Dị Giới Dược Sư

Quyển 10 - Chương 205-2: Thành ý (hạ)Mộ Dung Thiên vừa nghe xong thì giật mình kinh hãi, sao lại khéo như thế, thiếu gì người không căm thù mà nàng lại đi thù trúng ngay lão rùa đen đó chứ. Không biết nàng Vu nữ của Phương Thốn quốc này làm sao lại kết oán với lão rùa đen đó? Nhìn thấy bộ dạng nghiến răng nghiến lợi của nàng thì tựa hồ như đúng là có mối thù bất cộng đái thiên với lão rồi.

Thế nhưng ngoài mặt thì Mộ Dung Thiên vẫn giữ nét thản nhiên, lại hỏi:

- Việc đó........nàng có thể nói rõ việc đó hơn một chút được chăng?

Đình Đình cũng cảm thấy rất kỳ lạ, bởi vì bất luận là ai khi nghe đến đại danh của Cát Tư thì cũng đều động dung thất sắc, còn như trường hợp không có chút phản ứng nào thì đúng là rất hiếm lạ. Sau khi nghe hắn hỏi xong, trong mắt nàng liền hằn lên nét oán độc:

- Cát Tư đã giết sạch toàn bộ quốc dân của bổn quốc.

Mộ Dung Thiên nhíu mày hỏi:

- Thật vậy sao?

Hắn phải hỏi lại cho chắc bởi vì hắn nghe nói Phương Thốn quốc bị tiêu diệt bởi vì ma thú công thành mà thôi. Còn việc Cát Tư tàn sát hàng loạt quốc dân của người ta ư? Với thủ đoạn và tính cách của lão, khả năng có thể làm ra một chuyện ngu xuẩn như vậy thì dường như là không lớn lắm, phải biết rằng, vào thời điểm đó thì đại lục vẫn còn nằm trong thời kỳ hòa bình kia mà.

Đình Đình giải thích:

- Nói chính xác hơn một chút thì là Cát Tư đã gián tiếp khiến cho Phương Thốn quốc bị diệt vong. Đó là chuyện của bốn năm trước, lúc đó lão còn chưa có địa vị như hôm nay, chẳng qua chỉ là một thành chủ nho nhỏ tại thành La La Đạt Nhĩ, một thành thị cấp một của Lam Nguyệt đế quốc, và thành đó cũng nằm giáp ranh với Phương Thốn quốc. Lực lượng của bổn quốc tuy bạc nhược, nhưng may mắn lại chiếm được địa hình thuận lợi, coi như là tương đối an toàn. Quan hệ trước nay với Lam Nguyệt đế quốc cũng khá tốt. Sự uy hiếp lớn nhất của chúng ta luôn luôn nằm ở khu vực giáp ranh với thành La La Đạt Nhĩ, bởi vì nơi đó có rất đông ma thú biến dị, mà địa hình nơi đó lại là ốc mã bình nguyên, thật rất khó để phòng ngự. Mỗi lần ma thú công thành, song phương sẽ đều gặp nguy hiểm như nhau, cho nên chúng ta vẫn luôn liên thủ với quân đoàn của La La Đạt Nhĩ để tiêu diệt chúng. Do lâu ngày hợp tác mà tình hữu nghị giữa đôi bên cũng rất bền bĩ, có thể xem như là huynh đệ thân thiết vậy. Lúc bấy giờ Cát Tư là tân nhiệm thành chủ, lòng nhiệt tình của lão đối với việc ngoại giao và hữu nghị có vẻ còn nhiều hơn cả vị thành chủ cũ nữa. Chúng ta những tưởng có thể tiếp tục duy trì mối quan hệ với vị tân thành chủ này thì đôi bên sẽ đều vui vẻ, ai ngờ.....thì ra đó mới là lúc cơn ác mộng bắt đầu.......

