

Lăng Nhuế vừa định nói cám ơn, lại nghe người nọ nói một câu, "Đây không phải là sách của Tiêu Hạo sao, thế nào ở tại người khác?"

Lăng Nhuế ngẩng đầu, phát hiện đối phương đang dùng vẻ mặt nhìn động vật biểu diễn nhìn mình chằm chằm, màu xanh đen trong con ngươi mơ hồ cất giấu nụ cười cùng tò mò, khiến Lăng Nhuế sinh ra cảm giác không giải thích được.

"Ngài biết tiến sĩ Tiêu Hạo?" Lăng Nhuế cảm thấy giáp mặt gọi Tiêu sư huynh đã đủ kỳ quái, này sau lưng gọi như vậy cũng rất kì, vì vậy, sửa lại, dùng giọng hết sức bình thản hỏi.

"Đâu chỉ biết, chỉ là, các ngươi ——" Nghê Kiệt còn chưa nói xong "Các ngươi cũng biết" này cả câu, liền bị Lăng Nhuế cắt đứt.

"Vậy làm phiền ngài đem này hai quyển sách này cho tiến sĩ Tiêu giúp tôi cám ơn ngài ấy cũng cám ơn ngài, tạm biệt!" Nói luôn không chút ngừng lại, Lăng Nhuế lập tức đã chạy ra truy nguyên lâu, chạy ra đường hòa vào trong đám người, chỉ chừa lại Nghê Kiệt mặt mờ mịt —— người này chạy trốn còn nhanh hơn thỏ?

Nghê kiệt đẩy cửa đi vào Tiêu hạo phòng làm việc thời điểm, hắn đối diện máy vi tính, ngón tay linh hoạt xao động bàn gõ.

Phanh ——

Thấy Tiêu Hạo đối với mình đến không phản ứng chút nào, Nghê Kiệt liền không khách khí chút nào đem sách ném một cái lên bàn, "Tớ đây có tin tức liên quan tới cậu, nếu là cậu để chuyện đi hiệp nghị tâm mạch điện tử ở nước Đức cho tớ, tớ liền nói cho cậu biết." Chọn cái ghế ngồi xuống, Nghê Kiệt ra vẻ nắm chắc phần thắng.

"Nói." Tiêu Hạo liếc mắt nhìn sách trên mặt bàn, liền thu hồi ánh mắt lại.

"Cậu đồng ý?"

"Cậu nói thêm gì nữa vé máy bay thì trên vé không phải là tên cậu, đến lúc đó Hạ Băng mắng, chính cậu ráng chịu." Tiêu Hạo ngẩng đầu nhìn Nghê Kiệt một cái, khóe miệng giương lên, cười như không cười.

Hạ Băng là bạn gái của Nghê Kiệt ở nước Đức, nhỏ hơn hai tuổi so với Nghê Kiệt, ở nước Đức học thiết kế thời trang chuyên nghiệp đại học nghệ thuật Berlin. Dùng lời nói của Mã Kiện, Vượng Tài tên này là đồ giảo hoạt, thì cũng phải tìm nàng dâu có thể vì mình phục vụ buôn bán. Lại nói, Nghê Kiệt thật ra là cũng là hoa hoa công tử, mặt trắng nhỏ tiêu chuẩn cộng thêm ví tiền vĩnh viễn phình, không biết đả thương bao nhiêu lòng của thiếu nữ. Nhưng kể từ Hạ Băng sau khi xuất hiện, thì báo ứng kiếp này của Nghê Kiệt đã tới rồi. Cái này "Không phải là không báo ứng, chỉ là chưa đến thời điểm", xem ra tuyệt không sai !

Lần này nghe nói có cơ hội bay đi nước Đức, sáng sớm Nghê Kiệt đang ở trước mặt Hạ Băng nói khoác mình có thể đi thăm cô, nên có thể nói chuyến này đối với anh ta mà nói là tình thế bắt buộc.

Hạ Băng, vĩnh viễn là tử huyệt của Nghê Kiệt, chỉ cần nhẹ nhàng đâm một cái Nghê Kiệt lập tức "Tử trận" tại chỗ, cho nên Tiêu Hạo không có nói đôi co, Nghê Kiệt liền ngoan ngoãn đem toàn bộ tin tức nghe được phun ra ngoài, bao gồm chuyện người nào đó bị loại khỏi cuộc thi.

Bên trong phòng làm việc, máy điều hòa không khí vẫn như cũ thỉnh thoảng truyền đến âm thanh lấy hơi.

Tiêu Hạo đưa tay rút ra bản vẽ bởi vì lực hơi mạnh mà đánh rơi xuống chân, sau một khắc ánh mắt tập trung trong nháy mắt, động tác trong tay cũng đột nhiên mà ngừng.

Quả nhiên rất có tiềm năng!

Sau một hai giây, Tiêu Hạo lưu loát cầm điện thoại lên, thuần thục nhấn một dãy con số. . . . . .

Sau khi trở lại kí túc xá, Lăng Nhuế càng nghĩ càng tức, nhưng cô có thể đối với quyết định của học viện nói cái gì? Ôm gối đầu, cứ như vậy quệt mồm ngồi ở trên giường, mãi cho đến thời gian cơm tối mới thoáng buông khẩu khí trong lòng kia.

Thôi, học viện đã quyết định nghiệt ác, không thể thay đổi! Thời điểm nhảy xuống giường, những lời này không biết thế nào liền xông ra.

Trên đường trở về kí túc xá sau khi ăn xong cơm, Lăng Nhuế gặp được Trương Chiêu Dương, anh ta đang cùng mấy nam sinh thảo luận chủ đề xây dựng số học, thấy Lăng Nhuế vẫn không quên đi tới an ủi cô mấy tiếng.

Ban đầu kích động là Trương Chiêu Dương anh ta, lúc này bình tĩnh cũng là Trương Chiêu Dương anh ta, đây là chuyện gì? Lăng Nhuế luống cuống cười cười, thoáng nói mấy câu nói liền hướng kí túc xá đi.

Trở lại kí túc xá không bao lâu, rốt cuộc bầu trời âm trầm rơi xuống mưa to, nhìn sinh viên chạy thục mạng ở trong mưa, nhất thời Lăng Nhuế cảm thấy tích tụ trong lòng lập tức tiêu tán toàn bộ.

Không có cơ hội tham gia cuộc thi điện tử, thì liền hảo hảo chuẩn bị thi nghiên cứu thôi! Lăng Nhuế □ tính gật gật đầu, hạ xuống một quyết tâm mới, các con đường đều tới La Mã không phải sao!

Sáng sớm ngày thứ hai Lăng Nhuế vừa rời kí túc xá đi tới trong sân trường học buổi sáng. Sau cơn mưa không khí cực kỳ mát mẻ, gió nhẹ nhàn nhạt, thổi vào người toàn thân thoải mái. Ai ngờ, học một chút Lăng Nhuế liền quên thời gian, thời điểm chạy đến phòng học, Lão sư đã lên lớp. Lặng lẽ từ phía sau đi vào, Lăng Nhuế tự cho là sẽ không gây quá nhiều chú ý, kết quả còn chưa có ngồi vào chỗ của mình, chỉ nghe thấy ngoài cửa Snape vội vàng kêu lên ——

"Lăng Nhuế, cuộc thi cũng bắt đầu rồi, làm sao em vẫn còn ở nơi này mè nheo, còn không mau đi truy nguyên lâu!"

Tác giả có lời muốn nói: thỉnh thoảng rất cần mẫn đổi mới mỗi đổi mới ngày. . . . . .

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.