Đình Đình thở dài rồi kể tiếp:

- Trước khi ma thú công thành, chúng ta phối hợp với La La Đạt Nhĩ thành cũng rất ăn ý. Có một lần chúng ta tổ chức liên thủ để tiêu diệt ma thú ở khu rừng Khảo Tạp Phụ, bởi vì nơi đó có một số lượng lớn ma thú cấp C và không ít ma thú cấp B và cấp A. Theo kế hoạch ban đầu thì bổn quốc cùng với quân đoàn của La La Đạt Nhĩ cùng tấn công từ hai mặt, thế nhưng bọn họ lại thất ước. Trước đó, lẽ ra thực lực của song phương gộp lại vốn chỉ mạnh hơn đám ma thú ở đó một chút mà thôi, nếu như không có gì xảy ra ngoài ý muốn thì nhất định sẽ được thành công mỹ mãn, sau đó sẽ quay sang đối phó với đám ma thú khác. Nhưng đến khi hành động, thiếu đi quân đoàn của La La Đạt Nhĩ thì tình thế cũng đã khác đi rất nhiều. Hậu phương thì bị ma thú bít kín đường lui, tiền phương lại phải giáp mặt với thế lực cân bằng với mình, hoàn toàn không có cách nào để tiêu diệt được chúng, thế là đại quân của chúng ta bị vây suốt ba ngày, đến cuối cùng thì toàn quân bị diệt.

Đình Đình đau khổ nói tiếp:

- Phương Thốn quốc của chúng ta tuy nói là một quốc gia, nhưng kỳ thật, về mặt diện tích và lực lượng, so với một tòa thành cấp một phổ thông khác thì cũng không khác là bao. Lực lượng thủ thành chủ yếu đều tập trung tại cửa thành giáp với ốc mã bình nguyên, và cũng là nơi giáp giới với Lam Nguyệt đế quốc. Bởi vậy, tổn thất của đại quân cũng chính là tổn thất của phân nửa lực lượng trong toàn quốc. Một đòn nặng nề như thế, chúng ta căn bản là không thể tiếp thụ được, cả thời gian để củng cố lực lượng cũng không có. Thế là ma thú cứ thừa cơ hội đó mà tràn vào từ hướng bắc của ốc mã bình nguyên. Quốc dân của chúng ta cứ như vậy mà từng người từng người gục xuống trước lợi chảo hoặc nanh sắc của chúng. Hầu như toàn bộ quốc dân đều bị đồ sát, những người có thể đào sinh e rằng còn chưa tới được ba trăm người.

Đình Đình kể tới đây thì đôi mắt đỏ gay, rõ ràng là đang nhớ đến thảm cảnh máu chảy thành sông, xương chất thành núi của năm đó. Nàng hít một hơi thật sâu, rồi lại nói tiếp:

- Sau đó Cát Tư lại công nhiên phát biểu là trước lúc xuất quân để phối hợp với chúng ta, thì La La Đạt Nhĩ nhận được cấp báo của hai tòa siêu cấp thành thị gần đó, nên lão đã phải phái cánh quân đáng lẽ phải phối hợp với chúng ta để đi chi viện cho họ, để đến nỗi thảm kịch đã xảy ra. Sau đó, lão còn mượn cớ là báo thù cho bổn quốc, phát động đại quân nhập cảnh, giết sạch đám ma thú còn sót lại vốn cũng đã bị tổn thất nặng nề sau khi chiến đấu với bổn quốc, và thế là lão đã danh chính ngôn thuận thôn tín Phương Thốn quốc vào túi. Chúng ta chỉ còn sót lại mấy trăm người, một quốc gia chỉ có mấy trăm người, có thể gọi là quốc gia được chăng?

Đình Đình hơi cười khổ một chút rồi tiếp:

- Nguyên bản quan hệ giữa bổn quốc và lão chỉ là quan hệ hợp tác, dù sao thì quốc gia và con dân của mình mới là trọng yếu. Tuy chúng ta thống hận lão đã thất tín, nhưng cũng không thể nói được gì. Huống chi lúc đó nước đã bị diệt, dù có chỉ trích lão thì cũng vô dụng mà thôi. Nhưng tiên sư là vị Hộ quốc Vu nữ duy nhất may mắn còn sống sót thì lại cảm thấy rất kỳ quặc, hơn nữa lão lại hết lòng từ chối gặp mặt tiên sư, cuối cùng người đã quyết tâm dùng Tử vong đại giới để thi triển độc tâm thuật vượt qua cả không gian. Cát Tư vốn chỉ là một thương nhân có võ lực rất thấp, nên tiên sư đã thành công. Lão nhân gia đã phát hiện ra âm mưu kinh thiên động địa của lão cáo già đó, kỳ thật lão bảo nhận được cấp báo của hai tòa siêu cấp thành thị chỉ là lời dối trá, ý đồ thật sự của lão mới là thừa cơ chiếm đoạt bổn quốc. Mục đích của lão quả thật đã đạt thành, danh chính ngôn thuận mà sát nhập Phương Thốn quốc vào vùng quản hạt của thành La La Đạt Nhĩ, biến nó trở thành một siêu cấp thành thị, và việc này đã giúp cho Cát Tư thành chủ mở rộng tiền đồ trong chính giới. Địa vị của lão ngày hôm nay chính là được xây dựng trên bao nhiêu máu huyết của quốc dân Phương Thốn quốc vậy.

Đình Đình nói tới đây thì ánh mắt của nàng lại dấy lên nỗi oán độc khiến người ta nhìn vào là sợ. Một người trên thân mang mối huyết hải thâm thù của quốc gia như nàng, quả thật chỉ hận không thể ăn tươi nuốt sống Cát Tư ngay mà thôi.

Mộ Dung Thiên nghe xong thiên cố sự đó thì lặng lẽ hồi lâu. Lão cáo già Cát Tư đó đúng thật là tàn nhẫn đến đáng sợ, vì lợi ích cá nhân mà lão đã không tiếc hy sinh hàng mấy trăm vạn sinh mạng, thậm chí hơn một ngàn vạn mạng người cũng chỉ bị lão xem là tảng đá để cho lão bước lên đài cao của danh vọng mà thôi. Quả không hổ là một kiêu hùng. Mộ Dung Thiên tự nghĩ nếu mình có nghĩ ra được một độc kế như vậy thì tuyệt đối cũng không thể hạ thủ được.

Đình Đình đợi cho tâm tình khích động của mình dịu lại rồi mới nói tiếp:

- Sau khi tiên sư thi triển Không gian độc tâm thuật thì chỉ còn lại hai ngày thọ mạng. Trong thời gian đó, người đã dùng "Lạc ấn truyền đệ" để đem hết toàn bộ lực lượng, những tuyệt kỹ mà bà biết được, cùng với âm mưu của Cát Tư và những oán hận thật sâu dầy, cùng với nguyện vọng báo thù của bà, tất cả đều dồn hết vào một viên Lạc Ấn chủng tử rồi trồng lên người ta. Sau khi ta trưởng thành thì viên chủng tử đó mới nhanh chóng lớn dần, cùng với việc thu được lực lượng của lão nhân gia, ta còn hiểu được tất cả nữa.

Mộ Dung Thiên nghi hoặc hỏi lại:

- Lạc ấn truyền đệ?

Đình Đình giải thích:

- Đó là một kỹ năng do Vu nữ nhiều đời truyền lại, người không biết thì cho rằng Vu nữ chúng ta đều là những bậc thiên tài, không có gì là làm không được. Nhưng trên thực tế thì không phải vậy, tất cả đều nhờ vào "Lạc ấn truyền đệ", Vu nữ của thế hệ mới sau khi tiếp nhận ký ức của Vu nữ đời trước, thì lịch trình trưởng thành của họ so với người thường sẽ nhanh hơn nhiều lắm.

Mộ Dung Thiên nghe vậy thì thầm nghĩ: "Chức nghiệp thần bí này quả nhiên là hiểu được rất nhiều kỹ năng lạ kỳ." Sau đó, hắn lại nói:

- Đình Đình tiểu thư, đối với tao ngộ bi thảm của quý quốc, Đan Ni Tư rất lấy làm tiếc, nhưng ta chỉ là một quan viên thấp hèn, không có quyền, mà cũng chẳng có thế. Làm sao có thể giúp được nàng cái gì chứ? Phải biết rằng, đối phương là một hội trưởng Liên hiệp công hội chứ chẳng chơi đâu.

Không biết có phải là vì đã nhận được Lạc Ấn từ Vu nữ đời trước mà Đình Đình trở nên già dặn hơn tuổi của mình hay không, lúc này nàng đã gạt bỏ hết lòng đau khổ của việc mất nước, khôi phục lại sự trầm tĩnh lúc trước, mỉm cười tươi rói và còn giở luôn thủ đoạn ngoại giao của một nữ đặc vụ ra, rồi nói:

- Đan Ni Tư đại nhân, xin ngài cứ yên tâm. Ngài là một người có điều kiện đặc biệt và vô hạn tiềm lực, sau này sẽ nhanh chóng có được tất cả thôi. Theo quan nhân thuật (thuật coi tướng) của ta, ngài tuyệt nhiên không phải là một thường nhân cam chịu yên phận đâu. Chẳng hay Đình Đình nói thế có đúng không?

Mộ Dung Thiên cười cười không nói gì, hắn biết rõ "điều kiện đặc biệt" mà nàng vừa nói đến chính là "Kim thương bất đảo", nó có thể mang đến mối quan hệ rộng lớn ở khắp nơi. Về phần dã tâm thì hắn cũng không trả lời nàng, chỉ thản nhiên hỏi lại:

- Đình Đình tiểu thư, nếu như có thể giúp cho nàng hoàn thành tâm nguyện, vậy ta sẽ được điều lợi gì?

Tuy rằng bản thân hắn và Cát Tư cũng có hiềm khích, còn mối huyết hải thâm thù của Đình Đình nếu đúng sự thật thì cũng rất đáng thương cảm. Tuy nhiên, đồng tình thì đồng tình, Mộ Dung Thiên cũng không còn là kẻ non nớt khờ dại như trước kia nữa, chuyện lấy trứng chọi đá hắn tuyệt đối sẽ không làm, cho dù là vì những nữ tử có quan hệ thân mật như Lộ Thiến. Hơn nữa, hắn đã từng bị người ta ám toán, nên không thể dễ dàng tin tưởng người khác được. Những lời Đình Đình vừa kể thì còn phải chờ hắn xác định tính chân thật trong đó rồi mới kết luận được.

Đình Đình thản nhiên mỉm cười nói:

- Đình Đình có thể giúp cho đại nhân bò lên giới cao tầng của Tát La. Ngoài ra, ta còn có thể kêu gọi những người còn sống sót của bổn quốc mà tổ chức thành một đội ám sát cao siêu. Phải biết rằng, những người có thể sống sót sau trận đồ sát năm đó của bổn quốc đều là những nhân vật tinh anh, có bọn họ giúp đỡ, những kẻ gây trở ngại cho đại nhân đều có thể biến mất một cách vô thanh vô tức. Đại nhân nói xem, như vậy có phải là rất tuyệt diệu hay không?

Hôm nay vấn đề lớn nhất của tên sắc lang là đang thiếu thốn nhân tài, Đình Đình với đám dũng sĩ cố quốc của nàng thật giống như là của trời cho, từ trên trời rớt xuống vậy. Chỉ với một Vu nữ thôi cũng đã là rất sáng giá rồi, nghĩ tới đây, Mộ Dung Thiên liền sáng mắt lên, nói:

- Quả thật là rất tuyệt diệu, nhưng nếu thủ hạ của nàng tiết lộ sự hợp tác của chúng ta, hoặc giả trong tình huống mà họ thất thủ bị bắt, vậy sự việc sẽ rất hung hiểm.

Đình Đình cười đáp:

- Đại nhân cứ yên tâm, quốc dân của Phương Thốn quốc chúng ta từ khi ra đời đã chịu ảnh hưởng cùng sự quán triệt tinh thần của Vu nữ, với một kế thừa giả như ta thì họ sẽ tuyệt đối trung thành, nhất định sẽ không tiết lộ bí mật. Hơn nữa, bọn họ đều có tuyệt kỹ tự nổ thân xác. Nếu lỡ tay thất thủ thì sẽ chỉ lưu lại cho địch nhân một cái xác không hồn mà thôi. Mà điều quan trọng hơn đó là họ sẽ không biết nội tình, chỉ biết y theo lệnh ta mà thực hành việc ám sát mà thôi. Đã có ba tầng quan hệ như thế, đại nhân còn do dự gì nữa?

Mộ Dung Thiên cười ha hả, hỏi:

- Tốt, được lắm, vậy bây giờ ta phải làm thế nào?

Đình Đình thấy Mộ Dung Thiên đã động tâm thì nét vui mừng lộ ra mắt:

- Đan Ni Tư đại nhân, ngài không cần làm gì cả, cứ việc tiếp tục sinh ý như hiện nay, và phát triển thêm về mặt ngoại giao, tận lực móc nối quan hệ khắp nơi. Ta sẽ âm thầm hỗ trợ, vô luận là sinh ý hay những việc khác, chỉ cần ngài phân phó một lời là được. Ngài chẳng những sẽ bò lên cao được, mà còn bò lên rất cao là đằng khác. Ta rất tin tưởng vào điều đó. Đến khi đại nhân có địa vị thì đó cũng là cơ hội của ta cũng sẽ đến.

Mộ Dung Thiên vuốt vuốt cằm, nói:

- Dù có bò lên cao được rồi thì sao? Tát La dù sao cũng chỉ là một nước nhỏ, làm sao có thể so sánh với Lam Nguyệt đế quốc được? Thân là nhân vật cao cấp tại Lam Nguyệt, làm sao Cát Tư lại để tâm tới một nhân vật như ta chứ, vậy thì cơ hội sẽ ở đâu ra?

Đình Đình mỉm cười hỏi lại:

- Không biết là đại nhân đang muốn khảo nghiệm trí tuệ hay năng lực của Đình Đình thế? Bởi vì việc ma thú công thành cùng với lực lượng hai phe ở hai bên bờ An Tác Tố đại dương, tình huống ngày nay của đại lục rất là vi diệu. Tát La tuy tạm thời có thể đặt mình ở bên ngoài vòng chiến hỏa, nhưng tình thế này sớm muộn gì cũng sẽ bị phá vỡ, đó chỉ là vấn đề thời gian mà thôi. Đến lúc đó thì địa vị chiến lược của Tát La sẽ đại tăng, trở thành vùng đất giao tranh của binh gia. Bên cạnh đó, Lam Nguyệt rất có thể sẽ thi hành chính sách dụ dỗ, khi ấy đại nhân thân là một nhân vật của giới cao tầng, tất nhiên đó sẽ là vốn liếng để tiếp xúc với Cát Tư, Ám sát đoàn của ta sẽ có cơ hội ra tay.

Thấy Mộ Dung Thiên còn chưa hạ quyết định gì, nàng bỗng nhiên đưa tay tháo dây lưng, rồi cởi chiếc váy đen xuống, tiếp theo đó là những mảnh nội khố cũng lần lượt được tuột xuống, trong nháy mắt đã lộ ra cơ thể khiến bất kể nam nhân nào vừa nhìn thấy cũng có thể trở nên cuồng dại.

- Đan Ni Tư đại nhân, nếu như ngài thấy rằng Đình Đình vẫn còn chưa đủ thành ý, vậy giờ đây ta có thể chứng minh ngay cho ngài thấy!

Hết

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.